5 ngôn ngữ tình yêu pdf

      961

Năm Ngôn ngữ Tình yêu là cuốn sách được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng The Five Love Languages của chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Gary Chapman – cuốn sách luôn nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới và đã được dịch ra 40 ngôn ngữ. Riêng bản tiếng Anh đã phát hành được trên 5 triệu bản và luôn nằm trong top 100 cuốn sách bán chạy nhất của A Việt Nam là ngôn ngữ thứ 41.

Bạn đang xem: 5 ngôn ngữ tình yêu pdf

Năm Ngôn ngữ Tình yêu của Gary Chapman sẽ hé mở cho bạn một điều thú vị rằng, mỗi người trong chúng ta đều có một “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Khi hiểu được sự khác biệt ấy và biết cách sử dụng đúng ngôn ngữ tình yêu của mình, các bạn sẽ xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tình yêu và một gia đình hạnh phúc, nơi cả hai đều cảm thấy mình được quan tâm, yêu thương và chia sẻ trong sự ấm áp, nồng nàn của tình yêu.

Để có một đời sống gia đình hạnh phúc bền lâu, cả hai cần dành ra những giờ phút chia sẻ, thảo luận về quan điểm và những điều mình mong muốn từ hành động, lời nói của nhau. Rất có thể, ngôn ngữ yêu thương của bạn và chồng (hoặc vợ bạn) là hoàn toàn khác nhau. Do đó, chúng ta cần sẵn lòng học lấy ngôn ngữ tình yêu của người mình yêu. Và, khi các bạn có thể chia sẻ và thông hiểu nhau nhiều nhất, tình yêu của các bạn sẽ thăng hoa…

Với kinh nghiệm ba mươi năm tư vấn hôn nhân, tác giả đã đúc kết được 5 Ngôn ngữ tình yêu cơ bản – đó là năm cách để biểu đạt và thấu hiểu cảm xúc trong tình yêu. Tuy nhiên, mức độ áp dụng của mỗi người lại khác nhau. Điều quan trọng nhất cần nhớ là, hãy nói bằng ngôn ngữ tình yêu của người bạn đời chứ không phải của bản thân bạn. 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu mang đến cho bạn một cái nhìn mới về tình yêu thông qua các đề mục lớn mà tác giả chủ ý trình bày như Giai đoạn “phải lòng”, Tình yêu làm nên sự khác biệt, Tình yêu sau ngày cưới… Những câu chuyện minh họa sinh động và có thật được lồng ghép trong suốt cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các tình huống thường xảy ra trong tình yêu, trong hôn nhân nhằm biết cách xử trí và vượt qua nó một cách sáng suốt. Ngoài ra, cuốn sách còn có phần Phụ lục với 30 cặp câu hỏi trắc nghiệm nhằm giúp mỗi người tìm ra ngôn ngữ yêu thương cơ bản nhất với người bạn đời của mình. Hy vọng rằng 5 Ngôn Ngữ Tình Yêu sẽ khơi dậy và luôn duy trì ngọn lửa đam mê bất tận trong tình yêu của bạn.


*

5 Ngôn Ngữ Tình yêu


1. Thông tin chi tiết

Tên sách: 5 Ngôn Ngữ Tình yêuCông ty phát hành: First News – Trí ViệtTác giả: Gary ChapmanKích thước: 13 x 20.5 cmDịch Giả: Việt Hà – Minh TươiLoại bìa: Bìa mềmSố trang: 240NXB: NXB Tổng Hợp TPHCM

2. Đánh giá Sách 5 Ngôn Ngữ Tình yêu


*

Đánh giá Sách 5 Ngôn Ngữ Tình yêu


Sách nội dung rất hay, tuy khá ngắn nhưng cô đọng, rất rõ ràng và tính ứng dụng cao. Sách đã cải thiện mối quan hệ của tôi rất nhiều, khuyên bạn nên đọc!

2. Đánh Giá Đúng Tình Trạng Hôn Nhân Của Gia Đình


Đúng là cuốn sách tôi cần tìm. Mong cho cuốn sách được lan tỏa tới nhiều gia đình để hiểu thêm được ngôn ngữ yêu thương của bạn đời. 

3. Đơn Giản Mà Sâu Sắc


Tình yêu luôn là vấn đề muôn thuở được đem ra để bàn luận trong cuộc sống này vì nó là niềm ước ao và cũng là bến bờ hạnh phúc của bao người đang tồn tại giữa vòng xoáy cuộc đời. Chúng ta luôn cố gắng vun đắp cho tình yêu của bản thân hàng ngày, dù là kẻ biết cách thức để bồi dưỡng tình cảm tuyệt vời ấy hay chỉ là kẻ mù mờ cố gắng tìm kiếm lấy một tia hy vọng thì ai cũng đang nỗ lực để mưu cầu cho mình những tri âm tri kỷ tốt đẹp nhất. “5 ngôn ngữ tình yêu” chính là đề cập đến vần này vì dù là vợ chồng son hay những ông cố bà cụ đã chống gậy còng lưng thì việc giữ gìn và phát huy tình yêu luôn là nhiệm vụ và mong muốn của tất cả các cặp đôi đã và đang yêu đến thời điểm hiện tại. Ngôn ngữ của tình yêu nhiệm màu lắm, mà khi đọc xong quyển sách này, chúng ta mới thấu hiểu ra được nhiều điều hữu ích và giá trị. Cách thể hiện tình yêu tế nhị nhất của những người đang đắm chìm vào ái tình không phải là một điều dễ dàng vì nền tảng của yêu thương và hy vọng phải được dựng xây bằng sự chân thành và thủy chung.

4. Quá tuyệt

Không phải chuyên gia tư vấn về tình yêu nhưng khi bạn yêu nhau, ai cũng cũng muốn mang đến cho tình yêu những thứ ngọt ngào nhất, hạnh phúc nhất. Anh chở em trên chiếc xe đạp giỏ đầy hoa phượng, em ngồi sau thả hồn theo gió với maí tóc dài buông xõa phấp phới theo gió. Anh kể em nghe những chuyện buồn vui nơi lớp học, em thì thầm thỏ thẻ vào tai anh những lời nói ngọt, những chia sẻ thầm kín tuổi học trò về dự định buổi tương lai nơi dành cho anh và em có ngôi nhà hạnh phúc cùng lũ trẻ rộn ràng đầy ấp tiếng cười.

Con đường tìm đến hạnh phúc rất gần, nó ở cạnh chúng ta, ẩn mình sau những bụi cỏ, đằng sau chiếc lá, trong những cánh diều căng gió tung bay trên bầu trời xanh thẳm rộng lớn bao la. Em có nghe không tiếng gió chiều mát mẻ mang theo hương thơm mùi cỏ đốt đồng. Mấy con trâu cày bừa mệt lả với chủ nông, mấy thằng bé bắt cua, bắt óc dưới cánh động.

Đó các bạn có thấy không, hạnh phúc là tất cả những điều bình dị nhất được thể hiện qua thứ ngôn ngữ của riêng nó đòi hỏi chúng ta phải tĩnh lặng, quan sát nắm bắt và cảm nhận. Dẫu biết rằng, cuộc sống mưu sinh lắm điều cực nhọc. Mà khi quyết định bên nhau rồi thì hà cớ gì đem lại khổ đau cho nhau chứ. Hai con người phải luôn hướng về nhau, đối đãi bằng thứ ngôn ngữ của tình yêu, ngọt ngào, chân thành và góp ý tế nhị trên tinh thần xây dựng như khi cãi nhau, cũng như lúc ôn hòa. Tình cảm ngày mới cưới so với 30 năm sau không hề khác, nếu có chỉ là thêm phần sắc sảo, nồng nàng mà thôi, cũng đúng phần nào đó thôi.

5. Hay

Đây là cuốn sách nổi tiếng nhất của TS.Gary Chapman. 5 ngôn ngữ tình yêu là cách tốt nhất chúng ta hiểu ý nghĩa việc làm hay cách thể hiện tình yêu với đối phương. Không chỉ nói về sự khác biệt về giới tính,ngôn ngữ tình yêu là cách thể hiện tình yêu của hầu hết mọi người. Khi hai bên có ngôn ngữ tình yêu khác biệt, sẽ dân đến tình trạng luôn trao đi nhưng không thấy được nhận lại.Mỗi bên đều cảm thấy mình đã trao đi nhưng không được yêu thương trở lại, trong khi đối phương cũng cảm thấy như vậy. Lâu ngày mối quan hệ trở nên nhạt nhòa, không cảm xúc, thiếu sức sống và đổ vỡ sẽ có. Ngôn ngữ tình yêu là cách đơn giản và hiệu quả trong cách thể hiện và trao gửi yêu thương. Nó giúp giải quyết nhiều xung đột trong các cuộc hôn nhân và hàn gắn cùng mang lại tình yêu như thưở mới yêu với các cặp đôi.


*

Review sách 5 Ngôn Ngữ Tình yêu


NĂM NGÔN NGỮ TINH YÊU – CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO NHỮNG AI ĐÃ YÊU, ĐANG YÊU VÀ SẮP SỬA YÊU

Trong thời đại mà tỉ lệ ly hôn thách thức mọi sự ràng buộc, giá trị gia đình, người ta tự hỏi đâu là bí quyết giữ trọn hạnh phúc như thuở mới yêu?

Trả lời cho câu hỏi đó, Gary Chapman đã xuất bản cuốn sách Năm ngôn ngữ tình yêu – một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế kỷ.

Mặc dù xuất bản đã lâu rồi ( từ năm 1975), nhưng không thể phủ nhận kiến thức và hiệu quả nó mang lại vẫn không hề thay đổi theo thời gian.

Bằng chính những ví dụ thực tế từ cuộc sống hôn nhân của mình và các cặp vợ chồng mà ông đã tư vấn trong nhiều năm qua, ông đã chỉ ra những sai lầm chúng ta thường mắc phải trong các mối quan hệ.

SAI LẦM TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ

Đầu tiên phải kể đến là việc thiếu kiến thức.

Từ nhỏ chúng ta chỉ nhìn theo mọi người xung quanh để học cách giao tiếp.

Chưa có bộ môn nào ở trường dạy chúng ta cách biểu hiện tình cảm như thế nào cho đúng cả. Và mỗi người thì cách một cách biểu hiện tình yêu riêng, thường thì theo bản năng một cách vô thức.

Chính điều đó nhiều khi lại gây rắc rối cho các mối quan hệ của chúng ta vì đôi khi sẽ khiến đối phương cảm thấy không được yêu thương.

Ví dụ anh người yêu chạy khắp nơi mua bó bông tặng bạn, trong khi cái bạn cần là được trò chuyện với anh ấy. Ngay lập tức bạn cảm thấy mối quan hệ của bạn có vấn đề: Anh ấy không hiểu bạn? Anh ấy không đủ yêu để hiểu bạn?…

Sự thật vấn đề chính nằm ở ngôn ngữ tình yêu chúng ta dùng để giao tiếp với nhau.

Không phải ai nói cùng một thứ tiếng cũng nói cùng một thứ ngôn ngữ tình yêu.

Cái sai lầm của chúng ta là thường dùng ngôn ngữ của mình để nói với đối phương và muốn đối phương hiểu điều đó.

Thật là vô lý! Các bạn nói tiếng Việt và bắt người Anh hiểu, có buồn cười không chứ?

Nếu bạn đang gặp trục trặc trong mối quan hệ của mình, khoan nghĩ đến chuyện chấm dứt, đã đến lúc bạn cần dừng lại và nạp thêm kiến thức rồi!

Và Năm ngôn ngữ tình yêu sẽ giúp bạn biết bạn cần phải làm gì lúc này.

Bằng kinh nghiệm của mình, tác giả đã đưa ra kết luận, mặc dù mỗi người có những cách biểu hiện tình yêu khác nhau song chỉ quy về 5 ngôn ngữ sau:

Lời yêu thương, khen ngợi

Nghiên cứu hàng trăm cặp vợ chồng đã chỉ ra rằng, các cặp vợ chồng hạnh phúc thường xuyên dành cho nhau nhiều lời động viên, lời khen ngợi. Không phải là những lời khen sáo rỗng câu nệ mà là những câu nói rất giản dị, chân thành.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Vốn Điều Lệ Và Vốn Chủ Sở Hữu Và Vốn Điều Lệ

Chẳng hạn: Cái váy đó rất hợp với em.

Chỉ một câu như vậy cũng làm người vợ ấm lòng và mặc đi mặc lại cái váy đó với tần suất nhiều hơn hẳn những cái khác. Thử mà xem.

Thực tế trong cuộc sống những người càng thân thuộc với nhau, càng sống với nhau lâu càng ít dành lời khen cho nhau. Có thể bạn nghĩ nó là không cần thiết, nó là khách sáo và khi nói ra thật ngượng miệng nhưng bạn không thể phủ nhận khi được khen ngợi, mình thường có xu hướng đáp lại bằng những hành động và cảm xúc tích cực.

Thời gian chia sẻ

Là thời gian quan tâm trọn vẹn dành cho đối phương, không phải chỉ đơn thuần là thời gian ở cùng nhau.

Khi đi xem phim chung, các bạn vẫn có thể ở cùng nhau song nó không gọi là thời gian chia sẻ.

Chia sẻ là đơn giản là đi dạo, trò chuyện cùng nhau, lắng nghe để thấu hiểu

Quà tặng

Quà tặng có thể là ngôn ngữ tình yêu chính của bạn nếu bạn cảm thấy được yêu thương nhất khi ai đó mua quà cho bạn, dù là nhỏ hay lớn, không tính bằng giá trị tiền bạc nhé ^^.

Đó có thể là hoa, một chiếc vòng hoặc chỉ là một chiếc thiệp…

Sự tận tụy

Khi bạn cho rằng những lời nói yêu thương là sáo rỗng, những món quà thật thực dụng và cái làm bạn hạnh phúc là những hành động thực tế của anh ấy, thì đây chính là ngôn ngữ tình yêu của bạn.

Nếu bạn đời của bạn thuộc loại ngôn ngữ này, thì cách thể hiện tình yêu tốt nhất là giúp đỡ cô ấy, có thể dọn dẹp nhà, nấu cơm, rửa bát…. Chính lúc ấy, cô ấy cảm thấy được yêu thương.

Cử chỉ âu yếm:

Đây là loại ngôn ngữ cuối cùng. Có thể là sex, cũng có thể chỉ là cầm tay, ôm, hôn….. Người nói thứ ngôn ngữ tình yêu này cảm nhận tình yêu qua việc tiếp xúc cơ thể.

MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN SẼ RA SAO KHI BIẾT VỀ NGÔN NGỮ TÌNH YÊU?

Chính lúc hiểu ra và nói đúng ngôn ngữ tình yêu, bạn sẽ có được một tình yêu bền vững.

Tại sao có những cặp đôi khi yêu nhau rất thắm thiết, đến khi về chung một nhà lại không còn như trước?

Có bao giờ bạn hỏi câu hỏi đó không?

Chính vì khi yêu nhau, người ta thường có một sự ảo tưởng rằng người yêu của mình rất hoàn hảo. Những giấc mơ trước ngưỡng hôn nhân thì luôn hạnh phúc và ngập tràn màu hồng.

Khi về chung một nhà cũng là lúc mâu thuẫn xuất hiện. Những suy nghĩ ước muốn của bản thân sẽ thay thế những ảo tưởng đó.

Không phải các bạn không còn yêu, mà là bạn khiến đối phương không có cảm giác được yêu.

Bạn cứ vô tư thể hiện cảm xúc của mình theo cách mình muốn hơn là hiểu đối phương mà quên rằng: tình yêu là thứ làm cho người khác chứ không phải cho chính mình.

Cách duy nhất là bạn phải biết đối phương thuộc loại ngôn ngữ nào.

TRONG NĂM NGÔN NGỮ TÌNH YÊU… BẠN THUỘC LOẠI NGÔN NGỮ NÀO?

Trong năm loại ngôn ngữ làm sao để biết mình thuộc loại ngôn ngữ nào?

Cách tốt nhất là lắng nghe cảm xúc của bản thân, không ai hiểu chính mình hơn bản thân mình cả. Bạn sẽ biết lúc nào bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.

Trong năm loại này, có thể bạn sẽ có cả năm nhưng thường thì sẽ chỉ thiên nhiều về 1 đến 2 kiểu,

Thực ra khi đọc cuốn sách có thể ai cũng sẽ nhận ra, đây không chỉ đơn thuần là ngôn ngữ của tình yêu mà là ngôn ngữ trong tất cả các mối quan hệ.

Vì đơn giản, trong bất cứ mối quan hệ nào, khi bạn biết được họ thuộc loại ngôn ngữ nào, bạn sẽ dễ dàng thông cảm và giữ mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Chẳng hạn trong gia đình, bố thường kiệm lời nói yêu thương, thay vào đó là hành động. Không phải vì bố không yêu bạn mà là bố không sử dụng ngôn ngữ Lời khen ngợi. Biết điều đó, bạn sẽ dễ dàng cảm thông với mọi người và với những người thân yêu của mình.

Cuốn sách còn nhiều điều hay lắm, muốn biết thế nào, bạn cứ đọc thử, chắc chắn bạn sẽ còn muốn mang nó về cho những người xung quanh mình nữa!

Mua sách 5 Ngôn Ngữ Tình yêu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “5 Ngôn Ngữ Tình yêu” khoảng 62.000đ đến 68.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

567liveXoiLac TV