Ẩn thanh taskbar win 10 khi chơi game

      43

Có những nguyên nhân khiến thanh Taskbar ko tự ẩn khi chơi game hoặc xem video clip full màn hình. Trong những lý do hoàn toàn có thể xuất phát từ các việc một vận dụng hoặc thông báo trên khối hệ thống được nhảy lên, các bạn chỉ ẩn được thanh Taskbar khi chứng kiến tận mắt hoặc vứt qua thông tin đó. Kế bên ra, người dùng Windows cũng rất có thể tham khảo những phương pháp khắc phục lỗi thanh Taskbar ko ẩn được share sau phía trên nhé.

Bạn đang xem: ẩn thanh taskbar win 10 khi chơi game

2 phương pháp khắc phục lỗi Taskbar ko tự ẩn bên trên Windows 10

Cách 1: soát sổ lại cài đặt Taskbar bên trên Windows 10

Trước khi triển khai tiến hành những đổi khác hoặc hành động gì khi gặp mặt lỗi thanh taskbar ko ẩn khi xem video, bạn hãy kiểm tra nhanh phần cài đặt Taskbar bên trên Windows 10. Sau đó chúng ta có thể thực hiện tại một số đổi khác cần thiết nhằm khắc phục triệu chứng thanh Taskbar không tự ẩn lúc thi đấu game hoặc xem video full màn hình.


*
Lỗi thanh taskbar không tự ẩn khi xem video clip full màn hình

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I để xuất hiện sổ Windows Settings rồi tiếp nối nhấn chọn mục Personalization.


*
Mở cửa sổ Windows Settings và lựa chọn mục Personalization

Bước 2: Trên cửa sổ Personalization vừa mở ra, các bạn nhấn chọn mục Taskbar.

Bước 3: trong phần cài đặt của thanh Taskbar, hãy đảm bảo bạn đã bật tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode” lên nhé.

Xem thêm: Cách Sắp Xếp Đội Hình Top Eleven, Cách Chơi Top Eleven Hieu Qua Nhat


*
Kích hoạt tùy chọn “Automatically hide the taskbar in desktop mode”

Trường hợp nếu như khách hàng sử dụng máy tính bảng hoặc đang cài đặt chế độ máy tính bảng trên hệ thống Windows, thì đảm bảo đã chọn mục “Automatically hide the taskbar in tablet mode”. Ngay sau thời điểm kích hoạt mục tùy chọn tự động hóa ẩn thanh taskbar trên trang bị tính, các bạn sẽ thấy thanh tác vụ này được ẩn trên Windows 10 khi không sử dụng mang lại hoặc khi bạn xem phim, mở full màn hình.

Cách 2: Khởi rượu cồn lại trình làm chủ Windows Explorer

Trình quản lý Windows Explorer (hay điện thoại tư vấn là file Explorer) tích hợp trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 với nhiệm vụ chính là quản lý tập tin trên Windows. Trải qua đó, bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng cai quản tất cả các file, thư mục, tình trạng kết nối mạng tương tự như tìm kiếm nhanh các file khác biệt hoặc thành phần liên quan trên sản phẩm công nghệ tính.

Nếu trong trường hợp người dùng thường xuyên gặp tình trạng thanh Taskbar ko tự ẩn lúc tập luyện game hoặc xem clip full màn hình trên Windows 10 thì có thể thử cách khởi cồn lại thiên tài Windows Explorer theo công việc hướng dẫn triển khai sau đây:

Bước 1: các bạn nhấn chuột đề nghị trên thanh taskbar của Windows 10 rồi nhận tùy lựa chọn Task Manager nhằm mở nhanh cửa sổ. Quanh đó ra, chúng ta có thể áp dụng phương pháp dùng phím tắt Ctrl + Shift + Esc nhằm mở nhanh mục Task Manager.

Bước 2: Tại hành lang cửa số Task Manager, chúng ta chọn tab Processes và lựa chọn mục Windows Explorer, rồi thừa nhận nút Restart để khởi rượu cồn lại công cụ.


*
Khởi cồn lại dụng cụ Windows Explorer

Sau đó bạn sẽ phải ngóng vài phút để nhân kiệt Windows Explorer được tự động hóa sao lưu. Vậy là thực hiện xong những bước biến đổi cài bỏ trên là bạn đã có thể thoải mái và dễ chịu xem đoạn clip với chế độ toàn màn hình hiển thị (full screen) trên thiết bị tính. Chúng ta có thể truy cập nhanh áp dụng YouTube thông qua các trình phê chuẩn để kiểm tra vấn đề lỗi này đã có được khắc phục hay không nhé.

Như vậy trên đây là những chia sẻ 2 mẹo giỏi giúp bạn dùng lập cập xử lý triệu chứng Taskbar ko tự ẩn khi chơi game hoặc xem video clip full màn hình hiển thị đơn giản trên Windows 10. Nếu như bạn thấy những thông tin này hữu dụng thì chớ quên share cùng anh em và người thân để trải đời nhé!

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet