BÀI HÁT I HAVE A PEN

      11

Bài hát hiện tượng "Bút Dứa - Táo Bút" từng khiến dân mạng thích thú thực chất chỉ là phiên bản đã được thu gọn lại.

Bạn đang xem: Bài hát i have a pen


Pen-Pineapple-Apple-Pen bản đầy đủ Ca khúc hiện tượng PPAP phiên bản hoàn thiện đã xuất hiện trên YouTube của tác giả Pico Taro

Cuối tháng 9, cộng đồng mạng có dịp "ám ảnh" với bài hát Pen-Pineapple-Apple-Pen (hay còn được biết đến với tên gọiPPAP) do nhạc sĩ kiêm ca sĩ Pico Taro trình bày.

Bài hát dài khoảng một phút, với phần lời "như dành cho trẻ mẫu giáo", kết hợp cùng điệu nhảy đơn giản, giai điệu sôi động đãnhanh chóng hút tai, hút mắt người xem.

Tuy nhiên, đó chỉ là phiên bản chưa đầy đủ của ca khúc trào lưu này. Mới đây, bài hát PPAPdài hơn hai phútxuất hiện trên kênh YouTube của tác giả Pico Taro.

Phiên bản Bút dứa - Táo bút mớivẫn giữ nguyên phần lời có phần hơi ngớ ngẩn: "P-P-A-P, tôi có một cây bút, tôi có một trái táo! Ah uh, thế là tôi có một cái Táo - Bút!

Tôi có một cây bút, tôi có một trái dứa! Ah uh, thế là tôi có một cái Dứa - Bút!

Táo - bút! Dứa - bút! Bút - Dứa - Táo - Bút! Bút - Dứa - Táo - Bút!".

Thêm vào đó, Pico Taro còn cho xuất hiện cả "Long pen" và "Pineapple - Apple".

*
Không chỉ "Pen", phiên bản này còn xuất hiện cả "Long Pen".Ảnh cắt từ clip.

Các điệu nhảy trong đó cũng phong phú hơn. Đoạn "dance time" giữa bài là sự kết hợp nhiều động tác "khó đỡ", giật tưng bừng của tay và chân. Đặc biệt, gương mặt biểu cảm hài hước của Pico Taro khiến dân mạng không khỏi ấn tượng.

Xem thêm: Football Tactics Basics: The 4, Fundamentals Of The 4

Phiên bản này ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ dân mạng. Mới xuất hiện vài ngày nhưng clip đã thu về gần 10 triệu lượt xem.

Một độc giả còn đặt hàng ngay: "Hãy cho ra đời bản nhạc Jazz, nhạc Disco, nhạc Pop, nhạc truyền thống cho bài này luôn nhé".

Trước đó, bản PPAP đầu tiên xuất hiện đã tạo ratrào lưu cover khắp mạng xã hội. Các đoạn video "nhái" được thực hiện khá đa dạng như theo phong cáchnhạc nhẹ, trữ tình, violon, trai đẹp... Nhiều hot teen, người nổi tiếng, nhóm nhạc cũng thi nhau hát lại ca khúcnày.

Đáng chú ý nhất trong số đó là phần trình bày của cặp sinh đôi xinh đẹp Rika - Riko đến từ Nhật Bản.

Phần lớn dân mạng thừa nhận "bị mắc kẹt bài hát trong đầu" hay "tôi cứ bất giác hát theo PPAP". Không ít người còn quyết định dùng hit này làm nhạc chuông và hy vọng ca khúc sẽ xuất hiện trong clip tập hợp trào lưu YouTube Rewind 2016.


Vì sao "Apple Pen" trở thành trào lưu nổi nhất hiện nay? Ca khúc "Bút Dứa - Táo Bút" với âm nhạc sôi động, điệu nhảy hài hước, ca từ dễ thuộc và giai điệu bắt tai đang là trào lưu gây chú ý nhất trong cộng đồng mạng.

Apple pen Pen Pineapple Apple Pen PPAP long verson PPAP phiên bản đầy đủ PPAP phiên bản mới Pico Taro


*

Giới trẻ thi nhau cover giai điệu "Apple Pen"

1 2 -1

Ngay sau khi ca khúc "Apple Pen" với lời dễ thuộc cùng giai điệu vui nhộn xuất hiện trên mạng, các hot teen cũng như giới trẻ Việt lập tức cập nhật xu hướng này.

"Apple Pen" phiên bản dịu êm được đánh giá hay hơn bài gốc

1 1

Khác với bản gốc trên nền nhạc điện tử sôi động, chàng trai người Đài Loan khiến nhiều dân mạng thích thú bởi màn cover ca khúc "Apple Pen" theo phong cách R&B mới lạ.

*

Cặp sinh đôi nổi tiếng với bản cover gây nghiện "Apple Pen"

2 2

Một số dân mạng cho rằng trào cover ca khúc "Pen-Pineapple-Apple-Pen" trở nên nổi tiếng cũng nhờ những động tác dễ thương và gương mặt xinh xắn của cặp song sinh người Nhật này.