Bàn Tay Nắm Chặt Bàn Tay

      56

7 thời khắc rửa tay đặc biệt quan trọng nhất trong thời gian ngày tránh bệnh hiểm

Cách nhận ra trẻ mắc bệnh tay chân miệng cùng phòng ngừa


Nắm chắt chặt bàn tay trong tầm 30 giây rồi mở ra

Nắm chặt nhì bàn tay và giữ nguyên vị trí trong vòng 30 giây. Sau đó, hãy mở tay ra và quan gần cạnh màu sắc phía bên trong lòng bàn tay. Khi cố chặt tay, bạn sẽ thấy lòng bàn tay chuyển sang màu trắng do các mạch máu bị ép lại, tinh giảm lưu thông máu cho tay.

Bạn đang xem: Bàn tay nắm chặt bàn tay


*

Lúc này, hãy chăm chú đến thời hạn máu trở về bàn tay là bao nhiều. Nếu như bàn tay nhanh lẹ trở lại tinh thần hồng hào nghĩa là huyết mạch đang hoạt động tốt, khung người của chúng ta vẫn khỏe mạnh. Ngược lại, giả dụ mất một dịp lâu (khoảng hơn 10 giây) tay mới trở lại thông thường thì chúng ta nên cẩn trọng. Đó rất có thể là dấu hiệu của triệu chứng xơ vữa đụng mạch.

Bóp chặt những đầu móng tay

Bạn hay cần sử dụng ngón cái và ngón trỏ cố định từng đầu ngón tay tự 3-5 phút. Khi thấy các đầu ngón tay bị trắng và bỏ ra, hãy quan gần cạnh máu đổ về các đầu móng. Đồng thời, chúng ta cũng cần xem xét xem ngón tay bị nỗ lực có xúc cảm đau xuất xắc không.


*

Theo lý thuyết kinh lạc của y học Trung Hoa, 5 đầu ngón tay của con người có rất nhiều kinh huyệt chạy qua và chúng có liên quan nghiêm ngặt với các cơ quan liêu nội tạng. Đầu ngón tay tất cả cảm giác đau khổ nghĩa là các cơ quan nội tạng tương ứng với những kinh huyệt kia đang chạm chán vấn đề.

Ngón tay cái

Nếu ngón tay chiếc thấy đau đớn, đây rất có thể là dấu hiệu liên quan đến những bệnh về phổi.

Xem thêm: Đĩa Cứng Là Thiết Bị Lưu Trữ Ngoài ? Nên Mua Ổ Đĩa Cứng Nào?

Ngón tay trỏ

Ngón tay trỏ chứa huyệt thương Dương có tương quan đến đại tràng. Khi xuất hiện hiện tượng táo khuyết bón, nó sẽ khởi tạo áp lực lên khoanh vùng này khiến cho ngón tay trỏ siêu đau khi bị thay chặt.

Ngón tay giữa

Ngón giữa gồm huyệt Trung Xung, có đối sánh tương quan tới vị trí bao quanh màng tim. Khi tim không chịu đựng được sự tăng thêm nhiệt độ, tại vị trí huyệt này hoàn toàn có thể bị nhức nhói.

Ngón tay áp út

Ngón tay áp út bị đau khi va vào rất có thể liên quan lại đến chứng đau đầu hoặc nhức họng.

Ngón út

Đầu ngón tay út mặt mặt tiếp cận kề ngón tay đeo nhẫn (ngón áp út) có huyệt Thiểu Xung, bên còn tài là huyệt Thiểu Trạch. Huyệt Thiểu Xung bao gồm quan hệ quan trọng với tim. Trong những khi đó, huyệt Thiểu Trạch là khiếp huyệt liên quan đến ruột non. Vày đó, hiện tượng kỳ lạ đau ở ngón tay áp út thường xuyên có tương quan đến các bệnh về tim hoặc ruột non.