BẢN VẼ BIỆN PHÁP THI CÔNG MÓNG BĂNG

      427

Móng băng 1 phương thường xuyên được áp dụng cho các công trình công ty từ 3 tầng, công trình đơn vị phố. Cũng phụ thuộc vào quy mô gây ra, ĐK địa hình; độ mềm, độ phệ của khu đất mà đang thực hiện móng phù hợp.

Bạn đang xem: Bản vẽ biện pháp thi công móng băng

1. Móng băng 1 phương thơm là gì?

1.1 Tìm gọi về móng 1 phương

Kết cấu kiến thiết cơ phiên bản tốt nhất của một dự án công trình đó là móng, chúng được sắp xếp sinh sống bên dưới thuộc nhằm ngày càng tăng sức nghiền đến tải trọng công trình. Có các loại móng nlỗi móng solo, móng băng (1 pmùi hương, 2 phương), móng bè cổ. 


*
Móng băng 1 phương

Móng 1 phương thơm được xem như thể nhiều loại móng cơ bản nhất. Nếu móng 2 pmùi hương được sắp xếp, sắp xếp giao nhau nlỗi ô cờ trong bàn cờ. Thì kỹ thuật thiết kế của một số loại móng này theo pmùi hương ngang hoặc dọc; móng xây khổng lồ, cứng kéo dài đến công trình xây dựng. 

Cấu tạo nên của móng gồm: Bán móng chạy kết hợp với móng thành khối hận dầm móng; lớp bê tông lót mỏng dính trên. Từ kia, bọn chúng được phân thành 3 một số loại theo độ cứng là:

Móng kết hợpMóng cứngMóng mềm

Tiêu chuẩn chỉnh kích thước móng băng 1 pmùi hương được phương tiện nhỏng sau: 

Bản móng phổ thông: (0,9 -1,2)x0,35mDầm móng phổ thông: 0,3x(0,5 – 0,8) m.Lớp bê tông lót dày 0,1mThép đai dầm móng phổ thông: Φ8a150Thnghiền dọc dầm móng phổ thông: 6Φ(18 – 22)Thnghiền bản móng phổ thông: Φ12a150.

Tất nhiên, các thông số kỹ thuật này cũng sẽ có sự linc hoạt tùy theo độ dày, các nhiều loại thxay nhằm tương xứng cùng với nền đất tốt địa thế yếu cứng khác biệt.

1.2 Ưu cùng nhược điểm của móng băng 1 phương

Móng 1 phương hỗ trợ cho tường, cột được đứng thẳng trong quy trình kiến thiết. Chúng gồm độ nhún nhường phần nhiều đề nghị sẽ không còn xẩy ra hiện tượng nhún nhường nhấp nhô ở những cột.

Lúc bấy giờ, những bên xây dựng đã thực hiện móng băng thế mang lại móng đối chọi. Việc này bảo đảm thiết lập trọng dự án công trình truyền xuống đầy đủ cho các cọc bê tông sắp xếp bên dưới. Loại móng này còn tồn tại ý nghĩa đặc trưng vào tạo ra vị góp sút áp lực nặng nề lòng móng. Nếu nlỗi biết cách áp dụng thì đã xử lý được gần như vụ việc nlỗi sạt lở công ty, dự án công trình ko kiên cố, tuổi tchúng ta thấp…với cả đông đảo nơi ở không quá bự.

lúc gia nhà gây ra bên 1,2 tầng, hoàn toàn có thể thực hiện móng solo. Nhưng nếu xây nhà từ 3 tầng, thì cần sử dụng móng băng để kiến thiết.


*
Móng 1 phương hay được dùng cho nhà trường đoản cú 3 tầng

Nhược điểm của móng băng 1 phương thơm đó là lúc mực nước sâu, Việc đề ra giải pháp xây cất đang tương đối phức tạp. Nguim nhân là do bắt buộc tăng chiều cọ ván với công trình trợ giúp khi kiến tạo. Trường hòa hợp kiến thiết với nền đất thừa yếu đuối, móng cọc sẽ tiến hành sửa chữa. 

Móng 1 phương là móng nông đề xuất năng lực lật tđuổi kém, mức độ chịu cài đặt nền không tốt đề nghị sẽ khó khăn nhằm thực hiện mang lại hầu như dự án công trình hùng hổ. Hiện nay, chúng ta sẽ phải thực hiện đến một một số loại móng vững chắc không giống.

2. Biện pháp xây cất móng băng 1 phương thơm tiêu chuẩn

2.1 Một số tiêu chuẩn chỉnh trong lúc thi công

Chiều sâu đặt móng béo, cần sử dụng móng băng mềm, bây giờ ngân sách xây đắp cũng rất được tiết kiệm ngân sách và chi phí.Chiều sâu đặt móng nông, bắt buộc dùng móng 1 phương bê tông cốt thép.Móng đơn vị cần cường chiều cao, sử dụng móng bê tông cột thnghiền. Cốt thxay móng liên kết với cốt thnghiền cột.Thi công công ty bao gồm tầng hầm, móng băng 1 pmùi hương phải kê sâu rộng so với nền của tầng hàm >=0,4m, đỉnh móng ở sâu bên dưới sàn.

Các mặt hàng tường/ cột gồm 2 phương thì dải móng băng giao nhau đề xuất có dạng ô cờ. Móng băng hồi công ty xuất sắc rộng móng băng tường ngăn và móng dọc công ty.

2.2 Quy trình xây dựng móng băng

khi xuất bản, bạn phải biết cụ thể về cách làm móng băng nhằm mục tiêu đảm bảo đến công trình xây dựng unique, bình an. Nội dung tiếp sau đây Shop chúng tôi vẫn đưa ra quy trình cùng hồ hết để ý khi thực hiện, các bạn để ý quan sát và theo dõi nhé.

Xem thêm: Bài Toán Trung Bình Cộng Lớp 4 Nâng Cao, Các Bài Toán Về Trung Bình Cộng Lớp 4

B1: Giải pchờ mặt phẳng, chuẩn bị vật tư xây dựng
*
Quá trình phương án mặt bằng vào xây dựng

Việc có tác dụng thứ nhất lúc đặt móng chỉ rất có thể là GPMB. Tiếp sẽ là công tác làm việc sẵn sàng trang lắp thêm, đồ đạc, nhân lực, đồ bảo hộ lao động; vật tư cat, thnghiền, đá, xi măng. 

B2: Tiến hành san che, dọn dẹp và sắp xếp Quanh Vùng xây dựng

Quý Khách phải dọn dẹp vệ sinh khu đất nền gây ra thật thật sạch sẽ, bảo đảm sự dễ dãi khi thiết kế. Trong đoạn này gồm 3 quy trình bao gồm đó là: Định vị trục công trình; đào khu đất quanh trụng định sẵn; dọn móng, hút nước trong khi thấy có nhiều nước xung quanh hố móng.

B3: Cốt trộn móng băng

Công tác liên quan đến cốt thép là quan trọng nhất khi xây đắp móng băng 1 phương. Cốt thép thường được làm sẵn nghỉ ngơi nhà máy, đạt tiêu chuẩn mức độ cơ giới cùng cân nặng thxay tương xứng, ví dụ nhỏng sau:

Bề mặt cốt thxay sạch mát, không dầu mỡ, bám vảy sắt, bùn khu đất trước lúc đổ bê tông.

Cốt thxay được làm, uốn, nắn trực tiếp bởi cách thức cơ học. Phù hợp với dáng vẻ, size thiết kế. Mối hàn, nối buộc của cốt thxay cũng cần được bảo vệ nghệ thuật (trong những số đó, hàn nối >=10d, buộc nối >=30d, được làm sạch). Đầu hóng được bảo vệ bởi vì nilon. Trước khi thực hiện ghxay cốp trộn thì buộc sẵn con kê bằng bê tông sẽ đúc sẵn.

Bản vẽ giải pháp xây đắp móng băng so với Fe thépCắt, gia công mang lại thxay. Tiêu chuẩn sắt thnghiền là không trở nên rỉ, chất lượng tốt, độ mài mòn theo biện pháp.Bổ bê tông lót dày 10cm hoặc rất có thể sử dụng lớp lót gạch men.Đặt bản kê lên phía trên lớp bê tông lótTiến hành đặt thép móng băng 1 phươngTiến hành đặt thép dầm móng.Tiêu chuẩn chỉnh móng băng trong những khi thiết kế công ty phố
*
Biện pháp kiến thiết móng băng nhà phố
Cốt thnghiền được thêm dựng trước cốp trộn và đà giáoĐặt cốt thnghiền móng bởi sau khi vẫn dọn không bẩn móng lót, truyền tyên ổn cột xuống dưới đáy hố móng.Lúc mặt phẳng hố móng khá chật, bạn phải hàn/buộc cốt thép chế tạo ra thành lưới rồi new hạ xuống dưới.Mặt bằng hố đầy đủ rộng thì đính dựng cốt thép ngơi nghỉ ngay lập tức bên trên hố. Đặt cốt thxay chịu đựng lực xuống bên dưới rồi new đặt cốt thnghiền phân bố ngơi nghỉ bên trên, thực hiện thanh khô cữ để ướm cùng buộc chắc hẳn mắt lưới.Con kê lớp bnai lưng lồng đang bảo đảm khối bê tông, đặt biện pháp nhau 0,15 – 0,2m theo 2 pmùi hương.Tiêu chuẩn móng băng trong những lúc thi công bên khung
*
Biện pháp xây dựng móng băng công ty khung
Sử dụng móng băng mang đến công ty form thì cần thêm hệ dầm móng dọc với ngang.Lắp dựng cốt thnghiền móng trước bắt đầu điều chỉnh tlặng móng. liên kết những dầm cùng nhau một giải pháp chắc chắn. Đặt bé kê lớp bê tông bảo vệ cốt thxay trước rồi luồn thxay cạnh nđính, tiếp đó điều chỉnh đúng tim cùng địa điểm thì mới nối thnghiền dầm, rải đa số thép phân bổ, buộc cùng rất thxay Chịu lực.Đặt, xác định mang lại thnghiền hóng cột.B4: Thi công móng 1 phương hoàn thành (cốt pha)

Công tác này đã đưa ra quyết định đa số đến sự chắc chắn của công trình. Do đó, các bạn sẽ yêu cầu chuẩn bị thật kỹ lưỡng, xây đắp một phương pháp chắc chắn rằng, chuyên nghiệp hóa.

Tiến hành đặt cốp pha theo lưới thnghiền vẫn định ra tự trước. Ván khuôn thi công bảo đảm đều tiêu chuẩn như:

Không bị biến dị Lúc chịu đựng áp lực của bê tông, cốt thnghiền, cài đặt trọng dự án công trình vào cả quy trình tạo. Để làm cho được vấn đề này thì ván khuôn yêu cầu chắc chắn, đạt chiều dày theo dụng cụ.Ván khuôn không trở nên hsinh sống nhằm tách tan xi-măng lúc đổ bê tông, dầm.Để quả như hình dáng, kích cỡ của các cấu kiện.Cây chống cần bảo vệ quy phương pháp, chất lượng, tỷ lệ với được cố định và thắt chặt chắc chắn rằng để không bị xê dịch.Chất liệu làm cho ván luôn luôn tự gỗ, tole với size tiêu chuẩn theo từng cấu khiếu nại nên đúc. Crúc ý mang lại tính Chịu đựng lực của đà giáo, gỗ ván khi kiến thiết.
*
Ván khuôn Khi xây cất cần có tiêu chuẩn duy nhất định

Một vài chú ý trong khi thiết kế ván khuôn hoàn thành không giống sẽ là gia công, đính dựng nên cân xứng với tiêu chuẩn chỉnh riêng biệt từng nhiều loại móng. Tkhô cứng cản được kê bên trên tấm mộc gồm chiều dày >=3centimet để giảm lực xô ngang mỗi một khi đổ bê tông. Đặc biệt, tim móng, cột luôn luôn được khẳng định và định vị cao độ.

B5: Công tác bê tông

Giai đoạn cuối cùng vào thi công móng băng 1 phương là công tác bê tông. Tiêu chuẩn chỉnh bảo đảm là ko vi phạm cơ chế sản xuất nhà ở, bê tông đổ đầy, cứng cáp, không có lẫn tạp chất.

Các kiến trúc sư, thợ xây đắp phải đánh giá kỹ chất lượng khu đất trước lúc quyết định sử dụng móng băng 1 phương. Bởi trên đây sẽ là yếu tố tiên quyết mang lại bí quyết đặt móng cùng unique công trình xây dựng trong tương lai. Chúc các bạn thành công xuất sắc với Lúc áp dụng hầu như tiêu chuẩn thi công móng 1 phương thơm mà Cửa Hàng chúng tôi vẫn lưu ý bên trên.