Bảng chữ cái katakana đầy đủ

      131

Bảng vần âm Katakana vào giờ đồng hồ Nhật chuẩn chỉnh và không thiếu thốn độc nhất vô nhị về âm đục, âm ngắt, âm ghxay cùng ngôi trường âm. Để học giờ Nhật thành công xuất sắc, bài toán đầu tiên là buộc phải nắm rõ được bảng chữ cái, đó là bài toán tưởng như đơn giản và dễ dàng tuy vậy cũng khiến cho nhiều người chạm chán khó khăn. Bảng vần âm Katakana là một trong những trong 3 bảng chữ cái giờ Nhật, bảng vần âm này được chế tạo thành trường đoản cú phần nhiều đường nét cong, thẳng, cấp khúc, được dùng để làm phiên âm mang đến phần đa từ tất cả xuất phát tự nước ngoài. Bảng chữ cái Katakamãng cầu chuẩn chỉnh cùng đầy đủ bao hàm bảng vần âm Katakamãng cầu cơ bản, âm đục, âm ghép, âm ngắt cùng ngôi trường âm. Để nắm vững về bảng vần âm katakana, mời đều tín đồ cùng quan sát và theo dõi đầy đủ share vào nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Bảng chữ cái katakana đầy đủ

Hãy thuộc yome.vn mày mò chi tiết bảng chữ cái giờ đồng hồ Nhật Katakamãng cầu dưới đây để câu hỏi học giờ đồng hồ Nhật được tốt hơn nhé.


Mục lục


1. Chữ Katakamãng cầu vào giờ Nhật

Chữ chiếc Katakamãng cầu (片仮名) được chế tạo thành từ bỏ các nét trực tiếp, nét cong và đường nét gấp khúc phải thường xuyên được gọi là bảng chữ cứng, đó là mẫu mã chữ đơn giản dễ dàng tốt nhất trong chữ việt giờ Nhật. Katakamãng cầu được sử dụng vào không ít trường hợp:

Katakana thường được dùng để làm phiên âm mọi trường đoản cú gồm xuất phát quốc tế (hotline là gairaigo), ví dụ “television” được viết thành “テレビ” (terebi).Katakamãng cầu cũng thường được dùng để làm viết thương hiệu các non sông, thương hiệu tín đồ hay địa điểm của nước ngoài. lấy ví dụ như “Việt Nam” được viết thành “ベトナム”(Betonamu).Katakamãng cầu áp dụng nhằm viết các từ tượng thanh, phần đa trường đoản cú nhằm trình diễn một âm tkhô giòn. Ví dụ: giờ đồng hồ chuông cửa “đinh – đong” sẽ tiến hành viết thành “ピンポン” (pinpon).Trong khi phần đông trường đoản cú ngữ trong công nghệ – chuyên môn, như tên loài động vật, thực đồ, thương hiệu sản thứ thông thường cũng rất được viết bởi Katakamãng cầu.Katakana cũng rất được sử dụng để viết thương hiệu các cửa hàng sinh sống Nhật. lấy một ví dụ nlỗi Sony được viết là “ソニ”, tuyệt Toyota là “トヨタ”.Sử dụng Katakamãng cầu Lúc nhấn mạnh, đặc biệt quan trọng đối với những ký hiệu, PR, panô áp phích.

Bảng chữ cái Katakamãng cầu có nhị kiểu dáng thu xếp đồ vật trường đoản cú thường gặp: vẻ bên ngoài thu xếp cổ iroha (伊呂波) với phong cách thường dùng phổ cập gojūon (五十音).

Xem thêm: Cách Vẽ Tranh Vẽ Thiên Nhiên Của Học Sinh Cấp 2 &Ndash; Pinky Shop

*

2. Bảng chữ cái Katakana cơ bản

Bảng vần âm Katakamãng cầu cơ bạn dạng gồm 46 vần âm được chia thành 5 cột: a, i, u, e, o.

*

3. Bảng âm đục vào Katakana

Các âm đục trong Katakamãng cầu có thêm lốt dakuten (”) cùng handakuten (o) sống phía trên đầu các chữ cái.

*

4. Bảng âm ghép Katakana

Âm ghxay Katakana được ghxay trường đoản cú nhị âm solo trong bảng vần âm Katakana dễ dàng.

*

5. Âm ngắt

Âm ngắt của Katakana lúc vạc âm sẽ có khoảng chừng ngắt cùng chữ ツ được viết bé dại lại thành ッ

6. Trường âm

Trường âm của Katakana các bạn chỉ việc thêm ‘―’

Ví dụ:

コーヒー Coffeeインターネット Internet

Sau Lúc theo dõi bảng chữ cái Katakamãng cầu trong tiếng Nhật chuẩn chỉnh trên trên đây, chắc hẳn những người dân new học giờ Nhật sẽ nắm vững rộng về âm đục, âm ghxay, âm ngắt và ngôi trường âm của bảng vần âm này, góp vấn đề học tập dễ ợt rộng. Mong rằng hồ hết chia sẻ của Cửa Hàng chúng tôi để giúp ích được mang đến phần nhiều tín đồ cùng hãy thường xuyên truy cập yome.vn để có thêm các đọc tin có lợi, mới mẻ nhé.

yome.vn là social đọc tin kiến thức và kỹ năng về những nghành như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang và năng động, technology... vày cộng đồng yome.vn tsay mê gia góp sức cùng cải tiến và phát triển. Sitebản đồ | Mail: dhp888888