Bluetooth là tên vua nước nào

      23

Bluetooth là một chuẩn chỉnh công nghệ media không dây tầm sát giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này cung cấp việc truyền tài liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và ráng định, khiến cho các mạng cá nhân không dây. Các bạn có biết tên của technology Bluetooth xuất phát điểm từ đâu? bật mý là chẳng có liên quan gì đến công nghệ cả. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ Bluetooth được lấy tên theo vị vua nước nào?

Lần đầu lộ diện vào năm 1996, công nghệ bluetooth không dây lúc đó chưa được rất nhiều người để ý đến. Dẫu vậy sau 1 thời gian thịnh hành rộng rãi, người tiêu dùng đã bắt đầu tò mò và rất bất thần khi phát hiển thị tên của công nghệ này được đặt theo một vị vua của Đan Mạch.

Bạn đang xem: Bluetooth là tên vua nước nào

Harald “Bluetooth” Gormsson (tiếng Đan Mạch là Harald Blåtand Gormsen) là vua của Đan Mạch cùng Na Uy từ năm 958 đến 985 sau công nguyên, được fan dân biết đến qua việc thống độc nhất vô nhị 2 giang sơn này.

Vua Harald Bluetooth ách thống trị Đan Mạch với Na Uy từ năm 958 đến năm 985 với gặt hái được tương đối nhiều thành tựu trong suốt quãng thời hạn mà bản thân trị vì. Tuy vậy người ta nhớ tới ông vì công lao đưa cả Đan Mạch và Na Uy vươn lên là một giang sơn thống nhất. Vị Vua này cũng lừng danh vì cái răng ‘chết’ của chính bản thân mình bởi color kỳ lạ blue color đậm ngả xám của nó. Loại răng này được không ít người nghe biết tới mức chúng ta đặt mang đến ông biệt danh là Blåtand, dịch ra giờ đồng hồ Đan Mạch có nghĩa là Bluetooth (răng xanh).

Hơn 1 vạn vật thiên nhiên kỷ sau, đến năm 1996, ba gã khổng lồ technology là Intel, Ericsson với Nokia thuộc ngồi lại và tạo ra một chuẩn không dây duy nhất. Tháng 12 năm đó, đại diện của mỗi doanh nghiệp đã tổ chức một buổi họp mặt tại nhà máy Ericsson sống Lund, Thụy Điển bỏ lên trên kế hoạch cải tiến và phát triển một chuẩn chỉnh công nghệ chung cho vớ cả. Trước khi bắt đầu, họ đưa ra quyết định rằng họ bắt buộc một mật danh giành cho dự án này.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Pha Hồng Trà Thơm Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà

Đại diện của Intel, Jim Kardash lưu ý rằng yêu cầu lấy tạm cái thương hiệu Bluetooth, cùng ông đã giải thích điều này một giải pháp hết sức hợp lý và đối chọi giản. “Vị vua Harald Bluetooth… được biết thêm tới vì chưng đã thống duy nhất Scandinavia, cũng như như họ đang ngồi đây, quy tụ đa số “anh cả” trong xã PC và điện thoại để cùng phổ biến tay tạo nên một kết nối không dây trung bình ngắn”, ông viết trong một bài bác blog của mình.

Bluetooth chỉ là ý tưởng phát minh ban đầu, mặc dù nó vẫn được sử dụng như là tên chính thức đến tận ngày nay, dễ dàng là không tồn tại cái tên nào phù hợp hơn. Biểu tượng của công nghệ bluetooth không dây cũng từ kia hình thành là sự việc nhất thân 2 chữ cổ ngữ H (ᚼ) and B (ᛒ) (chữ loại đầu của thương hiệu vị vua). Sau cuối sau nhiều lần chắt lọc và đánh giá cái tên Bluetooth được dùng cho buổi trình làng sản phẩm.

Ứng dụng của Bluetooth

Bluetooth có thể chấp nhận được kết nối và trao đổi tin tức giữa các thiết bị như điện thoại di động, điện thoại cụ định, máy tính xách tay, PC, máy in, thiết bị định vị dùng GPS, máy ảnh số, và video trò chơi console.

*

Các ứng dụng khá nổi bật của công nghệ bluetooth không dây gồm:

Điều khiển và tiếp xúc không dây thân một điện thoại cảm ứng di rượu cồn và tai nghe không dây.Mạng không dây giữa các máy tính cá nhân trong một không gian hẹp đòi hỏi ít băng thông.Giao tiếp ko dây với những thiết bị vào ra của dòng sản phẩm tính, chẳng hạn như chuột, bàn phím và máy in.Truyền dữ liệu giữa các thiết bị sử dụng giao thức OBEX.Thay thế các giao tiếp nối tiếp dùng dây truyền thống giữa những thiết bị đo, thiết bị xác định dùng GPS, thiết bị y tế, thứ quét mã vạch, và những thiết bị tinh chỉnh và điều khiển giao thông.Thay thế các điều khiển và tinh chỉnh dùng tia hồng ngoại.Gửi những mẩu quảng cáo nhỏ từ những pa-nô truyền bá tới các thiết bị dùng bluetooth khác.Điều khiển trường đoản cú xa cho những thiết bị trò đùa điện tử như Wii – Máy chơi trò giải trí điện tử thế hệ 7 của Nintendo và PlayStation 3 của Sony.Kết nối Internet mang lại PC hoặc PDA bằng cách dùng điện thoại cảm ứng di động vậy modem.

Bạn còn biết tên technology nào không giống có xuất phát thú vị không, cùng share tại mục bình luận bên dưới nhé!

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888