Bộ Thu Wifi Bảo Hành Đổi Trả

      7
Chính sách bảo hành khi mua hàng tại yome.vn

Nhằm đảm bảo quyền lợi của Quý khách hàng một cách tốt nhất và nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng của yome.vn. Chúng tôi cam kết hỗ trợ Quý khách hàng bảo hành, đổi trả hàng khi khách mua hàng gặp sự cố không thể khắc phục được ngay hoặc do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bạn đang xem: Bộ Thu Wifi bảo hành đổi trả

*

1. Bảo hành thiết bị khi mua hàng tại yome.vn:

1.1. Đối tượng áp dụng chính sách bảo hành:

Chính sách bảo hành được áp dụng cho toàn bộ sản phẩm được mua hàng tại yome.vn cần khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.

Xem thêm: Mua Bán Trao Đổi - Acc Võ Lâm Miễn Phí 2021 ❤️️ Nick Võ Lâm 2 Free

1.2. Qui định về bảo hành:

Tất cả các sản phẩm khi mua hàng tại yome.vn được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng.Sản phẩm được bảo hành theo thời hạn bảo hành ghi trên phiếu bảo hành, tem bảo hành hoặc theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.Sản phẩm được bảo hành phải đầy đủ phiếu bảo hành/tem bảo hành của công ty hoặc nhà phân phối, hãng trên sản phẩm. Trường hợp sản phẩm không có sổ serial ghi trên phiếu bảo hành thì phải có tem bảo hành.Những sản phẩm Wifi 3G/Wifi 4G có màn hình hoặc màn hình cảm ứng thì màn hình sẽ được bảo hành 1 tháng nếu lỗi kỹ thuật. Vì lí do linh kiện thay thế không có sẵn ở Việt Nam nên nếu trong thời gian bảo hành màn hình lỗi thì chúng tôi sẽ đổi ngay thiết bị mới cho quý khách. Còn sau đó thì rất tiếc, chúng chỉ có thể cố gắng sửa chữa dịch vụ nếu còn linh kiện thay thế.

2. Hàng hóa sẽ được yome.vn thực hiện đổi – trả hàng cho Quý khách trong những trường hợp sau:

Điều kiện đổi trả hàng lỗi của công ty:

Hàng hoá không đủ số lượng, không đủ bộ như trong đơn hàng.Hàng hoá bị móp méo, bể vỡ xảy ra trong quá trình vận chuyển giao hàng…Hàng hoá không đạt chất lượng do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất.Hàng hoá không đúng chủng loại, mẫu mã như Quý khách đặt hàng

Điều kiện được đổi trả hàng đối với khách hàng:

Hàng hóa được xác định bị lỗi kỹ thuật bởi các Kỹ thuật viên của Công Ty hoặc của nhà sản xuất.Hàng hóa nhận lại phải còn nguyên vẹn vỏ thùng, xốp và đầy đủ các phụ kiện kèm theo.Hàng hóa nhận lại không bị trầy xước, vỡ, móp méo, ố vàng,…Hàng hóa phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như hóa đơn mua hàng, hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue,…Hàng hóa phải còn nguyên tem niêm phong của Công Ty hoặc của nhà sản xuất.

Trường hợp không được chấp nhận đổi trả hàng đối với khách hàng:

Khách hàng muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã nhưng không thông báo trước.Lỗi hỏng hóc sản phẩm do khách hàng vận hành không đúng chỉ dẫn.Khách hàng không thực hiện các quy định theo yêu cầu để được hưởng chế độ bảo hành Khách hàng tự làm ảnh hưởng đến tình trạng bên ngoài sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ,……) sau khi khách hàng đã kiểm tra và nhận bàn giao.Khách hàng đã kiểm tra và ký nhận tình trạng hàng hóa nhưng không có phản hồi trong vòng 24h kể từ lúc ký nhận hàng.

567live

XoiLac TV


Ibet888