Các Câu Hỏi Về Trung Thu

      29
Bạn đang tìm hầu hết Câu đố Trung thu gồm đáp án đúng đắn nhất để đưa vào trong công tác Trung thu sắp tới nhằm mục tiêu tạo ra nhiều trò chơi, công tác hơn, từ kia giúp chương trình diễn ra suôn sẻ, giữ lại nhiều tuyệt vời trong lòng fan tham gia. Vậy có thể tham khảo bài viết này của yome.vn.vn.

Bạn đang xem: Các câu hỏi về trung thu


Bài viết góp bạn: Có được không ít câu đố tết Trung thu.

Vào cơ hội Trung thu càng ngày càng đến gần, các em trẻ em lại càng hào hứng hơn chờ đón để đi rước đèn ông sao, trang trí mâm cỗ, phá cỗ ... Cạnh bên hoạt đụng múa lân, rước đèn, tô điểm mâm cỗ Trung thu, biểu thị mâm cỗ ... Thì để chương trình đêm Trung trở bắt buộc trọn vẹn, ý nghĩa sâu sắc cũng như vướng lại dấu ấn trong thâm tâm của những em nhỏ, chúng ta nên đưa các câu iq Trung thu tất cả đáp án vào công tác giúp các em biết được không ít kiến thức về tối trung thu.

Các câu đố mẹo về Trung thu gồm đáp án


Mục Lục bài bác viết:A. Câu iq trung thu gồm đáp án.B. Câu đố về trung thu mang lại trẻ mầm non, thiếu hụt nhi.C. Câu đố về bánh trung thu.

 

I. Câu iq Trung thu có đáp án

1. Câu thơ sau bác bỏ Hồ viết trong đợt trung thu năm nào?

Trung thu trăng sáng sủa như gương

Bác Hồ chiêm ngưỡng cảnh vật nhớ thương nhi đồng

Sau đây bác bỏ viết mấy dòng

Gửi cho những cháu, tỏ lòng lưu giữ nhung.

A. 1951

B. 1964

C. 1968

=> Đáp án: A. 1951

2. Đêm tết Trung Thu tất cả 2 sinh hoạt vui chơi nào sệt biệt?

A. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu

B. Phân phát bánh Trung Thu và Múa Lân

C. Rước Đèn với Múa Lân

=> Đáp án: C. Rước Đèn và Múa Lân

3. Phương diện Trăng quay dứt một vòng quanh Trái Đất đề nghị mất bao lâu?

A. 29 ngày

B. 30 ngày

C. 31 ngày

=> Đáp án: A. 29 ngày

4. Từ mình khía cạnh Trăng có tia nắng không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

5. So với Trái Đất, khía cạnh Trăng lớn hơn hay nhỏ dại hơn?

A. Nhỏ dại hơn

B. Béo hơn

C. Bởi nhau

=> Đáp án: A. Nhỏ dại hơn

6. Xung quanh Trăng có nước không?

A. Có

B. Không

=> Đáp án: B. Không

7. Vị sao mặt Trăng thời điểm thì tròn, thời gian thì khuyết?

A. Bởi vì Mặt Trăng bị méo

B. Bởi Mặt Trăng bị mặt trời bịt khuất

C. Vì ánh nắng Mặt Trời phản vào Mặt Trăng mỗi một khi mỗi khác

=> Đáp án: C. Vì tia nắng Mặt Trời hấp thụ vào Mặt Trăng mọi khi mỗi khác

8. Nguyệt thực chỉ hoàn toàn có thể xảy ra khi nào?

A. Khi Mặt Trời, Trái Đất cùng Mặt Trăng vị trí một đường thẳng

B. Lúc Mặt Trời, phương diện Trăng cùng Trái Đất nằm trên một mặt đường thẳng

C. Khi Mặt Trăng, phương diện Trời với Trái Đất nằm trên một mặt đường thẳng

=> Đáp án: A. Lúc Mặt Trời, Trái Đất cùng Mặt Trăng nằm trên một mặt đường thẳng

9. Trong tháng, đúng mực ngày làm sao ta ko thấy mặt Trăng?

A. Ngày 30

B. Ngày cuối tháng

C. Ngày đầu tháng

=> Đáp án: B. Ngày cuối tháng

10. Quả gì của đấng mi râu

Mà suy mà yếu vk rầu vội vàng ba?

=> Đáp án: Quả thận

11. Quả gì những mợ các bà

Đụng cho tới nước đôi mắt chan hòa như mưa?

=> Đáp án: Quả ớt

12. Quả gì của kẻ dối gian

Bị bà xã nhìn thấy hoang tàn bẻ dâu?

=> Đáp án: quả lừa

13. Trái gì mát giá buốt bàn tay

Cắn vào một trong những miếng bảy ngày ê răng?

=> Đáp án: Quả đấm

14. Quả gì lắm múi những khe

Anh hùng thiên tài thoáng nghe chạy dài?

=> Đáp án: Quả khế

15. Câu hát" bóng trăng white ngà gồm cây nhiều ta, gồm thằng Cuội già ôm một mọt mơ" thuộc bài bác hát nào?

=> Đáp án: Thằng Cuội

16. Câu hát " Trăng trung thu, trăng phá cỗ, Trang rước đèn, trăng thi hát" thuộc bài hát nào?

=> Đáp án: Hội Trăng Rằm

17. Câu hát " đầu năm Trung thu rước đèn đi chơi, Em rước đèn đi mọi phố phường" ở trong bài hát nào?

=> Đáp án: Rước đèn tháng tám

18. Câu hát "Một ông sao sáng, nhị ông sáng sủa sao" thuộc bài hát nào?

=>Đáp án: Đếm sao

19. Câu hát " Rước đèn ông sao sao năm cánh tươi màu" thuộc bài bác hát nào?

=> Đáp án: Chiếc đèn ông sao

*

Câu đố thiếu thốn nhi có đáp án

II. Câu đố về Trung thu đến trẻ mầm non, thiếu nhi

1. đầu năm mới Trung Thu còn mang tên gọi không giống là gì?

A. đầu năm mới Trông Trăng

B. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

C. Cả hai lời giải trên hầu như đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đều đúng

2. Trong truyền thuyết, chị Hằng sống cung như thế nào trên Thiên Đình?

A. Thiên cực Bắc

B. Quảng Hàn

C. Côn Luân

=> Đáp án: B. Quảng Hàn

3. Ngày đầu năm mới Trung nhận được mừng sinh hoạt những non sông nào?

A. Các đất nước Đông phái nam Á

B. Toàn bộ các tổ quốc Châu Á.

Xem thêm: Cảnh Đẹp Tiếng Anh Là Gì ? Cảnh Quan Thiên Nhiên Tiếng Anh Là Gì

C. đa số ở các giang sơn Đông Á.

=> Đáp án: C. đa phần ở các tổ quốc Đông Á

4. đầu năm Trung Thu là ngày Tết dành cho ai?

A. Thiếu thốn niên nhi đồng

B. Tất cả mọi người

C. Cho toàn bộ Thanh thiếu Niên

=> Đáp án: A. Thiếu hụt niên nhi đồng

5. Loại đèn làm sao trẻ em nước ta hay đùa khi tết trung thu đến?

A. Đèn lồng

B. Đèn pin

C. Đèn ông sao

=> Đáp án: C. Đèn ông sao

6. đầu năm Trung Thu có xuất phát từ đâu?

A. Việt Nam

B. Trung Quốc

C. Nhật Bản

=> Đáp án: B. Trung Quốc

7. Theo truyện cổ tích, ai là người việt Nam trước tiên lên mặt trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi.

=> Đáp án: B. Chú Cuội

8. Sự tích Chú Cuội nối liền với cây gì?

A. Cây sung

B. Cây Đa

C. Cây người tình Đề

=> Đáp án: B. Cây Đa

9. Bài hát loại đèn ông sao là của nhạc sĩ nào?

A. Phạm Tuyên

B. Trịnh Công Sơn

C. Hoàng Lân

=> Đáp án: A. Phạm Tuyên

10. Ba loài vật thường xuất hiện trong những điệu múa đêm rằm Trung Thu là những loài vật nào?

A. Lấn - Sư - Rồng

B. Lân - Phụng - Rồng

C. Lấn - long - Rắn

=> Đáp án: A. Lân - Sư - Rồng

11. Bài hát như thế nào về tết Trung nhận được hát nhiều nhất?

A. Chiếc đèn ông sao

B. Múa sư tử

C. Rước đèn mon Tám

=> Đáp án: C. Rước đèn mon Tám

12. Khi bị dàn ra Cung Trăng, Chú Cuội mang theo thứ gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

=> Đáp án: A. Cây Sáo

13. Nhị nhân vật được nhắc tới nhiều trong thời gian ngày Tết Trung Thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

C. Chú Cuội và chị Hằng

=> Đáp án: C. Chú Cuội với chị Hằng

14. Đêm tết Trung Thu có cách gọi khác là đêm hội gì?

A. Hội Đèn Lồng

B. Hội Trăng Rằm

C. Hội Múa Lân

=> Đáp án: B. Hội Trăng Rằm

15. Tp nào xác lập kỷ lục phệ nhất vn về lễ hội rước đèn Trung thu?

A. Hà Nội

B. Phan Thiết

C. Sài Gòn

=> Đáp án: B. Phan Thiết

16. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì vì sao gì mà cần trốn lên mặt trăng?

A. Nói dối

B. Trốn nợ

C. Níu duy trì cây Đa tất cả phép cải tử trả sinh

=> Đáp án: C. Níu giữ cây Đa bao gồm phép cải tử trả sinh

17. Trong tối Trung thu, không tính thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ

B. Thi đèn

C. Cả hai đáp án trên các đúng

=> Đáp án: C. Cả hai lời giải trên phần đông đúng

18. Các loại đồ nghịch nào phổ biến nhất trong tết Trung Thu trên Việt Nam?

A. Mặt nạ

B. Đèn ông sao

C. Cả hai đáp án trên hồ hết đúng

=> Đáp án: C. Cả hai đáp án trên đa số đúng

III. Câu đố về bánh Trung thu

Với hầu hết câu đố bánh trung thu dưới đây, các chúng ta cũng có thể vừa nạp năng lượng bánh vừa đố các bạn thiếu nhi về bắt đầu cũng như sử dụng các câu đố Trung Thu bao gồm câu vấn đáp về mẹo về hình dáng ...1. Bánh Trung Thu thường xuyên có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa sâu sắc gì?

A. Trăng tròn khu đất vuông

B. Trời vuông khu đất tròn

C. Trời tròn khu đất vuông

=> Đáp án: C. Trời tròn khu đất vuông

2. Bánh gì cả ổ to?

=> Đáp án: Bánh mì

3. Bánh gì khoe lúc Tết?

=> Đáp án: Bánh pháo

4. Bánh gì sống trong người?

=> Đáp án: Bánh chè

5. Bánh gì ưa rửa ráy ướt?

=> Đáp án: Bánh tráng

6. Bánh gì tuôn ra báo?

=> Đáp án: Bánh in

7. Bánh gì phải vô khuôn?

=> Đáp án: Bánh đúc

8. Bánh gì cực kỳ rẻ?

=> Đáp án: Bánh bèo

9. Bánh gì chẳng khoái đi?

=> Đáp án: Bánh chạy

10. Bánh gì quá mập?

=> Đáp án: Bánh ú

11. Mỗi năm chỉ bao gồm một lần, Em về cùng trẻ quây quần chơi trăng - Là bánh gì?

=> Đáp án: Bánh Trung thu

12. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn tất cả trứng?

=> Đáp án: Cả nhân mặn với nhân ngọt đều sở hữu trứng

13. Bánh trung thu nhân ngọt hay thừa nhận mặn gồm trứng cút?

=> Đáp án: Bánh trung thu không có trứng cút

14. Bánh trung thu nhân ngọt hay nhân mặn bao gồm trứng muối?

=> Đáp án: Bánh trung thu nhân mặn cùng nhân ngọt 

15. Bánh trung thu là bánh vày ông Trung xuất xắc bà Thu làm?

=> Đáp án: chưa hẳn ông Trung, bà Thu.

Trên đó là những câu đố vui trung thu gồm đáp án, các bạn cũng có thể tham khảo cùng sưu tầm gần như câu đố Trung thu này để đố vui những em bé dại trong ngày đầu năm mới Trung thu. Thêm những Câu đố về Trung Thu bao gồm đáp án vui sẽ giúp đỡ các nhỏ xíu có được các kỉ niệm tuyệt hảo về một ngày Trung thu trọn vẹn và đáng nhớ.

Cùng với những Câu đố đầu năm mới Trung Thu gồm đáp án, yome.vn.vn còn tổng vừa lòng top bài xích múa Trung thu, các bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo, cho những em bé dại học theo bài xích múa Trung thu để buổi công tác đêm Trung thu diễn ra thành công hơn, những em nhỏ tuổi cũng thích thú hơn.