Các Ngày Nghỉ Lễ Của Mỹ

      278

Dịp cuối năm, bắt đầu từ tháng 11, là dịp mà người dân tại Mỹ bắt đầu mua sắm, sửa sang, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cho các kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ như Lễ Tạ Ơn, Lễ Mua Sắm (Black Friday và Cyber Monday), đặc biệt là hai ngày lễ quan trọng: Giáng Sinh và Tết Dương Lịch. Với các du học sinh Mỹ, đến đất nước này là cơ hội để học tập và trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời mà còn là dịp để tiếp cận với nền văn hóa văn minh và tiên tiến.

Nếu là một sinh viên đang học tập và sinh sống tại Mỹ, việc tìm hiểu về các lễ hội và những ngày nghỉ ở đây là vô cùng quan trọng và cần thiết. yome.vn xin liệt kê đến các bạn những kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ và các hoạt động sẽ diễn ra để bạn không phải bỏ lỡ bất kì dịp lễ nào nhé!

*

Lễ Phục Sinh là một kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ

Lễ phục sinh được xem là một trong những dịp lễ lớn nhất trong năm của các tín đồ theo tạo Kito. Lễ phục sinh thường diễn ra vào tháng ba hoặc tháng tư để tưởng niệm sự kiện phục sinh của chúa Jesus Nhắc đến ngày lễ phục sinh không thể không nói đến trò chơi săn trứng. Vào dịp lễ này, các bậc phụ huynh thường trang trí những quả trứng đầy màu sắc và đẹp mắt, sau đó đem giấu chúng trong các bụi cây, cỏ trong vườn hay những chỗ kín đáo khó tìm thấy được.

Vào ngày này lũ trẻ sẽ vô cùng háo hức và cùng nhau đi tìm những quả trứng đã được giấu kĩ này. Bên cạnh đó mọi người cũng có thể đến nhà thờ và tham gia các hoạt động chào mừng lễ phục sinh hay thưởng thức những món ăn được làm từ trứng trong ngày lễ phục sinh. Đây là một trong những kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên Thế Giới

*

Ngày Quốc Khánh Mỹ 

Ngày Quốc Khánh Mỹ, hay còn gọi là ngày Độc Lập, nhằm ngày 4 tháng 7 (tên tiếng anh là The 4th of July). Vào ngày Quốc Khánh, nhiều nơi sẽ tiến hành diễu hành, bắn pháo hoa và sự kiện hoành tráng là những hoạt động nổi tiếng gắn liền với ngày quốc khánh. Tất cả các thành phố lớn đều bắn pháo bông tưng bừng và tuy là một ngày lễ quốc gia nhưng đây cũng là một dịp để đoàn tụ và là kỳ nghỉ thú vị của người dân nước Mỹ. Thậm chí, nhắc đến ngày hôm nay, người Mỹ nghĩ ngay đến cắm trại, ăn thịt nướng, bia và pháo hoa, với nhiều màu đỏ, màu trắng và màu xanh, màu của quốc kỳ Mỹ.

Bạn đang xem: Các ngày nghỉ lễ của mỹ

Lễ Tạ Ơn 

Ngày lễ tạ ơn – kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ diễn ra vào thứ năm của tuần lễ thứ tư trong tháng 11 hàng năm. Ngày lễ mang ý nghĩa chúc mừng mùa màng bội thu và cảm ơn chúa đã ban cho một cuộc sống an lành, no đủ. Đây cũng là dịp để gia đình, bạn bè, người thân sum họp với nhau cùng tổ chức một bữa tiệc với các món ăn như gà tây, bánh bí ngô, khoai tây, rau xanh,…Ngoài ra, rất nhiều hoạt động vui chơi như diễu hành, mua sắm và du lịch cũng được tổ chức trong những ngày nghỉ của dịp lễ này.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Lệnh Hatch Trong Cad, Lệnh Hatch Trong Autocad Sử Dụng Thế Nào

*

Giáng Sinh – Một kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ kéo dài 

Giáng sinh đã trở thành ngày lễ vô cùng quan trọng không chỉ ở Mỹ mà khắp các nước trên thế giới. Đây là kỳ nghỉ lễ lớn tại Mỹ cùng nhiều hoạt động trang trí đẹp mắt. Vào mùa giáng sinh, các thành phố sẽ được trang trí lộng lẫy với rất nhiều ánh sáng, cây thông, hang đá,… trên khắp các nẻo đường.

Người dân nước Mỹ ăn mừng giáng sinh bằng nhiều cách khác nhau. Các thành viên trong gia đình thường tập trung lại để tổ chức tiệc giáng sinh và chuẩn bị những món quà dành tặng cho nhau. Ở trường học, nhà thờ hay các tổ chức khác đều trang trí những cây thông Noel và tổ chức những buổi hòa nhạc để chào mừng dịp lễ này. Cộng đồng người Việt tại Mỹ cũng hòa chung bầu không khí đón giáng sinh với những hoạt động ăn uống và vui chơi cùng nhau.

*

Ngày đầu năm mới (Tết Dương Lịch) 

Ngày 1/1 là ngày tết tại Mỹ, tất cả người dân Mỹ sẽ được nghỉ để chào đón sự kiện quan trọng này. Người dân Mỹ sẽ đổ ra đường ngắm pháo hoa và chào đón khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đường phố tràn ngập tiếng cười reo xen lẫn tiếng kèn và pháo. Cũng giống như ngày tết ở các nước trên thế giới, người Mỹ thường đi thăm hỏi gia đình, họ hàng và bạn bè cũng như tụ tập để thưởng thức những bữa tiệc chào đón năm mới sau những ngày tháng làm việc và học tập vất vả. 

yome.vn Việt Nam

yome.vnhttps://www.facebook.com/yome.vnVN/https://www.linkedin.com/company/yome.vn-vietnam/https://www.instagram.com/yome.vn_vietnam/https://twitter.com/AchievementIvyhttps://www.pinterest.com/yome.vn/pins/


567live

XoiLac TV


Ibet888