Các phiên bản heroes 3

      653

Ra mắt năm 1999, Heroes of Might and Magic III: The Restoration of Erathia là game chiến thuật theo lượt được phát triển bởi New World Computing và lần đầu phát hành bởi 3DO Company. Game lấy cảm hứng gameplay từ King’s Bounty (1990) – một game chiến thuật chơi theo lượt khác cũng được phát triển bởi công ty này. Trong năm đầu ra mắt, game đạt điểm cao ở mọi khía cạnh, suýt chút giành giải game chiến thuật hay nhất của năm.

Bạn đang xem: Các phiên bản heroes 3

Tải game Heroes 3 tại đây:

Nối tiếp lối chơi quen thuộc từ những người tiền nhiệm, game tập trung vào thu thập tài nguyên, phát triển thành phố, tạo dựng quân đội sở hữu các sinh vật thần thoại và chiếm cứ những thành trì khác. Game có hai bản mở rộng: Armageddon’s Blade (1999) và Shadow of Death (2000). Hai bản mở rộng này thêm các màn chơi chiến dịch và nhóm quân thứ 9.

 

Trong những năm qua, vô số tranh cãi đâu là game Heroes of Might and Maigc (HoMM) hay nhất của series. Tuy các fan lâu năm HoMM rất thích các phiên bản cũ hơn, nhưng đại đa số đều đồng tình rằng phần ba mới là hay nhất và quan trọng nhất trong cả series.

KHI SO HEROES 3 VỚI NHỮNG PHẦN KHÁC, HEROES 3 LUÔN THẮNG

Heroes of Might and Magic III dự tính ban đầu là phiên bản cải thiện từ phần 2 của series mà không có nhiều thay đổi lớn. Họ muốn đó vẫn là tựa game được fan yêu thích và trao cho fan những gì fan muốn. Gần như không thay đổi gameplay, đội ngũ đã bổ sung thêm hai nhóm quân (nếu tính cả DLC thì là 3) và có nhiều sinh vật đa dạng hơn trong mỗi quân, rồi thêm cả sinh vật phụ để đảm bảo mỗi loại sinh vật có nâng cấp riêng. Studio cũng thêm các kỹ năng cho hero (anh hùng), cho phép họ phát triển nhiều thứ hơn qua từng trận đấu, trao cho người chơi lựa chọn kỹ năng mình muốn học.

 

*

 

Những điểm mới khác bao gồm màn chơi nhiều địa hình, bản đồ rộng hơn và nhiều nhiệm vụ hơn cũng như khả năng công thành để chiếm lấy thành phố đối thủ. Game còn có đi tìm Holy Grail (chén Thánh), hay chiếm thành phố bị bỏ hoang (thất lạc đâu đó trên bản đồ). Với hơn 50 màn chơi tự do với nhiều bản đồ cho phép bạn tạo đồng minh, chưa có bản nào bì kịp với phần ba về số lượng các màn chơi đơn và multiplayer. Đây thực sự là một tựa game cực kì cuốn hút khi thời gian của gamer có thể lên tới hơn 100 giờ chơi.

Sau khi tìm ra công thức hoàn hảo trong Heroes 3, Ubisoft chỉ cần làm những gì đã được áp dụng trước đó giữa phần hai và phần ba của tựa game: cải thiện những gì đang có mà không cố thay đổi các tính năng chính của game. Những phiên bản game nối tiếp tuy vẫn đáng chơi nhưng không gây nghiện bằng phần ba. Sau thành công quá lớn của phần ba, Heroes IV có thử thách đầy khó khăn trước mắt và thật đáng tiếc rằng phần 4 không thể thành công như trước. Ra mắt vào 2002, Heroes 4 đem đến quá nhiều thay đổi trong gameplay, dẫn đến số lượng chỉ trích và đánh giá tiêu cực nhiều hơn là những lời tán dương tốt đẹp.

 

*

 

Trong số những phàn nàn về đồ họa, thay đổi về cách chiến đấu hay số lượng sinh vật và thành phố bị giảm xuống kha khá, thì điểm bị chê nhất là các hero. Họ có thể tấn công mà không cần dùng đến phép thuật, nhưng game lại cho phép bạn có hơn một hero trong đội hoặc không có hero nào. Khi mà tính năng chính của game là phải có một hero trong đội (hero còn nằm trong tên tựa game mà), yêu cầu người chơi một là chọn phép thuật và hai là khả năng lãnh đạo đội quân, việc lấy đi điều đó thật sự là quyết định không được fan hoan nghênh. Có điều, Heroes 4 có một tính năng mới thành công: các caravan cho phép bạn gửi quân đã thu nạp quanh bản đồ về trực tiếp thành phố của mình, sau đó nó cũng xuất hiện trong Heroes V (ở dạng add-on) và Heroes VII.

Heroes V đến VII chứng kiến sự thay đổi của game khi chuyển từ 2D sang 3D hoàn toàn. Tuy chúng nhìn rất đẹp (đặc biệt là các nhân vật trong phần 7), game đã mất đi nét đồ họa đặc trưng của Heroes II và Heroes III. Theo một cách, các phần mới nhìn như một game 3D phổ thông, với đồ họa nhìn quá giống với vài game như Warcraft 3 – đây không hẳn là điều tệ, nhưng điều đó khiến game không còn nổi bật. Sau thất bại Heroes IV, series quay trở lại gameplay quen thuộc hơn trong Heroes of Might and Magic 3, thêm vài thứ thú vị, nhưng nó không thật sự hiệu quả. Heroes V có hệ thống tree system trong các thành phố, tức bạn không thể thấy mọi công trình từ ban đầu. Điều đó đã kiềm hãm quá trình lên kế hoạch xây dựng các công trình của người chơi đi rất nhiều.

Xem thêm: Tai Game Dota Truyền Kỳ Miễn Phí Cho Android, Dota Truyền Kỳ

 

*

 

SO SÁNH ĐỘ THÀNH CÔNG

Heroes of Might and Magic 3 thành công ngay từ lúc ra mắt, đặc biệt hơn khi đây là game đánh theo lượt đã có phần nhàm chán. Trong khi các game RTS (chiến thuật thời gian thực) nổi tiếng hơn như Age of Empires II (đế chế 2) bán được khoảng 2 triệu bản tính đến tháng 1, 2000 thì Heroes III vẫn đạt được 1.5 triệu bản ấn tượng tính đến tháng 12 1999, dù nó là mang phong cách chơi theo lượt kiểu cũ.

Tầm ảnh hưởng của nó vươn xa đến độ Heroes 3 vẫn là game được stream nhiều nhất của series và là game duy nhất của series được phát hành lại – cùng thời điểm Heroes of Might and Magic VII vào năm 2015. Khá trùng hợp khi cho đến hiện nay, HoMM vẫn chưa có phần nào mới.

Với bản đồ 2D đơn giản, đồ họa ấn tượng ở thời điểm ra mắt và lối chơi cực kì thu hút người mới. Dù đầy màu sắc và có rất nhiều địa điểm để ghé thăm, bản đồ game vẫn cực kì choáng ngợp ngay cả khi bạn đã chơi nhiều tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, một trong những lý do giúp game thu hút người chơi ngay từ ban đầu là chế độ multiplayer Hot-Seat được cải thiện. Ra mắt vào thời điểm máy tính cá nhân ngày càng được phổ biến hơn và Internet mới chỉ phổ cập khoảng 4.1% dân số toàn cầu, nhưng Heroes đã cho phép các game thủ được chơi game chiến thuật với nhau chỉ bằng một máy tính – tính năng vẫn có giá trị cho đến ngay hôm nay khi bạn không thể kết nối Internet hay muốn chơi game cùng bạn bè trong nhà.

 

*

 

Các phàn nàn chính mà Heroes III nhận phải là về phần chiến dịch. Thay vì cốt truyện liền mạch cho người chơi trải nghiệm từng phe một, game chọn 5 nhân vật để bạn phải bắt đầu lại từ đầu trong mỗi lần chơi. Chúng cũng không theo thứ tự khó dần, ví dụ như màn chơi cuối siêu khó trong khi phần chiến dịch lại quá dễ. Tuy nhiên, phần chiến dịch của các bản mở rộng được cải thiện đáng kể, giúp chúng thú vị và nhịp độ cân bằng hơn. Nhìn chung, gameplay vẫn hấp dẫn trong suốt quá trình chơi.

DI SẢN HEROES OF MIGHT AND MAGIC 3 ĐỂ LẠI

Như đã đề cập ở đầu bài, nhiều người cho rằng Heroes III là phần hay nhất dù cho đã có nhiều bản sau đó ra mắt. Game đóng vai trò quan trọng trong series và vẫn là game được fan và giới chuyên gia yêu thích nhất trong series. Ngoài ra, chúng ta cần phải nhìn vào thời điểm nó ra mắt và nó có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng game khi đó. Giờ đây, Heroes là game có thể chạy trên bất kỳ laptop nào, có khi là cả trên điện thoại di động và máy tính bảng. Game đơn giản trong lối chơi và nhịp độ cho phép cả người không biết tiếng Anh vẫn chơi game thuần phục và giỏi.

 

*

 

Tuy các game khác đã cố gắng, nhưng chúng luôn bỏ sót một số điểm hay, nhưng chúng không ngăn cản người chơi tận hưởng series. Cụ thể, bài viết thích Heroes V và VII dù cho một số lỗi và thay đổi xảy ra. Đồ họa và các sinh vật trong phần 3 được 3D hóa: dù cho chúng mất đi nét quyến rũ 2D. Dù vậy, ngay từ ban đầu, Heroes III là game đạt được những gì đã vạch ra: là phiên bản cải thiện, hoàn hảo so với người tiền nhiệm. Nó sửa tất cả lỗi nhỏ nhặt mà Heroes II có và mở rộng vũ trụ giúp game hoàn hảo hơn.

VẬY GIỜ CHÚNG TA CÓ THỂ MUA GAME Ở ĐÂU

Ubisoft phát hành lại game vào 2015 trên Steam bản HD edition, nhưng không có các DLC do bị mất mã code. Đây là điểm trừ lớn do nó lấy đi hơn 10 chiến dịch từ game. May mắn là bạn có thể mua game trên GOG (ở mức giá rẻ hơn cộng thêm hai DLC) và có thể kết hợp mua gộp game từ bản 1 đến 5. Tuy nhiên GOG là bản nguyên mẫu chứ không phải HD. người chơi có thể tải bản mod HD – và nếu muốn chơi online, bạn có thể sử dụng GameRanger.


567live