Cách Add Game Vào Steam

      26

Ứng dụng khách quản lý trò chơi của Steam rất hợp lý nếu bạn chỉ đang sử dụng các trò chơi do Steam mua, nhưng nó cần một chút điều chỉnh nếu bạn đang thêm các trò chơi không phải Steam vào trình khởi chạy.

Bạn đang xem: Cách add game vào steam

Đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách thêm bất kỳ trò chơi, ứng dụng hoặc trình mô phỏng nào vào Steam với các biểu tượng và tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh.


Tại sao tôi muốn làm điều này?

Ứng dụng khách Steam là một cách thực sự tiện dụng để tổ chức trò chơi của bạn và nó hoạt động cho cả trò chơi bạn đã mua từ Steam và trò chơi bạn đã thêm từ bộ sưu tập của riêng mình (ví dụ: trò chơi bạn đã cài đặt theo cách thủ công không thuộc hệ sinh thái Steam ). Tuy nhiên, trục trặc lớn khi bạn làm điều đó là Steam không tự động áp dụng các biểu tượng và tác phẩm nghệ thuật đáng yêu của họ vào trò chơi của bạn; bạn đang tự mày mò và tùy chỉnh giao diện.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cả hai phía của quy trình: thêm trò chơi hoặc ứng dụng không phải Steam và chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật để nó trông đẹp mắt cả trong trình khởi chạy có cửa sổ và trong giao diện thân thiện với chiếc ghế dài của Steam’s Big Picture.

Thêm một trò chơi Non-Steam vào Steam Client

Bước đầu tiên, thực sự là thêm trò chơi vào Steam, là bước dễ nhất. Trên thực tế, nếu bạn không quan tâm đến việc có các biểu tượng đẹp và ảnh bìa cho bộ sưu tập của mình, toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng hai phút.

Khởi chạy ứng dụng khách Steam của bạn. Tìm liên kết “+ Thêm trò chơi” ở góc dưới bên trái của màn hình. Tùy thuộc vào kiểu tab / chế độ xem bạn đang ở, nền của bạn có thể không giống nền của chúng ta trong ảnh chụp màn hình bên dưới nhưng liên kết vẫn ở đó (chúng ta đang ở trong Thư viện -> Chế độ xem lưới).

Chọn “Thêm trò chơi không phải Steam” từ menu bật lên. Một cửa sổ mới sẽ mở ra và bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi của mình (cũng như các ứng dụng khác).

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thêm Đen trắng , một tựa phim vui nhộn có từ năm 2001 của Lionhead Studios không có trên Steam (nhưng chúng tôi đã cài đặt theo cách thủ công). Mặc dù chúng tôi chỉ chọn một trò chơi cho hướng dẫn, nhưng bạn có thể chọn bao nhiêu trò chơi / ứng dụng tùy thích trong bước này và thêm hàng loạt chúng cùng một lúc. Hãy nhớ rằng, những gì bạn thêm không cần phải là một trò chơi độc lập. Bạn cũng có thể thêm vào các công cụ điểm chuẩn trò chơi mà bạn sử dụng hoặc trình giả lập mà bạn tải lên để chơi các trò chơi khác. Cuối cùng, chức năng trò chơi không phải Steam về cơ bản chỉ là một menu / bảng điều khiển lối tắt để bất kỳ tệp .exe nào có thể truy cập vào nó.

Sau khi bạn đã chọn các mục bạn muốn thêm, hãy nhấp vào “Thêm chương trình đã chọn”. Tại thời điểm này, tất cả các ứng dụng bạn đã thêm hiện đều có trong Steam (mặc dù không có biểu tượng hoặc ảnh bìa dưới bất kỳ hình thức nào).

Tùy chỉnh các trò chơi Non-Steam của bạn với các biểu tượng và Chế độ xem lưới / Ảnh minh họa lớn

*

Chúng tôi không biết về bạn, nhưng chúng tôi yêu thích một bộ sưu tập được tổ chức tốt và bổ nhiệm. Mặc dù hiện tại chúng tôi đã có trò chơi của mình trong ứng dụng khách Steam, nhưng nó không đẹp lắm. Các trò chơi không phải Steam có tác phẩm nghệ thuật chung ở chế độ xem Ảnh lớn và biểu tượng của tệp thực thi cho trò chơi ở chế độ xem Chi tiết / Lưới (nếu tệp thực thi trò chơi không có tệp biểu tượng được nhúng, bạn cũng nhận được biểu tượng chung ở đó). Đó là tình huống chúng tôi gặp phải với Đen & Trắng; có một tệp biểu tượng trong thư mục cài đặt nhưng nó không được nhúng trong tệp thực thi, vì vậy chúng ta sẽ thấy biểu tượng cực kỳ chung chung trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Chế độ xem Ảnh lớn không thể tốt hơn. Đen trắng không phải là một tiêu đề Steam và không có nghệ thuật tùy chỉnh như tất cả các trò chơi khác, nó chỉ có một biểu tượng Steam chung. Điều đó thật khó chịu vì mục đích của Big Picture là dễ dàng xem các trò chơi của bạn, nhưng với các biểu tượng chung chung, bạn chỉ biết đó là trò chơi nào bằng cách chọn biểu tượng chung để xem tiêu đề. Hãy khắc phục điều đó.

Tuy nhiên, trước khi thực sự bắt đầu hoán đổi trong tác phẩm nghệ thuật, chúng tôi cần phác thảo chính xác những gì bạn cần cho các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Laptop Khi Mua Laptop Cũ Và Các 10 Bước Test Laptop Cũ

Có ba thứ bạn có thể tùy chỉnh: biểu tượng (hình vuông nhỏ, giống như biểu tượng trên màn hình) và ảnh bìa (các ô lớn bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, như ảnh bìa nhạc và phim được tìm thấy trong các nhà tổ chức phương tiện như XBMC hoặc iTunes). Trong biệt ngữ dành riêng cho Steam, các mục bìa được gọi là "lưới". Đây là những gì bạn cần cho mỗi cái:

Các biểu tượng: Đây là các biểu tượng tiêu chuẩn, bạn sẽ cần .exe có biểu tượng được nhúng (như .exe của chính ứng dụng, nếu nó có biểu tượng bạn muốn) hoặc biểu tượng bạn muốn sử dụng dưới dạng tệp .PNG hoặc .TGA đó là hình vuông (ví dụ: 256 x 256 pixel) giống như một tệp biểu tượng thông thường.

Lưới / Ảnh bìa: Các tệp này có kích thước 460 x 215 pixel. Bạn có thể sử dụng các loại tệp .PNG, .JPG hoặc .TGA.

Bạn có thể tìm thấy các biểu tượng và tác phẩm nghệ thuật phù hợp ở đâu? Các biểu tượng khá dễ sử dụng, hầu hết các trò chơi gần đây sẽ có biểu tượng được nhúng ngay trong tệp .exe; tìm kiếm nhanh trong Google Hình ảnh sẽ hiển thị các lựa chọn thay thế nếu bạn không thích biểu tượng mình có hoặc các biểu tượng thay thế bị thiếu.

Lưới phức tạp hơn một chút vì chúng có kích thước không chuẩn so với ảnh bìa loại DVD thông thường. Có một số cách bạn có thể thực hiện. Bạn có thể tự tạo tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh, nhưng điều đó tốn thời gian. May mắn thay nếu bạn thiếu thời gian hoặc kỹ năng Photoshop, có một số tài nguyên có sẵn. Bạn có thể tìm kiếm Biểu ngữ Steam , một trang web chuyên phân loại tác phẩm nghệ thuật Steam Grid do người hâm mộ tạo ra. Bạn cũng có thể tìm kiếm trong Google Hình ảnh và sử dụng chức năng Kích thước để chỉ định chính xác 460 x 215 . Cuối cùng, nếu không gặp may, bạn có thể sử dụng Deviant Art; bạn sẽ tìm các hình ảnh và gói riêng lẻ .

Bây giờ bạn đã dành một chút thời gian để tìm biểu tượng và hình ảnh Lưới cho trò chơi của mình, đã đến lúc thực sự áp dụng chúng. Hãy xem cách chuyển đổi hoạt động với Đen trắng .

Với ứng dụng khách Steam của bạn ở chế độ máy tính để bàn (không phải chế độ Ảnh lớn), hãy truy cập thư viện của bạn. Chuyển chế độ xem sang Chế độ xem chi tiết:

*

Nếu bạn nhìn vào trò chơi mới thêm của mình, bạn sẽ thấy rằng trò chơi đó có biểu tượng chung. Nhấp chuột phải vào mục nhập trong danh sách chi tiết được tìm thấy ở phía bên trái của ngăn:

*

Chọn “Thuộc tính”. Trong menu Thuộc tính, nhấp vào Chọn biểu tượng ở đầu cửa sổ. Cửa sổ sẽ cập nhật và hiển thị cho bạn trình duyệt tệp:

*

Tại đây, bạn có thể chọn một tệp thực thi để lấy hình ảnh biểu tượng từ đó hoặc, như chúng tôi đã làm, bạn có thể lọc theo loại tệp hình ảnh và chọn biểu tượng PNG tùy chỉnh (chúng tôi đã sử dụng biểu tượng của Lionhead Studio). Bấm Mở rồi bấm Đóng để quay lại chế độ xem thư viện. Đen trắng hiện có một biểu tượng tùy chỉnh:

*

Các bản cập nhật biểu tượng nhỏ rất thú vị, bạn nhớ nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn thực sự ở đây vì yếu tố đáng kinh ngạc của các ô Lưới đẹp mắt. Hãy chuyển sang tùy chỉnh lưới của chúng tôi. Chuyển chế độ xem của bạn từ Chi tiết sang Lưới bằng cách nhấp vào biểu tượng thích hợp ở góc trên bên phải.

Trong chế độ xem lưới, nhấp chuột phải vào mục nhập cho trò chơi bạn muốn tùy chỉnh:

Chọn “Đặt hình ảnh tùy chỉnh…” và chọn tệp hình ảnh bạn muốn sử dụng cho ô Lưới tùy chỉnh thông qua nút Duyệt.

*

Khi bạn đã xác định được vị trí, hãy nhấp vào “Đặt hình ảnh”.

Quay lại chế độ xem Grid, chúng tôi thấy tùy chỉnh Đen trắng ngói đã được áp dụng. Hình xếp mới này sẽ xuất hiện trong cả chế độ xem Lưới và chế độ xem Ảnh lớn:

*

Thats tất cả để có nó! Với một chút tinh chỉnh và dành vài phút tìm kiếm một số biểu tượng và ảnh bìa chất lượng, bạn có thể thưởng thức tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp giống như trên các trò chơi không phải Steam của bạn như mong đợi từ các trò chơi Steam của mình.


567live