Cách buộc lưỡi câu, móc câu cá

      186
Buộc – tóm lưỡi câu là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ cần thủ nào. Có nhiều cách buộc lưỡi câu khác nhau, tuy nhiên, có 3 kiểu buộc lưỡi câu được các cần thủ sử dụng nhiều nhất và dễ nhớ nhất. Bạn nên đọc qua 3 kiểu buộc lưỡi này để có thể tùy ứng với các loại lưỡi câu khác nhau như lưỡi có khoen hay dập phẳng, đập dẹp.

Bạn đang xem: Cách buộc lưỡi câu, móc câu cá

Cách 1: Tóm lưỡi không có khoen xỏ cước

Là kiểu buộc áp dụng cho các loại lưỡi câu không có khoen xỏ cước ở gọng lưỡi, đây là loại lưỡi câu thường gặp phải nếu dùng loại lưỡi câu có kích thước cỡ nhỏ từ số 16 trở lên. Chúng ta có 3 bước như sau:
*

B1
: Tạo một vòng tròn có đường kính bằng với chiều dài lưỡi câu, tiếp theo hãy giữ chặt mối giáp của vòng dây đã thắt vào gọng lưỡi câu.B2: Cầm đầu cước phía bên phải, quấn quanh gọng lưỡi khoảng 5 vòng. Chú ý, mỗi lần vòng phải quần xuyên đầu dây vào vòng thắt.
*

B3
: Nhúng toàn bộ vòng cước đã quấn vào nước để bôi trơn, sau đó kéo đầu cước phía trái để gút nút buộc – Sau đó cắt sát đoạn cước thừa nếu dùng sâu bọ làm mồi câu. Còn nếu dùng mồi bột thì nên để lại 1 đoạn 0.3-0.5mm để giúp giữ mồi bột lâu hơn.

Cách 2: Buộc lưỡi khoen xỏ cước kiểu Universel

Đây là một trong hai cách tóm lưỡi có khoen nhanh và đơn giản nhất. Áp dụng để tóm lưỡi có khoen và cả để buộc mồi thìa quay hay mồi jig. Có 5 bước như sau:
*

B1
: Xỏ 1 đầu cước vào khoen lưỡi câu hay khoen chống xoắn, khoen móc dây của mồi cá giả… dài khoảng 15-20cm nhé.B2: Vòng cước tạo thành một vòng, và giữ nó với 1 ngón tay.

Xem thêm: Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Ta Thả Vườn, Kỹ Thuật Chăn Nuôi Gà Ta


*

B3
: Sau đó xỏ đầu cước đang cầm xuyên qua vòng và quấn quanh cước trục khoảng 5-7 vòng quấn.B4: Nhúng toàn bộ cước vào nước để làm trơn.
*

B5
: Đẩy các vòng quấn về gọng lưỡi và khóa gút bằng cách giật thật mạnh cước trục vaofi cái cho đến kho được gút thật chặt, sau đó hãy cắt đầu dây thừa.

Cách 3: Tóm lưỡi có khoen xỏ cước kiểu Paloma

Đây là cách tiếp theo để tóm lưỡi câu có khoen, và đây là cách nhanh và đơn giản nhất. Tương tự cách 2, bạn có thể áp dụng cho các lưỡi câu có khoen hay buộc mồi câu cá giả. Có 5 bước thực hiện:
B1
: Tạo một vòng tròn, bóp dẹp và xỏ xuyên vào đầu vòng xuyên quan khoen của lưỡi câu.B2: Kéo đầu vòng cước dài ra một khoảng nữa sao cho sau khi quấn bạn có thể móc vòng vào lưỡi câu
B3
: Tiếp tục tạo vòng nhỏ, và xỏ đầu dây thắt vào vòng nhỏ đó.B4: Móc đầu dây thắt vào mũi lưỡi câu từ dưới lênB5: Sau đó giữ lưỡi câu, nằm cước câu kéo nhẹ ra để thu nhỏ các vòng buộc. Sau khi mọi thứ điều chỉnh đã OK, hãy nhúng vào nước để làm trơn sau đó gút chặt, và cắt bỏ phần đầu dây thừa.
Blogspot cho nguoi bat dauhocblogspot.comidohoa.comtranbadat.infoedutalktủ bếp gỗ sồitủ bếp inoxtủ bếp acrylictủ bếp laminatetuyển giáo viên tiếng Anh

567live