CÁCH CÀI THEME CHO WIN XP

      120

48 theme cực “kool” cho WinXP luôn nhận được khoảng chừng hơn 200 lượt đọc hàng ngày từ xưa mang lại nay, tính trung bình. Chính vì vậy mà trong phần “Top 10 nội dung bài viết trong ngày”, nó luôn luôn luôn dẫn đầu từ thời điểm năm này qua mon nọ, thỉnh thoảng tôi cũng…nản !

Từ đó, chứng tỏ sự quan lại tâm của nhiều người đến bộ mặt của Windows, cho mặc dù cho là Windows XP. Từ nội dung bài viết đó, tôi dấn thấy đa số các phản hồi đều hỏi mang lại cách thiết lập các theme này. Hôm nay, tôi viết bài xích hướng dẫn này nhằm bất kỳ ai ai cũng có thể cài đặt được…

Mặc định, Windows XP không chất nhận được người dùng sở hữu thêm theme ngoài các chiếc … cũ rích có sẵn. Mà lại “không gì là không thể”, giang hồ đã tìm kiếm được cách bẻ khóa bằng cách chỉnh sửa tập tin “uxthemes.dll” phía bên trong thư mục System32. Với người tiêu dùng bình thường, bọn họ chỉ đề xuất tải về một công cụ để gia công việc này mà không nhất thiết phải “đụng tay”. Giải pháp làm như sau :

– cài đặt về quy định UXTheme Multi-Patcher 7.1

– sau khoản thời gian tải về bạn giải nén với chạy nó lên, đồ họa như sau :

*

– Bấm nút Patch cùng khởi cồn lại máy.

Bạn đang xem: Cách cài theme cho win xp

Vậy là xong. Từ giờ trở đi, bạn cũng có thể cài bất kể theme nào bằng cách nhấp đúp vào tập tin “.msstyles”. Về cơ bản là vậy cơ mà thực nắm chỉ hoàn tất khoản 80% quá trình “màu mè hóa” giao diện. Với một số trong những giao diện sệt biệt, bạn phải thay đổi thanh toolbar trong Windows Explorer, biến đổi icon, chuyển đổi hộp thoại Shutdown máy…Tôi lấy ví dụ với theme gồm EX2008

Sau khi tải theme kia về, các bạn giải nén với sẽ thấy nó có nhiều thư mục con như sau :

*

– các bạn vào thư mục “VSEX2008″ > chọn thư mục Shell với tập tin “EX2008.msstyles” > bấm Ctrl+C nhằm copy chúng.

– quay trở lại thư mục “VS” > nhấp đúp chuột vào shortcut mang tên “Themes”, nó đã dẫn các bạn đến thư mục theme của Windows > bấm Ctrl+V nhằm “dán” 2 món mà bạn copy ở trên vào folder này > tiếp sau nhấp đúp vào tập tin “EX2008.msstyles” nhằm tiến hành biến hóa giao diện.

– Vậy là chúng ta đã biến đổi xong bối cảnh nhưng icon, thanh toolbar cùng hộp thoại shutdown vẫn là của hình ảnh cũ phải nhìn thấy “chuối một nải” luôn ! bạn làm tiếp theo sau để thay đổi chúng.

– riêng rẽ theme này, chúng ta hãy truy cập vào thư mục “Fonts” trong folder giải nén bên trên, copy tất cả font chữ trong số ấy vào folder “C:WindowsFonts”.

Thay đổi thanh toolbar của Windows Explorer :

– Tải nguyên lý Styler

– Sau khi thiết đặt Styler, bạn khởi rượu cồn máy. Tiếp theo bạn vào thư mục bung file của theme lúc ban đầu, sau đó truy cập vào thư mục “Styler’s TB” > copy folder “EX2008_II” cùng “dán” nó vào folder “C:Program FilesStylerTBskinsStyler’s”

– tiếp đến bạn khởi rượu cồn Styler > bối cảnh hiện ra bạn chọn thẻ “Toolbar” > nhấp đúp con chuột vào chiếc hình có tên “EX2008_II”.

Xem thêm: Cách Chơi Dota 1 Trên Garena Mới, Hướng Dẫn Nhất, Cách Chơi Dota 1 Trên Garena Mới

*

– Mở Windows Explorer lên, nhấp chuột phải vào thanh toolbar và chọn “Styler toolbar”, đồng thời chúng ta bỏ chọn hết tất cả mọi thiết bị còn lại. Bạn cũng có thể nắm kéo thanh Styler toolbar quý phái trái để nó hiện ra tất cả. Cuối cùng bạn sẽ thấy bối cảnh ở hình minh họa sinh hoạt đầu bài bác viết.

*

Thay thay đổi icon

– có tương đối nhiều cách để chuyển đổi icon tuy thế tôi sẽ tuân theo hướng dẫn của cái theme này, tức là sẽ thiết lập về công cụ có tên IconTweaker

*

– Sau khi cài đặt xong, chúng ta khởi đụng nó với tiến hành biến đổi icon như ý muốn muốn. Trong folder của theme có thư mục con chọn cái tên là “Icon”, chúng ta có thể sử dụng nó.

Thay thay đổi hộp thoại shutdown

– Để nỗ lực đổi, bạn cần phải tải về chế độ Replacer.

– sau khoản thời gian tải về chúng ta giải nén cùng chạy tập tin “Replacer.cmd”. Hình ảnh hiện ra như sau :

*

Truy cập vào thư mục “C:WindowsSystem32″, chọn và kéo tập tin “msgina.dll” vào hành lang cửa số bên trên, bấm Enter.

– Tiếp theo, nó đang yêu cầu bạn kéo và thả tập tin đề xuất thay thế. Bạn mở thư mục của theme bung file ở đầu bài bác viết, truy vấn vào thư mục “Modified ‘msgina.dll’ (Turnoff)”, lựa chọn và kéo tập tin “msgina.dll” vào cửa sổ của Replacer đã mở, bấm Enter > nó đã hỏi bạn có muốn thay nỗ lực không, gõ chữ “y” cùng bấm Enter. Lúc thành công, các bạn sẽ nhận được thông tin :

*

Vậy là xong, các bạn thử vào Start menu và bấm nút Shutdown demo xem, bối cảnh của sổ shutdown sẽ hiện ra như sau :

*

*

Chúc chúng ta cài được theme ưng ý. Và dĩ nhiên, từng theme sẽ có cách cài khác biệt và hay nó sẽ sở hữu file hướng dẫn bằng tiếng Anh đi kèm.


567live

XoiLac TV


Ibet888