Chăm sóc gà chọi trước khi đá sung mãn

      178

Chăm sóc con gà chọi trước lúc đá đề xuất tỉ mỉ và tinh tướng để gà chọi dành được phong độ giỏi nhất, đá sung hơn và máu chiến hơn trước đây mọi đối thủ. Những sư kê cần phải có một chế độ âu yếm gà chọi cực kỳ hợp lý và công nghệ để bức tốc sức mạnh và độ dẻo dai cho các chú chiến kê.

Bạn đang xem: Chăm sóc gà chọi trước khi đá sung mãn


Chăm sóc con gà chọi trước lúc đá

Trong suốt quy trình nuôi dưỡng gà chọi cho tới khi đủ tuổi đem đi chiến đấu. Các bạn cần lưu ý ở quy trình này kê chọi cần được nuôi dưỡng quan trọng trước lúc ra tham chiến khoảng chừng 10 ngày.

Quá trình nuôi thúc mang đến gà chọi trước khi đá giúp gà chuẩn bị đủ tinh thần tương tự như sức khỏe tốt nhất có thể để đánh chiến thắng đối thủ. Thường thì lịch trình chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ ra mắt như sau:

Không cho trống cản mái

Gà trống mang lại cản mái thế nào thì cũng “lỏng gối”, yếu hèn sức, buộc phải gà đá độ không người nào cho cản mái. Những lần thả là những lần phải coi chừng, cấm đoán trống mái xáp lại ngay gần nhau.

Quần bội, chạy lồng

Khoảng 9h sáng lấy bội ra sân đến gà chạy lồng khoảng tầm một giờ đồng hồ rồi bồng con gà vào nghỉ. Có thể nửa giờ chuyển đổi con trong ra ngoài, con ngoài vô trong. Hoặc hôm nay con này chạy trong, ngày mai để nó chạy không tính …

*

Uống nước theo giờ nỗ lực định

Khoảng vào 3 – 4h sáng sủa hoặc cố định 1 giờ tuyệt nhất định bạn cho gà chọi uống nước, vấn đề làm này giúp gà có sinh hoạt đều đặn đúng tiếng chứ không cho gà uống từ bỏ do. Đồng thời cách chăm sóc gà chọi trước lúc đá này góp gà tăng cường sức bền và tránh được chứng trạng gà bị hốc nước trong quy trình chiến đấu.

Quần sương

Khoảng trung bình 5h sáng, bạn phải cho con gà chọi tắm rửa sương bằng phương pháp chuẩn bị 1 chiếc khăn bông sạch mát thấm sương nhằm qua đêm. Trước lúc tắm sương cho gà chọi chúng ta vắt lấy một một vài giọt sương cho gà uống sau đó mới cần sử dụng khăn lau mọi mình gà.

Trong quy trình tiến độ nuôi thúc kê chọi trước khi đá ko được để gà thoải mái quần sương sớm sẽ khiến gà bị mất sức nhanh chóng. Ngoài ra, bạn nên lấy một ít rượu white vẩy lên mình con gà giúp máu lưu thông được tốt hơn.


quy mô nuôi con gà thả sân vườn kiểu bắt đầu cho năng suất cao

*

Nhồi gà, xổ sơ

Giữa chiều tập luyện bằng cách “nhồi gà” tuyệt xổ sơ qua để kê dai sức. Nhồi con kê là giải pháp luồn tay xuống lườn con gà rồi nâng lên cao khoảng vài bố tấc. Cứ vơi tay nhồi lên nhồi xuống bởi thế chừng năm bảy làn, kế tiếp thình lình buông tay ra đến gà rơi xuống đất. Bí quyết tập này tạo nên gà biết làm phản ứng nhanh, đồng thời cũng tiêu tốn bớt mỡ. Tập vì thế nửa giờ đồng hồ là kê đủ mệt mỏi và mang lại nghỉ.

Xem thêm: Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Có Bao Nhiêu Số, Số Tài Khoản Agribank Có Bao Nhiêu Số

Còn xổ sơ qua mươi lắm phút là nhằm chân gà khỏi bị tù đọng túng, gân cốt được dẻo dai hơn. Xổ trong trường thích hợp này bắt buộc bịt cựa, bịt mỏ để tránh tạo thương tích.

Tắm nắng, phơi nắng

Khoảng 17h, ngay khi mặt trời chuẩn bị lặn, nắng sẽ dịu không còn gắt bạn vẩy một ít rượu trắng lên mình con kê chọi cùng thả gà cho việc đó phơi nắng nóng một lúc. Quá trình chăm gà chọi trước khi đá tốn không ít thời gian công sức, thậm chí là bạn bắt buộc dậy từ hết sức sớm để chăm lo cho gà.

*

Theo dõi sức mạnh gà mặt hàng ngày

Xem gà ẩm thực ra sao, tất cả gì không bình thường không? Thức ăn uống mốc meo, nước uống nhơ bẩn bẩn bắt buộc đổ vứt và cho ăn uống bổ chăm sóc hơn…

Theo dõi tình trạng phân gà. Nếu phân khô và tròn cục thì nghĩa là con gà đang cực kỳ sung sức. Còn giả dụ phân con gà lỏng hoặc sệt thì tức là hệ tiêu hóa của nó đang chạm mặt vấn đề, khi đó, các bạn cần khám phá và kiểm soát và điều chỉnh lại chính sách dinh dưỡng đến phù hợp.

Mỗi tối vào chuồng gà, hay ngồi ngoài bội xem gà ngủ có yên giấc không. Nếu con kê ngủ ham thì hôm sau sút tập luyện lại. Ví như tiếng ngáy của kê khò khè thì hôm sau yêu cầu cho con kê uống nước cam thảo để “thông cổ hạ đàm”. Ngoại trừ ra, ta còn cần quan ngay cạnh xem phân kê có xuất sắc hay không. Phân xuất sắc là phân vón cục, khô. Nếu cận ngày đá cơ mà gà tiêu phân không giỏi như phân lỏng, phân cò (màu trắng như vôi) hoặc phân xanh, phân gồm lẫn ngày tiết thì chấm dứt khoát ko ôm ra trường đấu.

Mỗi sáng sủa sớm, ta phải lắng tai nghe con kê gáy để xem giọng gáy ra sao. Gà mạnh bạo thì siêng gáy, giọng khủng cổ âm vang. Gà bệnh thì biếng gáy, giọng khàn hoặc nhỏ. Giả dụ sáng sớm nằm trên nệm không nghe con kê gáy thì …sức khỏe khoắn của con kê “đã có vấn đề” …


dấu hiệu gà chọi bị thiếu dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong cách âu yếm gà chọi trước khi đá

Để kê luôn trẻ khỏe với lực đá và sức bền rất tốt thì chính sách dinh dưỡng trước lúc đá nhập vai trò cực kì quan trọng. Có hai các loại thức ăn cần áp dụng đến là thức ăn thường cùng thức ăn uống bổ dưỡng. Vậy, phải phối kết hợp chúng như thế nào?

Cho gà dùng với thức ăn uống thường

Thức ăn thường trong cơ chế dinh dưỡng đến gà chọi chính là lúa. Mặc dù nhiên, bạn không thể mang lại gà ăn uống lúa trực tiếp như những loại gà thông thường nuôi để đưa thịt khác.

Lúa này cần phải đãi không bẩn trấu rồi dìm nước đến khi mọc mầm, hay là lúa đã nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô. Thậm chí nhiều người dân còn phức tạp hơn khi nấu nướng lúa chín, tiếp đến rắn men, phơi sương qua đêm, phơi thô rồi mới cho gà ăn. Vì chưng khi làm như thế, kê thường sẽ kiên cố thịt cùng đó đó là cách nuôi con gà chọi sung sức rộng nhiều.Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá theo chính xác khoa học

Một số xem xét không thể bỏ qua:– cấm đoán gà ăn dầm nạp năng lượng dề trong những bữa ăn, nếu như con kê thôi không ăn nữa thì ngay lập tức bắt buộc cất lúa đi, đợi đến bữa sau new cho ăn uống tiếp.- luôn để nước mưa mang lại gà chọi uống với phải bảo đảm là nước sạch, không có cát những vết bụi hay lẫn bất kể tạp chất nào đó.

Thức nạp năng lượng bổ dưỡng

Ngoài việc ăn uống thức ăn đó là lúa, bạn cũng cần bổ sung cập nhật thêm dưỡng chất cho gà chọi bởi những các loại thức nạp năng lượng bổ chăm sóc hơn. Theo cơ chế khoa học thì cứ chu kỳ luân hồi khoảng 2 – 3 ngày, chúng ta cho gà chọi ăn uống thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sinh sống không để máu tươi… và những loại rau xanh như cà chua, các loại đậu (đậu xanh, đậu nành)… Với những loại thức nạp năng lượng dinh chăm sóc này, chúng ta cũng có thể cho gà ăn bất cứ lúc nào dẫu vậy tránh việc ăn uống no khi gần cho bữa chính nhé, vì như vậy thì kê sẽ không tồn tại hứng thú nạp năng lượng lúa nữa.

Chăm sóc con kê chọi trước lúc đá như chăm sóc một con ngựa chiến đua hay một anh võ sĩ đang đến ngày thượng đài. Phải có những điều buộc phải kiêng khem, để giữ lại gìn sức khỏe tối đa, với nhất là tránh phần lớn thương tật. Võ sư thì song tay, ngựa đua thì tư vó còn kê nòi thì cặp cán và loại mỏ, vì đó là khí giới của nó …

567live XoiLac TV