Cách chăm sóc hamster con

      8

Cách nuôi loài chuột hamster đã có được bản thân trình bày tương đối vừa đủ tuy thế âu yếm người mẹ bé hamster new đẻ thì bây giờ new ra mắt cùng với chúng ta được. lúc hamster của người tiêu dùng mới sinc đầy đủ bé nhỏ hamster nhỏ, chúng hoàn toàn có thể hoảng loạn 1 chút hoặc có khả năng bọn chúng sẽ bị khích động cùng tách vứt, phớt lờ gần như đứa con và thậm chí còn ăn giết thịt hồ hết đứa bé hamster. Vì vậy các bạn buộc phải ghi nhớ một số trong những để ý dưới đây để chăm lo chị em con hamster mang lại tốt.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc hamster con

*

1. Thức ăn

Quý Khách nên cung cấp đầy đủ thức ăn uống và đồ uống mang lại hamster cùng nhằm hamster sinh sống 1 mình cùng với bè phái nhỏ trong khoảng 2 tuần đầu. Không cần chăm sóc vô số cho cái đó mà hãy nhằm hamster bà mẹ làm cho tròn bổn phận của chính nó. Bỏ 1 không nhiều giấy dọn dẹp vệ sinh hoặc vải vóc mỏng tanh vào để hamster bà bầu rất có thể làm cho tổ mang đến phần lớn đứa con. Quý Khách yêu cầu làm vấn đề đó trước lúc hamster đẻ khoảng 1, 2 ngày (nếu bạn có chức năng xác minh được) là lý tưởng phát minh nhất! khi hamster con đang bắt đầu dịch rời được, đừng băn khoăn lo lắng về bài toán vệ sinh chuồng. Cứ để yên triệu chứng chuồng như vậy trong khoảng tự 10-14 ngày.

Hãy ghi nhớ cung cấp khá đầy đủ thức ăn với 1 thực solo đạt tiêu chuẩn chỉnh và có rất nhiều chất bồi bổ. Ngoài phần đa loại thức ăn bổ dưỡng tất cả bên trên Thị Trường, chúng ta có thể cho hamster ăn trứng được hâm sôi thật cẩn thận (trứng luộc), phô mát, hạt tiểu mạch, kê sẽ giúp nhỏ bà mẹ tăng kĩ năng nuôi bé. Thật rủi ro, nếu như bạn mua 1 bé nhỏ hamster đã với tnhì tại cửa hàng petshop thì có chức năng nó còn thừa nhỏ dại với ko có tác dụng làm 1 người chị em giỏi. Nó rất có thể ruồng quăng quật, hoặc thậm chí là nạp năng lượng giết mổ nhỏ của bản thân. Nếu nó ko âu yếm cho bé và đều đứa con không đủ 10 ngày tuổi, sẽ thiệt là khó nhằm rất có thể bảo toàn mang lại đông đảo nhỏ xíu hamster bé.

2. Chuồng

quý khách đề xuất dọn 1 vài ba nơi lúc nào cũng ẩm ướt (mấy góc chuồng nơi hamster đái ), và vấn đề đó tương đối quan trọng: mang rơm bị lúc nào cũng ẩm ướt ra và thay là một không nhiều chũm vào khu vực đó! Luôn có lẽ rằng cung ứng vừa đủ thức nạp năng lượng và bước không bẩn cho việc đó, cơ mà để ý rằng cho ăn uống và cố nước trong yên lặng với ko làm cho hamster người mẹ băn khoăn lo lắng về vấn đề ai đang làm cho. Quý Khách rất có thể nhìn trộm hamster mẹ cùng bè đảng nhỏ 1 chút ít, tuy thế để ý ko ngồi và nhắm nhía thừa thọ nhé! Luôn nhớ rằng hamster bà bầu đang tự bảo đảm an toàn rất tốt và hung hăng rộng thông thường, điều này là 1 trong sự tự nhiên và bạn cũng chớ lo ngại, sau này hamster vẫn thông thường lại thôi! Mặc dầu sự can thiệp là yêu cầu tách, tuy thế ví như có một vài nguyên do đặc trưng, bạn phải dịch rời hầu như nhỏ bé hamster chẳng hạn, thì nên sử dụng 1 cái thìa (muỗng) để không giữ lại hương thơm của người sử dụng trên bạn nhỏ xíu. Việc này thảng hoặc khi xảy ra do thông thường trường hợp nhỏ nhắn hamster đi lộn xộn thì mẹ của bé đã trường đoản cú chuyển bé trsống về tổ và mang đến bú… hamster bé đang sẵn sàng cai sữa vào tuần tuổi trang bị 3, bạn có thể tách chúng thoát khỏi bà bầu với câu hỏi đề nghị làm cho là mang lại đều bé nhỏ đực vào thông thường 1 chuồng mới, bé bỏng cái vào bình thường 1 chuồng không giống.

Xem thêm: Báo Giá Sửa Ghế Xoay Văn Phòng Hà Nội Mới Nhất, Sửa Ghế Xoay Văn Phòng Tại Hà Nội

*

Đối cùng với loài Syrian thì bọn chúng chỉ có thể sinh sống chung nhóm đực và mẫu khoảng 2-3 tuần, dẫu vậy tiếp đến cần bóc tách chúng ra một mình 1 lồng khác. Đây là điều nên . Tách nhỏ đực ngoài con cháu trước hoặc ngay lập tức sau khi hamster mẹ vừa sinh kết thúc, bởi vì nếu như không nó đã nạp năng lượng giết mổ hamster bé với khiến ảnh hưởng tới hamster người mẹ (tạo cho hamster bà bầu mau bao gồm thai trong những lúc vừa đẻ xong xuôi, Việc này siêu vô ích mang đến hamster bà mẹ cùng bầy hamster nhỏ sau này).

3. Hamster bố

Tách con tía ra khi chúng ta chắc hẳn rằng rằng hamster mẹ đã tất cả bầu (im trọng tâm là bé bố sẽ không bi đát đâu nhé, vị chúng yêu thích làm việc và làm việc một mình cơ hội này). – Nếu ko tách con ba ra thì nó đã nạp năng lượng làm thịt con. Con người mẹ không nạp năng lượng giết thịt nhỏ. – Giữ ngulặng chuồng trại, không cố kỉnh rơm trong tầm 1 tháng kể từ lúc hamster con hình thành. – Không núm, bế hamster những do sẽ gây ra ảnh hưởng mang đến tnhì nhi.

4. Chăm sóc chị em và bé ra sao?

Cho nhỏ người mẹ bú, bổ sung thức ăn uống thiệt những bổ dưỡng. Sữa thì bạn nhằm tủ rét, đựng trong cnhì dung dịch nhỏ mắt, giảm đầu bé xíu thôi, thời gian bú thì bé nhỏ hamster bà mẹ lên, bóp nhẹ mang đến cnhì tan ra từng giọt một, kế tiếp vệ sinh mồm mang lại nhỏ bé. Nên chứa bình nước, với sau thời điểm mang lại mút sữa chấm dứt thì hãy bỏ bình nước vào. Lúc nó không uống sưữa nữa nó vẫn di chuyển phủ nhận. – Bạn vẫn thấy con chị em tha thức ăn uống lốt dưới rơm rất nhiều, đừng sợ dơ dáy nhưng vứt nhé, vì chưng kia laà nguồn thức nạp năng lượng sau này của hamster bé kia (gặp mặt đâu nạp năng lượng đó!) – Không đụng vào nhỏ người mẹ cùng nhỏ non vào 15 ngày đầu bởi vì HamSter mẹ đang tưởng bạn bắt cóc nhỏ nó cùng nó sẽ ăn thịt bé nhằm bảo toàn bè phái lũ.

Xem thêm: Cách Trị Bệnh Run Tay - Mách Bạn Cách Chữa Run Tay Khi Hồi Hộp Hiệu Quả

5. Sự phạt triển?

Khoảng một tuần là Hamster con sẽ mọc lông cùng ta sẽ biết được Color của nó. – hamster msinh hoạt đôi mắt cùng có thể bước đi trong tầm 10 ngày trsinh hoạt lên. – Sau 15 ngày, đã biết tự uống nước, ăn uống thức ăn khô và chạy lồng chạy. – Tách hamster con khỏi bà mẹ nó khi tròn 1 mon, còn nếu không hamster nhỏ sẽ đòi mút sữa mẹ hoài cùng thành kiến thức, nhỏ mẹ kiệt sức vì chưng mang lại bú.

6. Dưỡng sức?

Sau Khi hamster nhỏ trưởng thành và cứng cáp và bóc bè phái, bạn dọn lại chuồng bố mẹ, ngnạp năng lượng một tấm kín đáo trọng điểm Hamster cha với bà bầu, sau nữa mon bỏ kính nhằm chúng sum họp lại với nhau (mục đích là để Hamster mẹ nghỉ ngơi, đẻ những đã kiệt ức, cho cái đó làm cho thân quen lại cùng với nhau). – Không để hamster nhỏ khác giới tính tầm thường với nhau, để đực với đực với dòng với mẫu, khiến cho bọn chúng ko trường đoản cú ghép cặp với đẻ, trường hợp bọn chúng đẻ cùng nhau thì đàn con về sau vẫn dị dạng và siêu yếu hèn (suy thoái và khủng hoảng giống). – Sau 1 mon rưỡi, rất có thể kiếm cho Hamster bé của khách hàng 1 cô vk hoặc 1 thằng nhỏ rể nhằm bọn chúng sống vui cùng cho chính mình thêm bầy cháu chắt!


Chuyên mục: Mẹo vặt