Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi sony

      225

Màn hình năng lượng điện thoại mặc dù có to cũng vẫn đang còn phần đa tiêu giảm về góc nhìn. Chính vì vậy, nếu biết bí quyết chiếu screen điện thoại cảm ứng lên tivi tiếp sau đây bạn sẽ thấy được lợi ích Lúc share hình hình họa, video, trò chơi lên màn hình hiển thị vô tuyến Khủng đem về trải nghiệm vui chơi giải trí thú vị rộng.

Bạn đang xem: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi sony

I. Lợi ích lúc biết cách truyền màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi

Chiếc điện thoại thông minh tuyệt laptop bảng bé dại gọn gàng của bạn sẽ tương đối thuận lợi Lúc vừa dịch rời nhưng mà vẫn hoàn toàn có thể xem phim, chơi trò chơi. Vậy “Tại sao nên biết cách share màn hình hiển thị điện thoại thông minh lên truyền ảnh để gia công gì cơ mà không xem luôn trên điện thoại?”. Nếu các bạn đang xuất hiện phần đông hình hình ảnh, bộ phim truyện hấp dẫn vào điện thoại cảm ứng thông minh hy vọng share, trải nghiệm cùng gia đình, anh em thì màn hình điện thoại nhỏ dại nhỏ bé đã thiệt phiền phức. Hãy test tưởng tượng, phần đông chương trình vui chơi, bộ phim mếm mộ trên Smartphone đã trsống đề nghị thú vị hơn đôi khi được yêu cầu bên trên màn hình hiển thị truyền họa bự sắc nét, âm tkhô giòn sống động. Những trận đấu game được chiếu lên screen Khủng chắc hẳn rằng cũng trở nên chân thực, gay cấn hơn. Trong khi, coi phyên trên tivi screen bự cũng trở thành tinh giảm tình trạng mỏi mắt, mỏi cổ khi xem điện thoại.

II. Cách chiếu điện thoại lên truyền hình qua dây cáp

Ưu điểm: Kết nối tất cả dây cho biểu lộ đường truyền bình ổn, sút tgọi triệu chứng bị đứng hình, với bớt độ trễ (lag). Dường như, kết nối có dây hoàn toàn có thể sử dụng được đến những chiếc điện thoại với tivi, cả với phần đa loại đời cũ.

Hạn chế: Bị nhờ vào vào độ dài của Cáp Sạc, cấp thiết linh hoạt di chuyển xa. Một số cái điện thoại cảm ứng cùng truyền họa không có cổng kết nối tương thích.

1. Cách phát Smartphone lên truyền họa qua cổng HDMI

1.1. Với điện thoại Android cung ứng MHL

MHL là technology giúp xuất, chiếu hình hình ảnh tự smartphone lên truyền hình, màn hình. Để thực hiện liên kết điện thoại cảm ứng thông minh với truyền ảnh qua cáp MHL, bạn phải khám nghiệm các cổng kết nối sau vô tuyến nhằm tìm kiếm coi truyền hình của công ty có cổng HDMI (MHL) hay không. Trong khi, điện thoại cảm ứng của người tiêu dùng cũng cần hỗ trợ liên kết MHL nhằm hoàn toàn có thể liên kết tự điện thoại thông minh sang tivi (hãy tham khảo thông số kỹ thuật của thành phầm hoặc truy vấn website http://www.mhltech.org/devices.aspx nhằm kiểm tra).

Các bước kết nối:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDXiaoMi MI (MHL) với cổng sạc của điện thoại

Cách 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDXiaoMI của TV, tiếp nối nối liền đầu USB vào Output USB của truyền hình.

*

Lưu ý: một trong những dòng cáp MHL không yêu cầu liên kết nguồn, cho nên không tồn tại đầu cắm USB.

Bước 3: Trên tinh chỉnh truyền ảnh, lựa chọn nút ít mối cung cấp vào (INPUT/ SOURCE/ hoặc biểu tượng lốt mũi tên)

Cách 4: Chọn HDMI/MHL >> Nếu tương hợp, hình ảnh tự điện thoại cảm ứng thông minh đã ngay lập tức chớp nhoáng được chiếu lên màn hình truyền họa.Cách chiếu màn hình hiển thị Smartphone lên truyền họa này sẽ không đề xuất cài đặt nhiều.

*

1.2. Với Smartphone iPhone

Đối cùng với điện thoại thông minh, đồ vật của Apple không có cung ứng MHL, bạn phải áp dụng thiết bị đổi khác rồi mới liên kết với cáp HDXiaoMI.

Các bước tiến hành kết nối:

Bước 1: Cắm bộ biến hóa vào cổng sạc của iPhone, 1 Dắt cắm vào dây HDXiaoMI với 1 khe liên kết với adapter

Cách 2: Cắm đầu cáp HDXiaoMI vào cổng HDXiaoMI bên trên truyền hình.

Cách 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng phương pháp nhận nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút hình tượng hình mũi thương hiệu trên remote (tuỳ tivi) >> bên trên truyền hình lựa chọn đúng cổng HDMI đã kết nối

1.3. Với điện thoại cảm ứng ko cung ứng MHL

phần lớn mẫu điện thoại cảm ứng hiện nay không hề cung ứng kết nối Smartphone với truyền hình thường qua cáp HDXiaoMi MI (MHL). quý khách hàng có thể thử tra cứu tìm một số trong những nhiều loại cáp HDMI đa năng trên thị phần, những loại cáp này thường xuyên những hiểu biết điện thoại cảm ứng thông minh yêu cầu chạy hệ quản lý Android 6.0 hoặc IOS 9.0 trlàm việc lên. Tuy nhiên buộc phải hỏi kỹ fan buôn bán trước khi mua nhằm bảo đảm an toàn kết nối công dụng.

2. Cách phát tự điện thoại cảm ứng thông minh lên vô tuyến qua cổng AV hoặc VGA

Đối với những chiếc Tivi không sản phẩm công nghệ cổng HDXiaoMi MI, bạn bắt buộc sử dụng phương án dùng cáp AV Composite hoặc Apple Component AV (tuỳ vào truyền ảnh nhà của bạn có cổng nào) nhằm liên kết sản phẩm iOS cùng với TV. Loại cáp này không cung cấp xuất hình hình họa, video rất chất lượng. Cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV dùng cho iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s. Với iPhone 5 trngơi nghỉ trong tương lai, cỗ chuyển đổi Lightning to lớn card đồ họa đang cung cấp kết nối iPhone với truyền ảnh qua cổng card VGA.

Thao tác sở hữu đặt:

Cách 1: Kết nối sợi cáp vào cổng sạc bên trên iPhone.

Cách 2: Cắm đầu cáp còn lại vào cổng AV (cổng bao gồm 3 jachồng màu trắng, đỏ, xoàn hoặc 5 jack white đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc VGA bên trên truyền họa. Crúc ý gặm chắc chắn là và đúng chuẩn vào những jaông chồng màu sắc tương ứng.

Cách 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút ít SOURE hoặc INPUT, hoặc nút ít bao gồm biểu tượng mối cung cấp vào có hình mũi tên bên trên remote (tuỳ tivi) >> trên tivi chọn card đồ họa hoặc AV, và hình từ iPhone sẽ truyền lên truyền ảnh.

III. Cách chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên truyền ảnh qua kết nối ko dây

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh cùng với tivi không dùng Dây sạc khôn cùng nhiều mẫu mã với mỗi thương hiệu không giống nhau, từng đời vô tuyến cũng trở nên có những vận dụng, thủ tục liên kết riêng. Dưới phía trên sẽ là một số trong những ví dụ rõ ràng về kiểu cách truyền screen điện thoại cảm ứng lên truyền họa để bạn tham khảo và tùy đổi mới áp dụng.

1. Cách truyền hình hình ảnh tự điện thoại thông minh lên vô tuyến qua kết nối DLNA

DLNA là phương tiện đi lại share hình, nhạc, Clip thân những vật dụng nhỏng Smartphone, truyền ảnh, thiết bị in, đầu đĩa, thiết bị nghe nhạc... tất cả ghi nhận DLNA, thông qua vấn đề liên kết tầm thường một mạng mạng internet chứ không hề phải bất kể dây cáp sạc như thế nào.

Để sử dụng cách chuyển trường đoản cú điện thoại cảm ứng thông minh sang trọng truyền ảnh qua kết nối DLNA bạn phải thỏa mãn nhu cầu điều kiện sau:

- Cả Smartphone cùng vô tuyến đều có liên kết DLNA (Trong thời điểm này phần đông Smartphone, laptop bảng hệ điều hành Android đều hỗ trợ DLNA. Còn bên trên iPhone thì không có thiên tài này.)

- Điện thoại với truyền ảnh kết nối chung mạng wifi

*

Thao tác kết nối:

Bước 1: Trên điện thoại, các bạn hãy mngơi nghỉ hình hình ảnh nhưng mà bạn muốn đưa lên truyền hình, sau đó tìm hình tượng share nhằm msống anh tài DLNA. Mỗi điện thoại sẽ sở hữu hình tượng và phương pháp khắc tên không giống nhau

- Samsung: AllShare, Smart View Hay là “dò tìm kiếm thứ sống gần”

- LG: LG Smartshare

- Sony: Cài đặt sever đa phương tiện đi lại Hoặc là bao gồm sẵn hình tượng chia sẻ hình ô vuông.

- Oppo: khi msống bất kỳ hình ảnh như thế nào, sẽ có được hình tượng DLNA để bạn chọn với Share.

- Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

- HTC: Smartphone HTC Connect

Cách 2: Danh sách tivi khả dụng đang xuất hiện >> lựa chọn vào truyền hình nhưng mà bạn muốn đưa hình lên >> trên truyền hình đang hiện tại thông báo liên kết >> “Cho phép” để hình hình ảnh được gửi từ Smartphone lên tivi

Lưu ý: Kết nối DLNA tương đối thịnh hành do dễ liên kết với có chức năng tương hợp cao. Tuy nhiên, kết nối này còn có độ trễ tương đối cao so với những bề ngoài kết nối ko dây không giống cần dần dần trsống yêu cầu không tân tiến.

2. Kết nối trải qua Wifi Direct

Wifi Direct là một trong những mẫu mã kết nối theo tiêu chuẩn Wifi, chất nhận được những đồ vật liên kết cùng nhau không dây bao gồm cả Lúc không tồn tại mạng internet. Một chiếc tivi tất cả Wi-Fi Direct thì bản thân truyền ảnh sẽ vạc ra Wi-Fi. Điện thoại, máy vi tính... bắt Wifi này sẽ được kết nối với truyền hình. Do đó, đây cũng là 1 trong những Một trong những cácyome.vnhiếu screen điện thoại lên truyền hình hơi thịnh hành.Để kết nối điện thoại cảm ứng thông minh cùng với truyền hình qua Wifi Direct thì truyền họa phải được cung cấp Wifi direct.

Cách kiểm tra: bạn vào Cài đặt >> Mạng, giả dụ truyền ảnh tất cả Wifi Direct thì đã hiển thị sinh sống mục này.

Ưu điểm của cách thức kết nối này là việc nhanh chóng, thuận lợi. Tuy nhiên, giảm bớt của chính nó là lúc bắt wifi direct, điện thoại cảm ứng sẽ không còn thể truy cập mạng internet, ko liên kết được với wifi khác.

Thao tác kết nối: Cài đặt >> lựa chọn Mạng >> bật Wi-Fi Direct >> truyền ảnh đã hiển thị thương hiệu Wi-Fi và mật khẩu >> liên kết điện thoại cảm ứng cùng với Wi-Fi này >> Chuyển câu chữ mà bạn có nhu cầu lên truyền ảnh.

3. Cách kết kết nối điện thoại cảm ứng với truyền ảnh bởi Miracast

Miracast là phương thức truyền toàn cục lên tiếng màn hình trên điện thoại lên tivi, chứ không chỉ bao gồm nhạc, video clip, hình hình ảnh giỏi tập tin. Tóm lại, Miracast giống như kết nối HDXiaoMI cơ mà không thực hiện dây mà kết nối trải qua Wifi. Miracast tất cả điểm mạnh liên kết nkhô cứng, dễ thao tác làm việc, truyền tải được unique hình hình họa, âm thanh cao. Cách liên kết này hưởng thụ vô tuyến thuộc điện thoại đều phải sở hữu hỗ trợ Miracast.

Thao tác thực hiện:

Cách 1:Điện thoại cùng truyền họa bắt tầm thường một mạng wifi hoặc Smartphone bắt wifi direct phân phát ra tự truyền hình (bí quyết này không cần phải có mạng).

Xem thêm: Unit 18: Tiền Tố De Trong Tiếng Anh, Unit 18: Tiền Tố

Bước 2:Bật công dụng Miracast trên điện thoại cảm ứng thông minh ---> Smartphone vẫn dò search vô tuyến ---> lựa chọn truyền hình mong liên kết.

Bước 3:Kết nối thành công xuất sắc, màn hình Smartphone đang chiếu lên vô tuyến.

4. Cách bội phản chiếu hình ảnh trường đoản cú điện thoại cảm ứng lịch sự vô tuyến với Screen Mirroring

Bước 1: Mlàm việc hình ảnh thiết yếu của vô tuyến >> chọn ứng dụng Screen Mirroring có sẵn.

*

Bước 2: Khởi cồn Screen Mirroring bên trên năng lượng điện thoại

Cách 1: Trên điện thoại thông minh, kéo xuống tự bên trên đỉnh screen để hiện tại những setup nkhô cứng từ tkhô cứng thông tin của điện thoại cảm ứng thông minh >> chúng ta lựa chọn tiếp tác dụng Screen Mirroring.

Cách 2: Settings (mua đặt) >> chọn Connections >> chọn NFC and Sharing >> chọn Screen Mirroring >> Turn on

Cách 3: "Cài đặt"/"Setting" >> "Màn hình"/"Display" >> "Phản chiếu màn hình"/"Cast".

5. Sử dụng vận dụng bởi những hãng sản xuất phát triển

Hầu hết các hãng sản xuất đa số từ trở nên tân tiến riêng những ứng dụng để người dùng cài về cùng liên kết với tivi của chính mình như:

- Smart TV LG: LG TV Remote hoặc LG TV Plus.

- Android TV Sony: Sony Video & TV SideView.

- Smart TV Samsung: Samsung Smart View.

- Smart TV TCL: TCL nScreen.

- Smart TV Panasonic: Panasonic Remote 2.

Lưu ý: Để áp dụng giải pháp chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng lên tivi thông qua áp dụng, điện thoại thông minh cùng truyền ảnh buộc phải được kết nối bình thường một mạng mạng internet (Ví dụ: Tivi và điện thoại cảm ứng thông minh kết nối phổ biến một Router, hoặc truyền họa cắn LAN còn điện thoại cảm ứng kết nối wifi tuy thế cũng nên bình thường một Router thì mới có thể được).

6. Cách phát đoạn Clip tự Smartphone lên truyền hình qua Youtube

Với biện pháp phạt đoạn phim tự điện thoại lịch sự truyền ảnh qua Youtube bạn phải đảm bảo một trong những kinh nghiệm sau:

- Tivi nhà bạn cần là Smart truyền họa (hoặc Internet tivi) có ứng dụng YouTube bạn dạng của Google – chưa phải bạn dạng tùy đổi thay của hãng

- Điện thoại đã thiết lập ứng dụng YouTube.

- Điện thoại với truyền ảnh bắt chung một mạng wifi.

Thao tác thực hiện:

Bước 1: Mlàm việc áp dụng Youtube trên điện thoại thông minh >> Chọn hình tượng phản chiếu hình ô vuông >> xuất hiện thêm danh sách máy khả dụng >> Chọn truyền ảnh bạn có nhu cầu liên kết.

Cách 2: Video các bạn lựa chọn sẽ được chiếu lên screen vô tuyến. Nếu muốn chấm dứt chiếu, lựa chọn vào biểu tượng kết nối >> chọn DỪNG TRUYỀN.

*

7. Dùng chức năng Pholớn Share hoặc Google Cast với tivi Sony

Các mã sản phẩm Internet tivi Sony với Android vô tuyến Sony bây chừ đều sở hữu kĩ năng Pholớn Share. Nếu nhà của bạn đang áp dụng một mẫu truyền hình Sony logic, hãy tham khảo bí quyết chiếu screen điện thoại thông minh lên truyền hình qua khả năng này, giúpchia sẻ hình hình họa lên màn hình mập thiệt thuận lợi.

Cách 1: Chọn vào phần Apps khởi hễ Phokhổng lồ Share hoặc lựa chọn chế độ Chia sẻ hình họa cộng

*

Bước 2: Chọn Bắt đầu >> Trong thời điểm này truyền ảnh sẽ vạc biểu hiện wifi direct cùng hiển thị tên cùng mật khẩu đăng nhập của Wifi >> Cho điện thoại kết nối cùng với mạng Wifi mà vô tuyến sẽ vạc ra.

Bước 3: Sau khi liên kết, truyền hình sẽ thông tin kết nối thành công với hiển thị địa chỉ IPhường nhằm truy cập vào hình ảnh chia sẻ hình ảnh >> Mlàm việc trình coi ngó web, nhập shop IPhường của truyền họa vào

Bước 4: Trình săn sóc website của máy kết nối vẫn hiển thị trang share hình hình họa, nhập thương hiệu hiển thị nhưng mà bạn mong muốn sau đó thừa nhận Bắt đầu nhằm share hình hình ảnh >> Chọn vào cam kết hiệu dấu (+) sẽ lộ diện bên trên điện thoại thông minh cùng chọn hình ảnh nhưng mà bạn muốn share.

*

Cách chiếu màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng lên vô tuyến Sony với thiên tài Google Cast dùng làm để share ngôn từ từ bỏ ứng dụng Youtube với Google Phokhổng lồ lên truyền hình. Cách áp dụng tựa như cùng với Cách vạc đoạn Clip trường đoản cú điện thoại cảm ứng lên truyền họa qua Youtube làm việc bên trên.

8. Sử dụng Air Play với điện thoại cảm ứng iPhone

AirPlay là chiến thuật vày chính Apple phát triển để giúp kết nối iPhone, ipad tablet cùng với truyền hình thông qua wifi mà lại không nên cần sử dụng cáp. Để sử dụng cách thức kết nối ko dây này, bạn cần sản phẩm công nghệ thêm 1 thứ hotline là Apple TV cùng với mức giá thành khoảng tầm từ là một triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bạn dạng, bộ nhớ lưu trữ. Apple TV là 1 trong những đầu giải thuật của Apple, được kết nối cùng với tivi qua cổng HDXiaoMI. Nếu một chiếc vô tuyến hay kết nối cùng với Apple TV, truyền hình đó sẽ biến truyền hình hoàn hảo, rất có thể liên kết mạng và truy vấn những ứng dụng.

Để đưa hình trường đoản cú Apple iPhone lên vô tuyến bởi AirPlay, bạn phải những máy sau:

- Điện thoại iPhone 4 trngơi nghỉ lên.

- Một dòng truyền họa bao gồm cổng HDXiaoMI.

- Apple TV cố gắng hệ 2 trsinh hoạt trong tương lai (cam kết hiệu Gen 2 trsinh sống lên).

*

Thao tác sở hữu đặt:

Bước 1: Cấp điện áp nguồn đến Apple TV cùng TV, kết nối 2 trang bị này bằng cáp HDMI.

Cách 2: Bật TV với chọn đầu vào là cổng HDXiaoMI bằng cách thừa nhận nút ít “Input” (Đầu vào) hoặc “Source” (Nguồn) bên trên điều khiển. Apple TV đã triển khai nhấn diện remote

Cách 3: Chọn ngôn ngữ

Cách 4: Kết nối Apple TV cùng với cùng mạng Wifi mà lại iPhone đang kết nối

Cách 5: Vào phần mua để trên hình ảnh trang chủ của Apple TV >> Tổng Quan/Cài đặt tầm thường >> Airplay >> Bật

Bước 6: Trên iPhone, lựa chọn Phản chiếu màn hình/Airplay

Cách 7: Chọn Tivi ước ao liên kết >> Mật mã xuất hiện thêm bên trên màn hình hiển thị vô tuyến >> Nhập mật mã vào iPhone >> OK.

Ngoài những cách truyền màn hình điện thoại cảm ứng lên vô tuyến được liệt kê nghỉ ngơi trên đang còn các cách thức cùng với các áp dụng khác biệt tùy nằm trong mẫu truyền họa cụ thể. Hi vọng 12 phương pháp chiếu màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi trong nội dung bài viết đã đưa ra được giải pháp tương xứng tốt nhất với bạn.