Cách Chọn Chim Chích Chòe Lửa Trống

      60
Chích chòe lửa là một trong những loài chyên ổn được rất nhiều anh em yêu mến cùng tuyển lựa nuôi làm cho cảnh. Nếu là đồng đội đùa nhiều năm rồi thì ko nói làm những gì còn một vài anh em bắt đầu nghịch chlặng thì bài toán sáng tỏ chòe lửa trống cùng với chòe lửa mái đã là thắc mắc <…>
Chích chòe lửa là 1 trong những loại chyên được rất nhiều bằng hữu yêu mến với tuyển lựa nuôi làm chình ảnh. Nếu là bạn bè đùa lâu năm rồi thì không nói làm cái gi còn một số anh em mới nghịch chyên ổn thì câu hỏi khác nhau chòe lửa trống cùng với chòe lửa mái sẽ là câu hỏi mà lại bạn bè đang hỏi lúc đầu. Hôm ni mình sẽ giúp bạn bè có thể rành mạch được chích chòe lửa với chích chòe mái nhé. Chlặng chích chòe còn không ít các loại nlỗi chích chòe than, chích chòe đất anh em cũng rất đáng nhằm anh em chơi chyên rước về đấy.

Bạn đang xem: Cách chọn chim chích chòe lửa trống

Phân biệt dựa vào lông vùng ức của chim chích chòe lửa

Nhìn phổ biến thì loài vật hay sẽ cho tương đương đực rất đẹp mã hơn giống loại (không đẹp mắt thì sao tán được gái). Chim chích chòe lửa cũng như vậy, chúng ta cũng khá dễ phân biệt con trống với con cái. Với gần như con chích chòe lở trống thì nó bao gồm color Đen trùm lên thân bản thân, cả vùng ức của chyên ổn cũng phần nhiều là lông black đậm. Còn đối với bé chích chòe lửa mái thì lông sinh sống vùng ức của chlặng tất cả màu xám sậm. lúc chyên ổn trưởng thành thì chỉ cần liếc qua là các chúng ta cũng có thể biệt lập được đâu là con mái đâu là nhỏ trống ngay lập tức.

*

Đấy là đối với chích chòe lửa đã cứng cáp còn cùng với phần đông con chòe lửa còn non thì sao. Thật ra thì cùng với các con chyên ổn non vấn đề rành mạch giới tính của chyên ổn là cực kì nặng nề. Có những người dân đùa chyên ổn nhiều năm, hay kể cả những người dân trong ngành cũng lần khần với nhầm lẫn Khi rành mạch chích chòe đực dòng. Thường thì chúng ta cũng chỉ quan liêu liền kề tại đoạn lông ức còn phần thân cùng đầu thì chỉ cẩn thận thêm. Nhưng tôi cũng chưa gặp ai có thể dám chắc hẳn rằng biệt lập được chích chòe lửa đực mẫu 100%.

Chích chòe lửa trống mái cần được đợi chim mang lại tuổi ví dụ. Tức là lúc thời điểm chyên sắp tới biết bay là khi kia bạn cũng có thể minh bạch đúng mực chích chòe lửa trống mái. Lúc này thì chyên trống lông ức vẫn trổ các bông xoàn đá quý Black black. Còn chlặng mái thì vùng ức vẫn lấp lông color xám tro. Thêm vài tuần tuổi nữa thì phần ức của chim trống càng ngày càng trổ màu sắc Đen nhiều hơn còn chyên ổn mái vẫn màu xám tro.

Phân biệt phụ thuộc vào giọng hót của chích chòe lửa

Dựa vào giọng hót của chích chòe để biệt lập chích chòe đực mái là giải pháp nhưng tương đối nhiều bằng hữu sẽ làm cho. Tất nhiên biện pháp rõ ràng này chỉ tất cả chức năng lúc chích chòe sẽ biết hót nhé :D. Thời gian chyên đạt 2 tháng tuổi là chim đã ban đầu tập hót. Trong thời điểm này giọng chim non vừa nhỏ tuổi vừa nđính thêm hơi nên việc tách biệt chích chòe lúc này khá khó khăn. Chích chòe lửa cũng khá như thể chích chòe than cả chlặng mái với trống hầu như biết hót cả nên những khi chlặng lên 5 6 tháng tuổi giọng chlặng mới đổi khác. Trong thời điểm này chúng ta mới khác nhau được rõ ràng chích chòe lửa trống với mái.

Xem thêm: Những Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Lớp 9 : Nghị Luận Xã Hội Về Lòng Khoan Dung

*

Không y hệt như chlặng Khướu mái chỉ biết kêu ro ro hay chlặng mái Họa Mi chỉ kêu sè sè chyên chích chòe lửa (chích chòe than) mái rất nhiều hót được cả. khi còn non thì giọng chim vừa nhỏ tuổi lại ngắn thêm khá buộc phải giọng trống mái từ bây giờ ngay sát tương đồng vô cùng kho phân biệt. Lúc tầm 5 6 tháng tuổi thì giọng chim bây giờ mới biến đổi. Chyên ổn chích chòe mái bây giờ vẫn nhỏ tuổi giọng cùng nthêm hơi. Còn chích chòe trống thì giọng to cùng dài thêm hơn nữa. Ngoài ra chyên ổn trống thì giọng luyến láy nghe rất hay còn chyên mái giọng đối kháng điệu, lặp đi lặp lại một giọng.

Lúc bạn bè bắt đầu chơi chim thì gặp chích chòe đang tập cất cánh, khoảng 2 tháng tuổi thì phối kết hợp giữa bí quyết quan lại liền kề kỹ vùng lông ức và phân tích rõ giọng hót của chim thì đã hoàn toàn có thể rõ ràng được cụ thể chích chòe lửa mái và trống.

Có bắt buộc nuôi chích chòe mái kích trống?

Lúc này chích chòe lửa mái thường sẽ có rẻ hơn chích chòe lửa trống không hề ít lần, gần như không ai tải. Hầu không còn anh em đùa chyên ổn cài chlặng trống để nghe giọng hót, nuôi để gia công giống thì không nhiều lắm buộc phải chlặng trống có mức giá không hề nhỏ. Thế nhưng mà gồm một thắc mắc cơ mà tương đối nhiều bằng hữu hỏi mình chính là có buộc phải nuôi chim chích chòe mái nhằm kích trống?

*

Câu trả lời của bản thân mình là gồm phải nuôi chyên ổn chích chòe lửa mái nhằm kích trống. Theo kinh nghiệm của chính mình và một vài anh em nghịch chim nhiều năm thì nuôi chích chòe lửa trống thì yêu cầu có chyên ổn mái bắt đầu sung chyên ổn. Chim trống mặc nghe giọng hót của chlặng mái thì sung sức lên cùng căng lửa rộng không ít.

Tuy nhiên khi mua chim chích chòe lửa mái kích trống thì bọn họ chỉ mang đến chyên mái kích trống trung bình một tuần là dừng lại. Dời chyên ổn mái đi chỗ không giống cấm đoán nó kích trống nữa. Nếu chyên ổn trống được chyên mái thúc liên tục thì chim trống đang nhớt giờ đồng hồ mái, đang không hề tác dụng kích trống nữa. Ngoài ra thì khi kích trống chúng ta chỉ nhằm chim trống nghe thấy giờ đồng hồ chlặng mái chứ không cần thấy mặt. Nếu thấy kính chào mồng mái nó sẽ không hót, ko đùa mà lại cả ngày vẫn chỉ rung cánh để ve vãn nhưng mà thôi. Như cố kỉnh chỉ cần cho chyên ổn thêm suy mà lại thôi.

Hầu không còn Lúc nuôi chlặng rừng để làm chình ảnh, để đùa thì bọn họ nên mua bé mái để kích trống. Tuy nhiên những đồng đội còn hổ ngươi nuôi chim mái bởi vì lúc nuôi sẽ cần tìm thêm một cái lồng, đề nghị quan tâm thêm một bé chim nữa. Đặc biệt là đa số bạn bè chơi chlặng làm việc tỉnh thành mà bên nhỏ nlỗi mình, bổ sung thêm một chiếc lồng cũng chính là cả vấn đề.

Do đó nhiều khi biết là nuôi chlặng mái bổ ích nhưng mà không nhiều fan chịu nuôi. Mà con chyên ổn mái thì cũng đều có bé tốt, bé dở. Nếu mà lại gặp nhỏ mái hoàn toàn có thể thúc trống hiệu quả cùng tốt hót thì nó còn có giá cao hơn cả bé chyên trống ấy nữa chứ đọng. Chyên mái càng siêng kêu thì chlặng trống càng siêng hót. Trong khi chích chòe lửa rất có thể tạo nên trong môi trường xung quanh nuôi nhốt đề xuất nếu tất cả điều kiện thì bạn bè cũng đề nghị nuổi một cặp chòe lửa nhằm nó sản xuất nhé.