CÁCH CHON GA CHOI HAY

      103

Cách lựa chọn gà chọi, con gà đá, kê đòn tuyệt theo tay nghề người xưa. Trả lời xem tướng gà, chân vảy, đầu mặt con gà chọi gà chiến hay. Giải pháp xem ẩn tướng, túng tướng con kê chọi.

Bạn đang xem: Cách chon ga choi hay

Gà chọi là điều tốt đẹp dân gian của người việt nam Nam. Phụ thuộc kê kinh, quyền khiếp mà bạn có thể xem được, chọn ra những con gà chọi hay.

*
Gà chọi tốt phải tất cả phom dáng đẹp tổng thể, kiểu đứng giọt mưa

Bài viết này sẽ hướng dẫn biện pháp xem tướng con gà chọi hay, xem con gà chọi tổng quát, phân biệt gà chọi hay. Cách nhìn tướng kê chọi đoán đòn lối, biện pháp chọn gà chọi con, bí quyết xem chân vảy độc, lạ …..

Hướng dẫn chọn gà chọi hay cho tất cả những người mới bắt đầu hay đã chơi lâu rồi phần nhiều đang để học hỏi. Vì những kỹ năng này tôi đúc kết từ kinh nghiệm tay nghề của hàng bao nhiêu thế hệ sư kê được viết vào sách. Chứ không phải tôi nghĩ về ra.

Tuy nhiên phương pháp chọn con gà này cũng có 1 phần kinh nghiệm của tớ trong đó.

THAM KHẢO: TRỨNG GÀ CHỌI THUẦN CHỦNG ĐẢM BẢO TÔNG DÒNG XUẤT SẮC

Thế như thế nào là gà chọi hay? con kê chọi tuyệt là kê chọi bao hàm yếu tố nào? Đặc điểm kê chọi hay?

Anh em lúc chơi gà chọi đều ao ước chọn được những con gà chọi hay.

Có nhì điều bằng hữu chơi con kê chọi đều ao ước xem.

Thứ nhất là mong muốn chọn con gà hay ngay trong lúc chưa mang lại đá thử, có nghĩa là chưa bỏ vào cót nhằm thi đấu. Nói cách khác là mong muốn chọn gà khi mới gáy chưa mở mỏ mà vẫn biết gà hay. điện thoại tư vấn là xem tướng đoán kê hay.

Thứ 2 là anh em muốn biết một bé gà lúc thử mỏ, hoặc thi đấu thế nào được gọi là hay. Nó đá ra sao, lối ra sao, kiêng đòn như thế nào thì được điện thoại tư vấn là con kê hay.

Trong một trận đấu đồng đội xem. Nhỏ gà chiến hạ cuộc chưa chắc chắn là gà hay. Nhỏ gà thảm bại cuộc chưa chắc chắn rằng gà không hay.

Nó sảy ra khi hai con gà dở đá cùng nhau thì bé gà chiến hạ cũng là nhỏ gà dở. Hai bé gà xuất xắc đá cùng nhau thì nhỏ thua vẫn được review là bé gà hay.

*
Chọn con gà chọi đá hay buộc phải nhiều loài kiến thức, con mắt tinh tường và tay nghề lâu năm

Để trả lời câu hỏi thế như thế nào là con gà hay thì đồng đội hãy cùng chúng tôi giải đáp một số thắc mắc sau đây.

Điều khiếu nại để có thể chọn con kê chọi đá hay, khuyên bảo chọn con kê chọi đá hay

Ông cha ta đang nói: “nhất tông, nhị tướng”. Câu này quả ko sai.

Một con gà hay cần phải có tông tử tốt, hay có thể nói rằng phải bao gồm tông dòng.

Dòng gà tương tự như một chiếc máu trong gia đình, chiếc họ vậy. Nó tác động rất phệ đến unique của bé gà.

Một chiếc gà xuất sắc chưa chắc toàn bộ những con gà đã tốt. Dẫu vậy một chiếc gà xấu sẽ không còn thể đã tạo ra một bé gà tốt.

Dòng con kê tốt là dòng gà lỳ đòn, chịu đựng đòn tốt. Hoàn hảo không nuôi dòng gà nhát.

Sau khi có dòng gà tốt mới chọn đến những tướng của gà. Tường gà bao gồm dáng, size bệ, đầu mặt, chân cẳng ….

*
Gà chọi giỏi phải bao gồm tông dòng tốt và ổn định. Một bé gà mái tổ tông mẫu hay của trại

Tuy nhiên bằng hữu chỉ có thể xem được tướng gà chứ thiết yếu xem được loại gà. Nếu không phải một nơi tin cẩn hoặc rất gần gũi sẽ chần chờ được mẫu gà kia ra sao.

Bởi vậy bạn bè nên chọn mua gà tại vị trí uy tín chất lượng. Đừng say mê rẻ cơ mà mua yêu cầu những con gà lai, con kê nhát gan.

Bài viết này chỉ nhằm cập cho xem và lựa chọn gà hay qua phần tướng gà và đòn đánh, độ lỳ, độ chịu tải. Còn chiếc gà sẽ không xem được.

Ngoài ra con gà phải đạt được đòn đánh mau to gan lớn mật và nhanh. Đánh dòng nào ra cái đó, cứng rắn chứ không hẳn nhảy đá thường xuyên mà dòng trúng chiếc trượt.

Gà đá không nhiều nhưng chất lượng đòn to. Gà nhanh là kê cặp loại đá ngay không cho đối thủ xoay chuyển, tránh đòn.

Xem tướng tá gà tất cả những tuyệt kỹ nào, tuyệt kỹ xem tướng con gà hay

Một con gà chọi sẽ sở hữu được những tướng tốt lộ ngay lập tức ra mặt ngoài. Nhưng cũng đều có những ẩn tướng, túng bấn tướng mà yêu cầu thật tinh đôi mắt mới hoàn toàn có thể nhìn ra được.

Và khi xem gà ta yêu cầu xem tổng thể đừng như thầy bói xem voi. Coi được dòng tai to bảo nhỏ voi giống mẫu quạt ^_^.

Ví dụ: kê ô chân trắng mỏ ngà; Đá đâu thắng đó gọi là thần kê.

Câu này còn có ý nói con gà bao gồm màu lông ô (đen), chân màu trắng, mỏ ngà thì hẳn là thần kê.

Có ý nói một trong những tướng giỏi nơi một nhỏ gà là lông đen, chân trắng, mỏ ngà. Cơ mà như đã nói con gà bao gồm hàng trăm đặc điểm chứ sao lại nhờ vào vài ba đặc điểm mà khẳng định.

Khi lựa chọn và nhận xét một bé gà hãy xét tổng thể con gà. Hay một nhỏ gà coi được phần nhiều tướng tốt chứ ko thể toàn diện được.

Các đòn tấn công của con kê chọi hay? kê chọi có những pha ra đòn đánh nào?

Các một số loại đòn tiến công của gà:

– kê đánh đầu mặt: là con kê đá thẳng nhị chân vào mặt đối thủ.

– kê đánh mu lưng: con gà đá từ phía đằng sau lên lưng gà đối thủ. Sống lưng gà là nơi rất mỏng manh thịt với xương, bao gồm nhiều bộ phận như cà, cật gan … kê đá vào đó vô cùng thấu đòn và đau.

– con kê đá vai, hốc cổ, bắt buộc cổ: Là con gà đá trực tiếp vào vị trí gốc cổ gà kẻ thù hoặc nên cổ gà. Đòn tấn công đau.

– con kê đá ngực hay nói một cách khác là gà ôm đấm. Gà tranh tài tiến gần cạnh vào người kẻ địch và khiêu vũ lên đá vào ngực đối thủ. Gà bao gồm đòn này đang rất được ưa chuộng bởi lúc áp tiếp giáp gà kẻ thù khó tránh đòn.

Các một số loại lối kê đá:

– Gà có lối đá trực diện: Lối của nó luôn luôn ra đòn lúc đứng trực diện đối thủ. Gà này còn có đòn đá đầu mặt, yêu cầu cổ, hốc nách, hoặc tiến liền kề đá vào ngực đối thủ.

– gà đá mé: đá từ bên trái hoặc yêu cầu đối thủ. Khi xoay sang mặt mé cần hoặc trái đối thủ gà vẫn đá. Có thể gà đá vào mặt, mang tai, đề nghị cổ, vai. Đôi khi đá cả mu lưng.

– Gà chui luồn hốc nách, chui vỉa: Gà đâm vào cánh luồn đầu lên ra phía sau với đá từ bên hông hoặc lưng đối thủ.

Thế như thế nào là ẩn tướng, bí tướng? bí quyết chọn với xem kê chọi hay có ẩn tướng, túng tướng

Gà ẩn tướng: là những nhỏ gà tất cả những điểm lưu ý mà bình thường không thể phân biệt được. Chỉ thể hiện ở một thời điểm nào đó.

Sau đấy là một số con gà tất cả ẩn tướng mạo và bí tướng.

*
Gà tử mị là gà có ẩn tướng nhưng chỉ người chủ sở hữu hoặc người thân thương mới biết

Gà tử mị: Là gà là kê ngủ nằm dài như chết. Thường chỉ có chủ nhân của nó new biết được lúc xem gà tử mị ngủ chỉ lúc nằm ngủ mới biết được.

Gà tử mị trường: Là gà mang đến lúc lấy ra ngôi trường đá lại cứ đứng lặng lìm như ngủ, bất kể ồn ào. Không cân nhắc ai, cứ tỉnh bơ đứng thả hồn đi đâu đó.

Gà tử mị trường lúc cáp độ xong được thả ra là tiến công như điên. Rất khó có thể có đối thủ.

Gà gồm bí tướng: Bí tướng bên trong xương gà, ví như lườn gà, hông kê …Do vậy ra trường đá những sư kê chỉ việc ôm gà kẻ thù là đang biết được phong cách con con gà đó rồi.

Gà nhím: Là gà quý hiếm vì khi ngủ mới lộ ra. Toàn bộ lông con gà dựng lên như lông nhím.

Loại gà này còn có sức khỏe phi thường. Ra đòn hết sức mạnh khiến gà kẻ địch bị đòn nhức ma vứt chạy hoặc gục tại sới gà.

Cách xem con kê hay, giải pháp xem lưỡi con gà chọi hay, coi ẩn tướng làm việc lưỡi gà:

Chúng tôi vẫn sơ lược một số điểm lưu ý của lưỡi gà để có thế biết được gà xuất xắc tránh nói dài mẫu sẽ làm loãng loài kiến thức.

Lưỡi gà đen hoặc tất cả bớt black điều liệt vào loại linh kê, thần kê.Gà không tồn tại lưỡi vày lưỡi thụt sâu vào đốc họng. Nhìn vào ko thấy lưỡi, giờ đồng hồ gáy của kê cũng lạ hơn kê thường. Gà không có lưỡi được liệt vào mặt hàng thần kê, rất quý hiếm. Kê rất dai sức, đá đòn mạnh, và mau.Gà có đầu lưỡi chẻ đôi cũng là một trong các tướng hay của gà. Kê này hay đá mau, lanh lẹ, ra đòn liên tục.Lưỡi gà cụt ngủn, không tính đầu lưỡi chú ý vào tưởng nó bị cắt theo đường ngang là tướng con gà quí, hiếm.
*
Một nhỏ gà có bớt lưỡi đen của trại

Cách lựa chọn gà chọi, con gà đá hay – Vảy con kê có đưa ra quyết định là con kê hay không?

Như trên đang nói, xem tướng kê hay dở là xem toàn bộ con gà. Không phải chỉ bao gồm xem vảy gà. Vảy kê tốt, xấu chỉ cần một đặc điểm trên sản phẩm trăm điểm sáng khác của nhỏ gà.

Ví dụ: Gà bao gồm vảy án thiên, được xem như là vảy quý. Nhưng xung quanh vảy này con gà lại không có bí tướng, ẩn tướng xuất xắc phom dáng đẹp thì mặc dù có vảy án thiên vẫn không chắc chắn rằng gà hay.

Về biện pháp xem vảy kê từ xưa mang đến nay luôn được viết rất cụ thể và được reviews rất cao. Chúng tôi sẽ đề cập tại phần xem chân gà.

Cách xem con gà chọi hay, phương pháp chọn tư thế đứng của gà

Gà chọi thường thì có hai các loại dáng đừng chính.

1. Gà tất cả dáng đứng giọt mưa. Gà thường đứng thẳng hiên ngang, dựng lên như giọt nước. Nhiều loại gà tất cả dáng đứng này rất rất được yêu thích vì đẹp. Cùng đặc biết con gà khi thi đấu bổ ích thế về chiều cao, quan gần kề đối thủ. Thường là kê đi trên.

Gà đi trên, lối bên trên là gà khi chơi luôn dựng lên không quỵ luỵ xuống dưới. Dân nghịch gà còn gọi là gà tiền đạo, gà tấn công. Ra sới thường sẽ chấp đối thủ.

2. Gà tất cả dáng đứng đòn cân: Là con kê khi đứng hay có sống lưng nằm ngang so với mặt đất. Con kê này lúc tập luyện sẽ tốt hơn đối phương và thường chui rúc ngơi nghỉ dưới, luồn qua hốc cánh đá lên.

Loại gà này khi chơi thường ở cửa ngõ dưới, bị chấp. Vày hay bị đá, thọ lâu new ngoi lên đá một cái.

Các điểm sáng trên cũng là thông thường thôi chứ chưa cứng cáp chắn. Bao gồm con kê đứng giọt mưa mà lại chui luồn xuống dưới cùng ngược lại. Tuy vậy dân đùa gà vẫn phù hợp là bao gồm dáng đứng dựng, giọt mưa hơn.

Xem thêm: Chân Anh Lang Thang Kiếm Em Ở Khắp Chốn, Buồn Của Anh (Đạt G & K

*
Gà bao gồm dáng đứng giọt mưa cùng dáng đứng đòn cân. Ảnh hưởng cho lối tiến công của con gà khi thi đấu

Cách xem lườn, sườn lưng gà chọi hay

Gà gồm lườn tàu là lườn tương đối cong từ xung quanh vào, cho thấy thêm gà cực kỳ dai sức, ra đòn nhanh, đá mạnh. Ngừng trận tiến công nhanh.

Xương lườn dịp ta nâng con gà lên, cảm xúc nó gồ trong thâm tâm bàn tay, báo cho biết đây là con gà hay.

Xương lườn đó là xương mỏ ác. Xương này càng lâu năm thì con kê càng dai sức. Cuối xương phải có đầu nhọn bắt đầu là con gà hay, nếu tròn chính vậy gà dở.

*
Gà tất cả lườn dài lưng, hông to, vay mượn nhô sếch là con kê bền sức

Lưng con kê là nơi chịu đựng lực, để gà đỡ đòn tương tự như vận mức độ ra đòn. Vì chưng vậy tướng sườn lưng gà rất đặc biệt quan trọng trong việc xem tổng thể tướng gà.

Gà có sống lưng dài, to lớn hông là con kê đá dẻo dai và trường sức về sâu khuya.Lưng và phía hai bên cánh gà tạo nên một phương diện phẳng nhỏ dần về phía đuôi là con gà hay, đá nạp, xạ, bay đá tạt.Đôi vai gồ lên, vai dong dỏng không bởi phẳng, chú ý vào vẫn thấy dị tướng tá ắt có tài năng thuộc loại gà hay.

Thế làm sao là xương ghim, xương ghim kê là gì?Cách coi xương ghim con gà chọi hay.

Xương gim là nhì đầu xương nhô lên gần kề hậu môn. Hai đầu xương chụm lại, châu lại cùng với nhau. Đút ngón tay vào không lọt là con gà hay dai sức.

Ngược lại nhị xương khít nhau như 1 xương lại là kê dở không nhiều lối. Ra trận đứng yên cho đối thủ đá.

Tuy nhiên nếu thấy gà có mắt linh hoạt, cổ to, đầu nhỏ tuổi là kê ra đòn nhanh, đá liên tục thì lại đáng để nuôi.

Điều này càng chứng tỏ xem gà cần thiết xem một bộ phận được. Mà bắt buộc xem toàn diện và tổng thể con gà.

Cách coi mắt gà chọi. Phương pháp xem mắt con gà chọi hay

*
Mắt con kê chọi rất đẹp là đôi mắt sâu, gờ mắt nhô ra

Xem mặt con gà và mắt con kê là một. Khi chứng kiến tận mắt tướng không thể bóc tách rời, không dừng lại ở đó mặt và mắt, cổ con gà là một.

Mặt cùng với mắt kê sáng lộng lẫy không thể nghỉ ngơi trên một chiếc cổ bé dại cong vẹo mà là con kê hay được.

Mắt kê càng nhỏ dại càng tốt, gờ đôi mắt gà bắt buộc dày càng tốt, mắt cần tròn.

Chọn kê chọi bao gồm mắt white color dã: gà lì lợm, gan dạ, tất cả đòn độc.Chọn con gà chọi có mắt màu sắc bạc: kê linh động, lanh lẹ.Chọn con kê chọi bao gồm mắt màu kim cương đất, bao gồm đốm đen hay có cách gọi khác là màu đôi mắt rắn hổ, là gà hay.Chọn con gà chọi tất cả mắt màu quà thau là tính khí lì lợm, hung hăng, hết sức giữ.Ngoài ra còn một số trong những màu mắt gà chọi khác ví như mắt hạt cau, đôi mắt đen, mắt ếch, mắt con chuột … Cũng vẫn nghịch được bình thường. Bởi như đang nói màu mắt chỉ với một điểm lưu ý của gà.

Cách lựa chọn mỏ gà chọi. Biện pháp xem mỏ kê chọi hay

Mỏ con kê chọi phải gồm độ lâu năm vừa phải. Gà gồm mỏ lâu năm quá đã yếu, khi tấn công lâu sẽ mỏi. Gà gồm mỏ ngắn vẫn khỏe nhưng lờ đờ đòn. Tức là khi cặp được kẻ địch sẽ ko đá ngay mà lâu lâu bắt đầu đá một cái. Đồng thời ko lanh gà, đòn ko mau.

Chọn kê phải có mỏ trên to nhiều hơn mỏ dưới. Mổ trên gần bằng mỏ dưới.

Mỏ gà chọi không được thẳng băng mà lại hơi khum xuống 1 chút new là mỏ khỏe.

Màu mỏ gà giống màu sắc chân new hợp cách, gà bởi vậy xương cốt sẽ giỏi bởi hóa học sừng tương tự nhau

Mỏ gà rất cần được sâu, mép gà chạy cạnh bên tới mắt gà mới là gà lì đòn.

Cách chọn đầu mặt gà, cổ gà chọi hay

Chọn kê phải tất cả độ to của đầu thuôn và bằng với cổ gà.

Chọn mặt gà dữ tợn. Cổ gà to mới chịu đòn lâu.

Cổ lâu năm trường, khi đánh ngong lên đứng cao cắp xuống với đá.

Khi quan tiền sát, đầu cổ gà phải biến hóa năng động khi đánh, uấn éo kiêng đòn. Gà khi chơi cứ ngong lên nhưng mà trơ trơ là gà có lối không hay.

Khi sờ, vuốt dọc cổ kê thấy xương cổ tức khắc lạc, không thưa là gà chịu đựng đòn. Tuy vậy nếu ngay lập tức khít vượt mức sẽ không lanh lẹ, khéo léo.

Cổ là nơi tiếp xúc giữa đầu với thân. Cổ cứng cáp thì gà new ra đòn mạnh, nhanh.

Cách chất vấn cổ gà tốt: ổn định thân gà bằng một tay, tay kia nâng cổ con gà lên đẩy qua đẩy lại. Nếu như cổ kê vững thì lâm thời tính kê cổ tốt.

Cổ kê đòn quá bé dại sẽ yếu với không bền gà.

*
Mắt sâu, mồm rộng, mỏ phải hơi cong, dài vừa phải, khóe miệng chạy chuyên sâu mắt gà

Cách coi chân đùi kê chọi hay

Tôi sẽ chỉ ra rằng một số đặc điểm của việc xem chân con kê hay theo phương diện khoa học chứ không phụ thuộc quá các vào các sách vở.

Có sách còn dạy bạn ta đếm số vảy chân kê …. Chưa khi nào tôi tin vào điều đó. Tôi hay suy luận theo phong cách của bạn xưa dựa trên nguyên tắc khoa học.

1. Chân gà chọi phải có phần đùi dài ra hơn phần ống chân.

Chân gà gồm hai khúc là đùi và ống chân gà. Chân con gà chọi phải có khá nhiều gân, xương mới là gà bao gồm gân gối cốt xương tốt.

Gà hay là gà tất cả bắp đùi to, dẹt. Ống chân ngắn hơn nhiều so với đùi gà.

Bởi cái khúc chân ngắn đùi nhiều năm nó đá mới mạnh bạo được. Đùi là địa điểm phát lực nhưng mà ngắn thì làm thế nào để chân đá to gan được.

Chân con kê ngắn đá bắt đầu tin.

Đây là điểm sáng bắt cần có tại một con gà chơi được, hoặc hay.

2. Đùi con kê chọi dẹt bề ngang áp thân gà buộc phải dẹt chứ ko tròn. Bề ngang đùi rộng.

Gà như vậy lực đá new khỏe. Và khéo léo.

Nếu phần đùi gà nhưng tròn phình ra phía không tính thì không thể tốt.

Cách xem cựa con gà chọi hay

Cựa gà là tranh bị để gà chiến đấu, cựa con gà cũng diễn tả xương cốt gà xuất sắc hay xấu.

Cựa gà bắt buộc đóng thấp, vảy cần có thành quách đóng thẳng xuống không nứt, ko lấn ra sau.

Cựa xuất sắc là cựa có rất nhiều chất men xương rất cứng.

Cựa quý là cựa có lớp bên ngoài dẻo như sáp call là cựa sáp.

Chân gà nhỏ tuổi phải tròn, chân to buộc phải vuông. Nếu có thắt nhỏ lại sống khúc eo thân thì cực kỳ tốt. Chân buộc phải khô như chân con kê chết, đóng gần cạnh thới, sờ vào thấy nhám tay.

Các ngón chân đề xuất thanh gài, to ở đầu ngón chân ngay sát móng con kê và thắt ở giữa, những ngón chia đốt rõ ràng.

Chân yêu cầu khô như chân gà chết mới là gà tất cả đòn đau.

Chân xanh mắt ếch là gà lì đòn.

*
Đùi nhiều năm cẳng ngắn, cựa gần kề thới, ngón chân nhỏ dài hậy độ rõ ràng là con gà hay1. Cựa tam cường

Là cựa rời hoàn toàn ra 3 vị trí trên chân bé gà. Đây là cựa hi hữu gặp.

Gà tất cả cựa này lúc ra đòn sáp trận đá rất mạnh.

2. Cựa lục đinh, lục giáp

Là các loại cựa của con gà hay, con kê hiếm. Gà tất cả cựa này bền theo thời gian sức.

Gà này được ví là sau đó 1 độ chỉ cần nghỉ ngơi tía mươi phút lại hoàn toàn có thể cáp độ đá tiếp.

Đương nhiên nuôi kê bền mức độ lại cũng nên do cách nuôi nữa. Chứ đâu phải cứ kê khỏe là nuôi kiểu gì cũng khỏe.

3. Cửa ngõ chỉ địa

Là cựa gà gặm xuống đất. Loại cựa này tương đối hiếm.

Năm 1949 tất cả con con gà của cố kỉnh Phan Phúc Thần cũng có thể có cựa này đang làm dậy sóng giới đùa gà một thời gian.

4. Cựa vành nguyệt, phân phối nguyệt

Là nhiều loại cựa độc đâm hết sức ghê. Gà bay cao đá khôn cùng nhanh.

Cách xem vảy kê chọi hay.

Vảy gà bao gồm ở chân gà.

LIÊN HỆ thiết lập GÀ CHỌI VÀ GÀ ĐÁ HAY

Rất hân hạnh được ship hàng Quý khách hàng!

567live XoiLac TV