Cách Xem Mắt Gà Chọi

      32

Con đôi mắt là nơi biểu thị tính khí của con gà các nhất. Nhỏ gà gan lì, hung hăng và tài ba, cũng đều phân biệt từ qua nhỏ mắt của chúng.

Bạn đang xem: Cách xem mắt gà chọi

Tiền ngoài nhìn con mắt đề xuất sâu, không sâu hoắm khiến cho con gà lừ đừ chạp. Mắt bằng ngang, ko sâu chẳng lồi, gà ấy có bản tính nhân từ lành, nhát đòn. Giả dụ mắt lồi, ko tốt, dễ đuối, nhát. Mắt gà tốt thưòng bao gồm viền đen tầm thường quanh mí, tròng và bé ngươi yêu cầu tròn như hạt trai. Bé ngươi đen, thiệt tròn, nhỏ dại mới linh động, thế mới đúng vởi câu “Giác trung khu nhị tiểu” của Lê Văn Duyệt. Trong mắt có nhiều màu sắc đẹp khác nhau.

1. Phần đa màu mắt phải chơi.

– white dã: Tính khí lì iỢm, gan dạ, đòn độc.– trắng ngà: Cũng tốt nhưng nhát hơn white color dã.– Bac: Lanh lẹ, linh động.– kim cương thau: Hung hăng, tháo dỡ tợn, lì lợm.– xoàn đất đếm đen: call là mắt rắn hổ, ví như mí mắt bằng ngang, gọi thông thường là “mắt ếch” (mí mắt không cong theo vòng tròn của mắt).– đôi mắt ếch: màu nâu gồm đốm đen hoăc nâu huyền, kê lì lợm.– đôi mắt sao: tựa như mắt bạc bẽo và xám– Mắt hạt cau: đôi mắt trắng, hoặc đỏ xuất xắc xám hoặc vàng, có tủa ra chỉ hồng, dữ dằn.– mắt lửa: Mắt red color tía như lửa, gan dạ, hung hàng.– mắt xanh: Có greed color nhạt, quan sát xa tương tự như mắt trắng, gà bao gồm tài.

*
2. Phần đa màu mắt tránh việc chơi.

– Mắt black thui: còn được gọi là “mắt cá lóc”, nhút nhát, dễ dàng chạy bậy.– đôi mắt đỏ nhạt: nếu hơi lồi thì gọi là “mắt ốc cao”, biểu lộ sự tài.– đôi mắt vàng: Yếu.– đôi mắt xám: Thưòng.

* trường hợp là các loại nhạn, chuối, ô bông, bông nhạn, bướm, xám gạch, ngũ sắc, xám tro, mà bao gồm màu mắt nói trên thì khôn, xứng tưống.

* nếu như gà tất cả đôi chân white (những color mắt nhắc trên) sẽ không tốt. Ko kể mắt phân tử cau, cần sử dụng được.

Nếu là loại: Điều, ó, ô, xám, khét, ngũ sắc, ô điều, và gồm những màu sắc trên nghịch mói quý.

– Cặp đôi mắt trắng, đôi bàn chân trắng, mẫu mỏ trắng hoặc đà, nếu như là: 0, ô điều, điều, xám, phần lớn là gà tốt.– Gà gồm chân xanh đôi mắt bạc, vàng thau, tốt.– kê ô chân xanh hoặc đen, nên bao gồm mắt white hoặc hầu hết màu phải chơi.(Chung quy nên làm dùng phần đông màu mắt đề cập trên).

Nếu gà bao gồm mỗi đôi mắt một màu không giống nhau, con gà này tuy tương đối nhưng không nên chơi. Bởi nó hèn bền, không đúng cách, thuận một bên, dễ dàng mù.

Còn gà gồm hai màu, nhợt nhạt ở 1 bên mắt, con kê ấy yếu, bở sức, đòn thường.

Loại gà gồm mắt “đổi màu” theo cảnh đồ vật xung quanh, gà này còn có tài, nhưng nhát gan (lúc color này thời gian màu nọ).

– Độc long là gà từ trứng xuất hiện chỉ có một đôi mắt (quí tưống) thuộc loại gà hay.– xẻ túc đến mắt, mí mắt buộc phải mỏng, để xuất hiện khép lại dễ dàng, dễ cảm kích hơn

Cần cổ gà

Cổ gà nòi thường xuyên dài, nhưng lại nếu nhiều năm quá thì lại yếu, đề nghị cổ sẽ không còn lấn được thời điểm giao chiến, bắt buộc cổ được kể từ dưới lỗ tai trở xuống mang đến gáy, chạm lưng, trường hợp gà cần cổ vượt nhỏ, khôn cùng bất tiện, kê ấy yếu, cạnh tranh trả đòn mãnh hệt. “Gà cựa” cũng giống như “gà đòn”, cổ lớn là tốt, tuy nhiên thường “gà cựa” cổ bé nhỏ tuổi hơn “gà đòn”.

Cổ có khá nhiều hình thù khác nhau: cổ tròn, cổ dẹt, cổ liền, cổ ròi, cổ cò và cổ kên – kên.

Xem thêm: Cách Đăng Ảnh Được Nhiều Like Ảnh Trên Facebook Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Cách Đăng Ảnh Được Nhiều Like

CỔ tròn thì tốt, cổ dẹt xấu.

Cổ liển thì tốt, eo tách xấu.

Cổ kên – kên tốt, cổ eò xấu.Cần cổ tròn và liền: xuất xắc tạt, tuyệt quăng, đá trên. Phải cổ dẹt và ngắn: xuất xắc đá dưới, đá luồn.

cần cổ dẹt cùng dài hoặc tròn mà lỏng rời: Là cổ xấu.

+ Cổ tròn: Đứng chú ý gà, ta thấy yêu cầu cổ tròn như 1 Ống tre.

+ Cổ dẹp: đề nghị gà sẽ chia thành đôi một phương pháp rõ rệt, một nửa giành riêng cho xương cần, một nửa giành cho cuống họng, cổ không được no tròn.

+ Cổ liền: Cổ ngay lập tức thưòng tròn, chuyển tay bóp xương cần, không thấy tuy nhiên mắt cần ráp lại, giống như mắt tre vậy.

+ Cổ đôi: nên cổ con gà cừng, tròn khổng lồ từ trên xuống quá ngoài gáy, không hẳn cổ đôi, thưòng sinh hoạt gáy gồm miếng da mỏng manh kéo từ bỏ cổ xuống lưng.

+ Cổ rời: Trái ngược cùng với cổ liền, ta sẽ thấy từng đôi mắt nổi lên cụ thể khi chuyển tay nắn đề nghị cổ.

+ Cổ cò: kê cổ cực kỳ dài thẳng tắp hoặc quá cong sau gáy, với trưốc ngực.

+ Cổ kên-kên: Là cổ ngắn, tròn, cong bên trên gáy, trước ngực, cổ không lồi ra, cổ to với liền.

*
Lấy tay đẩy cổ gà qua lại, lên xuống, trong lúc tay kia giữ lại thân gà, cốt xem cần phải có cứng không, yếu hèn là dở.

– Cổ ngắn là đứng cách yêu cầu dùng.– cổ hình tròn và nhiều năm là kê đi trên, tiến công từ đề xuất cổ kẻ thù trỏ lên.– Cổ dẹt và ngắn là kê chạy dưới, đá chăm hầu, vai, dùi, ngực.– Cổ con kê vừa đòn vừa cựa hay to mà dẹt, như vậy vẫn đang còn khi đủng được.

Nếu thấy cổ gà gồm một vảy đóng sau tai, giống như vảy bên dưới chân, có khi lông cổ bít mất, coi rõ mới biết, cực kỳ tốt, con kê này được mệnh danh là ‘linh kê”, rất quý.

– nên cổ tròn cùng liền: xuất xắc tạt tốt quăng, đá trên.– cần cổ dẹt với ngắn: giỏi đá dưới, đá luồn.– buộc phải cổ dẹt với dài hoặc tròn nhưng lỏng ròi, cổ xấu.

| Chức năng comment bị tắt ở tò mò cách chọn gà nòi dựa vào mắt và bắt buộc cổ You may also like

Bài mới

Danh mục

cộng đồng gà chọi vn
https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV | Kubet