Cách dùng sưởi bể cá

      9

Máy sưởi cho bể cá tất cả tác dụng làm cho ấm nước trong những bể cá cảnh góp cá gồm nhiệt độ sống tốt hơn. Nhưng để lựachọn cùng sử dụng thiết bị sưởi mang lại bể cá đúng phương pháp thì ko phải ai cũng biết. Hãy để KING AQUA phân tách sẻ đến bạn phương pháp lựa chọn và sử dụng trang bị sưởi đến cá cảnh trải qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách dùng sưởi bể cá

I. Cách lựa chọn máy sưởi đến bể cá cảnh

1. Chọn đồ vật sưởi bể cá theo tính năng

Các loại sưởi cao cấp giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ chính xác cùng ổn định hơn.Hình như các tính năng không giống sẽ mang lại lợi ích mang đến bạn vào việc điều chỉnh nhiệt độ môi trường tốt nhất mang đến bể cá.

+ Vỏ bảo vệ: Thường thấy trên các loại sưởi thủy tinh. Vỏ bảo vệ gồm công dụng chống va đập, rời tiếp xúc trực tiếp giữa tôm cá và lõi sưởi. Điều này tạo nên việc sử dụng an toàn hơn mang đến cả cá cảnh cùng bản thân máy sưởi. Tuy nhiên cần lưu ý đặt lắp đặt sản phẩm sưởi đúng bí quyết cùng tuyệt đối không để cạn nước bao gồm thể gây nổ vỡ vỏ thủy tinh vày vượt nhiệt.

+ Nhiệt kế: Nhiệt kế tất cả công dụng thông tin nhiệt độ môi trường bể mà ko cần lắp đặt thêm nhiệt kế. Ngoài công dụng tiết kiệm chi phí Ngoài ra tiết kiệm không gian tạo nên bố cục trong bể hiện đại và sáng sủa sủa hơn. Các trang bị tích hợp nhiệt kế thường sẽ có cảm biến nhiệt độ giúp việc sưởi ấm đúng đắn hơn

+ Hoạt động thiết yếu xác: Các tkhô hanh sưởi cơ bản đều có cơ chế ngắt bằng một relay nhiệt. Nguyên ổn lý hoạt động của nó là sử dụng sự giãn nở không đều của 2 bản kyên ổn loại để ngắt điện khi đã đạt nhiệt độ thiết lập. Nhược điểm quan tiền trọng của loại này là độ đúng đắn không cao đề nghị bạn cần quan sát và theo dõi nó cẩn thận trong những ngày đầu sử dụng. Loại này có giá cả rất rẻ

Các loại máy sưởi bể cá cá cao cấp được tích hợp cảm biến nhiệt cùng thường tất cả màn hình hiển thị nhiệt độ. Cảm biến nhiệt sẽ giúp việc gia giảm nhiệt chính xác hơn đáng kể so với loại cơ bản.

*

SƯỞI ATMAN BH 300W (SƯỞI THỦY TINH MÀU ĐEN)

2. Chọn sản phẩm sưởi bể cá theo vật liệu làm vỏ máy

- Hai loại vật liệu thường được dùng đến thiết bị sưởi bể cá là thủy tinc cùng thép ko rỉ.

+ Vỏ thủy tinc cách điện tốt, chống ăn mòn phù hợp đến cả bể cá nước ngọt với bể cá nước mặn. Bên cạnh đó vỏ thủy tinch cũng dễ vỡ lúc va đập, nứt Lúc bị sốc nhiệt hoặc cạn nước.

+ Vỏ inox có cảm quan lại cao cấp hơn, có khả năng chịu va đập và sốc nhiệt tốt hơn góp nó hoạt động bền với ổn định. Tuy nhiên vỏ inox tất cả thể bị ăn mòn vào môi trường nước biển, bị rò điện nếu ko được trả thiện tốt.

Các loại lắp thêm sưởi mang đến bể cá cao cấp thường cung cấp một lớp vỏ chống bỏng, chống va đập bên phía ngoài vỏ thủy tinh góp nó cạnh tranh vỡ cùng bình yên hơn.

II. Cách sử dụng sản phẩm sưởi đến bể cá

Hiện nay những cửa hàng cá cảnh gồm buôn bán rất nhiều loại vật dụng sưởi bể cá. Tuy nhiên những bạn cần lưu ý 1 số đặc điểm Lúc sử dụng thiết bị này nhằm sở hữu lại hiểu quả cao cũng như tính an toàn.

Xem thêm: Top 9 Trang Web Tải Nhạc Chất Lượng Cao, Miễn Phí Nhanh Nhất

- khi sử dụng đồ vật sưởi thì cần sử dụng thêm các thiết bị đo nhiệt độ nước như: "Nhiệt kế điện tử"Vì nhiệt độ đo trên máy sưởi chưa được đúng mực lắm. (Lưu ý những thiết bị đều đo gần đúng đắn, lệch 1,2 độ chứ ko thể hoàn toàn đúng mực được)

- Bật máy sưởi ở nhiệt độ khoảng 26 - 29 độ (Tùy thuộc vào con cá cũng như mục đích của bạn)

- lúc cắm sưởi dưới nước thì theo khuyến cáo của bên sản xuất là để chìm trọn vẹn dưới nước, vì chưng nếu bạn để 1 phần bên trên mặt nước thì nhiệt độ phần bên trên mặt nước sẽ rất rét, dễ bị nổ.

- Khi đang sử dụng thứ sưởi bể cá mà lại lấy thứ sưởi lên khỏi mặt nước cũng dễ bị nổ, vì chênh lệch nhiệt độ. Vì thế nếu bạn nuốm nước hồ cá thì nên cần tắt thiết bị sưởi khoảng 10 phút trở lên mới được cầm nước.

- Nếu mới download sản phẩm sưởi bể cá mới thì cần theo dõi và quan sát quá trình hoạt động của thứ sưởi mới này có tốt ko như là: trang bị sưởi phải tự động bật/tắt Khi nhiệt độ vào hồ lên cao.

- Bể cá 300 lkhông nhiều nước sử dụng sưởi cỡ 300W. Bể cá nên có nắp đậy để hạn chế thoát nhiệt, tiết kiệm điện rất nhiều.

*

SƯỞI RS 25W (INOX)

- Có thể để sưởi xuống bể lọc dưới, tuy nhiên nên để ở ngăn nước ổn đinc. Ở ngăn bơm mực nước sẽ giỏi cầm đổi vị nước cất cánh hơi, nếu không có đầu cấp nước với van đồn đãi đề nghị cẩn thận với sưởi bởi sưởi bao gồm thể bị nổi lên, mất hiệu quả sưởi với tất cả thể bị vỡ vị chênh lệch nhiệt độ.

- Có thể để sưởi vào bể chính nhưng bao gồm nhược điểm về thẩm mỹ, nếu để không khéo cá lao vào tất cả thể bị vỡ sưởi...

- Không đề xuất để sưởi ở gần đầu thoát/hút ít của bơm lọc nơi nước chảy ra khỏi bể bao gồm, ảnh hưởng đến hiệu quả sưởi.

- Nếu sưởi để ở nơi mực nước lên xuống không ổn định phải gắn xốp/bọt biển vào đầu nhựa để sưởi nổi, chìm tự vì chưng theo mực nước.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chụp Hình Xoá Phông Trên Iphone 7 Plus, Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Iphone 7 Plus

- Tốt nhất là sưởi đặt gần nơi mà lại nước được bơm trả về bể bao gồm.

Hy vọng qua bài xích viết bên trên bạn đã biết giải pháp lựa chọn cùng sử dụng sản phẩm công nghệ sưởi một phương pháp tốt nhất mang lại bể cá của mình. Chúc bạn luôn luôn gồm một bể cá thật ưng ý!


Chuyên mục: Mẹo vặt