Cách In Nhiều Sheet Trong Excel

      593

Quý khách hàng bắt buộc in 1 sheet, 2 sheet, in toàn bộ các sheet, in các sheet chưa có người yêu hoặc một vùng in ngẫu nhiên trong những sheet của một tập tin Excel cơ mà băn khoăn thì yêu cầu làm cầm cố nào. Dưới đây yome.vn đã chỉ dẫn cụ thể phương pháp tiến hành.

In tất cả các sheet vào Excel có một lần

Excel có một thiên tài cho phép người dùng chỉ định và hướng dẫn in tất cả các sheet vào bảng tính Excel và một thời gian. Tính năng này đang vô cùng hữu ích khi chúng ta có một file Excel đề nghị in nhưng có rất nhiều số liệu nằm trong tương đối nhiều sheet không giống nhau.

Dưới đấy là các bước để triển khai.

Bước 1: Mnghỉ ngơi tập tin Excel cần in toàn bộ các sheet lên rồi truy cập vào menu File.

Bạn đang xem: Cách in nhiều sheet trong excel


*

Cách 2: Trong bối cảnh thực đơn File xổ xuống, lựa chọn tùy lựa chọn Print (hoặc chúng ta cũng có thể bnóng tổng hợp phím Ctrl+P)


*

Bước 3: Quan tiếp giáp form Print mặt nên, bạn click chuột biểu tượng mũi thương hiệu xổ xuống trên size Settings.


*

Cách 4: Sau kia lựa chọn tùy chọn Print Entire Workbook.


*

Bước 5: Cuối cùng bnóng nút ít Print


*

Lúc bấy giờ đồ vật in đã in toàn bộ những sheet trong tập tin Excel Trong trường phù hợp chúng ta chỉ việc in một vùng số liệu trong tập tin Excel vẫn lựa chọn thì chỉ tất cả vùng in đó sẽ được in.

Quý Khách cũng rất có thể coi số đông văn bản gì sẽ được in trên khung Print pReview bên cần trong hành lang cửa số cài đặt vật dụng in. Ngoài ra còn hoàn toàn có thể thay đổi số trang cùng xem những gì sẽ được in vào từng trang.

Bây giờ, nếu khách hàng chỉ muốn in một vài tờ cụ thể mà chưa phải toàn các sheet thì làm gắng nào?

In những sheet (chỉ phần lớn sheet đã có được chọn) trong một lần

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu in các sheet vào tập tin Excel nhưng mà những sheet nên in lại không liên tiếp. Dưới đó là biện pháp tiến hành.

Bước 1: Mnghỉ ngơi tập tin Excel đề nghị in lên, chọn toàn bộ các sheet cơ mà bạn muốn in. Để tiến hành Việc này, bấm giữ phím Control cùng dùng chuột nhằm kích chọn tên sheet đề xuất in. Nhỏng vào ví dụ này những sheet được chọn để in là sheet 1, 4 cùng 5


Cách 2: Truy cập vào thực đơn File > Print

Bước 3: Trong cửa sổ Print sống bên nên, bấm vào mũi tên xổ xuống của mục Settings, tiếp đến lựa chọn tùy chọn Print Active sầu Sheets (trong hầu hết những ngôi trường vừa lòng, phía trên sẽ là tùy chọn mặc định) trường hợp chưa được chọn.


Bước 4: Cuối cùng bấm nút Print để triển khai lệnh in.

quý khách cũng hoàn toàn có thể coi đầy đủ gì sẽ tiến hành in vào form Print pĐánh Giá ở góc cạnh bên đề nghị, thay đổi số trang in cùng coi hầu như gì sẽ tiến hành in ở từng trang.

In nhiều sheet với vùng in rõ ràng

Tùy lựa chọn này sẽ phức hợp hơn đối với nhị tùy chọn in lên trên bên trên. Giả sử chúng ta có một tập tin Excel có không ít sheet và mong muốn in một khoanh vùng cụ thể trong những sheet mà chưa phải toàn cục sheet chứa dữ liệu kia.

Xem thêm: 49 Những Hình Xăm Hợp Tuổi Bính Dần 1986 Để Phát Quang Đại Vận Ý Tưởng

Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt một vùng in vào toàn bộ những sheet với tiếp nối in như giải pháp thực hiện của hai cách trên.

Để cấu hình thiết lập vùng tài liệu yêu cầu in trong số sheet khác nhau, các bạn có nhì phương pháp để thực hiện.

Thực hiện thủ công bằng tay mang đến từng tờ (quan trọng nếu như Khu Vực phải in khác biệt trên từng sheet)Sử dụng mã VBA đơn giản để tại vị cùng một vùng in trong toàn bộ những sheet cùng một thời gian.

Lúc vẫn đặt vùng in, bạn có thể thực hiện bất kỳ phương thức nào sống bên trên để in những sheet chứa dữ liệu. Dưới đó là cách thực hiện cụ thể.

Đặt vùng in thủ công

Bước 1: Trong tập tin Excel bắt buộc in, các bạn “trét đen” nhằm lựa chọn những ô bắt buộc in.

Bước 2: Truy cập vào menu Page Layout trên tkhô cứng vẻ ngoài Ribbon.


Bước 3: Trong đội công dụng Page Setup, bnóng nút ít Print Area.


Cách 4: Trong thực đơn xổ xuống chọn lệnh Set Print Area


Lựa chọn này sẽ thiết lập vùng in thành những ô đang lựa chọn với khi in sheet này, chỉ vùng in đã lựa chọn sẽ tiến hành in.

Thực hiện tại quá trình tựa như sinh hoạt trên để chọn vùng dữ buộc phải in mang đến từng sheet riêng lẻ.

Đặt vùng in bằng VBA

Trong ngôi trường thích hợp chúng ta có tương đối nhiều bảng tính, câu hỏi đặt vùng in bằng tay thủ công nhỏng bên trên đang mất không ít thời hạn.

Trong ngôi trường vừa lòng đó, bạn cũng có thể sử dụng VBA để mau lẹ cài đặt vùng in vào một sheet, sau đó chạy mã để sao chép nó thanh lịch tất cả các sheet khác.

Tuy nhiên xem xét rằng cách thức này chỉ thao tác làm việc tác dụng khi chúng ta có thuộc phạm vi ô mong mỏi in cơ mà thôi.

Dưới đấy là mã macro VBA nhằm triển khai điều này:

Sub SetPrintAreas1() Dyên PrntArea As String Dim ws As Worksheet PrntArea = ActiveSheet.PageSetup.PrintArea For Each ws In Worksheets ws.PageSetup.PrintArea = PrntArea Next Set wks = Nothing End Sub

Đoạn mã bên trên đã thực hiện vùng in từ những sheet vẫn vận động, đi đến toàn bộ các sheet không giống trong sổ thao tác với đặt cùng một Khu Vực in trong mỗi sheet.

Đoạn mã trên vẫn áp dụng một vòng lặp để đi qua từng sheet cùng tiếp đến thiết lập và một Khu Vực trong mỗi sheet có tác dụng khoanh vùng bắt buộc in. Trong trường thích hợp vùng in tài liệu khác biệt bên trên mỗi sheet thì các bạn chỉ rất có thể chọn thủ công bằng tay Theo phong cách trên.

Bây tiếng bạn cũng có thể in tất cả các sheet (hoặc một trong những sheet được chọn) cùng với vùng in tương đương nhau vô cùng đơn giản và dễ dàng cùng lập cập.

Hi vọng qua nội dung bài viết này bạn sẽ hiểu rằng cách để in một hoặc các sheet (hoặc toàn bộ các sheet) vào Excel trong một đợt. Nếu chúng ta hiểu thêm biện pháp như thế nào khác để in tài liệu trong Excel hãy share cùng với yome.vn nhé!

Hình như yome.vn xin giới thiệu cùng với các bạn EXG02 – Thủ thuật Excel update hàng tuần mang đến dân văn phòng dành riêng cho người đi làm. Đây là một khóa huấn luyện hữu dụng đã hỗ trợ khôn cùng không thiếu những thủ pháp được thực hiện thông dụng mỗi ngày, vô cùng có ích trong quá trình lúc đề nghị làm việc với Excel Chi huyết xem tại: yome.vn

567live XoiLac TV