Cách khóa excel 2007

      8

Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa sẽ giúp bạn tăng độ bảo mật mang lại dữ liệu của bạn. Cùng học hỏi cách có tác dụng ngay mặt dưới nhé!
Bạn đang xem: Cách khóa excel 2007

Cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa

Trong quy trình làm cho việc với Excel, chắc hẳn đôi thời điểm bạn sẽ được giao cho nhiệm vụ làm việc với những dữ liệu quan lại trọng. Bạn không muốn bọn chúng bị xào nấu tốt xâm nhập bất hợp pháp nhưng bạn lại chưa biết phải làm sao để bảo vệ những dữ liệu này. Vậy bắt buộc việc bạn cần làm cho đó là khóa file lại cùng dưới đây sẽ là bài hướng dẫn các bạn phương pháp khóa để không sửa được nội dung trong Excel:

Hướng dẫn bí quyết khoá sheet trong Excel

Trước tiên, Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải pháp khóa sheet vào file Excel. Hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Hãy mở tệp tin Excel cơ mà bạn cần đặt mật khẩu ra.

Bước 2: Sau lúc mở tệp tin thì cliông chồng chọn sheet cần đặt mật khẩu. Tiếp đó, bạn chọn tab “Review” => “Protect Sheet“.

*
Cách khóa file Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô hanh – gọn - Ảnh 1" width="600" height="400" title=" Cách khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa nkhô cứng – gọn - Ảnh 1"> Khoá sheet trong tệp tin Excel

Bước 3: Tại phần “Password khổng lồ unprotect sheet” trong hộp thoại “Protect Sheet“, hãy nhập mật khẩu bạn muốn đặt, sau đó cliông xã “OK“.

*
Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh khô – gọn - Ảnh 2" width="274" height="308" title=" Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 2">

Bước 4: Hộp thoại “Comfirm Password” sẽ mở ra, ở đó bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận, tiếp tục nhấn “OK” để trả tất làm việc.

Vậy là sheet của bạn đã được bảo mật rồi đó! Ai muốn xem sheet này thì phải gõ đúng mật khẩu mới có thể coi với chỉnh sửa nội dung cho sheet này.

: Cách khóa và đặt pass mang lại tệp tin excel với mọi phiên bản 100% thành công

Cách loại bỏ mật khẩu mang đến sheet vào file Excel

Đã học bí quyết download mật khẩu đến sheet vào Excel thì bạn nên nhớ luôn luôn biện pháp loại bỏ mật khẩu phòng lúc bạn không muốn sử dụng password nữa. Hãy làm theo những làm việc sau đây:

Nhấn vào tab “Review” => tiếp đó nhấp chuột vào “Unprotect Sheet“. Tại hộp thoại “Unprotect Sheet“, nhập mật khẩu và nhấn “OK” để mở khoá là xong.

*
Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 3" width="600" height="125" srcset="https://yome.vn/cach-khoa-excel-2007/imager_3_136556_700.jpg 600w, https://img.yome.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-1-500x104.png 500w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" title=" Cách khóa file Excel không cho chỉnh sửa nhanh hao – gọn - Ảnh 3"> Cách loại bỏ mật khẩu mang lại Sheet

Cách khoá một phần nội dung trong file Excel quán triệt chỉnh sửa

Ngoài việc khóa sheet Excel, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khóa một phần nội dung file Excel nhằm ko để người khác chỉnh sửa. Bạn hãy thực hiện theo các gợi ý dưới đây của yome.vn nhé:

Bước 1:Mở tệp tin Excel ra, chọn tab “Review“.

Xem thêm: Lưu Đê Ly Người Phán Xử " - Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nữ Diễn Viên


Xem thêm: Bí Mật 7 Cách Kiếm Tiền Nhanh Cho Học Sinh, Sinh Viên Cực Hiệu Quả


Tiếp đó nhấp chuột chọn “Allow Users lớn Edit Ranges“.

*
Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nkhô hanh – gọn - Ảnh 4" width="584" height="129" srcset="https://yome.vn/cach-khoa-excel-2007/imager_4_136556_700.jpg 584w, https://img.yome.vn.com.vn/2020/03/cach-khoa-file-excel-2-500x110.png 500w" sizes="(max-width: 584px) 100vw, 584px" title=" Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nhanh – gọn - Ảnh 4">

Bước 2: Tại hộp thoại “Allow Users khổng lồ Edit Ranges“, chọn “New…“.

*
Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô nóng – gọn - Ảnh 5" width="600" height="426" title=" Cách khóa tệp tin Excel cấm đoán chỉnh sửa nkhô giòn – gọn - Ảnh 5">

Bước 3: Trong phần “Title” của hộp thoại “New Range“, hãy đặt thương hiệu là “vung nhap” và nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật lớn bao gồm các hình chữ nhật nhỏ phía bên trong.

Bước 4: Tại cửa sổ “New Range“, hãy giữ phím Ctrl cùng quét vào những cột/mặt hàng nhưng bạn muốn người khác tất cả thể điều hoặc chỉnh sửa. Sau đó, clichồng chọn như hướng dẫn trong hình sau để tiếp tục.

*
Cách khóa tệp tin Excel quán triệt chỉnh sửa nkhô cứng – gọn - Ảnh 6" width="600" height="400" title=" Cách khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa nkhô hanh – gọn - Ảnh 6"> Cách khóa 1 phần nội dung tệp tin Excel không cho chỉnh sửa

Bước 5: Chọn “Permissions…“, tiếp đó nhấn “Add” ở hộp thoại “Permissions for Range1“.

Bước 6: Tại hộp thoại “Select Users or Options“, nhập vào là Evevone. Sau đó, cliông chồng “Chechồng Name” rồi nhấn “OK” để bay cửa sổ tải đặt Users Name.

Bước 7: Chọn “Alow” ở chiếc “Edit range without a password” cùng nhấn “OK“. Tiếp đó, bạn chọn đặt Password cùng nhập lại Password.

Bước 8: Tại hộp thoại “Alow Users lớn Edit Ranges“, nhấn vào “Protect Sheet…” để khoá nội dung trong file Excel nhưng mà bạn muốn.

Bước 9: Tại hộp thoại “Protect Sheet“, nhập mật khẩu của bản thân vào cùng nhấn “OK” để hoàn tất. Nhớnhập mật khẩu lại lần nữa để xác nhận.

Sau khi thực hiện xong các bước trên thì file Excel của bạn đã được bảo mật về mặt nội dung, người ngoài chỉ tất cả thể thêm số liệu hoặc chỉnh sửa ở các cột/hàng nhưng mà bạn đã chất nhận được mà lại thôi.

► Bạn đề nghị biết: Thủ thuật Excel cơ bản nhưng mà dân văn phòng như thế nào cũng phải biết


Chuyên mục: Mẹo vặt