Lạ mắt với cách làm bánh gấc đậu xanh đẹp như trái hồng chín mọng

      9

Tự tay vào bếp tạo ra sự các chiếc bánh gấc đã mắt, thơm và ngon để biếu bộ quà tặng kèm theo người thân trong gia đình vậy mang đến lời chúc như mong muốn đầu năm mới. Với lớp vỏ bánh dẻo mượt, nhân dừa đậu xanh bùi ngọt, chắc hẳn rằng ai ai cũng đam mê. Hãy vào bếp triển khai cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH nhé!

Các nguyên liệu có tác dụng Bánh gấc đỏ gói lá chuối Cho 4 người

Bột nếp 400 gr Thịt gấc 100 gr Đường 400 gr Đậu xanh 200 gr Dừa nạo 100 gr (các loại dừa bánh tẻ) Mứt túng 50 gr Mnai lưng white 50 gr Tinc dầu chuối 1 không nhiều Lá chuối khô 1 kilogam Dầu nạp năng lượng 30 ml Nước 300 ml

Cách lựa chọn sở hữu gấc tươi ngon

Nên lựa chọn gần như quả gấc lớn tròn, sợi nlàm việc phần nhiều, có red color tươi, cuống vẫn còn đấy tươi ngulặng.Dường như nên lựa chọn hầu như trái lúc nuốm lên thấy nặng tay, ấn nhẹ cảm giác vỏ tương đối cứng do phía trên thường xuyên là rất nhiều trái gấc chín ngon. Còn trường hợp cố gắng lên thấy vỏ nơi mềm khu vực cứng, cuống héo thì đó là đa số trái vẫn để thọ quả, dễ dẫn đến lỗi trong quy trình chuyên chở, gìn giữ.Nên lựa chọn gần như trái còn nguyên không trở nên dập bởi trái còn nguyên ổn đang và để được rất rất lâu sử dụng trong khoảng thời gian gần tháng còn khi gấc bị dập bầu không khí sẽ xâm nhtràn vào được trong ruột gấc, để sang một hoặc nhì ngày là lỗi.

Bạn đang xem: Lạ mắt với cách làm bánh gấc đậu xanh đẹp như trái hồng chín mọng

Nguyên liệu món ăn bánh gấc đỏ gói lá chuối


Xào nhân đậu xanh dừa

Nấu chín 200gr đậu xanh rồi xay nhuyễn. Cho vào trong chảo 100gr dừa nạo, 200gr con đường, nhằm im các thành phần hỗn hợp trong 30 phút đến đường tan. Sau đó, các bạn bật nhà bếp cùng với lửa vừa, trộn đều cho đến khi nước đường rút giảm vào dừa.Cho phân phối chảo 200gr đậu xanh xay nhuyễn, sên hỗn hợp đến lúc dẻo mịn, sờ tay vào không dính tay là được.Tiếp theo, các bạn tắt bếp, bỏ vô 50gr mứt túng rồi trộn phần đa cùng nhằm nguội.Lúc nhân đỗ xanh nguội, chúng ta bỏ vào 1 không nhiều tinh dầu chuối rồi dùng tay trộn các mang đến hòa quyện.
Mách nhỏ: quý khách hàng cần để nhân đỗ xanh nguội hẳn rồi new trộn cùng với dầu chuối, bí quyết này sẽ giúp hương thơm của tinh dầu chuối được giữ dài lâu.

Xem thêm: Những Chân Dung Biếm Họa Trong Hạnh Phúc Một Tang Gia Của Vũ Trọng Phụng


Bước 1 Xào nhân đỗ xanh dừa Bánh gấc đỏ gói lá chuối
Cách 1 Xào nhân đậu xanh dừa Bánh gấc đỏ gói lá chuối
Bước 1 Xào nhân đỗ xanh dừa Bánh gấc đỏ gói lá chuối
Bước 1 Xào nhân đậu xanh dừa Bánh gấc đỏ gói lá chuối

Trộn bột bánh

Nấu tung 200gr mặt đường cùng với 300ml nước sôi.Bắc chảo lên nhà bếp, sau đó bỏ vào 100gr làm thịt gấc, 30ml dầu ăn rồi xào trên lửa vừa đến lúc gấc mượt nát và ngày tiết ra dầu màu kim cương.Cho vào tô 400gr bột nếp, phần nước con đường và giết mổ gấc vừa nấu bếp. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột sinh sản thành kăn năn dẻo mịn là được.

Xem thêm: How Not To Summon A Demon Lord Season 2 Release Date Confirmed For Spring 2021


Bước 2 Trộn bột bánh Bánh gấc đỏ gói lá chuối

Gói bánh

Chia nhân cùng bột vỏ bánh cùng với tỉ lệ 1:2 rồi vo tròn (lượng bột bánh sẽ gấp đôi lượng nhân).Miết dẹt phần vỏ bánh, mang đến viên nhân đỗ xanh vào thân, túm gọn gàng mxay bột lại và vo tròn. Đổ 1 không nhiều dầu nạp năng lượng lên dĩa, nhúng mặt bánh vào rồi áo qua một lớp mè white. Sau đó, đặt bánh lên 2 lớp lá chuối, gấp gọn lại các mép lá lại là hoàn tất.

Chuyên mục: Mẹo vặt