Cách làm bánh từ bột sắn

      43

Sắn là loại củ có vị ngọt bùi, bửa, đựng nhiều tinc bột có thể dùng để bào chế món ăn. Đôi khi, sắn hay luộc cùng nạp năng lượng trực tiếp. Hình như, còn hoàn toàn có thể có tác dụng bánh, ngon tốt nhất đề xuất nói tới là món bánh sắn của bạn Phú Thọ. Tuy phương pháp sản xuất cùng vật liệu cũng đơn giản nhưng mùi vị rất cuốn hút


Các nguyên liệu làm cho bánh sắn gồm:

- Bột sắn nếp: 1kg

- Thịt ba rọi :200gm

- Đỗ xanh : 100gm

- Mộc nhĩ : 5 cái

- Hành khô :2 củ


- Lá chuối : 1 tàu vừa

*

Thực hiện


Cách 1: Bột sắn bỏ vô thau mập, đến thư thả nước vào nhào bột mang lại quấn phần đông, mịn, bỏ thêm chút ít muối hạt vào nhào thật nhuyễn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh từ bột sắn

*

Cách 2: Băm nhuyễn giết thuộc hành thô với mộc nhĩ, mang lại lên nhà bếp xào sơ với cùng một chút dầu ăn uống và nêm 1 chút hương liệu gia vị.

*

Bước 3: Đỗ xanh ngâm vào trong nước rét kế tiếp đãi không bẩn vỏ, cho lên thổi nấu cơm trắng đỗ, sử dụng thìa miết vụn cơm đỗ, nêm chút ít mặt đường, cầm thành phần đông ráng bé dại.

Cách 4: Lá chuối cọ sạch sẽ bụi bờ, sử dụng khnạp năng lượng vệ sinh khô. Tước ra thành nhiều lá nhỏ dại bởi 3 ngón tay.

*

Cách 5: Bột sắn chia thành những phần nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng.

Xem thêm: Bài Tập ​Phân Biệt Tính Từ Thêm Ing Và Ed ' Và 'Ing'

Cách 6: Cán mỏng dính bột sắn khéo léo đến nhân vào, nhân mặn (giết mổ, mộc nhĩ) nhân ngọt (đỗ xanh). Nặn thành các chiếc bánh xinch xinch, sử dụng lá chuối bọc bên phía ngoài từng mẫu bánh nhằm Khi sôi bánh không xẩy ra dính vào nhau.

*

Bước 7: Lần lượt xếp bánh vào nồi đồ vật sôi. Bánh mặn xếp bên dưới, bánh ngọt xếp nghỉ ngơi bên trên, hoàn toàn có thể cần sử dụng cam kết hiệu riêng rẽ để sáng tỏ nhân bánh.

*

Bước 8: Đun nồi sôi lửa nhỏ tuổi vừa nhằm bánh chín phần lớn. Sau 40 phút bánh đang lên mùi hương thơm ngậy của sắn nếp và nhân đậu giết. Khéo léo xếp ra bát tô và trải nghiệm.

*

*

bởi vậy là bạ đã kết thúc công việc có tác dụng món bánh sắn thơm và ngon lôi cuốn rồi đó. Thưởng thức bánh sắn, các bạn sẽ cảm thấy được mùi vị dân gian của món bánh này. Lớp vỏ bánh i gồm màu xanh nphân tử từ bỏ màu xanh lá cây của lá chuối, bên phía trong bánh gồm màu trắng cùng chính giữa là nhân. Khi nạp năng lượng, bánh sắn gồm vị thơm của sắn lẫn vị bùi bùi, lớn của nhân đỗ xanh, hành, giết mổ băm tạo nên cảm giác vừa tkhô cứng vừa ngon độc nhất là khi ăn cùng cùng với vừng lạc thì càng tăng cần độ ngon và bùi của món bánh này đem đến.