Cách làm bom khói

      69

 Quả bom sương bạn oder nghỉ ngơi siêu thị pháo bông thường xuyên được làm từ kali clorat (KClO3 - hóa học oxy hóa), mặt đường (sucrose hoặc dextrin - nhiên liệu), natri bicacbonat (tuyệt có cách gọi khác là muối hạt nsinh sống - để kiểm soát và điều chỉnh tốc độ làm phản ứng với duy trì mang lại nó khỏi thừa nóng) cùng thuốc nhuộm hữu cơ dạng bột (cho sương màu). Lúc đốt bom sương tmùi hương mại, phản nghịch ứng tạo nên khói trắng với sức nóng làm cho cất cánh hơi dung dịch nhuộm hữu cơ. Bom khói tmùi hương mại bao gồm những lỗ nhỏ mà lại thông qua đó sương và dung dịch nhuộm được phun ra, nhằm tạo ra một tia phân tử phân tán mịn. Việc chế tạo một số loại bom khói này thừa quá tài năng của phần lớn họ, tuy thế chúng ta cũng có thể sản xuất một quả bom sương tác dụng khá thuận lợi. Thậm chí bao hàm hóa học sinh sản color bạn cũng có thể chế tạo nếu còn muốn chế tạo sương color. 


Nguyên vật liệu

Để chế tạo bom khói, bạn cần: 

Đường (sucrose hoặc con đường ăn)Kali nitrat, KNO 3 , nói một cách khác là muối hạt tiêu (bạn có thể tra cứu thấy chất này sinh hoạt một số trong những shop cung ứng thuốc có tác dụng vườn cửa trong phần phân bón, một trong những tiệm thuốc cũng đều có bán)Chảo hoặc chảoGiấy nhôm
*

Bom sương từ chế này rất dễ dàng làm cho cùng chỉ việc hai nguyên liệu. Anne HelmenstineĐổ khoảng 3 phần kali nitrat cho 2 phần mặt đường vào trong chảo (xác suất 5: 3 cũng tốt). Các phnghiền đo ko cần đúng mực, nhưng lại bạn có nhu cầu các KNO 3 hơn con đường. ví dụ như, bạn có thể sử dụng solo / 2 ly KNO 3 với 1 ly con đường. Nếu bạn thực hiện lượng KNO 3 cùng đường đều nhau , trái bom sương của các bạn sẽ khó thắp sáng hơn với cháy lờ đờ hơn. Lúc bạn đạt mang lại phần trăm 5: 3 KNO 3 : con đường, bạn sẽ nhận được một quả bom khói cháy nkhô giòn hơn.Áp dụng lửa bé dại mang lại chảo. Dùng thìa khuấy phần lớn hỗn hợp. Nếu các bạn thấy các hạt con đường ban đầu tan dọc từ những cạnh khu vực nhiều người đang khuấy, hãy lấy chảo thoát ra khỏi bếp và hạ nhiệt độ trước khi liên tiếp.Về cơ phiên bản, ai đang carmelizing đường. Hỗn vừa lòng đã tung tung với phát triển thành màu sắc caramel hoặc sô cô la. Tiếp tục đun / khuấy cho đến lúc những nguyên vật liệu được hóa lỏng. Loại bỏ ngoài nhiệt độ.Đổ hóa học lỏng lên một miếng giấy bạc. Quý Khách rất có thể đổ một lượng bé dại hơn vào một trong những miếng đơn lẻ để kiểm soát lô. Quý khách hàng rất có thể đổ bom sương thành ngẫu nhiên làm nên nào, lên đồ vật hoặc vào khuôn. Hình dạng và size đang ảnh hưởng cho loại đốt.Nếu các bạn không làm cho sạch sẽ chảo ngay mau chóng, hãy đổ nước rét vào trong chảo nhằm hài hòa con đường (nếu không vẫn khó có tác dụng không bẩn hơn). Làm sạch mát hầu như cặn không sạch mà lại chúng ta cũng có thể rơi thoát ra khỏi chảo, trừ lúc bạn muốn gồm bom sương nhỏ dại trên bếp.Để bom sương nguội, tiếp nối bạn cũng có thể tách tầng giấy bạc ra.

Bạn đang xem: Cách làm bom khói

Bây tiếng chúng ta đã tạo thành quả bom sương của mình, đã đến khi thắp sáng nó ...


*

Thật dễ ợt nhằm tạo nên bom sương của riêng các bạn bằng cách áp dụng kali nitrat và mặt đường. Anne Helmenstine

Vật liệu bom sương rắn dễ dàng cháy với hoàn toàn có thể đốt thẳng. Quý Khách có thể đốt bom khói bằng phương pháp thực hiện bật lửa, cực tốt là một trong Một trong những nhiều loại gồm cán nhiều năm dùng làm nướng giết thịt nướng. Chỉ đốt bom sương của doanh nghiệp sinh sống khoanh vùng thông gió giỏi, bên trên mặt phẳng không bắt lửa. Bom sương sẽ cháy to gan (lờ lững hơn với Tỷ Lệ con đường cao hơn) với ngọn gàng lửa màu tím.

Dường như, chúng ta cũng có thể đặt một đoạn cầu chì ngắn vào quả bom sương Khi đổ, tiếp đến châm ngòi cho cầu chì.

quý khách hàng có thể điều chỉnh phương pháp bom sương để triển khai pháo hoa đài xịt nước tự chế , mà hơn nữa còn có những công thức bổ sung đến bom khói ...


*

quý khách chỉ việc mặt đường cùng kali nitrat nhằm tạo nên một quả bom khói đơn giản và dễ dàng. Anne Helmenstine

Bom khói ko nấu nướng hoặc bom sương dạng bột

Một phát triển thành thể của công thức muối / mặt đường là sửa chữa thay thế con đường mèo bằng mặt đường bột (con đường đóng góp băng). Đường bột với kali nitrat được rây hoặc trộn cùng nhau với để tại dạng bột. Bột được đốt cháy để chế tạo ra thành sương.

Kẽm & bom khói lưu huỳnh

Trộn kẽm cùng lưu hoàng. Đưa một dây lạnh đỏ vào nhằm đốt cháy tất cả hổn hợp với tạo thành khói. Đây là 1 trong những quả bom sương đặc biệt nặng nề mùi.

Xem thêm: Bàn Thờ Quan Âm Bồ Tát - Cách Bài Trí Bàn Thờ Mẹ Quan Âm

Bom khói bột màu sắc black

Bột màu Đen (thuốc súng) hoặc pyrodex có thể được trộn cùng với những chất không giống nhằm tạo thành nhiều khói:

nghỉ ngơi dạng bột, trộn cùng với đường với lưu lại huỳnhtrộn với mùn cưacùng với đường, diêm sinh và một ít vật liệu tự ngọn gàng lửa đường (ngọn gàng lửa đỏ)

Thật dễ dàng để tạo ra một trái bom sương color ...


*

Khói màu sắc là khói trắng được tạo ra màu sắc bởi thuốc nhuộm dạng khá. James O"Neil, Getty Images

Các công thức sản xuất bom sương màu đề xuất những Hóa chất hoàn toàn có thể không có sẵn trừ khi chúng ta gồm quyền truy vấn vào phòng thử nghiệm chất hóa học, mà lại bạn nên biết cách tiến hành. Các phần tử hoặc xác suất là theo trọng lượng. Các yếu tố được sàng cùng nhau với đốt cháy nhằm tạo nên sương.

Công thức khói white

Kali nitrat - 4 phầnThan củi - 5 phầnLưu huỳnh - 10 phầnBụi mộc - 3 phần

Công thức sương đỏ

Kali clorat - 15%para-nitroaniline đỏ - 65%Lactose - 20%

Công thức sương xanh

Màu chàm tổng đúng theo - 26%Auramine (vàng) - 15%Kali clorat - 35%Đường lactose - 26%

Ttê mê khảo: Các bí quyết chế tạo bom sương color đến từ Công trình pháo bông thực hành của Wouter, fan vẫn trích dẫn các phương pháp này còn có xuất phát từ bỏ LP Edel, "Mengene en Roeren", ấn phiên bản thứ 2 (1936).

Quý Khách cũng có thể làm cho một trái bom sương với ngọn gàng lửa màu ...


*

Bạn hoàn toàn có thể làm cho pháo bông đài phun bởi công thức bom sương từ bỏ chế. Anne Helmenstine

Khá thuận tiện nhằm tạo thành ngọn gàng lửa màu bằng phương pháp thêm các hóa chất này vào cách làm sản xuất bom khói của bạn:

Hóa hóa học dùng làm tạo màu mang đến ngọn lửa

Muối stronti đỏ, dễ tìm thấy độc nhất vào pháo sáng sủa bên trên đườngCam - clorua canxi (chất tẩy trắng quần áo)Vàng - natri nitrat (phổ cập trong phòng nghiên cứu hóa học)Màu xanh lá cây - muối bột bari, ví dụ như bari nitrat (phổ biến trong phòng xem sét hóa học)Màu xanh lá cây-xanh lam - đồng sunfat (thông dụng trong phòng thí điểm hóa học, cũng khá được kiếm tìm thấy trong vô số nhiều chất diệt tảo nhằm cách xử trí hồ nước bơi) Màu xanh lam - clorua đồng (thịnh hành vào phòng phân tích hóa học)Màu tím - thuốc tím (thịnh hành trong chống thí điểm chất hóa học, cũng khá được thực hiện vào giải pháp xử lý nước thải hoặc nước)White - magie sulfat (muối bột epsom, được kiếm tìm thấy trên lối đi giặt ủi hoặc trong hiệu thuốc)

Về cơ bản, nhiều người đang thêm muối hạt kim loại để sở hữu được ngọn gàng lửa color. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tất cả thêm ý tưởng phát minh lúc chứng kiến tận mắt các bảng Kiểm tra ngọn gàng lửa , Màu sắc đẹp pháo hoa với Cách đánh color lửa . Các muối sắt kẽm kim loại được liệt kê tại chỗ này tạo thành khói tương đối an toàn. Thận trọng lúc chứng kiến tận mắt xét các muối bột sắt kẽm kim loại không giống, do một trong những vừa lòng hóa học rất có thể tạo ra sương độc.


Khước tự

Xin xem xét rằng văn bản được cung ứng vị website của Cửa Hàng chúng tôi CHỈ dành cho MỤC ĐÍCH GIÁO DỤC. Pháo hoa và các hóa chất đựng trong chúng rất nguy nan và cần phải luôn luôn được cách xử lý cảnh giác cùng thực hiện một biện pháp thông thường. Bằng cách áp dụng trang web này, các bạn bằng lòng rằng ThoughtCo., công ty chúng tôi chị em của chính nó About, Inc. (a / k / a Dotdash) và IAC / InterActive Corp. đang không có trách nhiệm pháp luật đối với ngẫu nhiên thiệt hại, tmùi hương tích hoặc những vụ việc pháp luật không giống do chúng ta áp dụng pháo hoa hoặc con kiến ​​thức hoặc vận dụng của đọc tin trên website này. Các nhà cung ứng câu chữ này đặc biệt quan trọng không dung sản phẩm công nghệ mang đến vấn đề sử dụng pháo hoa cho các mục tiêu quấy phá, ko an ninh, phi pháp hoặc phá hủy. quý khách có trách nát nhiệm theo đúng tất cả những giải pháp hiện nay hành trước lúc áp dụng hoặc vận dụng biết tin được cung ứng bên trên trang web này.