CÁCH LÀM CHỮ PHÁT SÁNG TRONG PHOTOSHOP

      74

Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn bí quyết làm chữ phát sáng trong Photoshop - sinh sản chữ Neon bằng PTS.

Bạn đang xem: Cách làm chữ phát sáng trong photoshop

*


*

Làm chữ tỏa sáng hay chế tạo ra chữ Neon vào Photoshop là 1 trong hiệu ứng hết sức thú vị. Mình vẫn chỉ cho mình cách tạo thành văn bản ánh sáng sủa neon trong Adobe Photoshop bằng phương pháp sử dụng Layer Styles, Inner Glow, Drop Shadow và những công cụ trẻ trung và tràn đầy năng lượng khác.

Bước I: Viết chữ - Nhập chữ vạc sáng

Bước 1: Tải xuống font text Neon Tubes 2 và setup nó.

* Mẹo: Xem hướng dẫn cài đặt font chữ trên Windows nếu không biết.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2: Mở bức ảnh mà bạn muốn tạo chữ Neon bởi Photoshop tiếp nối sử dụng phương pháp Horizontal Type Tool và font chữ mới tải về ở cách 1 -> Nhập bất cứ thứ gì chúng ta muốn.

Trong ví dụ tiếp sau đây mình sẽ nhập PS CAFE.

Bước 3: Sử dụng miễn phí Transform để căn chỉnh vị trí của chữ theo ý muốn.

Bước II: chế tạo ra hiệu ứng Neon trong Photoshop

Bước 4: vào bảng quản lý layer, các bạn hãy bấm chuột Fx và chọn Color overlay.

Hộp thoại Layer Effects sẽ mở ra.

Bước 5: Đặt lớp phủ màu (Color Overlay) thành màu trắng bằng cách nhấp vào mẫu màu. Chúng ta cũng có thể đã chế tác văn phiên bản trắng ngay từ trên đầu nhưng điều ấy không quan trọng.

Bước 6: Tích chọn vào Inner Glow và thực hiện các biến hóa sau đây:

Hãy lựa chọn 1 màu neon bằng phương pháp nhấp vào “set màu sắc of glow” (công ráng chọn màu) tiếp nối chọn màu bất kỳ bạn muốn, rất có thể là vàng, hồng, hoặc màu xanh lá cây như vào ví dụ bên dưới đâyThay đổi cơ chế hòa trộn (Blend mode) tự Screen thành NormalĐiều chỉnh form size (size) và tăng cường mức độ mờ (Opacity) lênTrong mục Element, bạn hãy tích vào tùy lựa chọn Edge

Ngay tiếp nối PTS sẽ được cho phép ta coi trước kết quả, đó là 1 trong những chút color neon xung quanh các cạnh của con chữ.

Bước 7: Tích lựa chọn Outer Glow để tạo ra một quầng sáng bao quanh con chữ và biến đổi một số mục như sau:

Chọn chính sách hòa trộn (Blend Mode) là Normal và tăng kích cỡ (size) phù hợp với chữ của bạnĐặt độ mờ (Opacity) thành 86

Bây giờ quá trình làm chữ chiếu sáng trong Photoshop đã hoàn thiện 99%, nếu còn muốn chau chuốt cảm giác thêm một chút ít thì chúng ta có thể làm thêm công việc tùy chọn dưới đây.

Xem thêm: Cách Tìm Vị Trí Qua Zalo Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Định Vị Sđt Thông Qua Zalo

Bước III: buổi tối ưu hiệu ứng phát sáng Neon trong Photoshop

Bước 8: Tích chọn Drop Shadow sau đó biến hóa các thông số như hình bên dưới đây.

Mục đích là chế tạo bóng cho các con chữ, chúng ta nên để Opacity phải chăng vì còn nếu không nó sẽn mang lại kết quả tệ.

Bước 9: làm cho mềm và có tác dụng mờ các cạnh chữ.

1. Sử dụng công cố kỉnh Marquee và tạo vùng chọn hình chữ nhật.

2. Chọn Select -> Modify -> Feather và làm cho nó nhỏ lại, sinh hoạt ví dụ này mình đã nhập thông số kỹ thuật 177.

Bước 10: Nhấp vào Create new fill or adjustment layer kế tiếp chọn Curves.

Bước 11: Đẩy mặt đường cong lên khu vực vực cỡ trung bình như ví dụ bên dưới đây, mục đích khiến cho bức tường gắn đèn điện trông sáng hơn.

Bước 12: Bạn cũng đề nghị chỉnh một ít màu sắc, hãy chọn kênh Blue (trong mục RGB) kế tiếp kéo mặt đường cong lên trên nhằm tăng nó.

* lưu giữ ý: mình tăng một chút màu xanh da trời vì ánh đèn của chính mình có color như thế, hãy chọn màu sắc tương từ bỏ ánh đèn của người sử dụng nhé.

Kết quả:

Xuất sắc, các bạn đã hoàn thành các công đoạn làm chữ phát sáng trong Photoshop.

Nếu muốn hoàn thiện hiệu ứng này rộng nữa, chúng ta có thể tạo một trong những dây điện phía sau và thậm chí còn sơn một chút greed color lên một số mặt phẳng đối diện để sở hữu ánh sáng bội phản chiếu. Trong nội dung bài viết này mình chỉ hướng dẫn tới đây để có những thao tác dễ dàng và đơn giản và chính xác.

Bài phía dẫn chế tạo chữ Neon trong Photoshop đến đây là kết thúc, bản thân tin có lẽ với số đông hướng dẫn đơn giản và dễ dàng này thì bất kỳ ai ai cũng có thể khiến chữ thắp sáng rất solo giản. Bạn nhớ rằng chia sẻ bài viết khi thấy hữu dụng nhé.


Danh sách file tải về

thương hiệu file sở hữu về Pass bung file
font chữ Neon Tubes 2 yome.vn hoặc gameportable.net


567live