Cách làm đèn laser don gian

      5

Đèn laser không chỉ là gồm chức năng làm cho que chỉ, nó còn hoàn toàn có thể đốt cháy được que diêm trường hợp biết phương pháp đổi mới. Dưới đấy là gợi ý phương pháp từ bỏ chế đèn laser đơn giản và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách làm đèn laser don gian

quý khách hàng đã xem: Các bước làm đèn laser

Tự xây đắp đèn laser sinh sức nóng với vật tư tại gia

Đối với vấn đề sản xuất một sản phẩm laser gồm năng lượng (có thể dùng làm đốt cháy), phần cực nhọc độc nhất đó là việc gia hạn sự tập trung của chùm tia mà ko đề nghị mang đến một bộ vạc nhiệt độ laser thông minh. Chỉ với hầu hết vật liệu vô cùng thân thuộc bao phủ, chúng ta hoàn toàn có thể đầy niềm tin tạo thành một cái tương tự và trọn vẹn miễn giá thành.

Mục tiêu của chúng ta là tạo thành một thiết bị:

-Có độ tập trung tốt-Nguyên ổn vật tư đơn giản và dễ dàng dễ tra cứu kiếm-Đảm bảo thời gian chịu đựng và tính thđộ ẩm mỹ

Bước 1: Chuẩn bị

Quý khách hàng sẽ nên đến:

-Một bộ động cơ 6V


*

-Một thấu kính nhỏ tuổi (có thể rước tính năng này trường đoản cú mắt thần của những ổ DVD cũ)


*

-Một vòng đệm 5mm


*

-Ba cái vít nhằm gắn thêm vào vỏ cồn cơ


*

-Ba dòng lò xo cây viết bi (1cm)


*

-Một điốt laser (rất có thể lấy trường đoản cú các đèn laser chỉ bảng dịp biểu hiện với giá khá rẻ).

Bước 2: Làm giá chỉ đỡ

trước hết, các bạn sẽ đề nghị mở hộp động cơ ra cùng lôi ra rô-tơ, nam châm hút từ cùng trục, chỉ với còn lại phần vỏ ko.

Tiếp kia, khía 3 lỗ phương pháp phần lớn nhau, rồi đặt vòng đệm vào địa điểm các bu-lông nlỗi trên hình vẽ.

Cuối cùng, đặt lens kính lên lỗ vòng đệm. Dùng keo cố định, rất là cẩn thận rời đều vệt trầy xát, hoặc nhỏ tuổi keo lên lens, bởi vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chùm tia. Tốt nhất giả dụ sử dụng những một số loại keo dán loãng nhỏng 502 thì chúng ta nên đổ ra một chỗ rồi cần sử dụng tăm chnóng cẩn thận vòng xung quanh thấu kính.

Cách 3: Gắn Điốt laser

Hàn dây vào điốt, tiếp nối xa lánh bọn chúng bởi các ống co sức nóng để rời chạm điện lúc áp dụng.

Xem thêm: Thuật Toán Minimax Trong Game Caro Trên, Thuật Toán Minimax Trong Game Cờ Caro

Giờ bạn sẽ đề nghị đưa đầu điốt này vào vỏ bộ động cơ. Do cái lỗ được thiết kế chỉ tầm 5mm, trong những khi 2 lần bán kính điốt lại vào tầm khoảng 5.65mm, buộc phải hoàn toàn có thể các bạn sẽ phải không ngừng mở rộng lỗ mô-tơ ra một chút ít.

Nếu thêm vào một trong những chút keo dán dẫn nhiệt độ, điốt của các bạn sẽ được tản nhiệt xuất sắc rộng.

Bước 4: Cố định

Giờ đây, vòng đệm cùng rất lens hoàn toàn có thể thoải mái di chuyển từ trên xuống bên dưới, cho nên vì thế, bạn sẽ đề xuất đến 3 chiếc lốc xoáy giữ lại thắt chặt và cố định nó, và mặt khác vẫn rất có thể kiểm soát và điều chỉnh được.

Chốt thắt chặt và cố định – kiểm soát và điều chỉnh này sẽ giúp đỡ biến đổi chùm tia cùng sửa chữa bất kể không nên sót làm sao vị Việc chệch phía lens gây nên, nhằm mục đích mục đích ở đầu cuối là triệu tập chùm tia vào một điểm độc nhất vô nhị.

Bước 5: Hoàn thành

Giờ chúng ta có thể thí điểm tác phđộ ẩm của mình cùng với những vật tư trọn vẹn dễ dãi tìm kiếm được sinh sống bất kể đâu. Nhớ rằng, mô-đun này không được lời khuyên cùng với những điốt bên trên 300mW vì lens rất có thể bị rét tung.

Tự sản xuất khối hệ thống đèn laser bảo đảm an toàn nhà

Dụng nắm yêu cầu chuẩn bị

2 hộp vật liệu nhựa nhỏ; tụ năng lượng điện 1000 uF 35 volt; một điện trngơi nghỉ biến hóa thiên 5K; tế bào quang điện; bo mạch IC; pin 9 volt cùng dòng kẹp ghim; một trơn bán dẫn N3904; công tắc bật tắt; vài loại gương nhỏ; còi 12 volt âm lượng 102 dB; đèn laser Aixiz 650nm 5mw 12X30mm; adapter AC Aixiz 3,2 volt (hoặc nhiều loại của hãng sản xuất không giống cũng được).

Xem thêm: Cách Ghép Lan Vào Cây Vú Sữa, Vì Sao Người Trồng Lan Chọn Gỗ Vú Sữa Làm Giá Thể

Lắp mạch điện

Thiết lập mạch điện dựa vào sơ trang bị bên trên. Bo mạch IC ở chỗ này được cắt bằng chế độ siêng biệt dreyome.vnl để không khí trong hộp nhỏ gọn hơn cùng với pin 9 volt.


Chuyên mục: Mẹo vặt