CÁCH LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY TRẮNG

      190

Lựa chọn công việc theo đam mê chính là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn khi lập nghiệp. Tất nhiên đam mê là chưa đủ để bạn làm giàu nhưng chúng sẽ thôi thúc bạn vững bước đi tiếp trên con đường làm giàu của mình.

Bạn đang xem: Cách làm giàu từ hai bàn tay trắng


*

"Bạn đều có thể trở nên giàu có với bất cứ ngành nào, với điều kiện bạn phải trở thành một trong những người giỏi nhất.

Bạn có thể giàu khi kinh doanh quần áo, mở shop mỹ phẩm, bán hàng online, mở cửa hàng ăn uống... Bạn cũng có thể rất giàu, trở thành một doanh nhân, chuyên gia marketing, tác giả, bác sĩ, hay ông thầy... Đúng vậy, tất cả đều có thể giúp bạn trở nên trở nên giàu có, khi bạn trở thành một trong những người giỏi nhất.

Nhưng làm sao để trở thành một trong những người giỏi nhất? Đó là hãy làm công việc đúng thế mạnh của mình!

Đừng thấy người ta giàu có nhờ kinh doanh bất động sản cái mình cũng nhảy vào kinh doanh bất động sản. Đừng thấy người ta đi dạy, mình cũng xách cặp đi dạy, người ta mở shop bán mỹ phẩm cái mình cũng đua theo...

Tôi từng biết một người anh, là phóng viên tại Hà Nội. Nghe những lời đồn thổi về việc làm giàu từ bất động sản, anh bỏ công việc của mình để đầu tư hết vào công việc này. Không lâu sau, anh phá sản! Cả gia đình anh điêu đứng. Tới ngày hôm nay, sau gần 5 năm vật vã trong đống đổ nát ấy, anh mới dần lấy lại thăng bằng cho mình...

Một người sinh ra, có thế mạnh là doanh nhân, thì trước sau họ cũng khởi nghiệp, là doanh nhân mà không cần một lời kêu gọi nào.

Một người có thế mạnh làm thầy, trước sau cũng trở thành một người thầy, dù đó có thể dạy ở trường làng cũng sẽ nổi tiếng và được bao thế hệ học trò yêu mến!

Nhưng đáng tiếc, đa số người ta cứ chạy lòng vòng, như một con chuột mất phương hướng. Chúng ta chạy theo lời hô hào từ bên ngoài mà không để ý tới thế mạnh bên trong mình thật sự là gì ! Chưa hề biết !

Lời cuối cùng, tôi khuyên các bạn, chúng ta cần sớm xác định điểm mạnh của mình, càng sớm càng tốt. Phải luôn tự hỏi thế mạnh thật sự của mình là gì ?"

Có Một Kế Hoạch Rõ Ràng

Hãy nhớ, làm giàu từ hai bàn tay trắng nghĩa là bạn không có nhiều vốn để phung phí, vì vậy mọi thứ bạn làm cần phải chính xác theo như dự kiến, không được lãng phí dù một đồng một hào. Muốn vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Một kế hoạch hoàn hảo thứ nhất là phải đầy đủ, có mục tiêu cụ thể, có điều kiện cần và cách thức hành động cụ thể. Bạn không thể mơ hồ với con đường của mình mà muốn làm giàu được. Bạn cần tìm hiểu mình sẽ gặp những khó khăn nào, thử thách nào đang đợi mình ở phía trước để có biện pháp đối mặt hay phòng tránh.

Khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng, bạn cần gì ?

Hãy Làm Những Điều Mình Yêu Thích

Làm giàu từ hai bàn tay trắng thì thứ duy nhất bạn có là lý tưởng, là sở thích của mình, thế nên đừng bao giờ đánh mất đam mê. Làm một việc nào đó vì sở thích sẽ luôn cho bạn động lực để bước tiếp, dù trên bước đường bạn đi có gặp bao nhiêu chông gai, vất vả đi nữa thì bạn cũng luôn cố gắng vượt qua bằng mọi cách. Vì khi thực hiện điều đó bạn cảm thấy vui, bạn hướng tới sự toàn vẹn để thỏa mãn đam mê của chính mình, và khi đã đạt được thành tựu bạn sẽ tự hào vì sự cố gắng đã bỏ ra.

Đam mê thôi không đủ để bạn làm giàu, nhưng đó là ngọn đèn chỉ đường hướng bạn đi đến đích. Hãy giữ cho ngọn đèn ấy luôn phát sáng rực rỡ!

Tập Quản Lý Chính Mình

Trong bước khởi nghiệp khó khăn nhân lực duy nhất mà bạn có là chính bản thân bạn, thế nên hãy học cách đưa mình vào quy củ. Đừng nghĩ việc gì cao xa, quản lý bản thân nghĩa là bạn vạch ra mục tiêu, công việc phải làm cho từng ngày, thậm chí từng giờ và nghiêm túc thực hiện điều đó. Đây là cách hữu hiệu giúp bạn phân bổ thời gian và sức lực cũng như trí lực hợp lý cho từng công việc, không để lãng phí hay làm điều thừa thãi.

Quản lý chính mình là học các sử dụng nguồn vốn hợp lý nhất có thể. Không hoang phí.

Có quản lý được bản thân thì sau này bạn mới biết cách quản lý nhân viên, biết phối hợp sức lao động và khả năng sáng tạo của từng người để đưa tập thể đi lên. Cómột cuộc sống quy củ luôn giúp bạn làm mọi việc thuận lợi hơn.

GỢI Ý MỘT SỐ NGHỀ KHỞI NGHIỆP LÀM GIÀU TỪ HAI BÀN TAY

1. Cách Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng: Đóng Gói, Phối Hợp Và Chuyển Phát Hàng Hóa


*

Nghề này mang lại lợi nhuận cho mỗi ông chủ từ 2 triệu-10 triệu và nhiều hơn tùy vào quy mô cũng như đối tác khách hàng.

Tại Việt Nam nghề vận chuyển đang là một nghề vàng trên thị trường kinh doanh, các tổ chức kinh doanh dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh hốt bạc và trở nên giàu có nhanh chóng bởi nhu cầu tiêu thụ dịch vụ của các công ty muốn chuyển phát rất lớn.

Nhất là vào những năm này ở Việt Nam, tình hình giao thông đang trong giai đoạn hoàn thiện, nâng cấp, xây mới nhiều cho nên ngành vận chuyển vẫn chưa hình thành một quy luật thị trường hoàn toàn, các doanh nghiệp vẫn làm ăn với quy mô nhỏ lẻ, chưa có sự liên kết hợp tác với nhau. Mà sự phụ thuộc, móc nối với nhau giữa các doanh nghiệp trên cùng 1 thị trường là điều tất yếu, chưa nói đến ngành vận chuyển thì trong các ngành khác cũng chưa có 1 sự liên kết, sát nhập hay cộng sự với nhau chuyên nghiệp.

Thực tế đó cho thấy rằng, nghề đóng gói, phối hợp hàng hóa để thuận tiện đường đi vận chuyển là một nghề đang phát triển và sẽ còn rất phát triển trong tương lai.

Xem thêm:

Ở những nơi nhưcảng nhập khẩu, xuất khẩu, cửa khẩu biên giới và khu mậu dịch phát triển rất mạnh loại hình dịch vụ này, mỗi ngày doanh thu của 1 nhà thầu dự án vận chuyển có thể là 100 triệu, 1 tỷ… Tuy nhiên không phải dễ dàng để nhận được 1 dự án tốt như thế.

Tốt nhất bây giờ mình cần bạn xây dựng một thương hiệu cá nhân chuyên vận chuyển hàng hóa chất lượng giá thấp hoặc giá cao tùy vào từng chiến lược, kế hoạch của bạn. Bạn có thể phát triển nghề này tại Thành phố lớn hoặc khu công nghiệp rộng, nhộn nhịp.

2. Khởi Nghiệp Từ Hai Bàn Tay Trắng: Đầu Tư Kinh Doanh Lĩnh Vực Nông Nghiệp

Cách lập nghiệp từ hai bàn tay trắng này khá gần gũi với phần lớn người dân Việt Nam, bởi vì nước ta là một nước có xuất phát điểm kinh tế sau chiến tranh từ nông nghiệp, mà cụ thể là nông nghiệp lúa nước.

Trong thời thế khi các nước trên thế giới đều phát triển kinh tế công nghiệp thì Việt Namchúng ta vẫn giữ được một phần bản sắc kinh tế nông nghiệp.

Triết lý kinh doanh chỉ ra rằng, nếu như bạn tìm thấy sự khác biệt trong kinh doanh thì hãy làm còn không thì đừng bắt đầu. Rõ ràng Việt Nam chúng ta đang khác biệt vì sở hữu những thế mạnh về kinh tế nông nghiệp, đây chính là lý do khiến những doanh nghiệp kinh doanh nông sản, rau của quả sạch thắng lợi rất nhiều trong một vài năm gần đây.

Kinh doanh sản phẩm nông nghiệp không quá khó, chỉ cần bạn tìm được nguồn ra,nhà chế xuất hoặc gia công sản phẩm trước khi đưa tới người tiêu dùng vậy là có thể bắt đầu.

Hiện nay sản phẩm nông sản sạch được định giá rất cao, thậm chí cao gấp 2, gấp 4 lần so với những sản phẩm được sản xuất hay chế biến dựa trên dây chuyền công nghiệp, rõ ràng nghề này mang lại một nguồn lợi khổng lồ cho người đầu tư.

Hơn nữa vào ngay lúc này những chủ đầu tư, doanh nghiệp còn đang ngần ngại chưa dám đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nếu người nào tận dụng thời cơ này tốt thì đó là cách làm giàu nhanh nhất cho chúng ta.

Nếu bạn là người xuất thân từ gia đình nông nghiệp thì khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này có lẽ không quá khó khăn, bởi vì bạn đã có những am hiểu nhất định và nông nghiệp, chí ít mỗi lần về quê bạn lại ghé thăm người thân quen và thấy cách họ làm ăn từ nghề chăn nuôi, trồng trọt, đúng không nào ?

Hiện nay đã có các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào thực phẩm sạch và mang lại lợi nhuận rất cao, giá của thịt lợn sạch có thể cao tới 400.000 VNĐ/kg, hoặc là tôm sạch, cá sạch có giá cao gấp 3, 4 lần so với tôm cá thông thường, rau củ cũng tương tự.

3. Học Cách Làm Giàu Từ Hai Bàng Tay Trắng Với: Sản Phẩm Đan Thêu Thủ Công

Các sản phẩm handmade được đan thêu thủ công luôn được đánh giá cao trên thị trường hiện nay, nhất là trong đời sống con người, các mặt hàng này có thể dùng làm quà tặng, vật trang trí, hoặc làm đồ kỷ niệm …

Giá của mỗi sản phẩm handmade như thế này có loại 40.000 VNĐ/chiếc, có loại 100.000 VNĐ hoặc đắt hơn thế tùy thuộc vào kỹ nghệ và thời gian cũng như chất liệu hoàn thành sản phẩm.

Tuy nhiên mặt hàng này khá kén khách, cho nên công công tác làm thị trường có vẻ sẽ nhiều gian nan, nhưng khi đã trở thành thương hiệu có tầm ảnh hưởng trên thị trường thì sẽ được rất nhiều người tin tưởng vì đặc điểm của sản phẩm là handmade khác hoàn toàn với sản phẩm công nghiệp, tức là khi cá nhân hóa được thương hiệu thì có thể mang lại tầm ảnh hưởng nhiều hơn.

Đầu tư vào nghề này không mất quá nhiều công sức, có chăng thì bạn sẽ phải phát triển thị trường kinh doanh thật tốt, có một lời khuyên của mình cho mọi người khi thực hiện cách làm giàu đơn giản này là nên liên kết với các nhà bán lẻ, các cửa hàng trưng bày và buôn bán sản phẩm trên phố, hãy định giá sản phẩm của mình cao hơn vì tính duy nhất, độc đáo của sản phẩm.

4. Mô Hình Làm Giàu Từ Tay Trắng, Không Vốn, Ít Vốn: Trung Gian Dịch Vụ Gia Đình

Ví dụ như 1 công ty mô giới kinh doanh các dịch vụ giới thiệu giáo viên dạy học, giáo viên dạy trẻ trầm cảm, tự kỷ, nhân viên tâm lý học để điều trị tâm lý cho người lớn, người già và trẻ em trong nhà khi họ gặp cú sốc, dịch vụ mô giới điều dưỡng viên, dịch vụ chăm sóc người bệnh tại nhà và rất nhiều dịch vụ khác mà một công ty mô giới trung gian có thể giới thiệu cho khách hàng.

Lợi nhuận từ nghề này trên mỗi giá trị hợp đồng thì không quá lớn nhưng khi tổng hợp nhiều hợp đồng dịch vụ thì con số này không còn nhỏ nữa, có thể là 20-30 triệu mỗi ngày, đó chỉ là doanh thu của một doanh nghiệp vừa thôi còn với những doanh nghiệp mô giới lớn thì doanh thu sẽ không nhỏ như vậy.

Gần đây có một trang mạng cho đăng tải một thông tin cho thấy một người muốn thuê 1 giúp việc có thể chi trả tới mức phí 1.5 triệu đồng tiền môi giới nhưng vẫn được khách hàng lựa chọn, điều này cho thấy rằng người dân có sẵn tiền rất nhiều, họ bằng lòng và sẵn sàng chi một khoản phí đủ lớn cho công ty mô giới để sử dụng dịch vụ cho gia đình mình.


567live