CÁCH LÀM PIN SẠC DỰ PHÒNG

      60

Nếu liên tục cần đi công tác xa hoặc đi làm việc làm việc ngoài đường thường xuyên thì bạn nên chuẩn bị một cỗ sạc dự phòng cho điện thoại cảm ứng thông minh để tránh sự cố không liên lạc được với đồng đội, gia đình. Tuy rất có thể cài đặt những cỗ sạc này sinh sống các shop buôn bán điện thoại thông minh di động cầm tay, máy tính xách tay bảng dẫu vậy nếu bao gồm 2 ô pin máy tính không sử dụng đến, pin sạc AA (pin sử dụng đến sản phẩm ảnh), hoặc nguồn pin không giống,…thì có thể tận dụng chúng để gia công sạc dự trữ mang lại điện thoại cảm ứng thông minh của chính bản thân mình.quý khách sẽ xem: Cách làm sạc dự phòng 1-1 giản

Sau đấy là công việc làm bộ sạc dự phòng đến điện thoại:

Chuẩn bị đồ vật dụng:– Một hoặc 2 pin Smartphone ko dùng mang lại (để lấy linch kiện).– Một cỗ sạc bên trên ô-tô jaông xã cắm phù hợp với các loại điện thoại cảm ứng thông minh của doanh nghiệp (giá chỉ khoảng 20k/cục) để lấy linh phụ kiện và mang dây jaông xã sạc, một cỗ này là gần đầy đủ linh phụ kiện luôn (sẵn sàng mua, giá chỉ đúng 20k/cục thật)– Nguồn pin (pin 9V, 4 pin AA tiếp nối, acquy …. nên >=5V), 2 cell laptop nối song song nhau.– Led, IC TL431, dây điện, băng keo, mỏ hàn điện tử.

Các bước thực hiện:Cách 1: Làm mạch đảm bảo an toàn từ ngắt khi ô pin được hấp thụ đầy


Bạn đang xem: Cách làm pin sạc dự phòng

*

Sạc dự trữ ở đây được chọn lọc là cell pin laptop gồm điện áp danh định là 3.7V (về tối nhiều là 4.2V, tùy ở trong vào tình trạng pin), dung tích hay khoảng tầm 2800mAh một viên. Quý Khách hoàn toàn có thể cần sử dụng một hoặc nhị cục, nếu dự phòng dễ dàng và đơn giản thì chỉ một cục là đầy đủ. Bài viết này thực hiện 2 cell nối song tuy vậy. Vì cell pin đã lỗi ngay trong lúc vượt nạp phải rất cần được bao gồm mạch đảm bảo an toàn mang đến cell pin. Đơn giản với chuẩn độc nhất vô nhị là chúng ta kiếm một viên pin điện thoại cảm ứng thông minh cũ lỗi, tách bóc rước phần mạch đảm bảo cell vậy là ta đang bao gồm mạch bảo đảm từ ngắt lúc cell đã làm được nạp đầy (4.2V), tự ngắt khi chập áp ra output, tự động ngắt tải Lúc điện áp cell rất thấp xuống mức áp số lượng giới hạn (2.5V) bảo vệ xuất sắc mang lại cell. Các các bạn coi hình hình họa bên dưới:


*


Xem thêm: Cuộc Thi Vẽ Về Cuộc Sống Quanh Em Đẹp Đơn Giản Với Chủ Đề Ý Nghĩa

*

Cách 3: Làm mạch bost từ áp pin lên áp sạc điện thoạiMạch áp dụng IC MC34063 rất đơn giản dễ dàng, ít linh kiện với dễ thành công. Sơ thiết bị nhỏng sau:


*

Chú ý:Sơ đồ vẽ thiếu thốn mass, mass tầm thường nối vào âm tụ C1 (chân 4IC)Cuộn cảm vào mạch lấy lõi suốt từ bo mạch cũ dỡ dây cũ ra quấn đại 20 vòng dây khoảng 0.4milimet là được. Nếu các bạn làm sao sẵn sàng viên sạc osơn nhỏng mình nói từ đầu thì trong cục sạc này đã có đầy đủ không còn linh kiện, chỉ thiếu tran D965.

Bước 4: Lắp những thành phần lại với nhau


*

Sau khi chúng ta đã gắn thêm xong xuôi mạch sạc, mạch bost thì nối bọn chúng lại theo lược đồ vật sau để thành một viên pin dự phòng hoàn chỉnh.Đầu ra dùng luôn đoạn dây bao gồm sẵn jaông xã cắm vào điện thoại cảm ứng thông minh của mạch sạc trên ôtô, dây này cực kỳ gọn gàng và tiện lợi.Đây là thành phầm sau thời điểm trả tất: