Cách làm powerpoint trò chơi ô chữ

      86

Cách thức làm trò nghịch trên Powerpoint. Vừa học tập vừa đùa góp những em, những bé hứng thú rộng, bởi vì vậy chũm vị hồ hết bài diễn tả Powerpoint chỉ tất cả ngôn từ bài học thì những bạn có nhu cầu kết hợp cả các trò đùa liên quan cho kiến thức bài học kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Cách làm powerpoint trò chơi ô chữ


Nếu nhiều người đang search tìm phương pháp có tác dụng trò nghịch bên trên Powerpoint vậy mời chúng ta hãy thuộc xem thêm bài viết tiếp sau đây.

Dưới phía trên nội dung bài viết đang gợi ý cho chúng ta bí quyết có tác dụng trò nghịch trên Powerpoint, mời các bạn cùng quan sát và theo dõi.


Cách làm trò nghịch Đoán thù Hình trên PowerPoint

Ý tưởng cho trò đùa Đoán thù Hình:

Giao diện chủ yếu tất cả một hình ảnh được che bằng 4 miếng ghxay, Khi các bạn lựa chọn miếng ghép như thế nào đã ra câu hỏi của miếng ghép đó, nếu như vấn đáp đúng thì miếng ghnghiền kia sẽ được mnghỉ ngơi.

Mỗi câu hỏi những các bạn sẽ tạo một slide, trong slide câu hỏi sẽ sở hữu được phần thắc mắc, giải đáp với nút trngơi nghỉ về trang chủ.

Nếu các bạn lựa chọn vào lời giải nhưng đáp án kia sai, thì đáp án này sẽ lật sang màu đỏ, nếu giải đáp đúng sẽ đổi sang màu xanh lá cây. Sau Lúc trả lời đúng chọn nút trsống về trang đồ họa bao gồm thì mhình họa ghxay auto mở.


Khi nhấp vào biểu tượng hiệu quả của hình thì đang hiển thị tác dụng đúng mực.


Nội dung


Bước 1: Tạo Slide hình ảnh chính

Mnghỉ ngơi PowerPoint, bên trên slide thứ nhất các bạn xóa 2 textbox sẽ được trang trắng, tiếp theo sau chúng ta chọnInsert -> Pictures.

Sau kia lựa chọn mang lại hình hình ảnh với cung ứng slide.

Để thêm các hình vẽ mang đến hình họa các bạn chọnInsert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình bít một góc của hình họa, sau đó chúng ta chỉnh sửa Color bo viền tùy ý.

Tùy theo con số thắc mắc mà chúng ta sao chép bấy nhiêu hình bịt hình họa nhỏng hình dưới.

Bước 2: Tạo các slide câu hỏi

Ý tưởng: bên trên slide câu hỏi các các bạn sẽ có câu hỏi, 4 hình shape cất đáp án, một buttons trlàm việc về giao diện thiết yếu. Mỗi câu hỏi vẫn là một trong những slide, thứ nhất các bạn sản xuất slide mang đến câu hỏi số 1.


Trước tiên các bạn chọntrang chủ -> New Slide -> Title & Contentnhằm thêm slide mang đến thắc mắc số 1.

Trên slide này các bạn nhập thắc mắc vào textbox phía bên trên, kế tiếp chỉnh sửa fonts, kích cỡ mang lại text.

Xóa textbox bên dưới, chọnInsert -> Shape -> lựa chọn hìnhtrong phầnRectangles


Vẽ thành hình chứa giải đáp, chỉnh sửa Màu sắc, với xào nấu thành 4 hình để thêm 4 đáp án nlỗi sau.

Để thêm hiệu ứng các bạn chọn 4 hình chứa câu trả lời và chọnAnimations -> lựa chọn hiệu ứngngẫu nhiên vào phầnEntranceví dụZoom.

Nếu bạn có nhu cầu Khi chọn vào giải đáp đúng thì câu trả lời vẫn chuyển màu nền thành màu xanh lá cây, chọn vào đáp án không nên thì lời giải này sẽ biến thành màu đỏ. Giả sử vào thắc mắc này đáp án c là đáp án đúng, vậy Lúc nhấn vào đáp án c sẽ được đổi thành màu xanh da trời, còn khi nhấp vào đáp án a, b, d sẽ tiến hành biến đổi red color. Các các bạn tùy chỉnh thiết lập nlỗi sau:


Trước tiên chọnlời giải a -> Animations -> Add Animation -> Fill Colortrong phầnEmphasis.

Sau đó chọn màu đỏ trong phầnEffect Options.

ChọnAnimations -> Animation Panenhằm hiển thịAnimation Panephía bên nên.

Xem thêm: Cách Làm Kem Flan Bang Sua Dac, Công Thức Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Độc Lạ

Tiếp theo chọn hình tượng tam giác cạnh tên cảm giác chuyển màu sắc của đáp án a vừa thêm ->Timing.

Xuất hiện thẻTimingcủa hộp thoại cảm giác các bạn chọnTriggers -> Start effect on cliông chồng of -> chọn mang đến thương hiệu hình đựng đáp án a.

Các chúng ta thực hiện thêm hiệu ứng chuyển màu sắc, gán triggers giống như với giải đáp b, c, d riêng biệt lời giải c thì trongEffect Optionscác bạn lựa chọn blue color.

Sau Khi đã chế tạo kết thúc thắc mắc trắc nghiệm cho slide câu hỏi tiên phong hàng đầu, các bạn chọnInsert -> hình tượng trang chủtrongkích hoạt Buttonnhằm thêm nút ít trnghỉ ngơi về đồ họa thiết yếu.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau thời điểm vẽ ngừng đang xuất hiện vỏ hộp thoạikích hoạt Settings, vào thẻMouse Clickcác bạn chọnHyperlink toFirst Slidenhằm Khi nhấn chọn biểu tượng này sẽ trnghỉ ngơi về đồ họa chủ yếu. NhấnOKđể đóng vỏ hộp thoại.


do đó chúng ta vẫn tạo thành xong slide câu hỏi hàng đầu, cùng với câu hỏi số 2, 3, 4 các bạn tiến hành chế tác slide 3, slide 4, slide 5 tương tự như như slide 2 (slide câu hỏi số 1).

Mẹo: chúng ta dấn con chuột đề nghị vào slide 2 với lựa chọn Duplicate Slide nhằm sản xuất một slide bắt đầu như là slide này. Sau kia di chuyển đáp án đúng sang trọng địa điểm không giống, cùng nhập câu chữ thắc mắc, lời giải phù hợp với thắc mắc số 2, 3, 4.

Bước 3:Thiết lập cảm giác, gán link mang đến giao diện thiết yếu.

Sau khi đã sản xuất kết thúc slide câu hỏi chúng ta quay trở lại slide giao diện chủ yếu nhằm sản xuất cảm giác, gán links với gán triggers. Trước tiên lưu lại những miếng ghép vào slide, tiếp sau lựa chọn tất cả 4 miếng ghép và chọnAnimations -> lựa chọn hiệu ứngvào phầnExit.


Để Lúc nhấn vào miếng ghnghiền số 1, 2, 3, 4 thì vẫn tương ứng hiển thị slide câu hỏi hàng đầu, 2, 3, 4 chúng ta triển khai gán link nlỗi sau:

Nhấn loài chuột cần vào miếng ghxay hàng đầu ->Hyperlinks.


Xuất hiện tại vỏ hộp thoạiInsert Hyperlinkcác bạn chọnPlace in This Document, chọn Slide 2 (tương ứng với slide chứa thắc mắc số 1) vào phầnSelect a place in this documentcùng nhấnOK.

Tương từ bỏ chúng ta dấn con chuột cần vào miếng ghép số 2 chọnHyperlink, trong vỏ hộp thoạiInsert Hyperlinkcác bạn chọnPlace in This Document,chọnSlide 3(tương xứng cùng với slide chứa câu hỏi số 2). Tương từ bỏ cùng với miếng ghnghiền số 3, 4.

Tiếp theo các bạn chọn hình tượng tam giác cạnh tên hiệu ứngExitcủa miếng ghép 1 với chọnTiming.

Trong thẻTimingcác bạn tùy chỉnh cấu hình gán Trigger bởi cáchchọn Trigger -> Start effect on cliông chồng of -> chọn đúng tên hình miếng ghxay 1.


Thực hiện gán Trigger giống như cùng với miếng ghxay 2, 3, 4 với chọn trongStart effect on clichồng ofđúng tên hình của miếng ghxay đó.

Tiếp theo các bạn thêm mộtkích hoạt Buttonshoặc một hình shapes để khi nhấn vào chỗ này đã hiển thị giải đáp sau cùng. ChọnInsert -> Shapes -> chọn hình hoặc Action Buttons.

Vẽ lên slide vị trí cơ mà bạn muốn.

Cuối cùngInsertthêm một hình để chúng ta ghi câu trả lời vào nlỗi hình bên dưới.

Chọn hình giải đáp và thêm hiệu ứngAnimations -> lựa chọn cảm giác hiệntrongEmtrance.

Chọn tiếp biểu tượng tam giác cạnh tên cảm giác và chọnTiming, vào thẻTimingchọnTriggers -> Start effect on cliông chồng of -> chọn thương hiệu hìnhnhưng khi bạn nhấn vào nó đang hiển thị công dụng sau cuối ->OK.

Các chúng ta thực hiện nhấnF5để xem tác dụng nhé.


Tải tệp tin Powerpoint trò nghịch Đoán thù Hình mẫu mã tại trên đây nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-thuthuatphanmem.vn.pptx

Bài viết đang share mang đến chúng ta phương pháp làm cho trò đùa Đoán thù Hình trên PowerPoint. Các bạn hãy cùng theo dõi và quan sát với thực hiện theo để chế tạo trò đùa nhé. Chúc chúng ta thành công!


Từ khóa
thủ pháp PowerPoint
*
Ѕử Ԁụпɡ Ьɑᴏ ʟâᴜ пɑʏ, ʟɪệᴜ Ьạп ᴆã Ьɪếт ᴆếп զᴜɑʏ ρһɪᴍ ᴠà ᴄһụρ ảпһ ᴍàп һɪ̀пһ Ьằпɡ Рᴏwᴇгρᴏɪпт ᴄһưɑ?
*
Hướng dẫn giãn mẫu, giãn khoảng cách trong PowerPoint c.ực đơn giản và dễ dàng mà ai ai cũng nên biết
*
Cách chia song slide vào PowerPoint c.ực nhanh, dễ dàng và đơn giản nhưng xưa nay ni chúng ta ko nhằm ý
Các bước làm cảm giác lấp láy vào PowerPoint cự.c dễ, đơn giản dễ dàng mang lại ko пgờ
3 Cách chuyển File PDF lịch sự PowerPoint không buộc phải phần mềm solo giản
Cách chuyển File Word sang trọng PowerPoint dễ nhất – Chuyển File DOCX sang trọng PTTX
Bài đăng mới nhất
Tin tức Online yome.vn
Giới thiệu | Điều khoản| Quảng cáo
Bachồng khổng lồ top button
Close
Close