CÁCH LÀM TRÒ CHƠI ĐOÁN HÌNH TRÊN POWERPOINT

      22

Ngoài công dụng trình chiếu và diễn giả vốn đã siêu thông dụng, PowerPoint còn có tương đối nhiều tính năng thú vị nếu như khách hàng biết cách khai thác nó. 1 trong những những công dụng hay của PowerPoint là có thể làm các trò đùa giải câu đố, đoán hình hình ảnh sinh hễ và rất đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi đoán hình trên powerpoint

Có nhiềucách làm cho trò đùa trên PowerPoint, tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người, vào nội dung bài này vẫn hướng dẫn bạn làm trò chơi Đoán hình. Để biết cách làm trò đùa trên PowerPoint như vậy nào,Bizfly Cloud đang hướng dẫn ví dụ từng bước.

Nội dung của trò nghịch Đoán hình như sau:

Một bức tranh được cất dưới 4 mảnh ghép, tại mỗi từng miếng ghép sẽ sở hữu được một câu hỏi, mảnh ghép đó chỉ được mở khi bạn chơi trả lời đúng câu hỏi. Sau thời điểm ô đó được mở ra, một trong những phần của hình ảnh cũng đã lộ diện. Cứ liên tục như vậy cho đến khi tín đồ chơi đoán được hình hình ảnh ẩn dưới các miếng ghép là gì.

Cứ mỗi câu hỏi sẽ chế tạo ra một slide tương ứng, trong các số đó gồm câu hỏi, lời giải và tác dụng quay về trang chủ.

Nếu trả lời sai câu hỏi thì miếng ghép này sẽ chuyển thành màu chú ý (đỏ, cam,...). Sau khi trả lời đúng câu trả lời và quay về giao diện chín thì miếng ghép sẽ tự động mở ra với cũng ngày tiết lộ 1 phần của hình hình ảnh câu đố.

Cách có tác dụng trò nghịch trên PowerPoint không có gì phức tạp cả, cứ túc tắc thực hiện công việc sau để dứt trò chơi chúng ta nhé.Trải nghiệm ngay công nghệ Cloud Server bậc nhất đến từ bỏ Bizfly Cloud

Bước 1. Sinh sản Slide giao diện chính

Mở Microsoft PowerPoint trên máy tính hay laptop. Vào slide trước tiên hãy xóa hết textbox để chế tạo ra một trang trắng, tiếp nối click vào Insert > Picture để thêm hình ảnh.Lựa lựa chọn hình hình ảnh để đưa vào slide.Để chèn các hình vẽ lên ảnh, các bạn vào mục Insert -> Shapes > chọn hình vuông vắn hoặc chữ nhật tùy theo kích cỡ ảnh.Dùng hình vuông vắn hoặc chữ nhật để bịt lại bức ảnh từng phần.Bước 2. Sinh sản slide mang đến từng câu hỏi

Trong bức hình trên, bao gồm 4 miếng ghép tương đương với 4 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bạn chế tác 1 slide.

Slide cho câu hỏi số 1:

Tạo một slide riêng biệt cho câu hỏi số một: home > New Slide (Ctrl + M) > Title and Content.


Nhập thắc mắc vào textbox bên trên rồi chỉnh sửa font chữ, kích thước phù hợp.

Xóa textbox bên dưới và làm những đáp án để tín đồ chơi lựa chọn. Vẽ 4 hình chữ nhật nhằm ghi 4 câu trả lời (Insert > Shapes > Rectangles) hoặc chỉ vẽ 1 hình và copy lại.


Để slide tấp nập hơn, chúng ta thêm cảm giác vào 4 ô chứa đáp án: Vào Animations > sàng lọc hiệu ứng mà chúng ta muốn. Trong bài xích này sẽ chọn hiệu ứng Zoom có tác dụng mẫu.


Bước tiếp theo, tạo hiệu ứng cho đáp án đúng và lời giải sai. Khi chọn vào lời giải sai, ô chữ sẽ chuyển màu (ví dụ màu đỏ) cùng chọn câu trả lời đúng, ô chữ cũng thay đổi màu sắc (ví dụ màu sắc xanh). Trong lấy ví dụ như này, đáp án đúng là đáp án số 2, vậy lúc click vào giải đáp 2 thì ô này sẽ đưa sang màu xanh. Ngược lại, khi click vào một trong những 3 câu trả lời còn lại, ô chữ sẽ đưa sang màu đỏ.

Để triển khai hiệu ứng này, chúng ta chọn đáp án số 2 (Bảo Đại) > địa chỉ Animation > Fill màu sắc trong mục Emphasis Effects.


Chọn màu xanh da trời trong phần Effect Options.


Click chọn Animation Pane vào mục Animations nhằm hiển thị Animation Pane bên phía phải.

Phía mặt phải sẽ sở hữu bảng hiện ra, chọn hình tượng tam giác sinh sống số 5 của lời giải 2 > Timing.


Trong thẻ Timing, click lựa chọn Triggers > Start effect on click of > Chọn lời giải số 2 > OK.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Iphone Với Gmail Cực Nhanh


Thực hiện tựa như với 3 câu trả lời sai sót lại để chế tạo ra hiệu ứng đổi màu đỏ, đính thêm triggers.

Sau khi hoàn tất câu hỏi trắc nghiệm cho slide của thắc mắc đầu tiên, chúng ta chọn Insert > hình tượng trang nhà của action Button để thêm nút Home quay về giao diện chính.


Khi vẽ hình tượng Home trên slide, sẽ mở ra khung kích hoạt Settings, trong ô này chọn thẻ Mouse Click > Hyperlink lớn > First Slide. Sau khi cài đặt chức năng này, bạn click vào hình tượng Home đang trở về giao diện chính. Click OK nhằm hoàn tất.


Trải nghiệm Cloud Server để giúp đỡ vận hành Website vận tốc cao với bảo mật

Tạo slide cho câu hỏi 2, 3, 4

Thực hiện tại các làm việc như bên trên là chúng ta đã hoàn thành xong slide cho câu hỏi thứ nhất, với câu hỏi thứ 2, 3, 4 chúng ta tạo slide 3, slide 4, slide 5 tương ứng. Bí quyết thực hiện trọn vẹn giống cùng với slide 2 (slide của câu hỏi thứ nhất).

Để những slide tất cả sự đồng bộ về kích thước, bạn có thể bấm chuột phải vào slide số 2 và click Duplicate Slide để copy. Nên hòn đảo vị trí đáp án đúng và nhập nội dung câu hỏi tương xứng với đáp án.


Bước 3: Gắn link cho nút trang chủ và thiết lập cấu hình hiệu ứng

Sau khi hoàn toàn slide cho các câu hỏi, bạn trở về slide đầu tiên để tạo thành hiệu ứng cho từng mảnh ghép, gán triggers với link.

Đánh số đồ vật tự những mảnh ghép tương ứng với số thứ tự câu hỏi, chọn cả 4 miếng ghép cùng click vào Animations > chọn hiệu ứng hình ảnh trong phần Exit.

Để mỗi lần click vào số trên slide trước tiên thì câu hỏi tương ứng hiện tại ra, bạn tiến hành các làm việc sau:

- bấm vào phải vào ô số 1, lựa chọn Hyperlink.

- vào thẻ Insert Hyperlink, lựa chọn Place in This Document.

- vào mục Select a place in this document chọn Slide 2 (tương ứng với thắc mắc số 1) cùng click OK để hoàn tất bài toán gắn link.

Thực hiện tựa như với những ô số 2, 3, 4 để gắn link câu hỏi cho toàn thể các miếng ghép.


Tiếp theo là gắn triggers cho những mảnh ghép. Các bạn click hình tượng tam giác phía bên yêu cầu trong mục Animation Pane của miếng ghép 1 và lựa chọn Timing.

Trong hộp Timing, click chọn vào Trigger: Trigger > Start effect on click of > chọn miếng ghép (số 1).

Thực hiện nay các làm việc tương từ bỏ như trên nhằm gắn trigger cho toàn bộ các mảnh ghép sót lại (chọn đúng tên của miếng ghép).

Tiếp theo, nhằm thêm câu trả lời cuối cùng, bạn thêm action Buttons hoặc một hình trong tính năng shapes nhằm khi click vào sẽ chỉ ra đáp án cuối cùng cho toàn cục bức tranh bị giấu. Tiến hành theo trình tự: Insert > Shapes > lựa chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Tiếp tục Insert thêm một hình trong tác dụng Shapes nhằm viết giải đáp cuối cùng.


Thêm hiệu ứng và gắn trigger dồn phần đáp án này cũng tương tự như những slide khác: Timing > Triggers > Start effect on click of > chọn action Buttons > OK.

Cuối thuộc là click vào Slide Show để xem thành quả của bạn.

Vừa rồi là ngôn từ của bài hướng dẫn giải pháp làm trò nghịch trên PowerPoint đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng. Bí quyết làm trò đùa trên PowerPoint được ứng dụng rộng thoải mái trong đào tạo, học tập, vui chơi chính vì vậy đây là 1 trong những thủ thuật hết sức hữu ích. Hãy tự sáng chế thêm các nội dung cùng hình hình ảnh sinh động tùy theo khả năng của bản thân mình bạn nhé.

Theo Bizfly Cloud phân chia sẻ


BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với giá thành thấp, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 công ty nòng cốt vào "Chiến dịch thúc đẩy đổi khác số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam" của cục TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn cục tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây ship hàng Chính che điện tử/chính quyền năng lượng điện tử.

https://fb88.world/ | https://nhacai789bet.co/ | 567live XoiLac TV Ibet888