CÁCH LÀM TRÒ CHƠI LẬT HÌNH TRÊN POWERPOINT 2010

      103

Một giữa những cách ảnh hưởng với người theo dõi là chơi trò chơi. Bài xích này sẽ share bạn file tải trò nghịch lật hình bên trên Powerpoint (hay nói một cách khác là mở miếng ghép) miễn phí.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lật hình trên powerpoint 2010


*
Demo template chủng loại trò chơi lật hình powerpoint
Link tải trò chơi lật hình trên Powerpoint được yome.vn cung ứng cho anh chị em nhé !!! (để sở hữu về chúng ta làm theo quá trình sau nhé: lựa chọn -> ấn -> hóng 5s -> Ấn – Cảm ơn bạn đã hỗ trợ tụi mình duy trì website)


*

Cách làm cho trò chơi mở miếng ghép bên trên Powerpoint

Bước 1: chế tạo miếng ghép hình trên Slide

Đối cùng với trò chơi mở miếng ghép bên trên powerpoint, chỉ việc tạo một loạt những hình chữ nhật bên trên 1 slide. Chúng ta có thể thực hiện bài toán này bằng phương pháp đầu tiên vào Insert -> Shapes, sau đó chọn và vẽ hình chữ nhật.

Tại đây, bạn cũng có thể thêm hình ảnh/ color và hiệu ứng đến hình của mình bằng cách nhấp vào Format, sau đó chọn Shape Fill và chọn màu sắc, hiệu ứng hoặc thêm hình hình ảnh theo ý của mình. Sau đó, xào luộc và dán (CTRL + C / CTRL + V) – tiếp theo căn các hình chữ nhật này theo sản phẩm ngang cùng dọc: ở chỗ này mình copy thành 12 hình cùng với 3 mặt hàng ngang cùng 4 mặt hàng dọc như hình dưới:

*
Bạn thấy không ạ, tôi vẫn copy và dán từ một hình ban đầu thành 12 hình có hiệu ứng với hình thù như nhau.

Đảm bảo hình ảnh được hiển thị chăm nghiệp, chúng ta phải chỉnh sửa chúng thẳng sản phẩm ngang với dọc (Bạn rất có thể căn chỉnh tự động hóa bằng cách thực hiện thao tác: Arrange -> Align). Tập hợp những hình chữ nhật này vẫn là một trong những phần của hình ảnh được úp xuống (tức là khía cạnh dưới sẽ là hình hình ảnh hoặc đáp án), vì vậy chúng sẽ không được hiển thị cho tới khi chúng ta click nhằm lật một thẻ.

Bước 2: coppy slide

Sau khi thực hiện xong những điều trên, hãy chế tạo một phiên bản sao hoặc xào luộc toàn bộ slide trang chiếu (CTRL + D) – tôi sẽ call nó là slide 2, rồi tảo lại bản gốc ( đây đang là slide 1).

Tại đây, chúng ta cần xác minh trò nghịch mình chế tạo ra nhằm mục tiêu mục đích gì. Tất cả 2 dạng trò chơi chúng ta có thể làm với những thẻ flashcard này:

Trò đùa trí nhớ: lật những thẻ hình giống nhau.Trò chơi vấn đáp câu hỏi: từng hình là một câu hỏi, sau thời điểm click đã hiển thị kết quả.

Nếu bạn đang làm thẻ flashcard dạng trò chơi trí nhớ, làm việc slide 1 sẽ là những hình hình ảnh – slide 2 vẫn để trống hoặc viết số thứ tự. Đối cùng với dạng trò chơi vấn đáp câu hỏi, sống slide 1 hãy viết “câu trả lời” đến thẻ flash của chúng ta trên từng thẻ.

Ở lấy ví dụ như của tôi, tôi làm cho 1 trò chơi trong ngày tiết học làm quen cùng với powerpoint – tôi muốn chúng ta sinh viên nhớ các phím tắt của các tác dụng trong powerpoint. Bởi vậy, slide 1 này tôi vẫn ghi “câu trả lời” là các phím tắt lên, như hình phía dưới.

Xem thêm: Số Tài Khoản Bidv Bao Nhiêu Số, Cách Tra Cứu Số Tài Khoản Bidv

*

Ok, chuyển đến slide 2. Đây vẫn là mặt trước của những thẻ, hay có cách gọi khác là mặt “câu hỏi” – nó sẽ là phương diện hiển thị trước khi chúng ta nhấp vào bất kỳ đâu. Biến hóa màu sắc của các thẻ để khác nhau với mặt khác (ở phía trên tôi chọn màu xanh).

*

Tại thời khắc này, tôi đã viết “câu hỏi” trên từng thẻ này. Như ví dụ của tớ ở phía trên, tôi đã ghi câu hỏi là những lệnh bên trên powepoint như lệnh cắt, sao chép, dán…. Dưới đó là bộ “thẻ câu hỏi” của tớ đã điền.

*

Và tôi sẽ để 2 slide này tuy vậy song nhằm bạn hình dung rõ hơn.

*

Lưu ý rằng nếu như bạn đang chế tạo ra trò chơi trí nhớ PowerPoint, bạn sẽ để các hình ở slide 1, với slide 2 sẽ là số hoặc icon như hình minh họa phía dưới

*

Bước 3: chế tác hiệu ứng cho thẻ flash của bạn

Bây giờ, hãy sinh sản hiệu ứng cho những thẻ. Có một số cách không giống nhau để triển khai việc này, nhưng đó là cách hâm mộ của tôi.

Trước tiên, hãy chuyển đến thẻ “câu trả lời” màu sắc vàng cùng chọn toàn bộ chúng (CTRL + A), tiếp đến thêm cảm giác Stretch. Triển khai việc này bằng cách sau:

CTRL A nhằm chọn toàn bộ các hình click Tab Animationsau đó vào địa chỉ Animationsau kia vào More Entrance EffectsTại đây, 1 cử sổ hiện hữu – cuộn xuống Stretchnhấn OK.

Lưu ý: nếu như khách hàng đang sử dụng phiên phiên bản PowerPoint cũ hơn không tồn tại sẵn hiệu ứng Stretch , bạn có thể sử dụng cảm giác Split thay thế.

*

Bây giờ, hãy chuyển mang lại trang trình bày phía trước, với những thẻ “câu hỏi” màu xanh lá cây lam. Chọn toàn bộ chúng (CTRL + A) và kế tiếp thêm hoạt ảnh Thu gọn gàng thoát. Như thể như bọn họ đã làm cho trước đây, hãy chuyển mang đến Tab Animations, sau đó đến More Exit Effects, tiếp đến chọn Thu gọn cùng nhấn OK.

Lưu ý: một đợt nữa, nếu bạn đang thực hiện phiên bạn dạng PowerPoint cũ hơn, hãy lựa chọn hiệu ứng bay tách. Đảm nói rằng nó lấn sân vào giữa theo chiều ngang (Vertical In).

567live XoiLac TV