Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint 2007

      259

Vừa học tập vừa nghịch góp những em, những nhỏ nhắn hứng trúc rộng, vì chưng vậy cố bởi phần nhiều bài trình bày Powerpoint chỉ bao gồm ngôn từ bài học kinh nghiệm thì các bạn muốn phối kết hợp cả các trò chơi tương quan mang lại kỹ năng bài học. Nếu nhiều người đang tìm kiếm tìm biện pháp có tác dụng trò đùa trên Powerpoint vậy mời các bạn hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint 2007

Dưới đây nội dung bài viết đang gợi ý mang lại chúng ta phương pháp làm cho trò đùa trên Powerpoint, mời các bạn thuộc theo dõi và quan sát.

Cách chế biến trò chơi Đoán thù Hình bên trên PowerPoint

Ý tưởng cho trò đùa Đoán Hình:

Giao diện chủ yếu có một hình hình họa được đậy bởi 4 miếng ghxay, Khi chúng ta lựa chọn miếng ghxay như thế nào sẽ ra thắc mắc của miếng ghép đó, trường hợp trả lời đúng thì miếng ghxay kia sẽ tiến hành msinh hoạt.

Mỗi câu hỏi những bạn sẽ sinh sản một slide, trong slide câu hỏi sẽ sở hữu phần thắc mắc, câu trả lời cùng nút trlàm việc về Home.

Nếu các bạn chọn vào lời giải mà lại câu trả lời kia không nên, thì câu trả lời này sẽ đổi sang red color, nếu như lời giải đúng đang trở qua màu xanh. Sau Khi vấn đáp đúng chọn nút ít trsinh hoạt về trang hình ảnh chính thì mhình ảnh ghxay auto mnghỉ ngơi.

lúc nhấp vào hình tượng tác dụng của hình thì đã hiển thị hiệu quả đúng mực.

Sorry, your browser doesn"t tư vấn embedded videos.

Cách 1: Tạo Slide giao diện chính

Msinh sống PowerPoint, trên slide đầu tiên chúng ta xóa 2 textbox và để được trang Trắng, tiếp sau các bạn lựa chọn Insert -> Pictures.

Sau đó chọn mang lại hình hình họa cùng sản xuất slide.

Để thêm những hình mẫu vẽ cho hình họa chúng ta lựa chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình che một góc của ảnh, tiếp nối chúng ta chỉnh sửa Color bo viền tùy ý.

Tùy theo con số thắc mắc mà lại các bạn xào nấu bấy nhiêu hình bít ảnh nlỗi hình bên dưới.

Cách 2: Tạo các slide câu hỏi

Ý tưởng: trên slide thắc mắc các bạn sẽ tất cả thắc mắc, 4 hình shape chứa lời giải, một buttons trsống về đồ họa chủ yếu. Mỗi thắc mắc vẫn là 1 slide, trước tiên các bạn chế tạo slide cho thắc mắc tiên phong hàng đầu.

Trước tiên các bạn lựa chọn Home -> New Slide -> Title & Content nhằm thêm slide mang đến thắc mắc số 1.

Trên slide này chúng ta nhập thắc mắc vào textbox phía trên, tiếp nối sửa đổi font, size mang đến text.

Xóa textbox phía dưới, chọn Insert -> Shape -> lựa chọn hình vào phần Rectangles

Vẽ thành quyết chứa đáp án, sửa đổi màu sắc, cùng coppy thành 4 hình để thêm 4 câu trả lời nhỏng sau.

Để thêm cảm giác các bạn lựa chọn 4 hình chứa lời giải với lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng ngẫu nhiên vào phần Entrance ví dụ Zoom.

Nếu bạn muốn Khi chọn vào lời giải đúng thì lời giải vẫn thay đổi màu nền thành màu xanh, chọn vào đáp án không nên thì lời giải này sẽ đổi thành màu đỏ. Giả sử trong thắc mắc này câu trả lời c là đáp án đúng, vậy lúc bấm vào câu trả lời c sẽ được đổi thành màu xanh da trời, còn khi bấm vào lời giải a, b, d sẽ được thay đổi màu đỏ. Các các bạn thiết lập như sau:

trước hết lựa chọn lời giải a -> Animations -> Add Animation -> Fill Color trong phần Emphasis.

Sau đó lựa chọn red color vào phần Effect Options.

Chọn Animations -> Animation Pane để hiển thị Animation Pane phía bên cần.

Tiếp theo chọn biểu tượng tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng thay đổi màu của đáp án a vừa thêm -> Timing.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4, Giải Toán Lớp 4 Chi Tiết, Dễ Hiểu

Xuất hiện thẻ Timing của vỏ hộp thoại hiệu ứng chúng ta lựa chọn Triggers -> Start effect on clichồng of -> lựa chọn mang đến thương hiệu hình cất giải đáp a.

Các các bạn triển khai thêm cảm giác đổi màu, gán triggers giống như cùng với câu trả lời b, c, d riêng biệt đáp án c thì trong Effect Options các bạn chọn blue color.

Sau khi sẽ tạo ra dứt câu hỏi trắc nghiệm mang đến slide thắc mắc hàng đầu, chúng ta chọn Insert -> hình tượng trang chủ vào Action Button nhằm thêm nút trsinh sống về đồ họa chính.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau thời điểm vẽ xong đang xuất hiện vỏ hộp thoại Action Settings, trong thẻ Mouse Click chúng ta lựa chọn Hyperliên kết toFirst Slide để Lúc thừa nhận chọn hình tượng này vẫn trsinh hoạt về giao diện chủ yếu. Nhấn OK để đóng góp vỏ hộp thoại.

bởi thế chúng ta đang sản xuất xong xuôi slide câu hỏi số 1, cùng với câu hỏi số 2, 3, 4 chúng ta triển khai tạo slide 3, slide 4, slide 5 tương tự nlỗi slide 2 (slide thắc mắc số 1).

Mẹo: các bạn thừa nhận loài chuột bắt buộc vào slide 2 với chọn Duplicate Slide để tạo thành một slide new giống như slide này. Sau kia di chuyển giải đáp đúng thanh lịch vị trí khác, cùng nhập văn bản thắc mắc, câu trả lời phù hợp cùng với thắc mắc số 2, 3, 4.

Cách 3: Thiết lập hiệu ứng, gán links cho hình ảnh bao gồm.

Sau Khi đang sinh sản dứt slide thắc mắc chúng ta trở về slide đồ họa thiết yếu nhằm tạo nên hiệu ứng, gán links cùng gán triggers. Thứ nhất lưu lại những miếng ghép vào slide, tiếp theo chọn toàn bộ 4 miếng ghxay với lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần Exit.

Để Khi bấm vào miếng ghxay hàng đầu, 2, 3, 4 thì sẽ tương xứng hiển thị slide thắc mắc tiên phong hàng đầu, 2, 3, 4 chúng ta triển khai gán liên kết nlỗi sau:

Nhấn chuột buộc phải vào miếng ghép tiên phong hàng đầu -> Hyperliên kết.

Xuất hiện nay hộp thoại Insert Hyperlinks chúng ta lựa chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 2 (tương ứng cùng với slide cất thắc mắc số 1) vào phần Select a place in this document và thừa nhận OK.

Tương từ các bạn dấn chuột phải vào miếng ghép số 2 lựa chọn Hyperlink, vào vỏ hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 3 (khớp ứng với slide chứa câu hỏi số 2). Tương trường đoản cú cùng với miếng ghnghiền số 3, 4.

Tiếp theo chúng ta chọn biểu tượng tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng Exit của miếng ghép 1 cùng lựa chọn Timing.

Trong thẻ Timing các bạn thiết lập gán Trigger bằng cách lựa chọn Trigger -> Start effect on click of -> chọn đúng tên hình miếng ghnghiền 1.

Thực hiện nay gán Trigger giống như cùng với miếng ghép 2, 3, 4 và lựa chọn trong Start effect on click of đúng tên hình của miếng ghxay kia.

Tiếp theo các bạn thêm một kích hoạt Buttons hoặc một hình shapes để khi dìm vào đó vẫn hiển thị câu trả lời sau cuối. Chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Vẽ lên slide địa điểm mà bạn có nhu cầu.

Cuối cùng Insert thêm 1 hình nhằm chúng ta ghi đáp án vào nhỏng hình dưới.

Chọn hình câu trả lời và thêm hiệu ứng Animations -> lựa chọn hiệu ứng hiện tại trong Emtrance.

Chọn tiếp biểu tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng cùng lựa chọn Timing, trong thẻ Timing lựa chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn thương hiệu hình cơ mà khi bạn nhấp vào nó vẫn hiển thị công dụng cuối cùng -> OK.

Các các bạn thực hiện thừa nhận F5 giúp xem công dụng nhé.

Tải file Powerpoint trò chơi Đoán Hình mẫu mã trên phía trên nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-yome.vn.pptx

Trên trên đây yome.vn đang share cho các bạn phương pháp làm trò chơi Đân oán Hình bên trên PowerPoint. Các bạn hãy thuộc theo dõi với triển khai theo nhằm sản xuất trò chơi nhé. Chúc các bạn thành công!


567live