Cách làm trò chơi trên powerpoint 2016

      47

Vừa học tập vừa nghịch giúp các em, các bé bỏng hứng thú hơn, do vậy thay vì chưng những bài xích thuyết trình Powerpoint chỉ tất cả nội dung bài học kinh nghiệm thì các bạn có nhu cầu kết hợp cả những trò chơi liên quan đến kiến thức bài học. Nếu khách hàng đang search kiếm bí quyết làm trò nghịch trên Powerpoint vậy mời chúng ta hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trên powerpoint 2016

Dưới đây nội dung bài viết sẽ giải đáp đến các bạn cách có tác dụng trò chơi trên Powerpoint, mời chúng ta cùng theo dõi.

Cách làm trò đùa Đoán Hình bên trên PowerPoint

Ý tưởng cho trò nghịch Đoán Hình:

Giao diện bao gồm có một hình hình ảnh được che bằng 4 miếng ghép, khi các bạn chọn miếng ghép nào vẫn ra câu hỏi của miếng ghép đó, nếu trả lời đúng thì miếng ghép đó sẽ tiến hành mở.

Mỗi thắc mắc các các bạn sẽ tạo một slide, vào slide câu hỏi sẽ bao gồm phần câu hỏi, lời giải và nút quay trở lại trang chủ.

Nếu chúng ta chọn vào giải đáp mà giải đáp đó sai, thì đáp án đó sẽ đổi sang màu sắc đỏ, nếu giải đáp đúng đã đổi sang màu sắc xanh. Sau thời điểm trả lời đúng lựa chọn nút trở về trang giao diện thiết yếu thì mảnh ghép tự động mở.

Khi dấn vào biểu tượng kết trái của hình thì đang hiển thị công dụng chính xác.

Sorry, your browser doesn"t tư vấn embedded videos.

Bước 1: tạo thành Slide hình ảnh chính

Mở PowerPoint, bên trên slide đầu tiên các bạn xóa 2 textbox sẽ được trang trắng, tiếp theo các bạn chọn Insert -> Pictures.

Sau kia chọn mang lại hình hình ảnh và cung ứng slide.

Để thêm những hình vẽ cho hình ảnh các các bạn chọn Insert -> Shapes -> lựa chọn hình chữ nhật.

Vẽ thành một hình đậy một góc của ảnh, sau đó các bạn chỉnh sửa color bo viền tùy ý.

Tùy theo số lượng câu hỏi mà chúng ta sao chép bấy nhiêu hình che ảnh như hình dưới.

Bước 2: Tạo các slide câu hỏi

Ý tưởng: trên slide câu hỏi các bạn sẽ có câu hỏi, 4 hình shape cất đáp án, một buttons trở về bối cảnh chính. Mỗi câu hỏi sẽ là một slide, đầu tiên các bạn tạo slide cho câu hỏi số 1.

Đầu tiên chúng ta chọn Home -> New Slide -> Title và Content để thêm slide cho câu hỏi số 1.

Trên slide này chúng ta nhập câu hỏi vào textbox phía trên, tiếp nối chỉnh sửa font, form size cho text.

Xóa textbox phía dưới, lựa chọn Insert -> Shape -> lựa chọn hình vào phần Rectangles

Vẽ thành hình chứa đáp án, chỉnh sửa màu sắc, và sao chép thành 4 hình nhằm thêm 4 câu trả lời như sau.

Để thêm hiệu ứng các bạn chọn 4 hình cất đáp án và lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng bất kỳ trong phần Entrance lấy ví dụ như Zoom.

Nếu bạn có nhu cầu khi lựa chọn vào giải đáp đúng thì đáp án sẽ thay đổi màu nền thành màu xanh, chọn vào câu trả lời sai thì đáp án đó sẽ đổi thành màu đỏ. Trả sử trong câu hỏi này câu trả lời c là lời giải đúng, vậy khi nhấn vào đáp án c sẽ tiến hành đổi thành màu sắc xanh, còn khi nhấn vào đáp án a, b, d sẽ tiến hành đổi thành màu đỏ. Các bạn thiết lập như sau:

Đầu tiên lựa chọn đáp án a -> Animations -> showroom Animation -> Fill Color vào phần Emphasis.

Sau đó chọn red color trong phần Effect Options.

Chọn Animations -> Animation Pane nhằm hiển thị Animation Pane phía bên phải.

Tiếp theo chọn biểu tượng tam giác cạnh thương hiệu hiệu ứng thay đổi màu của giải đáp a vừa thêm -> Timing.

Xem thêm: Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa Cao Bao Nhiêu, 4 Năm Đầy Sóng Gió Của Lâm Tâm Như

Xuất hiện nay thẻ Timing của vỏ hộp thoại hiệu ứng chúng ta chọn Triggers -> Start effect on click of -> chọn đến tên hình đựng đáp án a.

Các bạn tiến hành thêm hiệu ứng thay đổi màu, gán triggers tương tự như với đáp án b, c, d riêng đáp án c thì trong Effect Options các chúng ta chọn màu xanh.

Sau khi đã chế tác xong câu hỏi trắc nghiệm cho slide thắc mắc số 1, chúng ta chọn Insert -> hình tượng trang chủ vào Action Button để thêm nút trở về hình ảnh chính.

Vẽ hình tượng này lên slide, sau thời điểm vẽ hoàn thành sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Action Settings, trong thẻ Mouse Click chúng ta chọn Hyperlink toFirst Slide để khi dấn chọn hình tượng này đã trở về hình ảnh chính. Dấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại.

Như vậy chúng ta đã tạo hoàn thành slide câu hỏi số 1, với thắc mắc số 2, 3, 4 chúng ta thực hiện chế tạo ra slide 3, slide 4, slide 5 tương tự như slide 2 (slide thắc mắc số 1).

Mẹo: các bạn nhấn chuột bắt buộc vào slide 2 và lựa chọn Duplicate Slide để chế tác một slide bắt đầu giống slide này. Sau đó dịch chuyển đáp án đúng sang địa chỉ khác, cùng nhập nội dung câu hỏi, đáp án cân xứng với câu hỏi số 2, 3, 4.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng, gán liên kết cho giao diện chính.

sau khoản thời gian đã tạo chấm dứt slide câu hỏi chúng ta quay lại slide giao diện thiết yếu để tạo nên hiệu ứng, gán liên kết và gán triggers. Đầu tiên đánh dấu các miếng ghép vào slide, tiếp theo chọn toàn bộ 4 miếng ghép và lựa chọn Animations -> lựa chọn hiệu ứng trong phần Exit.

Để khi nhấn vào miếng ghép số 1, 2, 3, 4 thì sẽ tương ứng hiển thị slide câu hỏi số 1, 2, 3, 4 chúng ta thực hiện gán link như sau:

thừa nhận chuột cần vào miếng ghép hàng đầu -> Hyperlink.

Xuất hiện tại hộp thoại Insert Hyperlink các các bạn chọn Place in This Document, chọn Slide 2 (tương ứng cùng với slide chứa thắc mắc số 1) vào phần Select a place in this document và nhấn OK.

Tương tự các bạn nhấn chuột cần vào miếng ghép số 2 lựa chọn Hyperlink, trong vỏ hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document, lựa chọn Slide 3 (tương ứng với slide chứa câu hỏi số 2). Giống như với miếng ghép số 3, 4.

Tiếp theo chúng ta chọn hình tượng tam giác cạnh tên cảm giác Exit của miếng ghép 1 và lựa chọn Timing.

Trong thẻ Timing các bạn thiết lập gán Trigger bằng phương pháp chọn Trigger -> Start effect on click of -> lựa chọn đúng tên hình miếng ghép 1.

Thực hiện nay gán Trigger giống như với miếng ghép 2, 3, 4 và chọn trong Start effect on click of đúng tên hình của miếng ghép đó.

Tiếp theo các bạn thêm một Action Buttons hoặc một hình shapes nhằm khi nhấn vào đó sẽ hiển thị lời giải cuối cùng. Chọn Insert -> Shapes -> chọn hình hoặc kích hoạt Buttons.

Vẽ lên slide vị trí mà bạn muốn.

Cuối thuộc Insert thêm 1 hình để các bạn ghi giải đáp vào như hình dưới.

Chọn hình đáp án và thêm cảm giác Animations -> lựa chọn hiệu ứng hiện nay trong Emtrance.

Chọn tiếp biểu tượng tam giác cạnh tên hiệu ứng và lựa chọn Timing, trong thẻ Timing lựa chọn Triggers -> Start effect on click of -> lựa chọn tên hình mà khi chúng ta nhấn vào nó sẽ hiển thị công dụng cuối thuộc -> OK.

Các bạn triển khai nhấn F5 nhằm xem kết quả nhé.

Tải tệp tin Powerpoint trò nghịch Đoán hình tượng tại đây nhé:

file-mau-cach-lam-tro-choi-doan-hinh-tren-powerpoint-yome.vn.pptx

Trên đây yome.vn đã share đến chúng ta cách làm trò nghịch Đoán Hình bên trên PowerPoint. Chúng ta hãy cùng theo dõi và tiến hành theo để tạo ra trò nghịch nhé. Chúc chúng ta thành công!

567live XoiLac TV