CÁCH LẬP TRÌNH ĐÈN LED

      23

yome.vn đã từng có lần reviews bí quyết làm kân hận đèn LED mẫu mã lập phương thơm. Và trong bài viết này, yome.vn vẫn liên tiếp ra mắt mang lại chúng ta biện pháp làm cho một mạch đèn LED 2D để dùng có tác dụng biển cả truyền bá, có size 24×6 LED. Để làm được biển cả PR này thì bạn phải sẵn sàng những vật dụng dụng quan trọng như mỏ hàn, kìm với vật tư nlỗi một trong những điện trlàm việc, mạch Arduino, đèn LED.

Bạn đang xem: Cách lập trình đèn led

Các bước thực hiện:Bước 1: Các phương tiện và vật liệu phải chuẩn bịĐể làm cho mạch đèn LED chiếu sáng này, bạn phải sẵn sàng các dụng cụ: một mỏ hàn năng lượng điện tử, dây chì để hàn, sản phẩm cắt dây, kìm mũi nhọn, mỏ sửa mọt hàn (mỏ hút ít thiếc), một số trong những dây điện.Các vật tư đề nghị chuẩn bị:-144 đèn LED.-24 điện trsống.-Máy đếm thập phân (4017 decade counter).-6 năng lượng điện trở 1KOhm.-6 transistor 2N3904-Một bo mạch lâu năm.-Mạch điện tử Arduino.-3 tkhô hanh ghi dịch 74HC595 (Shift Register là một cách để lưu giữ dữ liệu lại cho những vòng lặp sau).-Một số pin header.


*

*

Cách 2: Tìm gọi chuyển động -Không hệt như giải pháp làm ma trận LED 8×10, biển cả đèn LED này có cách làm phức tạp rộng những, dẫu vậy cơ bản là biện pháp phân tách với gửi lên tiếng theo từng song một. Bằng giải pháp này, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được không ít chân thực hiện bên trên Arduino và giữa cho lịch trình dễ dàng và đơn giản rộng các. Đây chính là lý do mà dự án công trình này sử dụng 3 tkhô giòn ghi dịch 74HC595. Mỗi Shift Register sẽ có 8 cổng output còn chỉ sử dụng 3 chân bên trên Arduino để điều khiển.


*

-Dự án sử dụng vật dụng đếm thập phân 4017 decade counter để quét qua những cái, hoàn toàn có thể quét buổi tối đa mang đến 10 cái, đó là một chip rất có ích, chúng ta có thể đọc thêm báo cáo về thứ này.

Xem thêm: Cách Pha Bột Bánh Cuốn Thanh Trì Máy Chế Biến Thực Phẩm, Cách Pha Bột Bánh Cuốn Chuẩn Thanh Trì Tại Gia

Cách 3: Sơ trang bị mạch đèn LEDĐiều tuyệt nhất ko bộc lộ trong sơ đồ dùng là cực hiếm số lượng giới hạn của những năng lượng điện trsinh hoạt, chính vì nó phụ thuộc vào vào LED cơ mà ai đang áp dụng. Do kia, bạn cần phải tính toán thù quý hiếm của 24 điện trsinh hoạt phụ thuộc vào website LED calculator (ở địa chỉ này). Về biện pháp bố trí đèn LED chiếu sáng bên trên mạch PCB nlỗi trên hình.


*

*

*

*

Cách 4: Hàn chân LEDViệc hàn 144 LED vào mạch chưa phải là một vấn đề thuận lợi, bạn phải uốn cong cực dương của LED để làm cột, rồi uốn cong các rất âm một góc 90 độ.


*

*

Bước 5: Lập trình hiển thịEđất nước hình chữ S TEL hỗ trợ cho chính mình một lịch trình chủng loại bao gồm một tự cùng nhiều tự chạy tiếp liền trên Arduino IDE với hiện trên ma trận. Quý Khách hoàn toàn có thể biến hóa lại cùng trường đoản cú viết mã thiết kế theo ý thích. Trong tập tin Excel giúp tạo nên gần như hình tượng hoặc hầu hết nhân vật dụng, bạn có thể đổi khác kích cỡ hiển thị và sao chép mẫu #define OUTPUT LINE.


*

Bước 6: Hoàn vớ sản phẩmĐến phía trên thì bạn đã sở hữu một biển quảng cáo ma trận 24×6 LED, trường hợp không chuộng cùng với tự cùng cụm từ chạy trên biển khơi lăng xê thì hãy chỉnh sửa lại mã lập trình sẵn.