CÁCH LẤY NGÀY THÁNG NĂM TRONG EXCEL

      105
Máy vi tính+Linc kiện máy tính+Phím&chuột CH+Tai nghe&loa+Tivibox+Camera+Thiết bị mạng+Dây cáp+Cáp chuyển đổi+Cáp tín hiệu+Đầu đổi+Card+Phụ kiện Gaming+Keyboard mouse game+Phụ kiện máy tính+Phụ kiện Mobile+Tai nghe điện thoại+Sạc sạc+
*
Multi-hub
Quý khách hàng mong muốn dễ dãi nhập ngày tháng năm hiện thời trong khi ghi nhật cam kết thời gian của những chuyển động. Hoặc có thể bạn muốn hiển thị ngày tháng năm tự động hóa vào một ô những lần tính toán lại phương pháp. Có những phương pháp để bạn tiến hành vấn đề này với cách đơn giản và dễ dàng tốt nhất là sử dụng hàm mang ngày tháng năm ngày nay. Vậy hàm rước tháng ngày năm bây giờ vào Excel là hàm nào? Câu trả lời sẽ có được trong nội dung bài viết dưới đây.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || <>).push(); (adsbygoogle = window.adsbygoogle || <>).push();

Trong Excel có tương đối nhiều hàm tháng ngày hỗ trợ Lúc xử lý số liệu nên tính tân oán mang đến ngày giờ làm việc thời điểm hiện tại, họ hay thực hiện đến hàm Today một Một trong những hàm tháng ngày hay cần sử dụng. Sẽ có không ít tín đồ nhận định rằng, thời điểm hiện tại thì ai ai cũng nắm bắt được. Tuy nhiên, không những cập nhật thời gian đúng chuẩn nhưng nó còn vận dụng tốt nhất có thể trong câu hỏi tính tân oán những khoảng tầm thời hạn.

Bạn đang xem: Cách lấy ngày tháng năm trong excel

Hàm Today khiến cho bạn mang ngày tháng năm hiện nay vào Excel, Hàm Today là 1 trong giữa những hàm khá đặc biệt quan trọng vì chưng có tương đối nhiều thời gian bạn sẽ cần sử dụng mang đến. Bên cạnh tác dụng chủ yếu, hàm Today còn được thực hiện kết hợp với các hàm khác để thực hiện Việc tính toán.

Cú pháp của hàm Today khá đơn giản và dễ dàng cùng dễ ghi nhớ : =TODAY()

Ví dụ: Để hiển thị ngày hiện tại, nhằm không cần phải gõ cụ thể nhưng các bạn chỉ cần gõ nhỏng sau: =TODAY() với tiếp đến dìm Enter. Nó vẫn hiển thị ra tháng ngày năm hiện giờ bên trên ô tính cho mình.

Lưu ý: Nếu hàm TODAY ko update đúng tháng ngày năm như bạn mong muốn, các bạn chỉ cần vào File -gt; Options -gt;Formulas trên mục Calculation Options chúng ta lựa chọn Automatic.

Xem thêm: Tập Làm Văn Lớp 3 - Viết Một Đoạn Văn Ngắn Giới Thiệu Về Tổ Của Em

*

lấy ví dụ minh họa về hàm TODAY.

Để rước ví dụ về những áp dụng trong hàm TODAY ta có bảng tính sau:

*

- Thứ nhất, để đưa tháng ngày năm hiện nay bạn chỉ việc nhập cú pháp =TODAY(). Kết quả vẫn hiển thị từ bây giờ là ngày bao nhiêu:

*

- Để coi ngày hôm nay bạn phối hợp hàm DAY cùng với hàm TODAY theo cú pháp nhỏng sau: =DAY(TODAY()). Kết trái bạn sẽ nhận được ngày bây giờ là:

*

- Nếu mong mỏi biết tháng này là tháng mấy, các bạn chỉ cần nắm hàm DAY thành hàm MONTH, bọn họ cũng có cú pháp nlỗi sau: =MONTH(TODAY()). Và chúng ta cũng nhật được kết quả trả về là tháng bây chừ.

*

- Tiếp theo nếu còn muốn biết 10 ngày tiếp theo là ngày từng nào. Bạn áp dụng hàm TODAY theo cú pháp: =TODAY()+10. Kết trái vẫn hiển thị là:

*

- Để biết năm 2000 biện pháp năm hiện giờ là bao nhiêu năm. Quý Khách kết hợp hàm YEAR cùng hàm TODAY theo cú pháp: =YEAR(TODAY())-2000

*

do vậy bạn đã biết hàm mang tháng ngày năm hiện tại trong Excel là hàm làm sao rồi đề nghị không? Trên đây là một số trong những ví dụ giải pháp thực hiện hàm TODAY trong từng trường hòa hợp ví dụ. Ngoài ra, rất có thể bạn quan tâm mang đến biện pháp công trừ tháng ngày năm trong Excel bởi vì đó cũng là kĩ năng quan trọng đặc biệt mà lại người dùng bảng tính Excel nên cầm được.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ham-lay-ngay-thang-nam-hien-tai-trong-excel-la-ham-nao-23173n.aspx Hàm IF vào Excel cũng là 1 trong những trong số những hàm được áp dụng các tốt nhất, đặc biệt quan trọng Khi thực hiện hàm IF vào Excel sẽ giúp đỡ bạn thực hiện các quá trình tính tân oán được chính xác với hiệu quả duy nhất.