Cách Lấy Vàng Từ Linh Kiện Điện Tử

      23

Bạn cần phải biết trong những sản phẩm công nghệ mà bạn sử dung hằng ngày như máy tính, điện thoại nó có khá nhiều vật chất quý giá như vàng, bạc. Những bạn không biết cách nào để lấy ra. Thông qua bài viết này của yome.vn.com giúp bạn có được cách lấy vàng từ các linh kiện điện tử, bo mạch, điện thoại.

Bạn đang xem: Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử


Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử

Chắc chắn trong các sản phẩm điện tử có giá trị cao như máy tính, tivi, điện thoại thông minh, sẽ có nhiều bộ phận được mạ vàng, hoặc bạc. Tuy nhiên bạn cần biết bộ phận nào của chúng có vàng trong đó.


Bộ phận nào từ linh kiện điện tử có vàng?

Các bộ phận như CPU, RAM, bo mạch chủ, ở cứng, đĩa CD, DVD tất cả đều được mạ vàng. Các bộ phận như bàn phím, quạt CPU, bộ cấp điện…thì chỉ có một ít bạc chứ không có vàng trong đó.

Bộ phận chấn cắm của CPU có mạ vàng , hay vàng trong đó. Sâu vào bên trong có những sợi vàng nhỏ tròn đó. Chính vì lý do đó nên giá mua CPU khá đắt.

Các chân cắm, QLCC, chip BGA, QFP được gắn trên bo mạch đều có vàng bạc trong đó

Trong bộ phận RAM thì vàng có mạ trên chân cắm, và bên trong các chip PLCC, BGA có dây vàng được gắn bên trong đó. Trong tụ điện gắn trên RAM có bạc Palladium.


*
Cách lấy vàng từ linh kiện điện tử

Công đoạn tách vàng từ linh kiện điện tử

Các bạn quan sát thì cũng đã biết, các sản phẩm từ công nghệ có những bộ phận chi tiết khá nhỏ. Vì vậy việc tách lấy vàng từ linh kiện điện tử chắc hẳn cũng không dễ dàng. Sau đây là các công đoạn tách lấy vàng được mô tả qua các bước sau

Bước 1: Để trách cho vàng phản ứng với các loại hợp chất khác, cần loại bỏ hết tất cả tạp chất bám trong vàng.Bước 2: Tiếp theo tiến hành cho kim loại vàng vào dung môi tách vàngBước 3: Để loại bỏ các tạp chất còn bám lại, chúng ta cần làm sạch và tăng nồng độ vàng trong dung dịchBước 4: Trong giai đoạn này, vàng sẽ được chuyển ngược từ dung dịch sang lại kim loại, nên giai đoạn này khá quan trọng. Để thu được sản phẩm vàng tinh khiết thì sau khi thu hồi được sẽ tách khỏi bạc và các tạp chất khác.

Xem thêm: Shop Đồ Lưu Niệm Ở Sài Gòn, Top 14 Shop Quà Lưu Niệm Chất Lượng Nhất Ở Tphcm

Cách thu hồi vàng từ điện thoại cũ

Với công nghệ hiện nay thì việc sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh khá đơn giản. Tuy nhiên bạn sẽ không biết trong các sản phẩm đó có kho kim loại quý như vàng, bạc

Theo nhận định thì trong 1 chiếc điện thoại thông minh có khoảng 0,034 gam vàng, 0,34 gam bạc, 0,015 palladium. Tuy nhiên bạn nghĩ với một chiếc có hàm lượng ít, nhưng hàng tỉ người sử dụng sẽ không ít chút nào. Bởi vậy có những công ty chuyên thu hồi vàng từ linh kiện điện tử.

Việc thu hồi vàng bạc từ những chiếc smartphone cần có những quy trình công nghệ khá phức tạp, nên cho phí khá cao, cao hơn so với chi phí khai thác vàng tư những mỏ quặng.

*
Lấy vàng từ điện thoại cũ

Dung môi tách vàng từ linh kiện điện tử cực nhanh

Việc đào vàng thì cần có một lượng hóa chất natri xyanua rất có hại cho môi trường. Hiện nay có thể thu hồi vàng bằng cách tách vàng từ các linh kiện điện tử, những phải có phương pháp tách sao cho nhanh nhất, an toàn không gây ô nhiễm mỗi trường.

Tại Canada các nhà khoa học đã tìm ra dung môi để có thể tách vàng từ các linh kiện điện tử cực nhanh, an toàn cho môi trường và có chi phí rẻ hơn phù hợp tiết kiệm kinh tế.

Các phản ứng tách vàng

Có những phương pháp thu hồi vàng khác nhau như thu hồi vàng từ quặng, cách này thì cần sử dụng chất tách vầng là natri xyanua. Những chất này có ghi nhận gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

Sau khi dùng chất tách vàng đó thì đều có những chất thải nhất định như nước thải rửa các sản phẩm, khí thải khi nung thiêu tiền xử lý… điều quan trọng là những khí thải có chứa những chất khá độc như CO2, SO2, NO2… khá độc cho con người.

Hàm lượng vàng có trong CPU máy tính

Theo thực tế thì hàm lượng vàng thu được có trong 1 tấn bo mạch, chíp máy tính có hàm lượng vàng gấp 800 lần so với việc khai thác tù quặng. Và sau đây là hàm lượng vàng cụ thế có trong CPU máy tính

Cyric CS 486 có hàm lượng vàng: 5,17 gram486 DX2 80 có hàm lượng vàng: 4,3 gramAMD có hàm lượng vàng : 6,15 gramCyric 6×86 có hàm lượng vàng: 4,83 gram486 XS có hàm lượng vàng: 4,2 gramIntel pentium ( nhẹ) có hàm lượng vàng: 10,08 gramIntel pentium ( nặng ) có hàm lượng vàng: 8,00 gramIntel 1486 có hàm lượng vàng : 8,60 gram1 xử lý có hàm lượng vàng: 6,8 gramAMD – K6 -2 có hàm lượng vàng 5,00 gramAMD sợi nâu có hàm lượng vàng: 7,90 gramIntel 1435 DX4 có hàm lượng vàng: 8,5 gram

Xem ngay trang Techz24h.com chuyên chia sẻ thông tin và thủ thuật công nghệ như Điện thoại, Máy tính, Windows, Tổng hợp Game và phim ảnh hay nhất 

Hi vọng bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin trên về cách lấy vàng từ các linh kiện điện tử, hàm lượng vàng có trong đó là bao nhiêu. giúp bạn hiểu rõ về những thiết bị điện tử mà bạn đang sửu dung hằng ngày.


567live

XoiLac TV


Ibet888