EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoМакедонски јазикPусскийTiếng ViệtKhi bạn sử dụng và xây thêm workbook trong Excel, bạn sẽ cần liên kết chúng lại với nhau, Có thể bạn muốn viết những công thức sử dụng dữ liệu giữa các sheet khác nhau trong một workbook" /> EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoМакедонски јазикPусскийTiếng ViệtKhi bạn sử dụng và xây thêm workbook trong Excel, bạn sẽ cần liên kết chúng lại với nhau, Có thể bạn muốn viết những công thức sử dụng dữ liệu giữa các sheet khác nhau trong một workbook" />

Cách liên kết các sheet trong excel

      89
Difficulty:IntermediateLength:MediumLanguages:url-selector#selectionChanged" data-controller="url-selector">EnglishEspañolBahasa IndonesiaItalianoМакедонски јазикPусскийTiếng Việt

Khi các bạn thực hiện và xây thêm workbook trong Excel, các bạn sẽ bắt buộc link chúng lại với nhau. cũng có thể bạn có nhu cầu viết số đông cách làm thực hiện tài liệu thân những sheet khác biệt vào một workbook. Thậm chí, chúng ta cũng có thể viết rất nhiều phương pháp áp dụng dữ liệu từ khá nhiều workbook khác biệt.

Bạn đang xem: Cách liên kết các sheet trong excel

Nếu bạn muốn giữ lại tập tin của mình sạch sẽ và gọn, tôi vẫn tìm ra được cách rất tốt chính là bóc tách hầu hết sheet tài liệu mập tự rất nhiều phương pháp để tóm gọn bọn chúng. Tôi hay thực hiện một workbook solo hoặc sheet đơn lẻ để triển khai gọn gàng nhiều máy.

Trong bài bác chỉ dẫn này, các bạn sẽ học được phương pháp links tài liệu trong Excel. Đầu tiên, chúng ta đang học tập biện pháp link mọi dữ liệu ở phần đa sheet không giống nhau trong cùng một workbook lại với nhau. Sau kia, chúng ta sẽ thường xuyên học giải pháp liên kết những workbook Excel lại cùng nhau nhằm nhập lệ và đồng hóa hóa tài liệu giữa các tập tin.

Làm cố làm sao nhằm link dữ liệu nhanh lẹ trong Workbook Excel (Xem cùng Học)

Tôi đang giải đáp chúng ta qua nhị ví dụ nhằm links gần như bảng tính của bạn lại với nhau. Quý Khách đang thấy biện pháp đem tài liệu từ một workbook khác trong Excel với giữ hai workbook này liên kết cùng nhau. Chúng ta cũng trở nên tò mò một ví dụ căn uống bản về viết đông đảo công thức giữa những sheet trong và một workbook.


Bây giờ đồng hồ thì họ đang bước vào mày mò 1 hướng dẫn hình minch họa để kết nối tài liệu của khách hàng giữa những sheet với workbook vào Excel nhé.

Cơ bản: Cách kết nối các sheet trong Excel.

Bây giờ thì bọn họ đã ban đầu học cách viết hầu như cách làm áp dụng dữ liệu xuất phát từ 1 sheet không giống. Chắc bạn đã biết workbook Excel hoàn toàn có thể có không ít worksheet. Mỗi worksheet là 1 trong những tab riêng lẻ với bạn cũng có thể thay đổi số đông tab này hỗ tương bằng cách bấm chuột vào gần như tab này ngơi nghỉ bến dưới của Excel.

Một workbook tinh vi hoàn toàn có thể thực hiện rất nhiều sheet. Lúc kia, chắc hẳn rằng bạn sẽ nên viết các bí quyết để triển khai câu hỏi cùng với dữ liệu trong số những tab khác nhau.

Có thể chúng ta cần sử dụng một sheet solo trong workbook của chính bản thân mình mang đến toàn bộ những công thức nhằm nắm tắt tài liệu của người tiêu dùng cùng phân tách các sheet ra nhằm giữ lại dữ liệu cội.

*
Bảng tính của mình có toàn bộ 3 tab. Tôi vẫn viết một cách làm để làm câu hỏi cùng với dữ liệu trong những sheet.

Bây giờ đồng hồ thì chúng ta đang học cách viết một phương pháp chứa được nhiều sheet để triển khai việc cùng với tài liệu từ khá nhiều sheet trong cùng một workbook.

1. Bắt đầu một bí quyết new vào Excel.

Hầu không còn những cách làm vào Excel mọi ban đầu cùng với dấu bởi (=). Nhấp song chuột hoặc bắt đầu gõ vào trong 1 ô với bắt đầu viết bí quyết cơ mà bạn có nhu cầu liên kết lại. Trong ví dụ của mình, tôi đang viết một cách làm tính tổng để bổ sung cập nhật vào một trong những vài ô

Tôi vẫn khởi đầu công thức bởi dấu =, sau đó nhấp chuột vào ô đầu tiên trong sheet bây chừ nhằm tạo nên phần thứ nhất của phương pháp kia. Sau kia, tôi gõ vào vết + nhằm thêm vào một trong những ô sản phẩm hai cho phương pháp này.

*
Bắt đầu viết bí quyết trong một ô cùng bấm chuột vào ô tsay mê chiếu trước tiên nhằm thêm vào, tuy nhiên hãy chắc hẳn rằng là không đóng góp cách làm lại nhé.

Bây tiếng, đảm bảo an toàn là bạn chưa đóng góp phương pháp lại và nhận enter nhé! quý khách hàng hãy cứ đọng nhằm phương pháp mngơi nghỉ như vậy trước lúc chuyển qua rất nhiều sheet khác.

2. Chuyển thay đổi sheet trong Excel

Trong khi bí quyết vẫn đã msinh sống, click chuột vào trong 1 tab sheet không giống ở bên dưới trong Excel. Một điều vô cùng quan trọng đặc biệt chính là chúng ta ko đóng bí quyết lại trước khi chúng ta bấm chuột vào ô tiếp theo sau nhằm tiếp tế nhỏng một nguyên tố của cách làm.

*
Nhảy vào sheet khác trong Excel.

Sau lúc chuyển đổi các sheet qua lại, click vào ô tiếp theo sau nhưng mà bạn muốn gửi vào trong bí quyết. Nhỏng các bạn thấy trong hình chụp màn hình hiển thị dưới, Excel tự động hóa điền vào tài liệu của phương pháp mà lại Excel tham chiếu một ô trong một sheet không giống giúp bạn.

Chụ ý vào hình chụp bên dưới, nhằm tđắm đuối chiếu một ô trong một sheet không giống, Excel sẽ phân phối "Sheet2!B3", chỉ dễ dàng và đơn giản tđắm say chiếu ô B3 trong một sheet khác có tên Sheet2. Bạn cũng rất có thể từ bỏ viết chúng ra, mặc dù, bấm vào vào những ô khiến cho Excel viết bọn chúng ra cho bạn một bí quyết auto.

*
Excel tự động viết thành phần của cách làm đó cho bạn để tham mê chiếu một ô vào một sheet không giống.

3. Hoàn tkhô hanh phương pháp Excel.

Bây tiếng, bạn có thể dấn enter nhằm đóng lại cùng xong xuôi bí quyết có nhiều sheet của chính mình. khi chúng ta có tác dụng điều này, Excel đang trlàm việc về nơi chúng ta bắt đầu bí quyết kia và cho bạn thấy tác dụng.

Bạn cũng rất có thể liên tục viết cách làm đó, bao gồm phần lớn ô từ khá nhiều sheet không chỉ có vậy và phần đông ô trong và một sheet. Tiếp tục kết hợp phần đông ttê mê chiếu này trong suốt bạn dạng workbook mang đến toàn bộ những dữ liệu bạn cần.

Nâng cao: Cách links nhiều workbook Excel.

Chúng ta sẽ học tập phương pháp đem dữ liệu từ 1 workbook khác nhé. Cùng cùng với kĩ năng này, bạn cũng có thể viết ra số đông phương pháp đem dữ liệu tự phần nhiều workbook bóc ra vào Excel một giải pháp cục bộ.

Trong phần này, chúng ta có thể thực hiện nhị workbook nhưng bạn có thể sở hữu miễn phí như 1 phần của bài xích khuyên bảo này. Mở hai workbook này vào Excel cùng tuân theo giải đáp dưới.

1. Mở hai workbook.

Xem thêm: 10 Món Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Nên Tặng Gì Cho Chồng Tặng Gì Cho Ông Xã Bất

Chúng ta bắt đầu viết một công thức tích vừa lòng tài liệu tự nhì workbook khác nhau làm sao.

Cách đơn giản nhất nhằm dùng tuấn kiệt này đó là mnghỉ ngơi hai workbook Excel cùng lúc và đặt nó cạnh nhau. Tôi áp dụng tính năng Window Snap để phân chia bọn chúng thành từng hành lang cửa số workbook là nửa màn hình hiển thị. quý khách yêu cầu thấy nhì workbook này để viết phương pháp hỗ tương thân bọn chúng.

Trong hình chụp màn hình hiển thị dưới, tôi sẽ mngơi nghỉ hai workbook nhưng mà tôi đang viết cách làm nằm cạnh sát nhau. Trong ví dụ của bản thân, tôi đã chuyển động một công ty lớn, cài một số trong những các loại sản phẩm không giống nhau với chào bán bọn chúng trên những nước khác biệt. Do đó, tôi thực hiện đầy đủ workbook riêng lẻ để quan sát và theo dõi số đông tài liệu mua/cung cấp với ngân sách.

*
Trong ví dụ này, tôi thực hiện gần như workbook hiếm hoi để quan sát và theo dõi các dữ liệu mua/phân phối và ngân sách.

2. Bắt đầu viết công thức của bạn vào Excel.

Giá của các vật dụng tôi download hoàn toàn có thể thay đổi, với nó cũng Phần Trăm cùng với khoản tiền thừa nhận tkhô hanh toán. Tôi cần phải triển khai một danh sách tđê mê chiếu tỉ giá với nhân bọn chúng cùng với vấn đề mua sắm chọn lựa của tớ. Đây là thời gian tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm liên kết nhị workbook đó lại cùng nhau cùng viết cách làm cho chúng.

Bây giờ đồng hồ bọn họ đang rước số thùng dầu nhưng tôi mua mỗi tháng nhân mang đến đơn vị giá bán mỗi thùng. Trong ô Cost trước tiên (ô C3), Tôi sẽ ban đầu viết một phương pháp bằng cách gõ vệt bởi (=) với tiếp đến cliông xã vào ô B3 để lấy phần con số. Bây tiếng, tôi vẫn thêm vào một trong những vết * để chuẩn bị nhân con số với tỷ giá chỉ.

Vậy là bí quyết của chúng ta đã là:

=B3*

*

Đừng đóng phương pháp lại nhé. Hãy bảo đảm là để nó msinh hoạt trước lúc tiếp tục qua bước tiếp theo; bọn họ đã phải chỉ cho Excel dữ liệu giá để nhân bọn chúng với con số.

3. Chuyển thay đổi workbook Excel

Bây giờ đồng hồ là cơ hội đưa những workbook, và là lý do vì sao ta giữ cả 2 đội tài liệu được bắt gặp trong những khi thao tác làm việc thân những workbook cùng nhau khôn xiết quan trọng.

Sử dụng bí quyết đã msinh sống của chúng ta, nhấp vào phần workbook kia. Sau kia, nhấp vào ô vào workbook sản phẩm công nghệ hai nhằm liên kết hai tập tin Excel.

*

Excel vẫn tự động hóa viết phần tsi chiếu vào trong 1 workbook riêng như là phần của bí quyết trong ô:

=B3*Sheet1!$B$2

lúc bạn thừa nhận Enter, Excel và tính cho bạn quý giá ở đầu cuối bằng cách nhân số lượng vào workbook trước tiên nhân mang lại giá bán vào workbook sản phẩm nhì.

Bây giờ, liên tục triển khai những kỹ năng Excel của công ty bằng cách nhân mỗi số lượng hoặc quý giá cùng với tổng mức vốn tsi mê chiếu trong workbook "Prices"

Tóm lại, vấn đề cốt yếu chính là mnghỉ ngơi nhị workbook của doanh nghiệp lân cận nhau, với đơn giản và dễ dàng biến hóa hỗ tương thân những workbook để viết bí quyết tham mê chiếu giữa những tập tin.

Không điều gì hoàn toàn có thể ngnạp năng lượng bạn link nhiều hơn thế nữa hai workbook lại cùng nhau. Quý Khách rất có thể mngơi nghỉ những workbook để link lại với viết các phương pháp, liên kết những dữ liệu giữa các sheet để lưu lại những ô cập nhật.

Cách thức làm new dữ liệu của doanh nghiệp giữa những workbook.

Lúc các bạn viết mọi công thức tmê man chiếu từ những workbook Excel khác, các bạn sẽ cần biết cách update rất nhiều dữ liệu của mình.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra Lúc phần nhiều tài liệu thay đổi vào phần workbook mà lại ai đang liên kết? Liệu workbook của các bạn sẽ tự động hóa cập nhật, tuyệt bạn sẽ nên làm new tập tin của người tiêu dùng để trở qua tài liệu mới nhất cùng nhập phần lớn tài liệu này vào?

Câu vấn đáp đó là "còn tùy trực thuộc vào", cùng nhất là nó phụ thuộc vào vào trường hợp cả nhì workbook này vẫn mngơi nghỉ và một thời điểm.

ví dụ như 1: Cả nhì workbook Excel vẫn mngơi nghỉ.

Chúng ta sẽ coi phần ví dụ áp dụng cùng một workbook vào bước trước. Cả nhị workbook này vẫn mnghỉ ngơi. Hãy coi cthị trấn gì sẽ xẩy ra Lúc biến hóa giá chỉ dầu từ 45USD một thùng thành 75USD một thùng:

*

Trong phần hình chụp screen bên trên, bạn cũng có thể thấy rằng Khi bọn họ cập nhật giá chỉ dầu thì workbook còn lại đang tự động hóa update.

Quan trọng buộc phải biết: Nếu cả hai workbook số đông msinh hoạt trên thuộc 1 thời điểm, bài toán biến hóa vẫn update tự động tức thì tại thời điểm này. Khi chúng ta chuyển đổi một biến hóa số, workbook sót lại sẽ auto cập nhật hoặc tính tân oán lại phụ thuộc vào quý hiếm new biến hóa đó.

ví dụ như 2: lúc một workbook còn lại đóng.

Điều gì sẽ xảy ra ví như chỉ gồm một workbook được mở? lấy một ví dụ, mỗi buổi sáng sớm, họ cập nhật giá bán hàng hóa, tiền tệ với giờ chiều bọn họ xem lại tác động của bài toán biến hóa đó đến giá chỉ download với giá thành. 

Thời gian tiếp nối bạn mnghỉ ngơi workbook có phần tmê mẩn chiếu với phần lớn sheet khác, chúng ta cũng có thể vẫn nhận được một thông tin tương tự như dưới. quý khách có thể bấm vào chọn Update để mang vào dữ liệu tiên tiến nhất từ bỏ workbook tham chiếu của chính mình.

*
Nhấp vào update vào bảng bật msinh sống thông tin khi bạn msinh hoạt workbook vẫn cập nhật quý hiếm tiên tiến nhất từ tập tin đơn nhất kia.

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể đang thấy một thực 1-1, chúng ta có thể nhấp chuột vào Enable Content để auto cập nhật tài liệu thân những tập tin Excel.

Tóm tắt và tiếp tục tìm hiểu thêm về Excel.

Viết cách làm thân sheet và workbook là 1 kỹ năng quan trọng khi chúng ta làm việc với Microsoft Excel. Sử dụng những bảng tính bên phía trong cách làm sẽ không còn là khó khăn trường hợp có đủ kỹ năng.

Tđắm say khảo phần đa chỉ dẫn bổ sung để đọc thêm về các tài năng Excel với phương pháp thao tác cùng với tài liệu. Những hướng dẫn này là một trong phương pháp tốt nhằm liên tiếp tìm hiểu về Excel.

Hãy còn lại tin nhắn trong phần phản hồi nếu bạn bao gồm bất kể thắc mắc nào về links workbook Excel của người sử dụng.