CÁCH LỌC DỮ LIỆU THEO MÀU TRONG EXCEL

      70

Trong bài viết này, yome.vn Học Excel Online đang khuyên bảo chúng ta mẹo sắp xếp ô tính bởi màu sắc nền ô hoặc màu chữ vào Excel năm nhâm thìn tới 2010.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu theo màu trong excel

Sắp xếp lại những loại bởi màu ô tính

Sắp xếp ô tính bởi color là trọng trách dễ dàng nhất trong Excel, đối với Việc đếm, tính tổng, thậm chí lọc. Không đề nghị áp dụng mã VBA hay công thức. Chúng ta chỉ dễ dàng áp dụng Custom Sort bao gồm sẵn trong các phiên bạn dạng Excel 2013, 2010, 2007.

Chọn bảng tài liệu hoặc vùng dữ liệu.Vào thẻ Home > Editing, nhấp lựa chọn Sort và Filter, chọn Custom Sort…

*

Chỉ cần khẳng định lắp thêm trường đoản cú của nhì trong số cha biểu tượng, toàn bộ những giao dịch được lắp hình tượng màu xanh lá sẽ tiến hành đưa tới cuối bảng.

*

Cách lọc ô tính theo color trong Excel:

Nếu bạn muốn lọc các hàng trong một cột ví dụ theo màu, bạn có thể sử dụng Filter by Color trong Excel 2010 và 2013.

Xem thêm: Cách Hủy Kết Bạn Hàng Loạt Trên Fb, Cách Hủy Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook

Giới hạn của nhân kiệt này là chỉ cho lọc theo một màu một lượt. Nếu bạn có nhu cầu thanh lọc sữ liệu theo nhiều hơn thế nữa nhì color, tiến hành các bước sau đây:

Thêm cột phú vào thời điểm cuối bảng dữ liệu hoặc ngoại trừ cột bạn muốn lọc dữ liệu, viết tên nó là “Filter by color”.Nhập công thức =GetCellColor(F2) vào ô tính thứ 2 vào cột new thêm, trong số đó F là cột bố trí những ô color bạn muốn thanh lọc.Sao chxay phương pháp thanh lịch toàn bộ cột “Filter by color”

*

Sử dụng AutoFilter nhỏng thông thường và sau đó lựa chọn color bạn phải vào list tùy chọn.

*

Cuối thuộc, các bạn sẽ gồm bảng tài liệu chỉ hiển thị các sản phẩm bao gồm nhì màu nhỏng chúng ta đang lựa chọn trong cột “Filter by color”.

*

– – – – –

Ngoài ra để vận dụng Excel vào quá trình một cách hiệu quả thì bạn còn cần áp dụng giỏi những hàm, các quy định không giống của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường gặp mặt như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, những điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS nhằm những thống kê, đếm theo một ĐK, những điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm tđắm say chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số luật hay sử dụng như:

Định dạng theo ĐK với Conditional formattingThiết lập ĐK nhập tài liệu cùng với Data ValidationCách đặt Name với áp dụng Name vào công thứcLập báo cáo cùng với Pivot Table…

Rất các kỹ năng bắt buộc không nào? Toàn bộ phần lớn kỹ năng và kiến thức này chúng ta phần nhiều rất có thể học được trong khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản cho tới chăm gia của Học Excel Online. Đây là khóa học khiến cho bạn khối hệ thống kỹ năng một bí quyết khá đầy đủ, cụ thể. Nhiều hơn không hề gồm giới hạn về thời hạn học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất cứ dịp làm sao, dễ dãi tra cứu vãn lại kiến thức lúc nên. Lúc bấy giờ khối hệ thống đang xuất hiện ưu tiên không nhỏ cho bạn Lúc đăng ký tmê man gia khóa học. Chi máu coi tại: yome.vn.Online