Cách Lọc Dữ Liệu Theo Màu Trong Excel

      531

Trong bài viết này, yome.vn Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn mẹo sắp xếp ô tính bằng màu nền ô hoặc màu chữ trong Excel 2016 tới 2010.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu theo màu trong excel

Sắp xếp lại các dòng bằng màu ô tính

Sắp xếp ô tính bằng màu là nhiệm vụ dễ nhất trong Excel, so với việc đếm, tính tổng, thậm chí lọc. Không cần sử dụng mã VBA hay công thức. Chúng ta chỉ đơn giản sử dụng Custom Sort có sẵn trong các phiên bản Excel 2013, 2010, 2007.

Chọn bảng dữ liệu hoặc vùng dữ liệu.Vào thẻ Home > Editing, nhấp chọn Sort & Filter, chọn Custom Sort…

*

Chỉ cần xác định thứ tự của hai trong số ba biểu tượng, tất cả các đơn hàng được gắn biểu tượng màu xanh lá sẽ được chuyển tới cuối bảng.

*

Cách lọc ô tính theo màu trong Excel:

Nếu bạn muốn lọc các hàng trong một cột cụ thể theo màu, bạn có thể sử dụng Filter by Color trong Excel 2010 và 2013.

Xem thêm: Cách Hủy Kết Bạn Hàng Loạt Trên Fb, Cách Hủy Kết Bạn Hàng Loạt Trên Facebook

Giới hạn của tính năng này là chỉ cho lọc theo một màu một lần. Nếu bạn muốn lọc sữ liệu theo nhiều hơn hai màu, thực hiện các bước sau đây:

Thêm cột phụ vào cuối bảng dữ liệu hoặc kế bên cột bạn muốn lọc dữ liệu, đặt tên nó là “Filter by color”.Nhập công thức =GetCellColor(F2) vào ô tính thứ 2 trong cột mới thêm, trong đó F là cột sắp xếp các ô màu bạn muốn lọc.Sao chép công thức sang toàn bộ cột “Filter by color”

*

Sử dụng AutoFilter như bình thường và sau đó chọn màu bạn cần trong danh sách tùy chọn.

*

Cuối cùng, bạn sẽ có bảng dữ liệu chỉ hiển thị các hàng có hai màu như bạn đã chọn trong cột “Filter by color”.

*

– – – – –

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công cụ khác của Excel.

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name và sử dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức phải không nào? Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Học Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có giới hạn về thời gian học tập nên bạn có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ dàng tra cứu lại kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: yome.vn.Online


567live