Cách Mua Súng Trong Half Life

      109

Half Life là một tựa game bắn súng với góc nhìn thứ nhất vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Với đồ họa chân thực cùng với âm thanh sống động đã thu hút được nhiều người chơi tham gia. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng yome.vn tìm hiểu về cách mua súng trong Half Life chi tiết nhất nhé!


Làm quen với giao diện của trò chơi bắn súng Half Life

*
Làm quen với giao diện của trò chơi bắn súng Half Life

Đối với những người chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất lâu năm thì việc làm quen với giao diện và chơi Half Life cực kỳ dễ dàng. Nhưng đối với những người chơi mới thì nó lại khá khó khăn. Dưới đây là những thông số trên màn hình chính mà các bạn sẽ chơi:

(1) Chỉ số sức khỏe hay còn gọi là số máu của bạn.(2) Số giáp của bạn(3) Thời gian còn lại của 1 trận đấu(4) Ở trên là tiền dùng mua vũ khí, bên dưới là số đạn còn lại(5) Bản đồ, vị trí các thành viên trong đội, vị trí bom rơi khi đồng đội bỏ lại(6) Loại vũ khí đang được cầm trên tay

Các phím di chuyển trong Half Life

W: Đi về phía trước.A: Sang trái.S: Lùi về sauD: Sang phải.Shift: Đi chậm (Không phát tiếng động quân địch sẽ không biết vị trí của bạn)Ctrl: Ngồi.Spacebar: Nhảy.W + Ctrl + Spacebar: Nhảy xa.

Bạn đang xem: Cách mua súng trong half life

Cách mua súng trong Half Life và sử dụng vũ khí

Các phím vũ khí là các số 1, 2, 3, 4, 5. Cụ thể:

1: Súng trường (Súng chính)2: Súng ngắn (Súng lục)3: Dao4: Lựu đạn (Bom nổ)5: Boom (Bom khói, bom mù).
*
Cách mua súng trong Half Life và sử dụng vũ khí

Các phím mua và sử dụng vũ khí mặc định

B: Để chọn vũ khí. Quân Cảnh nổi bật M4A1 là B43, Quân Cướp AK là B41, súng rẻ tiền dùng tốt cho 2 đội là B31.O: Mua giáp và lựu đạn.B6: Đạn súng trường.B7: Đạn súng dài.
*
Các phím mua và sử dụng vũ khí mặc địnhB81 hoặc O1: Giáp dỏm.B82 hoặc O2: Giáp xịn.B83 hoặc O3: Lựu đạn mù – hiệu ứng màn hình trắng khi bị dính.B84 hoặc O4: Lựu đạn sát thương.B85 hoặc O5: Lựu đạn khói – hiệu ứng khói bay làm giảm khả năng quan sát.E: Gỡ bom – CT.R: Nạp đạn.G: Ném vũ khí.

Hướng dẫn đổi nút game Half Life

Nếu như đã quen với việc sử dụng bản config ở các quán game, quán net thì các bạn có thể config các phím còn lại như sau:

Bước 1: Chọn mục Config ở phía trên mục Play CS để chỉnh độ phân giải màn hình và chế độ màn hình phù hợp.

Ví dụ như chọn bắn OpenGL và 800 x 600.

Tại mục Video Options, các bạn chỉnh độ sáng, có thể để mặc định hoặc tăng max của cả 3 dòng lên.

Bước 2: Chọn Play CS/ Controls để cài đặt các phím khi chơi.

Ở đây mỗi tính năng có thể được gán cho 2 phím. Người chơi chỉ cần thuộc 1 số phím quan trọng sau và đổi nút nó cho phù hợp với cách bắn của mình là có thể dễ dàng sử dụng:

Buy Menu: Phím mua Buy PrimaryAmmo: Phím tắt mua đạn súng toBuy Secondary Ammo: Phím tắt mua đạn súng lụcBuy Equipment Menu: Phím tắt mua bom, giápSelect Team: Phím chọn bên (Cảnh/ Cướp)Fire: Phím bắn WeaponSpecial Function: Phím chức năng đặc biệt củan vũ khí (bật ngắm, lắp giảm thanh, chém dao)Reload Weapon: Thay đạnDrop Current Weapon: Vứt súngLast used weapon: Phím đổi sang vũ khí trước đó.Use item: Phím cứu con tin. Đây cũng chính là phím E để giúp cố định nhận vật khi duck E.Flashnight: Bật đènSpray logo: Phím xịt sơn (còn được gọi là xăm)Move forward: TiếnMove back: LùiMove left: Sang tráiMove right: Sang phảiWalk: Đi chậmJump: NhảyDuck: NgồiMenu item (từ 0 đến 9) : Các phím sốDisplay multiplayer scores: Hiện bảng tỉ sốChat message: Chat cả severTeam chat message: Chat với đồng đội

Hướng dẫn chơi Half Life

Thông thạo các bản đồ (Map)

Một khi nắm rõ được bản đồ mà mình đang chơi thì các bạn mới có thể định hướng được cách chơi, tìm đia điểm ẩn nấp hợp lý để không bị bắn chết và biết được đối phương đang định tấn công vào những nơi nào.

Xem thêm: Top 15+ Ninh Hàng Nhất Trò Chơi Tử Thần Ninh Hàng Nhất Ebook

Khi đã có sự phòng bị tốt thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch chi tiết để duy trì sự sống sót của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thời gian ở “Ghost mode” để nhìn những người chơi khác xem cách mà họ di chuyển để tìm địa điểm ẩn nấp thích hợp nhất.

*
Hướng dẫn chơi Half Life

Sử dụng vũ khí thích hợp

Sau khi đã tìm hiểu về cách mua súng trong Half Life thì chắc hẳn các bạn cũng đã hình dung ra được trong game có rất nhiều loại vũ khí để hỗ trợ trong chiến đấu. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có tác dụng cũng như cách thức để sử dụng khác nhau. Các bạn cần phải lựa chọn cho mình một loại vũ khí thích hợp nhất để sử dụng cho đến khi thành thục với nó. Chú ý là đừng tốn tiền, thời gian cũng như công sức để thử sang một loại súng khác.

Đối với những người chơi mới thì các bạn có thể lựa chọn MP5navy (3 – 1) vì nó có khả năng bắn rất chính xác và có độ giật thấp. Đây là một loại vũ khí đủ mạnh để bắn trúng đối phương chỉ với vài viên đạn hoặc bắn hàng loạt mà không sợ súng bị giật hay đạn bay không trúng đích.


Không lãng phí đạn

Nếu như bạn đang ở một cự ly khá xa so với đối phương thì cách tốt nhất là không nên bắn liên tục vì như thế sẽ rất tốn đạn mà không mang lại hiệu quả cao. Trong trường hợp này thì nó sẽ dễ bắn lệch mục tiêu, trừ khi các bạn ở cự ly gần.

Bởi vì nếu như bắn liên tục như thế thì độ chính xác sẽ giảm, đầu ruồi cũng sẽ rộng ra. Cho thấy những viên đạn có thể bay đi bất kỳ đâu, thành ra rất lãng phí đạn. Còn khi các bạn bắn từng phát một thì đầu ruồi cũng sẽ thu nhỏ lại, làm cho những viên đạn tiếp theo chính xác hơn. Nó vừa tiết kiệm được đạn mà hiệu quả mang lại thì khá cao.

Di chuyển linh hoạt

Mỗi khi chạy theo đường thẳng thì các bạn sẽ dễ dàng bị đối phương phát hiện và bắn gục bất cứ lúc nào. Vậy nên, hãy di chuyển sang trái, sang phải và nhảy liên tục để nâng cao khả năng tránh đạn hơn.

Khi các bạn đang mải mê di chuyển mà không để ý đến quân địch đang xuất hiện ở sau lưng thì cũng sẽ khó bị bắn trúng hơn. Thế nhưng, cũng không được quá lạm dụng điều này bởi vì có thể nó sẽ khiến cho bạn trở thành một con rối ở trong game.

Nếu như các bạn di chuyển ầm ầm trong mọi tình huống thì không sớm thì muộn sẽ chết. Bởi vì khi di chuyện sẽ tạo ra tiếng động khiến cho đối phương phát hiện ra bạn và tiến hành phục kích. Hãy nên dừng lại, nhìn quanh để quan sát thật kỹ và lắng nghe tiếng bước chân của những người chơi khác. Hãy sử dụng nút đi thay vì sử dụng nút chạy để đối phương khó lòng xác định vị trí của bạn ở đâu nhé.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách mua súng trong Half Life và cách chơi hiệu quả khi đến với tựa game bắn súng này. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!

567liveXoiLac TV