Cách nạp lại bios

      13

Bài viết giải đáp nạp lại BIOS đến máy tính xách tay HP bằng USB Flash công dụng và hối hả.

Bạn đang xem: Cách nạp lại bios

Trong bài viết lần này, yome.vn đã lí giải các bạn biện pháp nạp lại bgame ios bởi USB Flash bên trên chiếc máy tính Hp/Compaq. Đây là trường đúng theo xẩy ra lúc phân vùng HP_TOOLS volume (Windows 7) hoặc UEFI (Windows 10, 8) bên trên ổ cứng của người tiêu dùng đã biết thành xóa hoặc ví như chức năng Phục hồi BIOS nguy cấp ko giải quyết và xử lý được sự cố. Hãy tiến hành theo trình từ quá trình dưới đây.


*

Làm cầm cố như thế nào để hấp thụ lại BIOS mang lại máy tính xách tay HP?


Bước 1: Tải xuống tệp BIOS sửa chữa nhằm nạp lại btiện ích ios bằng USB

Bước trước tiên này cần được thực hiện trên một máy tính xách tay không giống sẽ chuyển động thông thường cũng như đảm bảo an toàn kết nối mạng bất biến.

Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào website https://support.hp.com/vn-en/drivers  nhằm download ứng dụng update BIOS về.

Nhập số mô hình của máy tính xách tay vào mục nhập tên sản phẩm HP (Model), số thành phầm hoặc số serial number kế tiếp nhấn vào Find.  lấy ví dụ so với cái trang bị HP ProBook 4420s


*

Identify your laptop


Trong trang kết quả Trình điều khiển và tinh chỉnh Phần mềm với Trình điều khiển mang lại quy mô của người tiêu dùng, hãy bảo đảm an toàn hệ điều hành quản lý vạc hiện được đúng đắn. Nếu cần thiết, gạn lọc Change (vắt đổi), kế tiếp lựa chọn hệ quản lý điều hành và phiên bạn dạng vẫn áp dụng trên máy vi tính của công ty.

Trong trường đúng theo có rất nhiều tệp BIOS, hãy nhấp vào Tải xuống ở kề bên tệp được xây dựng vừa mới đây duy nhất hoặc tệp bạn phải (ví như tệp BIOS rõ ràng đã được khuyến cáo nhằm Phục hồi sổ tính xách tay của bạn).

Bước 2: Tạo ổ đĩa Flash phục sinh BIOS để hấp thụ lại btiện ích ios bởi usb

Sử dụng HP BIOS Update & Recovery nhằm chế tác ổ đĩa flash hồi phục BIOS. Để dứt đoạn này, bạn phải một ổ USB flash trống (không tồn tại dữ liệu ). Ổ đĩa USB không phải là ổ đĩa boot – khởi đụng. Làm theo lần lượt theo những trình trường đoản cú dưới đây:

– Kết nối ổ đĩa flash trống vào laptop thao tác làm việc.

– Tìm đến tệp tin BIOS chúng ta đã download xuống và lưu, cùng tiếp đến nhấp lưu ban vào tệp. Nếu một cửa ngõ sổ User Account Control hiển thị, nhấn Yes kế tiếp Hộp thoại InstallShield Wizard sẽ xuất hiện thêm.

– Nhấp vào “Next” (Tiếp theo). Sau đó lựa chọn mẫu ” I accept the terms in the license agreement ” và lựa chọn Next.

– Chọn sa thải hoặc không xóa các tập tin ngoài ổ đĩa USB sau khi hồi phục BIOS, và tiếp nối nhấp vào Next . Hộp thoại HP Bquả táo Update & Recover vẫn mở ra.


*

HP BIOS update


– Chọn tùy lựa chọn Create Recovery USB flash drive sầu, tiếp nối kích Next.

– Chọn ổ đĩa USB và kế tiếp nhấp vào Next. Máy tính tiến hành quy trình sao chép những tập tin BIOS vào ổ đĩa USB. khi ổ đĩa USB hồi sinh BIOS đã có tạo thành công xuất sắc hiển thị, bấm chuột Finish. BIOS phục sinh được lưu giữ bên trên ổ đĩa USB.

Xem thêm: Cách Lưu Video Từ Proshow Producer, Lưu Video Proshow, Cách Xuất File Trong Proshow Producer

– Tháo ổ đĩa flash thoát ra khỏi laptop.

Cách 3: Khôi phục BIOS bằng cách thực hiện ổ đĩa USB vừa chế tạo được

Trong công đoạn này, chúng ta vẫn áp dụng tuấn kiệt HP Emergency BIOS recovery với ổ đĩa flash hồi phục nhằm Phục hồi BIOS.

– Tắt laptop không khởi cồn, với ngóng 5 mang đến 10 giây.

– Cắm laptop vào nguồn điện áp bằng bộ sạc AC.

– Kết nối ổ đĩa flash Phục hồi BIOS vào máy vi tính.

– Lúc notebook tắt, thừa nhận cùng duy trì phím biệu tượng công ty Windows với phím B và một thời điểm.

– Trong lúc bnóng các phím này, bấm cùng giữ lại nút ít Nguồn bên trên máy vi tính trong tầm từ bỏ 2 mang đến 3 giây cùng sau đó thả nút Nguồn tuy vậy vẫn giữ lại phím logo Windows với phím B hoặc V cho đến Khi màn hình update BIOS HP hiển thị hoặc bạn nghe thấy Một giờ đồng hồ bíp (hay là 8 giờ đồng hồ bíp). Màn hình HP.. BIOS Update hiển thị, cùng update BIOS sẽ tự động ban đầu. Quá trình này có thể mất vài phút ít cùng chúng ta có thể nghe thấy giờ đồng hồ bíp bổ sung.

Nếu screen Cập nhật BIOS của HPhường không hiển thị sau rất nhiều lần test, máy tính của chúng ta cũng có thể ko cung cấp chức năng này, hoặc hoàn toàn có thể là sự núm Hartware ngăn uống không cho cách thức msống.

– Nhấp Continue Startup nhằm máy vi tính khởi động lại ngay lập tức mau lẹ hoặc được cho phép laptop auto khởi động lại Khi bộ đếm thời hạn đạt mang lại số ko.

– Sau lúc máy vi tính khởi cồn lại, dấn Enter nhằm liên tục.

– Sau Lúc Windows khởi đụng, nếu như một thông tin cho thấy thêm rằng máy vi tính bị tắt lắp thêm hoặc sẽ phát hiện tại sự việc khởi rượu cồn, hãy triển khai theo những chỉ dẫn bên trên screen.

Đến phía trên thì bạn đã có thể vào menu BIOS hoặc khởi rượu cồn hệ điều hành quản lý Windows.

Xem thêm: Phần Mềm Định Vị Số Điện Thoại Của Người Khác Nhanh Chóng Hiệu Quả

Cách 4: Liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Khách mặt hàng của HPhường. hoặc các trung trung tâm BH bao gồm ủy quyền

Nếu màn hình hiển thị HP BIOS Update ko mlàm việc hoặc bạn đang xong xuôi công việc vào bài khuyên bảo này và máy tính của công ty vẫn không khởi đụng hệ quản lý điều hành, hãy contact Hỗ trợ quý khách hàng của HP.. hoặc các trung trọng tâm ủy quyền trên nước ta.

Đăng cam kết kênh Youtube nhằm theo dõi các bài học của Huấn luyện viên giỏi nhất: http://bit.ly/Youtube_yome.vn

Tđam mê gia xã hội Học viện IT.vn tại: https://www.facebook.com/groups/www.yome.vn/

Trụ sngơi nghỉ Hà Nội: Số 8 ngõ 117 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Số 283/45 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP..HCMHải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP. Thái NguyênHọc viện IT.vn – Truyền nghề thực tế thuộc các bạn mang lại thành công! 


Chuyên mục: Mẹo vặt