CÁCH NẤU CHÈ NẾP THAN

      38

Cách nấu chè nếp cẩm không như các món chè khác mà nhu cầu người làm phải tuân thủ chuẩn quy trình, chọn đúng nguyên ổn liệu, canh đúng thời gian… để cho ra được ly chè ngon. Muốn nấu chè nếp cẩm ngon, quý khách hàng sẽ cần vài bí quyết. Hãy cùng yome.vn học cách nấu chè nếp cẩm sữa chua và chè nếp cẩm nmong cốt dừa ngon tuyệt khó cưỡng tiếp sau đây nhé!


1 Cách nấu nướng trà nếp cẩm sữa chua1.2 Cách đun nấu trà nếp cẩm sữa chua nlỗi sau2 Nấu trà nếp cđộ ẩm nước cốt dừa2.2 Các bước thổi nấu chè nếp cđộ ẩm nước cốt dừa 

Cách nấu nướng chè nếp cẩm sữa chua

*
*

Cách làm chè sữa chua nếp cẩm ko khó. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chè nếp cẩm sữa chua

– 50gr gạo nếp cẩm

– 2 lá nếp

– 1 thìa cafe muối ăn

– 4 – 5 thìa súp đường

– 100ml nước cốt dừa

– 70ml sữa chua

– 1,5 lít nước lọc

Cách nấu bếp trà nếp cđộ ẩm sữa chua nlỗi sau

Cách 1: Ninc nhừ nếp cẩm

– Nếp cđộ ẩm bạn rước vo sạch với nmong cùng ngâm nước ấm khoảng tầm 4 – 6 giờ. Bạn có thể dìm trước nếp cđộ ẩm qua đêm để tiết kiệm thời gian.

Bạn đang xem: Cách nấu chè nếp than

– Gạo nếp dìm kết thúc, chúng ta vo sạch sẽ lại một lần tiếp nữa xong để ra rổ mang đến ráo nước.

Cách 2: Nấu trà nếp cđộ ẩm sữa chua

– Cho gạo vào nồi cơm năng lượng điện nấu với 1,5l nước sạch và 2 thìa nhỏ muối hạt. Rửa không bẩn phần lá nếp để phủ lên gạo, sau đó nhảy cơ chế nấu bếp như bình thường.

Xem thêm: Các Tên Ở Nhà Cho Bé Trai 2020 Thế Nào Vừa Dễ Thương, Hay, Ít Trùng Lặp?

– Lưu ý lúc làm bếp trà nếp cẩm, bạn nên hé vung nồi để kị chè bị trào ra ngoài. Ninh hiu hiu cho tới Khi phân tử gạo cẩm nnghỉ ngơi bung thì vớt cho phần lá nếp.

*
*

Cách nấu chè nếp cẩm bằng nồi cơm điện.(Ảnh: Internet)

– Tiếp tục ninh đến đến khi nồi chè sánh lại, ncầu chè không quá loãng mà cũng ko quá đặc. Lúc này, người mua đến ncầu cốt dừa và nêm đường vào nồi chè sao để cho vừa ăn. Khuấy đều để đường rã vào chè.

– Sau Khi chè chín, chúng ta múc chè ra bát hoặc ly. Chờ mang đến chè nguội sút, quý khách trút sữa chua lên trên trên mặt, trộn các với một chút đá bào cùng trải nghiệm ngay lập tức. Vậy là cách nấu chè nếp cẩm sữa chua vừa hoàn thành.