Cách ngồi học đúng tư thế

      48
Sản phẩm Bàn làm việc Bàn chân sắt Ghế văn phòng Ghế xoay Tủ tài liệu Giá sách Giường tầng sắt

Tư thế ngồi học đúng giúp trẻ tránh cận thị và vẹo cột sống

Nhiều trẻ em vì có tư thế ngồi học sai mà dẫn đến việc mắc những di chứng như cận thị, vẹo cột sống. Thế nhưng, điều đáng lo ngại là nhiều cha mẹ lại chưa thực sự hiểu đúng về vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về tác hại của việc ngồi sai và cách ngồi học đúng tư thế dành cho trẻ.

Bạn đang xem: Cách ngồi học đúng tư thế

1. Tác hại của việc ngồi học sai tư thế

Trong quá trình ngồi học, trẻ có thể ngồi học sai tư thế do thói quen của mình. Khi tình trạng đó kéo dài và không được điều chỉnh hay can thiệp kịp thời thì lồng ngực của trẻ sẽ bị thu hẹp lại và dần dần phẳng đều, không nhô ra trước như bình thường. Bên cạnh đó, góc xương bả vai của trẻ cũng bị cách xa cột sống và có biểu hiện nhô lên. Cũng vì việc ngồi học sai tư thế, trẻ có nguy cơ bị gù lưng, cong vẹo cột sống rõ rệt, còn bụng thì lại phình ra trước. Tham khảo ngay những mẫu bàn học tăng chỉnh chiều cao phù hợp dành cho các bé yêu TẠI ĐÂY.

*

Cụ thể những tác hại mà trẻ có thể gặp phải khi ngồi học sai tư thế bao gồm:

Tim bị chèn ép, giảm dung tích sống của phổi, thở không sâu gây ảnh hưởng xấu đến lồng ngực của trẻ, khiến cho hô hấp khó.Trẻ có nguy cơ bị cận thị cao.Cột sống và xương khớp bị tác động theo chiều hướng xấu như bị vẹo lưng, cong lưng, phụng phình, dáng đi đứng xấu. Tình trạng này nếu diễn ra lâu ngày sẽ thúcđẩy thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm, gai cột sống khi trẻ trưởng thành.Sức khỏe bị suy giảm, trẻ trở nên yếu ớt, chậm lớn.

*

Khi sức khỏe của trẻ không được đảm bảo, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập của trẻ.

2. Hướng dẫn tư thế ngồi học chuẩn cho trẻ

Cha mẹ không nên bỏ qua khi thấy con ngồi học sai tư thế. Những di chứng mà việc ngồi học sai tư thế mang lại có thể sẽ đi theo trẻ đến suốt cuộc đời. Chính vì vậy, hãy giúp trẻ thay đổi tư thế học tập ngay hôm nay. Vậy tư thế ngồi học thế nào là “chuẩn”. Cha mẹ hãy nhớ kĩ 6 nguyên tắc sau nhé:

Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó.Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.Hai chân thoải mái, không chân co chân duỗi.Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.Ánh sáng phải đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang. Độ cao và của bàn và ghế phải phù hợp với trẻ.

Xem thêm: Giải Vnen Toán Đại 8 Bài 2: Tính Chất Cơ Bản Của Phân Thức, Tính Chất Cơ Bản Của Phân Thức

*

3. Lựa chọn những mẫu bàn ghế học sinh phù hợp.

Cha mẹ cũng cần lưu ý rằng, lựa chọn bàn học cho trẻ rất quan trọng, nếu bàn học và ghế cách nhau xa quá hay gần quá cũng đều ảnh hưởng đến tư thế ngồi học của trẻ. Để đáp ứng nhu cầu học tập, một chiếc bàn học sinh phù hợp là vô cùng cần thiết.

*

Bàn ghế học sinh BHS01-LG của nội thất 190

Chính vì chiếc bàn học ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của trẻ nên ngày nay, nhiều cha mẹ có mong muốn tìm cho con mình những mẫu bàn học có kích thước chuẩn và giúp trẻ tránh được việc bị vẹo cột sống và cận thị.

Cha mẹ có thể tham khảo những mấu bàn đó tại bài viết BÀN GHẾ HỌC SINH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ CAO PHÙ HỢP CHO TRẺ. Chúng tôi cho rằng, những mẫu bàn ghế có thể tăng chỉnh độ cao sẽ là sự lựa chọn được nhiều cha mẹ yêu thích. Ngoài việc giúp cho con em mình có được chỗ ngồi học lý tưởng thì cha mẹ cũng tiết kiệm được chi phí vì chiếc bàn này có thể dùng lâu dài, đồng hành cùng trẻ suốt những năm tháng học trò.