Cách ngừa thai hiệu quả và an toàn

      6

Một số giải pháp phòng ngừa tnhì tốt hơn những giải pháp ngừa tnhị không giống cùng một trong những không nhiều chức năng phụ hơn. Quý khách hàng rất có thể trường đoản cú hỏi hãy lựa chọn Brand Name tốt bình thường chung? Nên lựa chọn cách thức tất cả nội huyết tố hoặc ko nội tiết tố? quý khách hàng đề nghị đi chích thuốc, cấy que tuyệt uống thuốc? Không bao gồm giải pháp rời tnhị làm sao là không tồn tại tác dụng prúc và phần đa tính năng phụ này tùy nằm trong vào cá nhân, vày vậy bạn nên chọn lựa cách thức tách tnhị tương xứng duy nhất cho phiên bản thân.

Bạn đang xem: Cách ngừa thai hiệu quả và an toàn


Một số biện pháp ngừa tnhị tốt hơn phần đa biện pháp phòng ngừa tnhị không giống và một vài ít công dụng prúc hơn. quý khách hàng rất có thể từ hỏi nên lựa chọn Brand Name hay tầm thường chung? Nên chọn phương pháp gồm nội máu tố hoặc không nội máu tố? Quý khách hàng yêu cầu đi chích dung dịch, ghép que giỏi uống thuốc?

Quý Khách cũng biết rằng sinh lý của mỗi thiếu nữ là khác nhau - cực kỳ nặng nề để reviews sàng lọc phương thức ngừa tnhì nào có nhiều công dụng prúc tuyệt nhất đối với một phụ nữ ví dụ. Đó là nguyên do vì sao đề xuất demo gạn lọc và đổi khác các cách thức nhằm tìm ra phương pháp dự phòng tnhị không nhiều tính năng prúc duy nhất và phù hợp tốt nhất với chúng ta.

Vì vậy, câu vấn đáp cho câu hỏi biện pháp tách tnhị làm sao là không nhiều chức năng phụ độc nhất đó là phụ thuộc vào từng cá thể. Txuất xắc vào kia, bạn nên được hỗ trợ tư vấn về công dụng phương án rời tnhị và sự cân xứng của phương pháp tách thai đó cùng với bản thân xuất xắc không?

Nếu cách thức ngừa tnhì ngày nay ko cân xứng cùng với các bạn hoặc nếu như bạn đã nghĩ đến việc thử một phương thức làm sao đó, chúng ta cũng có thể để ý hầu như cách thức sau nhưng mà bác bỏ sĩ nhận định rằng có không ít tính năng prúc độc nhất vô nhị.


2. Hiệu quả của các cách thức tránh tnhì hiện thời là như thế nào?


Danh sách sau đây cho biết cường độ tác dụng của từng phương pháp trong các 15 phương thức khác nhau cùng tần suất bạn phải áp dụng chúng hoặc cân nhắc về chúng (tần suất sử dụng).

Hiệu quả của mỗi phương thức được xem bằng phương pháp tính xem gồm từng nào phụ nữ có tnhì trường hợp 100 đàn bà sử dụng cách thức này vào 1 năm.

Ví dụ, nếu như một phương thức tránh thai ví dụ bao gồm tác dụng 99% thì cđọng 100 fan thiếu phụ sử dụng sẽ có một thiếu nữ với tnhì trong một năm.

Một số phương thức được liệt kê dưới đây, chẳng hạn như thuốc viên, bao gồm nhiều từ bỏ "nếu như được sử dụng đúng cách". Vấn đề này là vì những người dân áp dụng những cách thức này đề nghị sử dụng bọn chúng mỗi một khi dục tình dục tình, hoặc ghi nhớ uống hoặc áp dụng chúng hằng ngày, hàng tuần hoặc các tháng.

Nếu ko áp dụng đúng phương thức sẽ không còn mang đến kết quả may mắn.

Các biện pháp tránh tnhị tất cả kết quả rộng 99%:

Dụng cố tử cung, hoặc vòng tách thai ko cất nội máu (lên đến mức 5 đến 10 năm)

Các phương án tránh tnhị bao gồm tác dụng rộng 99% ví như luôn luôn được sử dụng đúng cách dán, mà lại hay hiệu quả bên dưới 95% cùng với phương pháp thực hiện thông thường:

Thuốc tiêm rời tnhì (cụ new sau từng 8 tuần hoặc 12 tuần một lần, tùy trực thuộc vào loại)Viên kết hợp (uống mỗi ngày vào 3 tuần trong những tháng)Thuốc viên chỉ progestoren (uống mỗi ngày)Miếng dán tránh tnhị (đổi mới hàng tuần trong 3 tuần mỗi tháng)Vòng chỗ kín (cố kỉnh mới từng tháng một lần)

Các giải pháp tách tnhì gồm kết quả 99% ví như áp dụng theo phía dẫn:

Pmùi hương pháp dự định hóa gia đình thoải mái và tự nhiên thông thường (theo dõi và quan sát thân nhiệt độ và chất nhớt cổ tử cung hàng ngày)

Các giải pháp tránh thai gồm kết quả 98% nếu áp dụng đúng cách:

Bao cao su đặc nam (mỗi khi chúng ta quan hệ nam nữ tình dục)

Các biện pháp tránh tnhị tất cả tác dụng 95% nếu được áp dụng đúng cách:

Bao cao su đặc cô bé (từng khi bạn dục tình tình dục)

Các giải pháp tách tnhị có hiệu quả từ bỏ 92 mang lại 96% trường hợp được thực hiện đúng cách:

Màng ngăn hoặc nắp tất cả hóa học diệt tinc trùng (mỗi khi bạn quan hệ tình dục)
Gây mê nội khí quản lí được áp dụng trong mổ xoang nối vòi vĩnh tử cung sau triệt sản
Biện pháp rời tnhị làm sao là ít chức năng phụ độc nhất vô nhị chính là phụ thuộc vào cụ thể từng cá nhân

3. Các chức năng phú thường xuyên chạm chán độc nhất vô nhị của một số trong những phương thức rời tnhị.


Depo-Provera, một phương thuốc tránh tnhị dạng tiêm, được báo cáo là có nhiều công dụng phú tuyệt nhất. Thuốc rời thai đường uống được report là có số công dụng phụ đứng số nhị tiếp sau, trong khi vòng tách tnhì và NuvaRing được report là bao gồm ít công dụng phụ tốt nhất.


3.1. Depo-Provera


Depo-Provera là một trong phương án tránh tnhị dạng tiêm nhưng mà bạn nhận được tía mon một đợt. Hình thức kiểm soát điều hành tạo nên này có đựng hooc môn progestin, hay ngăn chặn sự rụng trứng bằng phương pháp ngnạp năng lượng buồng trứng pđợi thích trứng. Progestin cũng làm cho sệt chất nhầy nhớt cổ tử cung, ngăn uống cản tinch trùng chạm chán trứng.

Các nghiên cứu và phân tích report từ người bệnh vào bệnh viện về công dụng phụ là những tuyệt nhất sinh sống nhóm thực hiện Depo-Provera so với bất kỳ cách thức đề phòng thai không giống. Các bác sĩ cho biết các tính năng phụ khôn cùng khó chịu cùng đã khiến cho nhiều đàn bà dứt sử dụng vẻ ngoài ngừa thai này. Các tính năng prúc hay gặp gỡ tuyệt nhất bao gồm:

Rụng tócTăng cânMụnPhiền đức muộnPhùThèm ănPhản ứng trên khu vực tiêmNóng ranGiảm say mê ao ước tình dụcĐau khớpGiảm size vú

3.2. Thuốc uống tách thai


Thuốc rời thai dạng uống, xuất xắc "thuốc viên", sẽ gồm từ nhiều thập kỷ trước. Chúng là phần đa viên dung dịch uống một lượt hằng ngày, hoặc phần lớn từng ngày, theo chu kỳ phần nhiều đặn để rời thai. Có các nhãn hiệu thuốc rời tnhị không giống nhau cùng mỗi nhiều loại có liều lượng estrogen với progesterone (hai các loại hormone sinch dục nữ) cũng có sự khác nhau.

Dạng viên thuốc tránh tnhì này được report về con số và cường độ cực kỳ nghiêm trọng của các tác dụng phú sau Depo-Provera. Một số tính năng phú thịnh hành rộng bao gồm:

Căng vúBuồn nônTxuất xắc thay đổi trọng điểm trạngNhức đầuNôn mửaCphía bụngBệnh tiêu chảyTtuyệt đổi cân nặng nặngChảy huyết hoặc ra huyết giữa chu kỳ luân hồi ghê nguyệtTgiỏi đổi lượng tởm nguyệtTiết dịch âm đạo

3.3. Vòng rời thai


Không gồm hình thức dự phòng tnhị nào là không tồn tại tác dụng prúc, tuy vậy vòng tách tnhị (qui định tử cung) giống như tất cả ít tác dụng prúc. Đó là nguyên do khiến nó biến hóa một sàng lọc phổ cập của thiếu phụ làm việc rất nhiều tầm tuổi.

Vòng tách tnhị là một máy bé dại cơ mà bác sĩ đặt vào tử cung của bạn để tách tnhị. Nó Có nghĩa là một vẻ ngoài kiểm soát chế tạo lâu dài hơn tuy nhiên có thể được tiến hành bất kể cơ hội nào.

Có hai một số loại vòng tránh thai: đồng (ko nội huyết tố) và nội tiết tố. Cả nhị đều phải sở hữu phần lớn chức năng phụ riêng rẽ, mà lại đa số, bọn chúng ít hơn nhiều bề ngoài điều hành và kiểm soát chế tạo ra khác.

Các nghiên cứu và phân tích cho là chín trong số 10 thiếu phụ đam mê vòng tách tnhì, tuy nhiên cứ mười người thì luôn luôn tất cả một bạn có mụn cùng ít nói và hưởng thụ chưng sĩ tháo nó ra. Một số tác dụng phụ được báo cáo vì thiếu phụ bao gồm:

Đau lúc đặt vòng tránh thaiChu kỳ gớm nguyệt nhiều hơn thế (so với phụ nữ áp dụng vòng tách thai chứa đồng)Cảm giác teo thắt sinh hoạt bụngRa huyết dạng đnhỏ thân các kỳ kinhKinh nguyệt ko đều
vòng tránh thai
vòng rời tnhì giống như có ít công dụng phụ

3.4. NuvaRing


NuvaRing là việc kết hợp liều phải chăng của estroren với progesterone, có hết sức không nhiều tính năng prúc. Quý khách hàng đặt vòng vào âm hộ trong 21 ngày, tiếp nối chúng ta lấy vòng ra trong 7 ngày nhằm có thể có khiếp.

Nuvaring rất có thể gồm ít tính năng prúc buộc phải nhiều thanh nữ phù hợp thực hiện, miễn sao bệnh nhân cảm giác thoải mái lúc để vào âm đạo

Mặc mặc dù nó thường xuyên được hấp phụ xuất sắc, cơ mà rất có thể tất cả một vài chức năng prúc. Bao tất cả các:

Chảy huyết đột ngộtĐau đầuPhiền muộnGiảm đắm đuối mong tình dụcCăng vú

Nhiễm trùng âm đạo, kích thích hoặc tăng ngày tiết âm đạo


4. Làm gắng nào nhằm chọn lựa phương thức rời thai cân xứng nhất?

4.1. Bạn rất có thể trở nên vấn đề tách thai thành một phần vào kiến thức mỗi ngày của bản thân không?


Nếu các bạn là 1 người dân có tổ chức tốt và bao gồm kinh nghiệm phần nhiều đặn hợp lý, bạn có khá nhiều chọn lọc về giải pháp tách tnhị. Vấn đề này là vì các bạn không nhiều có khả năng quên Việc rời tnhị bằng phương pháp quên uống thuốc hoặc dính vào tấm dán.

Xem thêm: Hai Nguyên Lý Của Phép Biện Chứng Duy Vật Là Gì, Định Nghĩa Của Triết Học Mác

Bạn hoàn toàn có thể ước ao thực hiện một phương thức nhưng bạn chỉ việc áp dụng khi tình dục dục tình, chẳng hạn như bao cao su đặc phái nam hoặc nữ giới, hoặc bạn có thể ưa thích một cách thức mà bạn phải cần sử dụng hàng ngày, chẳng hạn như dung dịch viên.

Hoặc chúng ta có thể mong mỏi cẩn thận các phương pháp nhỏng miếng dán, tiêm hoặc ghép ghép nhưng mà bạn không nhất thiết phải sử dụng mỗi ngày hoặc mỗi lần tình dục dục tình.

Danh sách sau đây cho biết thêm gia tốc bạn phải áp dụng, sửa chữa hoặc tiến hành từng phương án tránh thai.

Các phương pháp được thực hiện mỗi khi chúng ta quan hệ nam nữ tình dục:

Bao cao su nam giới với bao cao su nữMàng chắn hoặc nắp

Các phương pháp thực hiện mặt hàng ngày:

Viên dung dịch (viên phối kết hợp hoặc viên chỉ chứa progestogen), nhưng mà gồm một số trong những loại viên 21 ngày nhưng các bạn tất cả 1 tuần "nghỉ" từng tháng

Các phương pháp được cầm thế hàng tuần:

Miếng dán rời thai

Các phương thức được thay thế hàng tháng:

Vòng âm đạo

Các phương thức được đổi mới sau từng 2 đến 3 tháng:

Tiêm thuốc tách thai

Các phương pháp được đổi mới lên tới 3 năm một lần:

Cấy que rời thai

Các phương pháp được thay đổi lên tới mức 5 cho 10 năm một lần:

Dụng cụ tử cung (IUD)Dụng vắt tử cung nội máu (IUS)

4.2. quý khách ao ước tránh tnhị nhưng các bạn không hẳn nhớ hàng ngày không?


Không buộc phải toàn bộ các biện pháp tách tnhì đa số nên uống từng ngày hoặc mỗi lần tình dục dục tình. Quý khách hàng không hẳn nghĩ về về một số biện pháp tách thai trong nhiều mon hoặc những năm.

Các cách thức này rất cần phải Chuyên Viên y tế đưa vào tử cung (vòng tách thai hoặc IUS) hoặc cánh tay (lý lẽ cấy ghép) của bạn:

Dụng nắm tử cung (IUD) (kéo dãn cho 5 mang đến 10 năm, tùy ở trong vào loại)Hệ thống trong tử cung (IUS) (kéo dãn cho 3 đến 5 năm, tùy nằm trong vào loại)Que cấy tách thai (kéo dài 3 năm)

Có thể tiêm dung dịch tách thai bằng 1 trong các 2 cách: tiêm bắp vào mông, hoặc tiêm dưới da vào đùi hoặc bụng. Như vậy được triển khai 8 tuần một lần hoặc 12 tuần một lần, tùy trực thuộc vào loại. Chuyên gia y tế hoàn toàn có thể tiêm dưới da hoặc bạn cũng có thể được lý giải cách từ bỏ tiêm.


4.3. quý khách có thoải mái và dễ chịu lúc chuyển thuốc tránh tnhì vào âm đạo không?


Nếu là thanh nữ, chúng ta có thoải mái Khi chuyển thuốc rời tnhì vào âm đạo của chính mình không?

Nếu vậy, bạn có thể Để ý đến sử dụng:

Vòng âm đạoBao cao su đặc nữMàng chắn hoặc nắp

Nếu bạn muốn một phương pháp thọ dài ra hơn với chúng ta không ngại Chuyên Viên y tế gửi dung dịch tách tnhị vào tử cung qua mặt đường chỗ kín, bạn có thể quan tâm đến sử dụng:

Dụng cố kỉnh tử cung ko nội tiếtDụng nạm tử cung tất cả nội tiết

4.4. Quý khách hàng gồm phiền lành nếu như gớm nguyệt của công ty nuốm đổi?


Một số biện pháp tránh tnhị hoàn toàn có thể tác động đến gớm nguyệt của khách hàng. Một số có thể tạo nên khiếp nguyệt của người sử dụng nhẹ hơn hoặc ko tiếp tục hơn. Những cách thức khác rất có thể tạo cho tởm nguyệt của doanh nghiệp nặng trĩu rộng hoặc không số đông rộng.

Các giải pháp tránh tnhì hoàn toàn có thể tạo nên kinh nguyệt của người tiêu dùng thấp hơn bao gồm:

Viên thuốc (viên phối hợp hoặc viên chỉ chứa progestogen)Miếng dán tách thaiTiêm thuốc tách thaiHệ thống trong tử cung (ius)Vòng âm đạo

4.5. quý khách tất cả hút thuốc không?


Người hút thuốc lá hoàn toàn có thể sử dụng số đông các một số loại giải pháp rời thai. Nhưng nếu như bạn là bạn thuốc lá với trên 35 tuổi, một trong những biện pháp rời thai (ví dụ như viên dung dịch phối hợp, tấm dán hoặc vòng âm đạo) rất có thể ko cân xứng cùng với chúng ta.

Nếu bạn bên trên 35 tuổi với hút thuốc lá, chúng ta có thể suy nghĩ các các loại phương án tránh tnhị sau:

Dụng núm tử cung (IUD)Cấy que tránh thaiTiêm dung dịch tránh thaiViên dung dịch chỉ progestogen
Thuốc tránh thai
Bạn có nhiều chọn lọc về phương án tránh thai

4.6. Bạn đang thừa cân?


Cân nặng trĩu của các bạn sẽ không tác động đến phần nhiều các các loại giải pháp tách tnhị, cùng hầu hết những phương án tách tnhị sẽ không khiến cho chúng ta tăng cân.

Nhưng dung dịch tiêm rời tnhì bao gồm tương quan tới sự việc tăng cân nặng một ít trường hợp thực hiện từ 2 năm trsinh hoạt lên.


4.7. Nếu bạn cần yếu sử dụng những phương án tách tnhì nội tiết tố thì sao?


Một số giải pháp tránh thai vận động bằng cách áp dụng hooc môn tương tự nhỏng hooc môn đàn bà thêm vào tự nhiên và thoải mái. Các hormone này là estrogen với progestogen.

Thuốc tránh thai bao gồm đựng các hooc môn này sẽ không phù hợp cùng với một số thiếu nữ, chẳng hạn giống như những fan mắc những bệnh tật nhỏng ung thư vú.

Không bắt buộc tất cả những phương án tránh thai đều thực hiện hormone. Một số vận động theo những cách khác, bao gồm:

Dụng vắt tử cung (IUD)Bao cao su phái nam tốt bao cao su thiên nhiên nữMàng chắn hoặc nắp

4.8. Nếu chúng ta cần thiết sử dụng những biện pháp tách tnhì có đựng estroren thì sao?


Thuốc tránh tnhì gồm đựng estrogen ko thích hợp mang đến đầy đủ phú nữ:

Trên 35 tuổi với hút ít thuốcRất quá cânUống một trong những nhiều loại thuốcMắc một vài triệu chứng y tế, ví dụ như những sự việc về giữ thông tiết hoặc hội chứng đau nửa đầu migraine.

Nếu các bạn cấp thiết áp dụng những phương án rời thai tất cả cất estroren, có rất nhiều sàng lọc không giống, bao gồm:

Dụng thay tử cung (IUD)Hệ thống vào tử cung (IUS)Cấy que rời thaiTiêm thuốc rời thaiViên thuốc chỉ progestogen

4.9. quý khách hàng cũng muốn mang thai trong thời gian sắp tới đây không?


Tất cả những biện pháp tách tnhị hoàn toàn có thể được dừng lại ví như bạn muốn tất cả con. Quý khách hàng có thể tất cả tnhì ngay sau khoản thời gian kết thúc thực hiện những biện pháp tách tnhị.

Khả năng tạo nên của phụ nữ thường trở về bình thường trong vòng tháng trước tiên sau thời điểm chấm dứt áp dụng thuốc kết hợp, đặt vòng cửa mình hoặc tấm dán tách tnhị.

Nếu bạn có nhu cầu năng lực tạo của chính mình nhanh lẹ trở lại bình thường sau khoản thời gian chấm dứt áp dụng các phương án tách tnhì, hãy chăm chú những phương pháp sau:

Cấy que tách thaiHệ thống vào tử cung (ius)Dụng nuốm tử cung (iud)Viên dung dịch chỉ progestogenMàng chắn hoặc nắpBao cao su phái nam giỏi bao cao su nữ

Khả năng chế tác của chúng ta có thể mất quá nhiều thời hạn hơn để quay lại bình thường sau thời điểm ngừng tiêm dung dịch tránh tnhì.

Xem thêm: Cách Làm Diều Giấy Đơn Giản Với 14 Bước Cơ Bản Nhất, Cách Làm Diều Giấy Đơn Giản

Hầu không còn kĩ năng sinh sản của thiếu phụ sẽ trở lại sau một vài ba mon, tuy nhiên rất có thể mất mang lại 1 năm để năng lực chế tạo ra quay lại thông thường.


Để được hỗ trợ tư vấn thẳng, Bạn vui mắt bấm số HOTLINE hoặc ĐK lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myyome.vn để tại vị định kỳ nkhô giòn hơn, theo dõi định kỳ tiện lợi hơn!


Chuyên mục: Mẹo vặt