Cách Nhận Biết Card Màn Hình

      77

Card màn hình là 1 phần luôn luôn phải có đối với nhiều dòng laptop nhằm bàn hay máy tính xách tay của bọn họ. Đối cùng với những người dân tiếp tục đề xuất triển khai công việc xây cất đồ dùng hoạ hay chơi trò giải trí thì câu hỏi đó lại card màn hình hiển thị lại càng biểu thị sứ mệnh đặc biệt quan trọng. Vậy làm cho cố nào nhằm soát sổ thẻ màn hình. Hãy thuộc tôi mày mò giải đáp soát sổ card màn hình trong nội dung bài viết dưới đây!

*
Card màn hình hiển thị gồm cấu hình càng cao thì hình hình họa hiển thị càng rõ ràng cùng chất lượng

Giới thiệu qua loa về thẻ màn hình


Card onboard: Đây là loại card screen được công ty cung cấp tích hòa hợp sẵn trong CPU của sản phẩm tính. Đương nhiên các loại card màn hình hiển thị này chỉ tương xứng với phần nhiều ai thực hiện máy vi tính đến hầu hết mục tiêu nhỏng soạn thảo văn uống phiên bản, nghe nhạc…thường thì những chiếc card màn hình này sẽ tiến hành thêm vào bởi Hãng Intel – tập đoàn lớn bậc nhất thế giới về phân phối linh kiện năng lượng điện tử.Card rời: Đây là loại thẻ nhưng nếu còn muốn thực hiện chúng ta cần phải sở hữu thêm phía bên ngoài tiếp đến tích hòa hợp phân phối máy tính của bạn. Hiệu năng cách xử lý của card tách đang tác dụng hơn những so với card onboard.

Bạn đang xem: Cách nhận biết card màn hình

Do vậy các loại card màn hình này hay được những người chơi sử dụng khi chơi những game bao gồm cấu hình dạn dĩ, đồ vật hoạ phức tạp tốt là được những công ty kiến thiết sử dụng. Có không ít các thương hiệu chăm hỗ trợ card tách nổi tiếng rất có thể nói tới như ATI, AMD, NVIDIA …thường thì trên toàn nước thẻ screen tách được lựa chọn là của chữ tín NVIDIA.

Cách kiểm tra card màn hình đến PC với Directx Diagnostic Tool

Có không ít cách để hoàn toàn có thể khám nghiệm được card screen. Trước hết họ đang đi tìm gọi lí giải soát sổ thẻ màn hình với một công cụ có tên Directx Diagnostic Tool. Cụ thể chúng ta vẫn yêu cầu thực hiện công việc nhỏng sau:

– Bước 1: Nhấn Start sau đó gõ vào ô Run (chúng ta cũng có thể chọn cách nhận tổng hợp phím bao gồm: Windows + R). Sau đó tiếp tục gõ vào kia chữ “dxdiag” rồi thừa nhận Enter.

– Bước 2: Chọn thẻ display tiếp đến thì các bạn sẽ nhìn thấy toàn thể thông số kỹ thuật chi tiết tương quan cho card màn hình hiển thị ( Với hồ hết máy tính hiển thị Intel(R) HD Graphics thì có nghĩa là card onboard đã làm được tích đúng theo sẵn vào sản phẩm công nghệ của bạn)

*

– Cách 3: Hãy chú ý các phần công bố hiển thị. Nếu thông báo hiển thị bao gồm ATI, AMD, NVIDIA (tên của những hãng thẻ màn hình) thì có nghĩa là vật dụng của người tiêu dùng vẫn sử dụng card screen rời.

Cách khám nghiệm card screen có vận động tốt bị lỗi

Card màn hình bị lỗi screen máy tính xách tay hay xãy ra hiện tượng kỳ lạ bị kẻ sọc, lên nguồn, đèn nguồn sáng sủa, quạt mối cung cấp quay dẫu vậy không tồn tại hiển thị hình hình họa, Màn hình xuất hiện kẻ sọc ngang, sọc kẻ dọc, đbé, hình hình họa bị chói, lag, Các folder, và chữ tồn tại không áp theo trơ trọi từ cố định Màn hình máy tính của khách hàng không hiển thị sau khi sẽ thiết đặt và thay thế card màn hình bắt đầu.

Để khám nghiệm card screen gồm hoạt động hay là không hãy tuân theo thao tác như là biết Card màn hình bao gồm chạy tuyệt không trên – Nhấn Start kế tiếp gõ vào ô Run tiếp theo sau Chọn thẻ display

*
Card màn hình vẫn chuyển động bình thường không tồn tại lỗi

Lưu ý: Nếu thấy chữ Enabled là vẫn chuyển động bình thường 

Cách coi card màn hình mạnh dạn tốt yếu

muốn sáng tỏ thẻ screen laptop mạnh mẽ hay yếu đuối trước tiên bạn bạn phải xác minh rõ quá trình yêu cầu sử dụng liên quan đến hình ảnh so với kĩ năng cách xử trí của card screen ngôi trường hợp ví dụ. Các card onboard hay chỉ cách xử trí giỏi những tác vụ cơ bản cho nên vì thế, nếu như người dùng không mong muốn áp dụng các tác vụ thử khám phá khả năng cách xử trí đồ họa cao nhỏng chơi các game nặng nề, chạy render bởi auto thẻ onboard. Cách khám nghiệm vui lòng coi nghỉ ngơi trên giúp tôi.

*
Đây là dòng thẻ màn hình onboard intel không hẳn thẻ tách trên đây chắc chắn là là yếu đuối hơn rồi

trái lại một card màn hình được xem như là mạnh quá trình của công ty đòi hỏi năng lực giải pháp xử lý hình ảnh cao tất cả thẻ tránh được mô tả trên vật dụng tính

*
Đây là máy tính xách tay thực hiện card tách cái Name: AIT Redeon HD 3400seri với 2 mẫu bên dưới có chữ Enabled

Quá dễ dàng nhằm phân minh xem card mạnh dạn xuất xắc yếu cần ko các bạn, Hơn nữa chúng ta nên bài viết liên quan thông số Memory của từng loại thẻ, độ phân giải và những đời của thẻ để nhận biết được card táo bạo tuyệt yếu hèn. Một số máy tính hiện giờ sẽ sở hữu được xu hướng tích thích hợp cả thẻ màn hình tách lẫn card onboard.

Cách chế biến này hoàn toàn có thể tối ưu tính năng xử trí bên cạnh đó tuổi tchúng ta của thẻ screen cũng khá được kéo dài ra hơn. Về cơ bản hệ thống vẫn chỉ áp dụng card onboard, khi nào các bạn chạy các phần mềm trang bị hoạ xuất xắc các tựa game 3DMax thì khối hệ thống đã tự động hóa chuyển sang sử dụng card screen rời.

Cách coi thẻ màn hình từng nào GB

Dù bạn thực hiện PC hay máy tính thì vẫn sử dụng chung 1 lệnh này Trước tiên dìm tổng hợp phím Windows + R nhằm msống Run kế tiếp nhập vào chữ msinfo32 sẽ mở ra hộp thoại mặt dưới

*
msinfo32 hộp thoại xuất hiện nhận OK

Nhấn Enter để thấy ban bố Card màn hình các bạn vào Components –> Display –> Tại phía trên sẽ có lên tiếng thẻ screen, ví dụ ở đây bản thân sử dungjcarrd màn hình hiển thị Onboard là Intel(R) HD Graphics Family

*
Bảng Display sẽ hiển thị không hề thiếu thông số kỹ thuật thẻ màn hình hiển thị trang bị tínhQuý khách hàng để ý loại Adapter Ram đã hiển thị bộ nhớ card screen bây chừ là 2GB Theo đơn vị đo lường và thống kê thì 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes)

Cách coi card màn hình hiển thị Desktop của cái máy tính win 10, Win 7, Win 8

Vẫn tựa như những bí quyết ngơi nghỉ bên trên bạn có thể vào bằng 2 cách, chúng ta cũng có thể bình chọn bằng hộp thoại Run gõ vào chữ “dxdiag” rồi nhận Enter – tiếp đến chuyển sang tab Display là bạn cũng có thể đánh giá card màn hình bằng window hoặc bình chọn nhanh

Để triển khai chỉ dẫn chất vấn card màn hình thực ra gồm một phương pháp cực kì đơn giản và dễ dàng và dễ tiến hành. Quý khách hàng chỉ cần bấm chuột đề nghị vào màn hình Desktop tiếp đến quan lại gần cạnh báo cáo.

*

Laptop sử dụng thẻ onboard

*

Laptop sử dụng card screen tách

– Lưu ý: Cách này Mặc dù dễ dàng và đơn giản nhưng lại chúng ta lại chẳng thể bình chọn vừa đủ thông tin của thẻ screen như biện pháp đầu tiên. lúc kia bạn sẽ chần chừ được thương hiệu vừa đủ, nhà cung cấp, dung lượng RAM, driver thẻ screen, chipphối thực hiện tốt thậm chí là độ phân giải screen.

Xem thêm: Cách Hẹn Hò Với Bạn Gái - 6 Quy Tắc Thông Minh Bạn Cần Khi Hẹn Hò

ngoại giả nếu như khách hàng đã sử dụng cả card onboard lẫn thẻ màn hình tách thì cũng sẽ không được hiển thị ở cả 2 tab không giống nhau như trong phương pháp đầu tiên. Do kia bạn sẽ khó điều hành và kiểm soát thẻ màn hình hiển thị Lúc thực hiện.

rất có thể đánh giá bởi phần mềm, tôi đã trình làng cho bạn bên dưới.

chất vấn driver thẻ màn hình

Để kiểm soát với update Driver mang lại card màn hình quá dễ dàng và đơn giản luôn chúng ta, có 2 phương pháp để kiểm tra

Cách 1: Cập Nhật Driver Tự Động

Thông thường máy tính đều phải sở hữu gần như đĩa CD đi kèm theo nhằm setup driver tuy nhiên hầu hết rất nhiều đang là các phiên phiên bản cũ, bạn cạnh tranh hoàn toàn có thể cập nhật driver vga tiên tiến nhất trải qua đĩa CD. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động hóa tìm cùng setup driver card đồ họa bên trên Windows nhằm cài và update driver VGA mới nhất bên trên hệ thống của Microsoft nếu như bạn không nắm vững laptop của bạn áp dụng VGA nào.

Trong khi, bên trên Windows 10 được máy sẵn tuấn kiệt Update Driver, tự động chất vấn toàn thể lắp thêm liên kết cùng với máy tính, tất cả card hình ảnh, card âm thanh, USB… tiếp đến triển khai thiết lập về driver bạn dạng tiên tiến nhất phù hợp. Tuy nhiên nhằm quy trình này triển khai đúng, tránh trường hợp sở hữu nhầm phiên bạn dạng cũ, người dùng đề xuất tự thực hiện tiến hành bài toán nâng cấp thông qua anh tài Update Driver.

Mnghỉ ngơi cửa sổ Run (Windows + R) với gõ devmgmt.msc để xuất hiện sổ Device Manager.

*
devmgmt msc nhấn ok

Sau đó tìm về mục Display Adapter cùng cập nhật vga tất cả vào mục này bằng cách loài chuột đề nghị chọn Update driver software…

*
Chọn uodate driver card màn hình hiển thị nhỏng hình họa trên

Sau kia lựa chọn Search automatically for updated driver software hệ thống sẽ auto tìm với update driver card VGA phiên bản tiên tiến nhất cho chính mình thông qua kết nối internet.

Cách 2: Cập Nhật Thủ Công

Ưu điểm của cập nhật thủ công là phiên bản hoàn toàn có thể mua được bạn dạng driver mới nhất, thậm chỉ cả phiên bản driver vừa ra từ thời điểm cách đây 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên bạn cần xác định đúng mực nhiều loại driver vga nhưng mà bạn phải cài về.

Trước hết, bạn cần xác định card đồ họa của doanh nghiệp là card VGA Onboard hay card đồ họa tránh. Trên máy tính xách tay thì bạn cũng có thể nhìn vào phần ra mắt thông tin thứ được dán ngay lập tức phía dưới keyboard máy tính hoặc chúng ta cũng có thể mlàm việc Run và gõ dxdiag nhằm Open sổ DirectX Diagnostic Tool với đánh giá card đồ họa của bạn có tên là gì

Sau kia truy cập địa chỉ của nhà sản xuất VGA nhằm thiết lập về driver cân xứng. Hiện tại có 1 số hãng cung ứng card đồ họa phệ trên thị phần như sau:

Tải Driver Nvidia liên kết trang chủ: https://www.nvidia.com/Download/index.aspx

Tải Driver AtiAMD links trang chủ https://www.amd.com/en/support

Tải Driver Hãng sản xuất Intel links Home https://downloadcenter.intel.com/product/80939/Graphics-Drivers

Hãy tìm kiếm chỉnh xác bạn dạng driver vga cùng tương xứng với hệ quản lý và điều hành của chúng ta. Hình như, chúng ta có thể áp dụng một số trong những phương tiện không giống sẽ giúp các bạn tìm kiếm đông đảo phiên bạn dạng cập nhật driver VGA với cả các thiết bị không giống, công ty chúng tôi còn nhấn thu mua vga cũ giá chỉ cao.

Hướng dẫn chất vấn thẻ screen bằng GPU-Z

GPUZ được xem nlỗi một phần mượt chuyên sử dụng được thiết kế với mục đích là góp người dùng hoàn toàn có thể coi một giải pháp chi tiết những thông số của thẻ screen. Đồng thời ứng dụng nhỏ dại này cũng giúp đỡ bạn quan sát và theo dõi chứng trạng vận động ngày nay của thẻ màn hình hiển thị. Các đọc tin mà lại GPU-Z rất có thể hỗ trợ bao gồm:

Những thông tin về card màn hình như: hãng sản xuất cùng cấp dưỡng Model, technology được vận dụng trên thẻ màn hình hiển thị, mã sản phẩm của thẻ màn hình hiển thị, phiên phiên bản BIOS của thẻ màn hình, dung lượng RAM, vận tốc của Graphics Clock …Tình trạng hoạt động của card màn hình: Nhiệt độ ngày nay của card screen, dung lượng RAM phía bên trong card màn hình đã có được thực hiện, thẻ màn hình hiển thị vẫn load được từng nào Xác Suất, điện nỗ lực thực hiện đến thẻ màn hình…

Lưu ý: Bạn phải sử dụng ứng dụng này để soát sổ thông số của thẻ màn hình hiển thị. So cùng với 2 phương pháp nói trên thì phần mềm này còn khiến cho bạn chu đáo card screen tất cả buộc phải hàng fake hay là không. Thậm chí trường hợp đồ vật bạn áp dụng cả card màn hình hiển thị rời lẫn card onboard chúng ta có thể đánh giá từng card. Quý Khách hoàn toàn có thể download ứng dụng cùng kiểm soát card màn hình hiển thị bằng cách truy vấn link: https://www.techpowerup.com/download/gpu-z/

*

Hướng dẫn đánh giá card màn hình hiển thị bằng GPU-Z

Hướng dẫn khám nghiệm thẻ màn hình hiển thị bằng mắt thường

Đối cùng với card màn hình Khi túa tách bạn có thể sử dụng một chút kinh nghiệm của bản thân nhằm kiểm tra bằng đôi mắt hay. Hãy chú ý một số điểm nhỏng sau:

Ngửi mùi card màn hình coi có nhận thấy hương thơm cháy nổ, khét giỏi bất cứ hương thơm lạ gì khôngQuan gần kề chân tiếp xúc PCI-Express giúp thấy phần này bị trầy trụi gì xuất xắc khôngDùng tay với test con quay cánh gió xem kiến thiết cứng thừa hay đàng hoàng vượt xuất xắc khôngKiểm txuất hiện sau coi ốc ít còn hay là không (trường thích hợp không tồn tại tnóng backplate)Kiểm tra những tụ năng lượng điện cũng như các mối hàn xem được triển khai xong tốt hay không (bao gồm thương hiệu hay được hàn vô cùng đẹp)Tháo tản nhiệt trước ra để quan liêu gần kề xem xung quanh GPU có tác động gì giỏi khôngKiểm tra PCB đã thấy mã sản phẩm cùng hãy tra cứu tìm đọc tin bên trên Google coi gồm trùng khớp hay khôngKiểm tra ánh sáng của card màn hình bằng phương pháp thực hiện GPU-Z. Hãy tìm đến cuối mẫu thứ 7 thuộc phần Bus Interface tất cả dấu “?” thì cliông xã vào đó. Tiếp tục dấn chọn “Star render test” sau đó chạy demo khoảng 15 phút nhằm qua tab mang tên là sensor và coi ánh sáng gồm ổn hay không.Kiểm tra thông qua những áp dụng yên cầu 3DMark, FurMark …coi trong quy trình chạy gồm vấn đề gì hay không

Hướng dẫn cách đánh giá thẻ màn hình trực tiếp bên trên vỏ của laptop

*

Hướng dẫn cách bình chọn thẻ màn hình thẳng trên vỏ của laptop

Trong nội dung bài viết, Shop chúng tôi đã cố gắng góp các bạn tò mò cụ thể về gợi ý kiểm soát card màn hình máy vi tính. Mong rằng đa số đọc tin bên trên thực thụ sẽ giúp đỡ ích chúng ta trong quá trình mày mò về máy tương tự như quyết định upgrade chiếc máy của chính mình.