Cách nhận biết danh từ đếm được và không đếm được

      9

Việc riêng biệt thân danh tự đếm được với danh từ không đếm được cực kỳ đặc trưng trong giờ đồng hồ Anh bởi phương pháp thực hiện bọn chúng khác nhau liên quan đến hơn cả định tự lẫn động từ.

Bạn đang xem: Cách nhận biết danh từ đếm được và không đếm được

Danh từ đếm được

Danh tự hoàn toàn có thể đếm được giành cho hầu như thứ bạn cũng có thể đếm bằng số. Chúng gồm dạng số không nhiều với số nhiều. Dạng số không nhiều rất có thể áp dụng định từ bỏ "a" hoặc "an".Nếu bạn muốn hỏi về con số đối với danh trường đoản cú có thể đếm được, các bạn hỏi "How many?" kết phù hợp với danh từ đếm được số những.

Số ÍtSố Nhiều
one dogtwo dogs
one horsetwo horses
one mantwo men
one ideatwo ideas
one shoptwo shops

Danh từ không đếm được

Danh tự ko đếm được là đầy đủ thiết bị mà họ thiết yếu đếm thông qua số. Chúng có thể là tên của những phát minh tốt bao gồm đặc điểm trừu tượng hoặc cho các thứ thể quá nhỏ hoặc quá vô đánh giá để đếm được (hóa học lỏng, bột, khí v.v..). Danh trường đoản cú không đếm được được áp dụng với một động trường đoản cú số không nhiều. Chúng hay không có dạng số các.

Xem thêm: Làm Tóc Nhanh Dài Cấp Tốc Vừa Kịp Đón Xuân Sang, 20+ Cách Làm Tóc Dài Nhanh Trong 1 Đêm


Chúng ta thiết yếu cần sử dụng a/an cùng với hồ hết danh từ này. Để bộc lộ con số danh tự ko đếm được, hãy thực hiện từ hoặc cụm tự nhỏng some, a lot of, much, a bit of, a great deal of , hoặc dùng bí quyết mô tả khác khi đo đếm đúng mực nlỗi a cup of, a bag of, 1kilogam of, 1L of, a handful of, a pinch of, an hour of, a day of. Nếu bạn muốn hỏi về số lượng danh tự không đếm được, bạn hỏi "How much?"


Ví DụThere has been a lot of research into lớn the causes of this disease.He gave me a great giảm giá of advice byome.vnore my interview.Can you give sầu me some information about uncountable nouns?He did not have sầu much sugar lyome.vnt.Measure 1 cup of water, 300g of flour, và 1 teaspoon of salt.How much rice do you want?

Những điểm khó

Một số danh từ rất có thể cần sử dụng nhỏng danh từ đếm được trong số ngôn ngữ không giống tuy thế lại là danh từ bỏ bắt buộc đếm được trong giờ Anh. Chúng đề nghị vâng lệnh những phép tắc đến danh từ ko đếm được. Phổ vươn lên là duy nhất là:accommodation, advice, baggage, behavior, bread, furniture, information, luggage, news, progress, traffic, travel, trouble, weather, work


Ví DụI would lượt thích lớn give you some advice.How much bread should I bring?I didn"t make much progress today.This looks like a lot of trouble lớn me.We did an hour of work yesterday.

Xem thêm: Trò Chơi Mạo Hiểm Trượt Tuyết Mạo Hiểm Trượt Nước, Game Trượt Tuyết Mạo Hiểm


Hãy cẩn thận với từ hair danh tự hay quan trọng đếm được bằng giờ Anh, do vậy nó không được thực hiện trong những những. Nó có thể đếm được chỉ Lúc đề cập đến từng sợi tóc.


Ví DụShe has long blond hair.The child"s hair was curly.I washed my hair yesterday.My father is getting a few grey hairs now. (ryome.vners khổng lồ individual hairs)I found a hair in my soup! (ryome.vners lớn a single strand of hair)
*

Lầu 14, Tòa Nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Phố Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố HCM 700000, Vietnam

Chuyên mục: Mẹo vặt