CÁCH NỐI DÂY ANTEN ĐỒNG TRỤC

      93

Truyền hình cáp (Cable TV) ngày càng phổ biến . Và thường nhà cung cấpthêm đặtdường dây mang đến Tivi hoặc bộ phân tách cùng các trang bị không giống... dẫu vậy làm thế nào nhằm tiến hành một biện pháp bình yên với đúng mực thì đề xuất làm thế nào đây?

Kỹ thuật đối nối cáp đồng trục là buổi tối đặc biệt quan trọng mà không hề ít người còn chưa chắc chắn hoặc biết không đúng. Bài viết này của Simbalí giải cho tất cả những người không hẳn dân chăm nhưng mà ước ao khám phá hoặc ao ước từ bỏ tay làm việc tại nhà.

Bạn đang xem: Cách nối dây anten đồng trục

Sau đấy là nội dung bài viết củaSimba:

Các Thao Tác Thực Hiện Lắp Đặt Và Đấu Nối Truyền Hình Cáp

Trước tiên: phải sẵn sàng rất đầy đủ các lý lẽ phép tắc quan trọng như: dao giảm cáp, dao tuốt gai cáp, kìm ném, kìm bóp, những một số loại đầu nối cùng dây cáp…

Lưu ý: Tùy theo điều kiện tận nhà hoặc người tiêu dùng có những thưởng thức riêng rẽ khi lắp ráp với đấu nối có thể phát sinh thêm các trang bị đồ gia dụng bốn khác.

Các bước thực hiện nlỗi sau:

Cách 1 - Cắt Dây cáp thoát ra khỏi cuộn cáp

Dùng kìm giảm chuyên dụng nhằm giảm cáp thoát khỏi cuộn cáp (độ dài gai cáp tùy trực thuộc vào khoảng cách từ bỏ cỗ thu quang quẻ cho đến truyền họa Hay những cỗ chia tín hiệu).

*
*

Bước 2 - Tuốt với làm sạch sẽ hai đầu sạc cáp - lõi cáp.

Dao quay này còn có nhị lưỡi dao:

+ Phía trên có số 59 cùng 6 (tương ứng dùng mang lại cáp RG59 với cáp RG6)

+ Phía dưới là số 7 và 11 (khớp ứng sử dụng đến cáp RG7 cùng cáp RG11)

Nếu chúng ta sử dụng cho cáp RG6 thì họ đang cần sử dụng lưỡi dao bên trên là số 59 cùng 6.

Chúng ta đang chuyển sạc cáp vào dao tuốt làm thế nào cho đầu của sạc cáp phẳng với lưỡi dao. Sau đó chúng ta tảo khoảng tầm 2 cho 3 vòng (hoặc hơn) theo phía mũi thương hiệu bên trên dao tuốt và nạm cục bộ dao lôi ra.

*
*

*

Tháo xong vỏ vật liệu bằng nhựa của cáp RG6, tiếp theo sau là công đoạn làm sạch (tách) lõi cáp bằng mức sử dụng chải sợi bện bên dưới lưỡi dao.

*
*

Lưu ý: cần sử dụng tay cũng khá được tuy thế nó sẽ không còn đảm bảo an toàn được sự bình an mang đến bao gồm người tiến hành bởi vì khi triển khai lõi cáp và sợi nhôm bện dễ dàng chui vào tay gây nên sự nạm ko đáng tất cả.

Xem thêm: Bài Văn Mẫu Lớp 5: Tả Chiếc Đồng Hồ Báo Thức Lớp 4, Tả Chiếc Đồng Hồ Báo Thức Siêu Hay

Lớp bạc và lớp bện cáp nó tất cả công dụng phòng nhiễu nên cấp thiết nào giảm bỏ nhưng mà chỉ rất có thể làm sạch mát (bóc tách ra) cùng vuốt làm sao cho các gai nhôm (đồng) của lõi xuống cáp.Chúng ta rất cần được có tác dụng sạch thiết yếu vứt bỏ lõi nhôm như thế nào, giả dụ ngôi trường hòa hợp để sót sẽ khá khó khăn gửi sợi cáp này vào đầu nối hoặc jack…

*
*

*
*

Cách 3 - Gắn đầu nối F5 nén ( vào đơn vị hoặc bên cạnh trời ) hoặc đầu nối F5 bóp vào nhì đầu lõi cáp vừa có tác dụng sạch sẽ hoàn thành.

Lưu ý:là không được vặn vẹo dây sạc cáp cũng chính vì giả dụ nlỗi chúng ta vặn thì sẽ gây ra rối đa số tua nhôm (đồng) ở bên trong. Đẩy thiệt chặt vào lõi sốp cách năng lượng điện sống phía phía bên trong buộc phải liền kề cùng với mép mặt trong của đầu F5.

*

Cách 4 - Dùng kìm để nén/bóp đầu nối mang lại gắn thêm chặt cùng với tua cáp.

KÌM NÉN

Đặt đầu nối vào thân kìm nén hướng đầu tạo ra một góc 45 độ. Vì nếu bọn họ đặt tay đòn này to hơn 45 độ thì sẽ xẩy ra ngôi trường vừa lòng gập kìm nén xuống làm vỡ tung đầu F5.

*

KÌM BÓP

Jack bóp rất có thể căn vặn thủ công hoặc kìm bóp.

Dùng kìm bóp nhằm bóp chặt gai dây cáp sạc vào đầu nối tạo cho vấn đề truyền dẫn bộc lộ giỏi rộng.

Đối cùng với các loại jaông xã bóp này, họ cũng rất có thể vặn thủ công. Tuy nhiên đầu nối sẽ không còn được thêm chặt vào gai cáp khiến cho câu hỏi truyền dẫn biểu hiện không được giỏi mặt khác đầu nối thuận tiện tuột thoát ra khỏi sợi cáp khi gồm sự xúc tiếp, dời đổi. Vấn đề này sẽ gây nên khó tính cho người thực hiện.

*

Bước 5 - Gắn 01 đầu nối F5 vào bộ thu quang quẻ hoặc mix top box, đầu còn sót lại thêm với Jachồng Tivi với sau đó đã nhập vào chui Tivi.