Cách nuôi cá đĩa lên màu

      11

Cá dĩa con cá chình họa rất đẹp nhưng dân đùa cá ai ai cũng một lần từng ao ước download bọn chúng. Nhưng kỳ thực, nhằm nuôi cá dĩa Khủng, lên color đẹp không phải là điều dễ dàng, tối thiểu các bạn buộc phải núm được đa số kỹ thuật cơ bạn dạng nhằm nuôi cá này lên color đẹp nhất, ấn tượng.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá đĩa lên màu


*

1. Các để ý trước lúc nuôi cá dĩa

– Cá dĩa ko tương thích cho những người mới nghịch cá chình họa.

– Hãy quyết định nuôi cá khi bạn đích thực tất cả đủ tâm huyết, đầu tư, thời hạn quan tâm, bởi vì đấy là nhiều loại cá chình họa khó khăn nuôi.

– Nuôi cá dĩa phải đầy đủ bền chí, so với một trong những loài cá cảnh khác, thì nó khá trễ phệ và lên color.

– Trước khi nuôi, hãy sản phẩm khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức về loại cá này với tham khảo những năng lực nhưng Dân Nuôi Trồng chia sẻ sau đây:

2. Điểm lưu ý cá dĩa

Cá dĩa là loại cá rất đẹp, chúng tất cả form size béo (tự 15-20cm), body gồm dạng cái dĩa độc đáo, Color đa dạng chủng loại.

Chúng sinh sống theo lũ, Lúc nuôi, các bạn hãy lựa chọn tối thiểu 3 bé, vày nếu như nuôi 2 nhỏ đã dễ xẩy ra tranh con chấp, nuôi khoảng 6 nhỏ là việc chọn lựa cân xứng tuyệt nhất.

Cá tăng trưởng chậm rì rì, chúng có thể đạt 6-10centimet sau 6 -8 mon.

*

Cá dĩa yên cầu môi trường và quality nước đề nghị bảo vệ, ổn định, chúng rất ghét ồn ào, chính vì vậy, hãy đảm bảo bể cá của bạn ở nơi càng yên ổn tĩnh càng giỏi nhé. Điều khiếu nại cùng môi trường xung quanh mang lại cá dĩa chế tác khá tinh vi.

Chúng tương đối hiền hậu có thể nuôi thông thường cùng với cá neon, cá bảy màu sắc, cá hoà lan…mặc dù để chúng cải cách và phát triển giỏi thì nên nuôi riêng một bể.

3. Cách chọn cá dĩa

Để nuôi cá dĩa nkhô giòn to, lên màu đẹp, bạn phải xem xét một số trong những điểm sau đây:

Nên mua cá khoảng tầm từ bỏ 4-6 mon tuổi, (đạt trường đoản cú 6-7cm), vì lúc này thể trạng chúng đã mạnh mẽ và tiến độ cách tân và phát triển nkhô hanh về kích cỡ.

Chọn cá nkhô nóng nhẹn, linh hoạt, mê thích bơi lờ lững, đàng hoàng ở tầm trung giữa bể, vây căng, màu sắc cá không trở nên sẫm, bản thân cá yêu cầu dầy, căng chđọng không xẩy ra lép.

Xem thêm: Câu Nói Thông Dụng Tiếng Anh Thông Dụng Hàng Ngày

Để bình chọn độ linh hoạt cùng mạnh bạo của bọn chúng, bạn cũng có thể test cho các ăn mồi, phần đông bé khỏe khoắn vẫn tnhãi ranh thức ăn của những con không giống rất mạnh mẽ, mọi nhỏ yếu hèn hơn rất có thể ngậm thức ăn sau đó lại nhả ra.

*

4. Cách nuôi cá dĩa nhanh khô Khủng, lên màu sắc đẹp

Môi trường nước: sẵn sàng bể cá, các sản phẩm lọc, sục khí, sưởi, với nước đang khử clo cùng sắt kẽm kim loại nặng sẵn sàng trước khi đi download cá về nuôi. Thể tích nuôi 6 con cá dĩa nhỏ (5-7.5cm) là 75 hoặc 110ml là tương thích.

Khi mới mua về, các bạn hãy thả nguim bao cá vào bể để chúng làm cho thân quen trong khoảng ít nhất 1/2 tiếng, sau đó, msống túi và chuyển cá ra, không nên đổ nước kia vào bể, vày có thể nó đã trở nên bẩn.

Cá dĩa yên cầu môi trường nước buộc phải không bẩn trong, ánh nắng mặt trời bình ổn trường đoản cú 30-32 độ C. Nên kiểm soát và điều hành nhiệt độ nước phù hợp vào ngày đông, rời sốc cá, khiến bọn chúng bệnh tật hoặc bị tiêu diệt.

Độ pH mức độ vừa phải trường đoản cú 6-6.8, đối với cá chế tác là 5.5-6.5

Tăng cường sục khí, cá dĩa sẽ không sinh sống nổi ví như thiếu thốn oxy trong thời hạn hơi dài. chủng loại cá này đề nghị tia nắng tối thiểu trường đoản cú 5-6h/ngày, để ý ko bật và tắt đèn bất ngờ, dễ khiến chúng bị sốc.

Cá dễ bị lây lan bệnh bởi nguồn nước không bảo vệ, bạn nên thay nước hằng ngày, hoặc cũng có thể 2 lần/ngày, mỗi lần cầm 75-100% nước, tuy thế bảo đảm đông đảo điều kiện về ánh sáng, pH như nước cũ.

*

5. Cá dĩa ăn gì?

Thức ăn uống mang đến cá dĩa cũng tương đối quan trọng đặc biệt nhằm bọn chúng Khủng nhanh khô và lên màu sắc rất đẹp. Ngoài cung ứng các thức ăn uống viên, các bạn cần thiết bổ sung cập nhật những loài vi sinc vật bé dại nhỏng tép, ấu trùng cá nhỏ, thức ăn tươi nlỗi trùn chỉ, sâu ướp lạnh,… cùng thức ăn uống mà lại cá dĩa yêu quý tuyệt nhất đó là tlặng bò.

Hãy đảm bảo thức ăn dành cho cá sạch mát, unique, ko nhiễm bẩn.

Nên mang đến ăn khoảng chừng 2 lần/ngày, tránh việc cho vô số thức ăn uống rời độc hại nước chúng ta buộc phải cố nước thường xuyên.

Xem thêm: Những Câu Đố Vui Cho Trẻ Em, Mầm Non, Học Sinh Tiểu Học (Có Đáp Án)

6. Mua cá dĩa bao nhiêu tiền ?

Tùy từng loại cá dĩa và kích cỡ Khi bạn mua chúng, tuy nhiên đối với rất nhiều nhiều loại cá cảnh khác, cá dĩa ở trong “hạng sang”. Với cá bao gồm size tự 6-8cm bao gồm giá:

Cá dĩa thần tiên Platinum: 70-80k/đôi

Cá dĩa tình nhân câu, hoặc cá dĩa bông xanh khoảng chừng 150k/con,

Cá dĩa đỏ khoảng tầm 200k/con,

Cá dĩa bông hồng, cá dĩa kim cương ckhô cứng khoảng tầm rộng 250k

Một số cá dĩa khác thuộc mức giá tương đương. Đó là các thông báo đặc trưng dành riêng cho phần lớn ai thương mến nuôi cá có tác dụng cảnh trong bên.


Chuyên mục: Mẹo vặt