Tổng Hợp Các Kinh Nghiệm Nuôi Gà Chọi

      42

Cách âu yếm gà chọi con mới nở không dễ những cũng không cực nhọc nếu bạn chăm nom một chút. Dưới đấy là cách quan tâm gà chọi con mới nở đúng cách dán nhất.

Bạn đang xem: Tổng hợp các kinh nghiệm nuôi gà chọi


Cách chăm lo gà chọi con là điều mà bất cứ người nuôi kê chọi như thế nào đều rất cần được lưu trọng điểm trong giải pháp nuôi con gà chọi nhanh lớn. Nếu chú ý và cảnh giác một chút thì bạn sẽ thấy rằng giải pháp chăm con kê chọi con không thực sự khó đâu. Dưới đó là cách quan tâm gà chọi con cho tất cả những người sành chơi.


Trước tiên, họ cần biết phương pháp chọn con gà chọi nhỏ để nuôi. Những con gà được chọn đề nghị là những nhỏ gà khỏe mạnh mạnh, không có dị tất, phản nghịch ứng nhanh nhạy, chăm chú phần mỏ với chân gà yêu cầu thật chắc, màng da căng bóng.

Điều cần để ý nhất là phải lựa chọn 1 chú con gà chọi trống ngay từ nhỏ xíu bởi chỉ gồm gà chọi trống mới có thể chiến được. Tuy nhiên, bài toán chọn kê chọi trống ngay từ nhỏ dại không hề đơn giản dễ dàng bởi kê con thông thường khi vừa new nỏ trông hầu hết khá giống như nhau. Khi đó, chúng ta cũng có thể sử dụng một số cách sau để minh bạch gà trống và gà mái:

Cách 1. Đối với gà bắt đầu nở, chúng ta cũng có thể lật lỗ đít gà nhỏ lên xem. Nếu trong hậu môn gồm nốt nổi lên lớn như hạt gạo thì đó là gà trống còn ví như hậu môn không tồn tại nốt hoặc bị lõm xuống thì sẽ là gà chọi mái.

Xem thêm: Cách Khóa Màn Hình Máy Tính, Khóa Desktop Windows 10, 8, Hướng Dẫn Cách Khóa Màn Hình Máy Tính

Cách 2. những sách cũ dạy biện pháp phân biệt kê trống mái như sau: nỗ lực cổ gà nhỏ lên. Nếu gà nhỏ xuôi chân thì đó là gà trống còn nếu như gà có được một chân lên gạt gạt thì đó kê mái. Đây là phản nghịch ứng theo giới tính ở gà.

*
*
*
*
*
*
*

Cách chăm lo gà chọi con new nở đúng cáchPhòng căn bệnh cho gà chọi conNhư vẫn đề cập sống trên, trước khi úm con gà hoặc thả con kê vào chuồng, bạn phải tiêu trùng, tiêu độc chuồng úm bằng phương pháp sử dụng thuốc hoặc vôi bột.

Trong 3 ngày đầu tiên, các bạn cho kê chọi nhỏ uống phòng sinh phòng các bệnh CRD, E.coli, viêm rốn tuyệt thương hàn. Chúng ta cũng có thể dùng xi lanh làm cho gà uống dung dịch hoặc hòa dung dịch vào nước uống của gà. Xung quanh ra, hãy bổ sung vitamin A, D, E vào nước uống của gà, giúp gà đề kháng tốt hơn.

Gà nhỏ khi ra đời nếu bị hở rốn thì các bạn hãy sát trùng đến gà bởi cồn iot 0,5% hoặc thuốc xanh methylen 1% bôi lên.

Trên đây là chi tiết cách chăm sóc gà chọi con cho những người sành con gà chọi. Kế bên ra, bạn cũng có thể có thể tham khảo thêm các nội dung bài viết về , biện pháp xem chân con gà chọi, cách quan tâm gà chọi trước khi đá… được đăng thiết lập trên


567live

XoiLac TV


Ibet888